กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
18-10-2019 18:43 view : 16234
สรุปข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิต ประจำวันที่ 12 - 18 ต.ค. 62 ข่าวไหนเด่น ข่าวไหนดัง เรารวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว

 

ในที่สุดวันสุดท้ายของสัปดาห์ก็เวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้ง ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา หากใครเป็นคอเกมเมอร์ตัวยงคงจะไม่พลาดกับเรื่องราวเด็ดๆ ยอดฮิตในวงการเกมทั่วโลกรวมถึงไทยเป็นแน่แท้ แต่ถ้าใครพลาดไป ไม่ต้องกลัวว่าจะตกเทรนด์ วันนี้ทีมงานได้รวบรวมข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิตบนเว็บไซต์ This is Game Thailand ประจำวันที่ 12 - 18 ตุลาคม 62 มาฝากกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

 

- เปิดตัวกล่องเก็บแว่นรุ่นฉลอง 40 ปี Gundam

 


ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ Gundam อีกแล้วครับ ล่าสุดทาง OWNDAYS บริษัทผลิตแว่นตาของญี่ปุ่น ได้ออกมาเปิดตัวสินค้าใหม่ นั่นคือ กล่องเก็บแว่น Head Glasses Case ที่ออกแบบเป็นหัวของ RX 78-2 Gundam เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี Mobile Suit Gundam ครับ [อ่านต่อ]

 

- Ragnarok Tactics เผยสเปคเครื่องทั้ง iOS/Android

 

 

หลังจากที่ประกาศเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดเกมมือถือ Ragnarok ตัวใหม่ 'Ragnarok Tactics' ได้ออกมาโพสต์ผ่านทาง Facebook Fanpage ของตน เผยสเปคมือถือเบื้องต้นทั้ง iOS และ Android ด้วย [อ่านต่อ]

 

- หลุดวันเปิดให้บริการ Diablo Immortal ในช่วงปลายเดือนนี้

 

 

เนื่องจากใกล้จะถึงวันจัดงาน Blizzcon เข้าไปทุกทีแล้ว ในช่วงเวลานี้แหละที่ข่าวลือมักจะแพร่สะพัดไปไวมาก โดยข่าวลือที่ออกมานั้น มีเกี่ยวกับเกม Diablo Immortal ด้วย ซึ่งมีการหลุดเผยวันวางจำหน่ายออกมาแล้ว และบอกเลยว่าอาจจะได้เล่นเร็วกว่าที่คิดก็เป็นได้ [อ่านต่อ]

 

- Steam เตรียมเปิดให้เล่นเกมแบบ Local Multiplayer ผ่านออนไลน์เร็วๆ นี้

 

 

ข่าวดีสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์ครับ ล่าสุดทาง Valve ออกมาประกาศว่า แพล็ตฟอร์ม Steam เตรียมเปิดให้เล่นเกมแบบ Local Multiplayer ผ่านระบบออนไลน์ได้แล้ว ฉะนั้นใครที่อยากเล่นเกมกับเพื่อน แต่ไม่สะดวกที่จะต้องออกไปหาเพื่อนที่บ้านก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปครับ [อ่านต่อ]

 

- WAR OF THE VISIONS: Final Fantasy Brave Exvius เตรียมเปิดให้บริการที่แดนซามูไร 14 พฤศจิกายนนี้

 

 

 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางค่ายสี่เหลี่ยม Square Enix ได้เปิดลงทะเบียนเฉพาะบน Google Play Store ญี่ปุ่น พร้อมปล่อยวิดีโอโปรโมท เผยให้เห็นระบบและเกมเพลย์มาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดก็ได้เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพิ่มอีกหนึ่งช่องทางผ่าน Apple App Store ญี่ปุ่น พร้อมแง้มวันเปิดให้บริการที่ระบุบนหน้า App Store ออกมาให้แฟนๆ ได้ลุ้นกันอีกด้วย [อ่านต่อ]

 

- Pokémon Sword & Shield จะใช้เนื้อที่ในเวอร์ชั่นดาวน์โหลดถึง 10.3 GB

 

 

ใกล้ถึงวันวางจำหน่ายเข้าไปทุกทีแล้วครับสำหรับ Pokémon Sword & Shield ที่จะเป็นเกมภาคหลักภาคแรกบนเครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง Nintendo Switch โดยล่าสุด ผู้ใช้งานเว็บไซต์ Twitter ชาวญี่ปุ่นชื่อว่า Minori ได้นำภาพของตั๋วดาวน์โหลดเกมที่เปิดเผยว่าตัวเกมต้องการเนื้อที่ติดตั้งถึง 10.3 GB ซึ่งตัวเลขดังกล่าวมากกว่าเกมภาครีเมคอย่าง Pokémon Let’s GO Pikachu & Eevee ที่ 4.2 GB เป็นเท่าตัวเลยครับ [อ่านต่อ]

 

- ภาพโฉมใหม่ของเจ้าเม่น Sonic ฉบับภาพยนตร์หลุดออกมาแล้ว

 

 

หลังจากหายหน้าหายตาไปนาน ดูท่าว่าแฟนๆ น่าจะได้เวลาเฮกันอีกครั้งเพราะผู้ใช้งานคนหนึ่งบน Twitter ชื่อว่า BestInGalaxy ได้นำภาพของเจ้าเม่นสีฟ้า Sonic the Hedgehog ที่เราคุ้นเคยในเวอร์ชั่นมาเผยแพร่กันสองรูป ซึ่งดูๆ แล้วก็ต้องบอกว่ารูปร่างหน้าตาเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นราวกับหลุดออกมาจากในเกม โดยนาย BestInGalaxy กล่าวว่าเขาได้รับภาพนี้มาจากเพื่อนที่ทำงานใน Paramount นั่นเอง [อ่านต่อ]

 

- Ragnarok Tactics เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในงาน Thailand Game Show 2019

 

 

สาวก Ragnarok พลาดไม่ได้กับการเจอกันครั้งแรกกับ Gravity Game Tech ที่ Gravity บริษัทต้นฉบับเกม Ragnarok มาจัดตั้งขึ้นเองอย่างเป็นทางการที่ประเทศไทย เพื่อให้บริการเกม และดูแลเกมเมอร์ชาวไทยเป็นอย่างดี ที่บูธ Gravity Game Tech ในงาน Thailand Game Show 2019 สามวันเต็มพร้อมเปิดตัว Ragnarok Tactics อย่างเป็นทางการ [อ่านต่อ]

 

- Lineage 2M เปิดให้สร้างตัวละครล่วงหน้าแล้ว

 

 

เปิดให้สร้างตัวละครล่วงหน้ากันแล้วสำหรับเกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์แห่งปี 2019 อย่าง 'Lineage 2M' เมื่อเวลา 12.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นประเทศเกาหลี) ผ่านหน้าเว็บไซต์ทางการของเกม แต่ผ่านไปเพียงแค่ 2 ชั่วโมง เซิร์ฟเวอร์ที่เตรียมไว้กว่า 100 ตัวก็เต็มทั้งหมด ทำลายสถิติการเปิดให้สร้างตัวละครล่วงหน้าของ Lineage M ที่ใช้เวลา 8 วันก่อนที่เซิร์ฟเวอร์จะเต็ม (100 เซิร์ฟเท่ากัน) [อ่านต่อ]

 

- Creature Keeper เกมผจญภัยสุดแนวผสมผสานการเลี้ยงมอนสเตอร์และทำสวน

 

 

นักพัฒนาเกมอิสระชาวอเมริกัน Fervir เปิดตัว Creature Keeper เกม Action-adventure RPG ที่เราสามารถออกเดินทางในโลก 16-bit สุดอาร์ตเพื่อผจญภัยและตามล่ามอนสเตอร์เพื่อจับมาเลี้ยงได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถคราฟต์ไอเทม หรือทำสวนก็ยังได้ โดย Fervir กล่าวว่าเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Zelda, Rune Factory, Diablo และ Ragnarok Online [อ่านต่อ]

 

- Lord of Dice สุดยอดเกมอนิเมะ RPG แห่งปี เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ววันนี้!

 

 

Lord of Dice เปิดเฟสบุ๊คเพจอย่างเป็นทางการสำหรับภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว สำหรับใครที่สนใจก็อย่าลืมไป ลงทะเบียนล่วงหน้ากันด้วยนะ เพื่อรับรางวัลพิเศษต่างๆอาทิเช่น Gem, โกลด์และรางวัลอื่นๆ อีกมากมายภายในเกม เมื่อจำนวนผู้เข้าร่วมลงทะเบียนล่วงหน้าถึงเป้า ผู้เล่นที่ลงทะเบียนทุกท่านจะได้รับตั๋วสุ่มไดเซอร์ 5 ดาว 1 ใบยกเซิร์ฟกันไปเลย!  [ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- Bandai Namco เผยโฉมลูฟี่เกียร์ 4 และคาตารุริในเกม ONE PIECE: Pirate Warriors 4

 

 

แฟนเกม One Piece: Pirate Warriors 4 ที่กำลังรอคอยข่าวคราวเพิ่มเติมของเกมนี้อยู่ ก็รีบมาติดตามข่าวนี้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดทาง Bandai Namco ปล่อยภาพ Screenshots ของเกม One Piece: Pirate Warriors 4 มาให้ชมอีกครั้ง ครั้งนี้เราจะได้พบกับ Luffy เกียร์ 4 Snakeman และตัวละครสุดแกร่งอย่างชาร์ล็อต คาตาคุริ มาให้เราได้ชมกันแล้ว นั่นแปลว่าเราจะได้พบเจอทั้ง 2 ตัวละครดังกล่าวในเกมนี้อย่างแน่นอนครับ [อ่านต่อ]

 

- Tower Defense แหวกแนวแบบใหม่ - Dynasty Defense: Mini Heroes ประกาศให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ววันนี้

 

 

เกม Tower Defense ใหม่ล่าสุดพร้อมองค์ประกอบการต่อสู้ด้วยการ์ดกำลังจะมา! ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า วีรบุรุษเยอะแยะมากมายจากยุคสามก๊กจะมาทำให้คุณเพลินกับเนื้อเรื่องที่น่าทึ่งของกลยุทธ์และศึกยึดครองอำนาจ วันนี้ Shengqu Game เปิดตัวเกมใหม่สุดสร้างสรรค์ แนว Tower Defense แบบการ์ดต่อสู้ Dynasty Defense: Mini Heroes Shengqu Game นำเสนอสนามรบที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นสุดมันส์พร้อมให้ลงทะเบียนแล้ววันนี้ [ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- Riot Games เปิดตัว League of Legends เวอร์ชั่นมือถืออย่างเป็นทางการ

 

 

สดๆ ร้อนๆ จากงานฉลองครบรอบ 10 ปีของเกม League of Legends ซึ่งล่าสุด Riot Games ก็ได้ฤกษ์รูดม่านเปิดตัว 'League of Legends: Wild Rift' สำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและเครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่างเป็นทางการสักที นอกจากนี้ยังมีการเผยวิดิโอตัวอย่างเกมตัวแรกออกมาให้ดูและมีการเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว [ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- Riot Games เปิดตัว Teamfight Tactics เวอร์ชั่นมือถือแล้ว

 

 

ภายในงานครบรอบ 10 ปีของเกม MOBA ยอดนิยม League of Legends ได้มีการเปิดตัวเกม League of Legends: Wild Rift บนมือถือและคอนโซลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทาง Riot Games ยังเซอร์ไพรส์เปิดตัว Teamfight Tactics สำหรับมือถือพร้อมเปิดเผยตัวอย่างแรกและการลงทะเบียนล่วงหน้าในไทยด้วย [ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- Ragnarok Tactics เตรียมเปิดทดสอบ CBT เร็ว ๆ นี้

 

 

หลังจากเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าไปเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา Ragnarok Tactics ก็ได้การต้อนรับจากเหล่าเกมเมอร์ประเทศไทยเป็นอย่างดีด้วยจุดเด่นที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างแนว Strategy และ Idle โดยภายในเกมถูกพัฒนาขึ้นจาก IP Ragnarok ทั้งหมด ที่สำคัญได้รับการพัฒนาโดยตรงจากบริษัทผู้ให้กำเนิด Ragnarok อีกด้วย และล่าสุดได้มีการประกาศทดสอบ CBT ในวันที่  21 -23 ตุลาคม 2562 นี้ เวลา 10.00 น. พร้อมกันทั่วไทย [อ่านต่อ]

 

- Black Desert Mobile หลุดวันเปิดให้ทดสอบรอบ Soft Launch

 

 

Black Desert Mobile ถือเป็นอีกหนึ่งเกมมือถือ MMORPG ที่เกมเมอร์ทั่วโลกรวมถึงชาวไทยรอคอยที่จะได้เล่น ไม่ว่าจะขยับไปทางก็กลายเป็นข่าวฮือฮาได้หมด และล่าสุดได้มีคลิป Youtube หลุดจากทางทีมงาน เผยให้เห็นถึงกำหนดการเปิด Soft Launch เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษใน 7 ประเทศ ได้แก่ ไอร์แลนด์, ตุรกี, มาเลเซีย, ออสเตรเลีย, แคนาดา และ ชิลี ในวันที่ 24 ตุลาคมนี้  [อ่านต่อ]

