กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
15-09-2021 13:14 view : 188
แหล่งข่าวชี้ Horizon ในภาคต่อไปอาจจะเป็นเกมบน PSVR รุ่นใหม่ หลัง Sony ทำการเข้าซื้อบริษัท Firesprite ผู้เชี่ยวชาญด้านเกม VR โดยเฉพาะ

 

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา เราจะพบว่า Sony ได้ประกาศเข้าซื้อสตูดิโอ Firesprite บริษัทผู้พัฒนาเกมแนว VR เข้าสู่เครือ PlayStation Studios เป็นที่เรียบร้อยเพื่อเตรียมความพร้อมในการทำตลาดของอุปกรณ์เสริมแว่นตา VR ในรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวในปี 2022 ซึ่งล่าสุดนี้เอง Nick Baker ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Xbox Era ที่มักจะข่าวหลุดมาเล่าให้ฟังก็ได้ออกมาเผยว่าความจริงแล้วแผนการของ Sony ยังยิ่งใหญ่ไปกว่านั้น

 

เขาเผยว่า Sony มีแผนจะมอบหมายให้ Firesprite ทำการพัฒนาเกม Horizon ในรูปแบบ VR สำหรับอุปกรณ์ PSVR รุ่นถัดไป ซึ่งความน่าสนใจก็คือทางสตูดิโอดังกล่าวได้เริ่มเปิดรับสมัครทีมพัฒนาเกมหลายโปรเจ็ค หนึ่งในนั้นเป็นเกม IP ดังและเป็นโปรเจ็คระดับ AAA แบบดาร์คๆ เน้นการบอกเล่าเนื่อเรื่อง มีตัวเลือกการพูดคุย เนื้อหาที่ทรงพลัง เป็นเกมที่ได้รับการร่วมมือกับบริษัทหนึ่งอยู่ ดูแล้วยังไงก็คลับคล้ายคลับคลาว่าจะเป็น Horizon เสียเหลือเกิน

 

อย่างไรก็ตามเขายังไม่สามารถให้ข้อมูลแบบชัวร์ๆ ได้ว่า Horizon ในเวอร์ชั่น VR นี้จะเป็นเกมตัวเต็มที่ถ่ายทอดด้วยรูปแบบ VR หรือจะเป็นเกมที่มาพร้อมประสบการณ์ขนาดย่อมๆ สไตล์ Batman Arkham ตรงนี้ต้องรอฟังกันต่อไป นอกจากนั้นแล้วเดียวกับเกมแนว PvP ที่จะอยู่ในรูปแบบ Live Service และมีการพัฒนาลงหลายแพลตฟอร์มด้วย ตรงจุดนี้น่าสนใจมากๆ ทีเดียวครับเพราะว่าเกมในเครือ PlayStation Studios เคยมีเกมที่ไปลงให้กับแพลตฟอร์มอื่นนอกเหนือจาก PC แค่เกมเดียวคือ MLB The Show ที่ไม่ใช่เกมกระแสหลัก

 

 

สำหรับ Nick Baker ก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกลเพราะเขาเคยทำนายการเปิดตัวเกมล่วงหน้ามาแล้วหลายครั้ง หนึ่งในนั้นคือ Ghost of Tsushima ที่บอกว่าจะมีการเปิดตัวพื้นที่ใหม่ในขนาดไม่เล็ก - ไม่ใหญ่ ซึ่งภายหลังก็มีการประกาศเนื้อหาเสริม Tale of Iki ขึ้นมาจริงๆ อย่างไรเสียข่าวที่ไม่มีมูลแบบนี้เราก็ต้องฟังหูไว้หูกันไปก่อนนะครับ

 

อีกด้านหนึ่ง Horizon Zero Dawn วางจำหน่ายครั้งแรกให้กับเครื่องเล่น PlayStation 4 ในเดือนมกราคม 2017 โดยเป็นเกม Action RPG แนว Open-world เกมจะให้เรารับบทเป็น Aloy เอาตัวรอดในสังคมมนุษย์ที่ย้อนกลับไปยังยุคดึกดำบรรพ์ท่ามกลางโลกที่ล่มสลายและถูกปกคลุมไปด้วยธรรมชาติ กับสัตว์ไซบอร์กสุดอันตราย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PlayStation Lifestyle

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ใครเห็นบ้าง! Horizon Zero Dawn ซุ่มเปลี่ยนโลโก้เกมใหม่ให้เข้ากับภาค Forbidden West
อยู่ในรูปสัญลักษณ์ตัวเลขใต้ชื่อ ต้อนรับการมาถึงของการผจญภัยครั้งใหม่
แฟนคลับดราม่าหลังพบหน้าตา Aloy ในเกมภาคใหม่ดูไม่ค่อยสวย
แม้จะเป็นเกมแนวเอาตัวรอดหลังโลกยุคล่มสลายก็ยังหนีข้อครหาเรื่องความงามไม่พ้น
Sony ประกาศแจก Horizon Zero Dawn: Complete Edition ฟรีบน PS4,PS5
พร้อมโชว์ความใจป้ำ ยืนยันจะมีเกมใหม่มาแจกอีกแน่นอน
แฟนคลับเฮ! Epic Games เปิดตัวสกิน Aloy สำหรับเกม Fortnite
การโคจรมาพบกันระหว่างจักรวาลเกมแบทเทิลรอยัลยอดนิยมและเกมฮิตจาก PlayStation