ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
09-09-2019 11:00 view : 26392
Hideo Kojima เปิดปากเผยเกมที่ตนชอบมากที่สุดในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา ต้องบอกว่า 'โคตรติสต์' ทั้งคนทั้งตัวเกมเลย

 

วิดิโอเกมแต่ละเกมก็ล้วนมีเสน่ห์ของมันเองอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นเกมอะไรก็ตาม และการที่เกมๆ หนึ่งจะได้รับการยอมรับจากวงกว้างก็ต้องอาศัยการบอกเล่าจากปากต่อปากเป็นสำคัญเช่นสำนักรีวิว, กลุ่มสังคมคนเล่นเกม หรือคนมีชื่อเสียงในวงการเป็นต้น เพราะครั้นที่จะได้ชื่อว่าเป็นเกมจากค่ายดังก็ไม่ได้เป็นตัวการันตีความโด่งดังที่จะตามมาแต่อย่างใด มิหนำซ้ำเกมจากค่ายพัฒนาอิสระเสียอีกที่ดูจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วทุกวัน

 

ล่าสุด Hideo Kojima หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ 'เทพโค' ก็ได้ออกมาเปิดเผยผ่าน Eurogamer ว่าเกมที่เขาชอบมากที่สุดในรอบ 5 ปีที่ผ่านมาก็คือเกม Inside จากค่ายเกม Playdead สัญชาติสวีดิชนี่เอง เรียกได้ว่าไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะ Inside ก็ได้ชื่อว่าเป็นเกมที่มีเนื้อสุดแสนจะ Cult (หรือเฉพาะกลุ่ม) มากทีเดียว ดังนั้นการที่ผู้กำกับดังแห่งวงการเกมจะออกมาชื่นชมเกมก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อเพราะเกมของเฮียแกก็ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจมากโข (ฮา)

 

 

สำหรับเกม Inside ก็จะเป็นเกมแนว Action Platformer สุดแนวที่มาพร้อมกราฟิกแบบดินน้ำมันและเนื้อหาที่ออกจะชวนงงเล็กน้อย เพราะในเกมไม่มีไดอะล็อกคำพูดเลย มีเพียงเด็กชายที่เป็นตัวละครเอกที่ออกเดินทางฝ่าอุปสรรคและแก้ไขปริศนาต่างๆ จนจบเกมเท่านั้น แต่ต้องขอเตือนไว้ก่อนว่าภายในเกมก็จะมีภาพที่ส่อออกไปในทางที่ไม่เหมาะสม นั่นหมายความว่าผู้เล่นที่อายุต่ำกว่า 18 ปีไม่ควรเล่นนะครับ

 

นอกจากเกมนี้แล้ว Hideo Kojima ยังกล่าวต่อว่าในรายชื่อเกมที่ดีที่สุดตลอดกาลของเขาก็จะมี Super Mario Bros., Portopia Renzoku Satsujin Jiken, Xevious และ Another World เรียกได้ว่ามีแต่เกมย้อนยุคทั้งนั้นเลยครับ ถ้าหากใครสนใจก็ลองไปหามาเล่นกันดูนะครับ เพราะแต่ละเกมก็ถือว่าเป็นเกมที่ปฏิวัติวงการเกมทั้งนั้น โดยเฉพาะ Portopia Renzoku Satsujin Jiken ที่เขาเองก็ชมออกหน้าออกตาอยู่บ่อยๆ และ Square Enix ยังกล่าวว่าเป็นเกมแนวสืบสวนสอบสวนเกมแรกอย่างแท้จริงด้วย

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับรายชื่อเกมที่ดีที่สุดของ Hideo Kojima ผู้กำกับมือทองของพวกเรา เห็นหลายชื่อแล้วก็ต้องพูดว่าน่าสนใจกันทุกเกมเลย (แม้ว่าจะเป็นเกมที่ไม่ค่อยมีให้เล่นกันอย่างแพร่หลายในบ้านเรามากนัก) สุดท้ายนี้ถ้าหาก ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมเมื่อไหร่ก็จะไม่รอช้ารีบมาอัพเดทเพื่อนๆ กันที่นี่อีกครั้งนะครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ 

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PlayStation Lifestyle

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชี้เป้า! Epic Games Store แจก Celeste และ Inside ฟรีถึง 5 ก.ย. นี้
แจกเกมคุณภาพเยี่ยมกันทุกสัปดาห์แถมรอบนี้ก็มาครบสองรสชาติ
[Gameducation101] มอง อิสรภาพ : การถูกควบคุม ผ่าน INSIDE
เกมปริศนาผจญภัยภาพสวยแฝงคำถามที่ชวนคิด
รวม 15 เกมอินดี้สุดเจ๋งในราคาสบายกระเป๋า!
ตั้งแต่เกมทำฟาร์มไปจนแอคชั่นสุดมันส์ยัน RPG
Playdead ปล่อยภาพปริศนาของเกมใหม่
ต่อจาก Limbo และ Inside จะมาแนวไหนอีกนะ ?