กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
07-01-2020 12:56 view : 369
Hideo Kojima เริ่มหาแหล่งข้อมูลพัฒนาเกมจาก 'การอ่านหนังสือ' ดูท่าทางจะยังคงมุ่งเป้าพัฒนาเกมที่มาพร้อมความคิดแบบล้ำๆ อีกเช่นเคย

 

ไม่ว่าจะขยับตัวไปทางไหนก็สร้างเสียงฮือฮากันได้ตลอดเลยครับสำหรับผู้กำกับเกมมือทองคนดังอย่าง Hideo Kojima ที่เพิ่งหอบรางวัลจากเกม Death Stranding กลับบ้านกันถล่มทลายภายในงาน The Game Awards 2019 ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดปากบอกเองบ่อยๆ ว่าตนอยากจะทำทั้งเกมและภาพยนตร์ไปตราบชีวิตจะหาไม่ และดูเหมือน Hideo ก็มีไอเดียเกี่ยวกับโปรเจ็คต่อไปกันแล้วด้วย

 

ล่าสุด เขาได้โพสต์ข้อความลงบนบัญชี Twitter ส่วนตัวเรียบร้อยแล้วว่าตัวเองกำลังเริ่มต้นอ่านหนังสือนิยายที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์เพื่อนำมาเป็นการอ้างอิงสำหรับโปรเจ็คใหม่ ทว่าไม่มีเรื่องไหนน่าสนใจมากจนถึงกับต้องนำมาอ่านซ้ำ ดังนั้นตนจึงขอกลับไปอ่านหนังสือที่ชื่นชอบแทน (เสียอย่างนั้น) ก่อนจะกล่าวต่อว่าเวลาจะหาส่วนอ้างอิงเขาจะนั่งไล่ดูหัวข้อสารบัญก่อนเพื่อให้ขอบเขตการค้นหาแคบลงจนเจอประเด็นที่น่าสนใจ

 

 

 

เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Hideo Kojima ได้ออกมาเปิดเผยว่า ระหว่างการพัฒนาเกม Silent Hills ภาคใหม่เคยมีโอกาสเช่าภาพยนตร์เรื่อง 'The Eye: คนเห็นผี' มาเพื่อใช้อ้างอิงและหาไอเดียด้วยแต่เนื่องจากความน่ากลัวของหนังก็ทำให้ไม่สามารถอดทนดูจนจบได้ อีกทั้งยังเช่ามาแค่แผ่นอย่างเดียวเพราะปกมันน่ากลัวเกินไป จุดนี้จะเห็นได้ว่าสื่อต่างๆ มีอิทธิพลต่องานของ Hideo ค่อนข้างมากทีเดียว

 

สุดท้ายนี้เราก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Hideo Kojima จะมีผลงานใหม่ๆ มาเซอร์ไพรส์แฟนคลับกันอีกครั้งหรือเปล่า แต่ถึงอย่างไร ThisIsGame Thailand ก็มั่นใจในคุณภาพของเกมรวมไปถึงตัวผู้กำกับคนดังว่าโปรเจ็คถัดไปจะต้องปังและสร้างปรากฏการณ์กันอีกครั้งเช่นเคย ซึ่งพวกเราจะคอยอัปเดตข่าวสารใหม่ๆ กันอย่างใกล้ชิดครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: GamingBolt

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Kojima Productions ปล่อยซีรี่ส์เผยแนวคิดการสร้างเกมของ Hideo Kojima
มาเรียนรู้มุมมองของผู้พัฒนาเกมระดับเทพคนนี้กัน
Death Stranding ปล่อยตัวอย่าง Launch Trailer ต้อนรับเวอร์ชั่น PC
เผยให้เห็นเกมเพลย์ลื่นๆ 60 FPS พร้อมการสนับสนุน Ultra Wide สุดอลังการ
[รีวิว] Death Stranding เวอร์ชั่น PC
เมื่อผลงานเกมดังจากมือ Hideo Kojima เข้าสู่แพลตฟอร์ม PC อีกครั้ง