กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
22-09-2020 12:50 view : 4986
เผยไอเดียแปลงโฉมไอโฟนเป็น Rotom Phone จากโปเกม่อนด้วย iOS 14 เปลี่ยนรูปแบบเมนูเดิมๆ ให้ดูสดใสและมีสไตล์ขึ้นกว่าเดิมด้วย Widget

 

การมาถึงของ iOS 14 สำหรับผู้ใช้งานไอโฟนถือเป็นก้าวกระโดดที่สำคัญสำหรับหลายๆ คนที่ชื่นชอบการตกแต่งหน้าจอให้ดูมีลูกเล่นและฉีกจากสไตล์เดิมๆ ด้วยระบบ Widget ที่สามารถนำเอาเครื่องมือต่างๆ มาแปะลงบนหน้าจอโฮมกันได้อย่างอิสระมากขึ้น อีกทั้งยังรองรับ Widget จากแอปพลิเคชั่นเสริมให้เราได้ใช้งานกันด้วย โดยล่าสุด Lolita Rey ยูทูปเบอร์ชาวต่างประเทศก็ไม่พลาดขอนำไอเดียดีๆ มาแบ่งปันเพื่อเปลี่ยนโฉมโทรศัพท์เราให้เป็น Rotom Phone ที่แฟนๆ โปเกม่อนคุ้นเคยกันดีด้วย

 

เครื่องมือที่เธอใช้งานก็มีทั้งสิ้นสามแอปพลิเคชั่นดังต่อไปนี้คือ Giphy สำหรับดาวน์โหลดภาพหน้าจอล็อค, Widgetsmith แอปพลิเคชั่นสำหรับวิดเจ็ตเสริมบนหน้าจอ และ Shortcuts ที่เครื่องมือที่ติดมากับเครื่องอยู่แล้ว นอกจากนั้นแล้วก็จะมีรูปภาพไอคอนต่างๆ ที่เธอจะแจกเอาไว้ใต้คลิปวิดีโอ 

 

ภายในลิงค์ใต้วิดีโอนี้จะมีลิงค์ไปสู่ Giphy สำหรับดาวน์โหลดภาพของ Rotom ในหน้าจอล็อค (ต้องใช้แอปพลิเคชั่นดาวน์โหลด) ในขณะที่ลิงค์ Google Drive ส่วนตัวของเธอจะเป็นรูปไอคอนเพื่อนำไปใช้กับ Shortcuts และใส่คำสั่งเปิดแอปพลิเคชั่น พร้อมด้วยรูปภาพโปเกม่อนที่นำไปรวมกับวิดเจ็ตผ่าน Widgetsmith นั่นเอง ว่าแล้วเพื่อนๆ ก็ไม่ต้องรอช้ารีบไปชมวิธีทำในวิดีโอข้างล่างนี้เลย

 

 

ถือว่าเป็นไอเดียที่น่ารักมากๆ สำหรับแฟนคลับโปเกม่อน ซึ่งใครที่สนใจก็สามารถทำตามวิดีโอและดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นมาใช้กันได้เลย และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีไอเดียการแต่งหน้าจอโฮมของไอโฟนสวยๆ ก็อย่าลืมมาแบ่งปันกันกับพวกเรา ThisIsGame Thailand ด้วยนะครับ 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Dexerto และ Lolita Rey

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง