กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
02-05-2022 10:55 view : 573
จับกราฟิกของ God of War บน PS4, PS5 และ Steam Deck มาเทียบกัน เล่นเครื่องไหนก็ถือว่าโอเคเหมือนกันหมด ฝั่งหนึ่งเน้นภาพ ฝั่งหนึ่งเน้นเฟรมเรตลื่นๆ

 

มาถึงตอนนี้เชื่อได้เลยว่าหลายคนคงมีโอกาสได้เป็นเจ้าของหรือได้สัมผัสเครื่องเล่นเกมพกพา Steam Deck จาก Valve เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้าเครื่องเล่นนี้เองก็ถือเป็นหนึ่งในแก็ดเจ็ตที่น่าสนใจมากๆ เพราะว่าแม้จะมีขนาดเล็กจิ๋วแต่ก็แฝงไปด้วยประสิทธิภาพระดับเดสก์ท็อปทำให้สามารถเล่นเกมเน็กซ์เจ็นกันได้สบายๆ และเมื่อสโตร์ของ Steam มีการขายเกมจากเครือ PlayStation Studios แบบนี้ หลายคนคงอดไม่ได้ที่จะคิดว่าแล้วเกมดังๆ อย่าง God of War และ Horizon Zero Dawn จะออกมาเป็นแบบไหน

 

ล่าสุดช่อง ElAnalistaDeBits ก็ได้กลับมาอีกครั้งในการจับเกม God of War ทั้งเวอร์ชั่น PlayStation 4 และ PC ที่รันผ่าน Steam Deck มาเทียบกัน พร้อมกับการเล่นเกมบน PS5 ย้อนหลังด้วย ซึ่งภาพรวมก็ถือว่าใช้ได้หมดทุกเครื่อง แต่จะมีการเน้นย้ำเล็กน้อยว่าฝั่งคอนโซลมีประสบการณ์ที่ราบรื่นกว่า ขณะที่ Steam Deck แม้ว่าจะมีหน้าจอขนาดเล็กรองรับเพียงความละเอียด 720P แต่ไฟล์กราฟิกของ Texture จัดได้ว่าดีกว่ามาก ทำให้เห็นพื้นผิวที่ดีกว่านั่นเองครับ

 

เริ่มต้นกันที่เวอร์ชั่น PlayStation 5 (ที่เล่นผ่านระบบการเล่นเกม PS4 ย้อนหลัง) จะพบว่ามีเฟรมเรตที่ 60FPS และมีหน้าจอการโหลดที่นานกว่า Steam Deck เล็กน้อย ทั้งที่เป็น SSD เหมือนกัน สาเหตุก็เป็นเพราะว่าตัวเกมไม่ได้ดึงศักยภาพการอ่านหน่วยประมวลผลมาอย่างขีดสุดเพราะเป็นการเล่นในระบบเกมเก่า ถัดมาที่ Steam Deck ก็จะมี Draw Distance ที่ดีกว่าและพื้นผิวกราฟิกที่สวยงามเพราะอ้างอิงจากเวอร์ชั่น PC นั่นเอง ทั้งนี้ในด้านเฟรมเรตจะไม่ถึง 60FPS แน่นอนแม้จะปรับคุณภาพต่ำสุด จึงแนะนำว่าควรเปิดแค่ 30FPS เท่านั้นเพื่อไม่ให้ภาพเหวี่ยงไปมา

 

 

อีกด้านหนึ่ง God of War (2018) เป็นเกมแนวแอคชั่นผจญภัยเวอร์ชั่นรีบู๊ตบน PlayStation 4 ที่ให้เรารับบทเป็น Kratos หนึ่งในเทพที่ได้ชื่อว่าเป็น 'ผีร้ายแห่งสปาร์ตา' ที่มาพร้อมพลังกำลังและความอำมหิตแบบจัดเต็มคอยเชือดเหล่าทวยเทพที่ทำลายชีวิตของเขาจนย่อยยับในอดีต แต่คราวนี้จะบอกเล่าเนื้อหาหลังจากยุคสมัยที่หัวร้อนไปหลายปี เมื่อต้องเดินทางในอาณาจักรนอร์สและทำตามความประสงค์ของภรรยาผู้ล่วงลับในการนำเถ้ากระดูกไปโปรยบนยอดเขาแห่งหนึ่งร่วมกับลูกชาย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ใช้ได้! แฟนเกมลองรีเมค God of War ภาคแรกด้วย Unreal Engine 5
แต่หน้าของเครโทสอาจจะดูใจดีกว่าปกติไปบ้าง
ผู้รับบท Kratos เผยคลิปออกแบบท่าต่อสู้ใน God of War
แต่ละท่าโหดๆ ทั้งนั้น บางท่าก็ไม่ได้นำมาใช้จริง
Mod ใหม่เปลี่ยนศึก Kratos - Baldur เป็น Leon - Ashley
เอาคืนให้สะใจหลังจากร้องแต่เฮลพ์มีลีออน
PS Plus ประกาศแจก God of War รอบใหม่ แต่โดนแฟนคลับด่า
หลายคนมองว่าตัวเกมถูกแจกมาแล้วมากกว่า 3 รอบก็ควรจะมูฟออน