กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
07-01-2020 12:56 view : 355
Hideo Kojima เริ่มหาแหล่งข้อมูลพัฒนาเกมจาก 'การอ่านหนังสือ' ดูท่าทางจะยังคงมุ่งเป้าพัฒนาเกมที่มาพร้อมความคิดแบบล้ำๆ อีกเช่นเคย

 

ไม่ว่าจะขยับตัวไปทางไหนก็สร้างเสียงฮือฮากันได้ตลอดเลยครับสำหรับผู้กำกับเกมมือทองคนดังอย่าง Hideo Kojima ที่เพิ่งหอบรางวัลจากเกม Death Stranding กลับบ้านกันถล่มทลายภายในงาน The Game Awards 2019 ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดปากบอกเองบ่อยๆ ว่าตนอยากจะทำทั้งเกมและภาพยนตร์ไปตราบชีวิตจะหาไม่ และดูเหมือน Hideo ก็มีไอเดียเกี่ยวกับโปรเจ็คต่อไปกันแล้วด้วย

 

ล่าสุด เขาได้โพสต์ข้อความลงบนบัญชี Twitter ส่วนตัวเรียบร้อยแล้วว่าตัวเองกำลังเริ่มต้นอ่านหนังสือนิยายที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์เพื่อนำมาเป็นการอ้างอิงสำหรับโปรเจ็คใหม่ ทว่าไม่มีเรื่องไหนน่าสนใจมากจนถึงกับต้องนำมาอ่านซ้ำ ดังนั้นตนจึงขอกลับไปอ่านหนังสือที่ชื่นชอบแทน (เสียอย่างนั้น) ก่อนจะกล่าวต่อว่าเวลาจะหาส่วนอ้างอิงเขาจะนั่งไล่ดูหัวข้อสารบัญก่อนเพื่อให้ขอบเขตการค้นหาแคบลงจนเจอประเด็นที่น่าสนใจ

 

 

 

เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Hideo Kojima ได้ออกมาเปิดเผยว่า ระหว่างการพัฒนาเกม Silent Hills ภาคใหม่เคยมีโอกาสเช่าภาพยนตร์เรื่อง 'The Eye: คนเห็นผี' มาเพื่อใช้อ้างอิงและหาไอเดียด้วยแต่เนื่องจากความน่ากลัวของหนังก็ทำให้ไม่สามารถอดทนดูจนจบได้ อีกทั้งยังเช่ามาแค่แผ่นอย่างเดียวเพราะปกมันน่ากลัวเกินไป จุดนี้จะเห็นได้ว่าสื่อต่างๆ มีอิทธิพลต่องานของ Hideo ค่อนข้างมากทีเดียว

 

สุดท้ายนี้เราก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Hideo Kojima จะมีผลงานใหม่ๆ มาเซอร์ไพรส์แฟนคลับกันอีกครั้งหรือเปล่า แต่ถึงอย่างไร ThisIsGame Thailand ก็มั่นใจในคุณภาพของเกมรวมไปถึงตัวผู้กำกับคนดังว่าโปรเจ็คถัดไปจะต้องปังและสร้างปรากฏการณ์กันอีกครั้งเช่นเคย ซึ่งพวกเราจะคอยอัปเดตข่าวสารใหม่ๆ กันอย่างใกล้ชิดครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: GamingBolt

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Hideo Kojima อาจจะเริ่มพัฒนา Death Stranding ภาคสองแล้ว
หลังจากมีการโพสต์รูปภาพคอนเซปต์ใหม่ๆ ลงบน Twitter ส่วนตัว
เปิดปมความคิดเห็นของ David Hayter ผู้อยู่เบื้องหลังสายลับ Solid Snake
สุดยอดสายลับในตำนานจากซีรี่ส์ Metal Gear Solid
Hideo Kojima กำลังวางแผนเตรียมทำเกมต่อไป
หลังยอดขายของ Death Stranding เป็นไปตามเป้า
ลือ! Sony ไม่ปลื้มกับตัวเกมและยอดขายของ Death Stranding
มีแผ่นค้างสต๊อกมากกว่า 3 ล้านแผ่น