 

- เปิดตัวโปเกม่อนร่าง Gigantamax ใหม่ใน Pokémon Sword & Shield

 

 

 

หลังจากมีภาพหลุดทางนิตยสารเกมไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดทางช่อง Official Pokémon Channel บนเว็บไซต์ Youtube ก็ได้นำตัวอย่างเปิดตัวโปเกม่อนร่าง Gigantamax ตัวใหม่ที่จะร่วมแจมใน  Pokémon Sword & Shield มาเปิดตัวถึง 5 ชนิด ที่สำคัญยังเป็นโปเกม่อนจากเกมภาคแรกทั้งหมดเอาใจคอเกมเก่ากันอย่างเต็มๆ เรียกได้ว่าถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ก็อย่าลืมหามาจับจองกันให้ได้ แต่ก่อนอื่นอย่ารอช้ารีบมาดูวิดิโอข้างล่างนี้เลย [อ่านต่อ]

 

- ArcheAge: Unchained เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

 

 

ปล่อยให้รอคอยกันมานานสำหรับ ArcheAge: Unchained ซึ่งในวันนี้ตัวเกมก็ได้รับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการผ่านเว็บไซต์หลักแล้วโดยมีราคาเริ่มต้นที่ 25.99$ เท่านั้น ซึ่งผู้พัฒนายืนยันว่าตัวเกมจะอยู่ในรูปแบบ One-time Purchase ไม่ต้องจ่ายค่าแอร์ไทม์และจะมีไม่มีการวางจำหน่ายสินค้าเพิ่มความสามารถแบบ Pay-to-win แต่อย่างใด นอกจากนี้ตัวเกมยังเตรียมเข็นเวอร์ชั่น Steam ออกมาในอนาคตด้วย [อ่านต่อ]

 

- The Swords of Ditto บนมือถือ เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว

 

 

ผู้ให้บริการ Devolver Digital เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วกับ The Swords of Ditto ในเวอร์ชั่นมือถือจากผู้พัฒนา onebitbeyond ผ่าน App Store บนสโตร์ไทยในราคา 209 บาท และจะเปิดให้บริการในวันที่ 24 ตุลาคม อ้างอิงจากข้อมูลบน App Store [ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- พื้นที่เปิดของเกมโปเกม่อนภาคใหม่จะมีขนาดเท่า 2 ทวีปของเกม Zelda: Breath of the Wild

 

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมฟอร์มยักษ์ของเครื่องเล่น Nintendo Switch ที่ใครๆ หลายคนรอคอยสำหรับ Pokémon Sword & Shield ที่ตอนนี้ก็ใกล้ถึงวันวางจำหน่ายเข้าไปทุกทีแล้ว ซึ่งตัวเกมก็จะมาพร้อมกับโปเกม่อนและสถานที่ใหม่ๆ ให้ค้นหามากมาย ถ่ายทอดประสบการณ์การเล่นด้วยกราฟิกความละเอียดสูง แถมยังเน้นย้ำระบบการสำรวจด้วยการเปลี่ยนถนนนอกเมืองเป็น 'พื้นที่ Wild Area' หรือพื้นที่เปิดที่เราสามารถตามจับโปเกม่อนเข้ามาอีกด้วย [อ่านต่อ]

 

ชัดเจน! Garena จะไม่ได้รับสิทธิเป็นผู้ให้บริการเกมใหม่ของ Riot Games

 

 

เชื่อว่าชั่วโมงนี้คงไม่มีข่าวใดร้อนแรงและเป็นที่สนใจได้เท่ากับการประกาศเกมใหม่ของ Riot Games โดยเฉพาะการลงมือถือของโคตรเกม MOBA อย่าง League of Legends อีกแล้ว แต่ท่ามกลางความยินดีของเหล่าแฟนๆ LOL ก็ปะปนไปด้วยความเคลือบแคลงสงสัยไม่แพ้กัน สิ่งที่กลายเป็นเครื่องหมายคำถามในหมู่แฟนๆ นั่นก็คือ "แล้ว Garena ผู้ให้บริการ League of Legends ณ ปัจจุบันจะเป็นได้รับสิทธิสานต่อเกมใหม่ในจักรวาล LOL ต่อไปหรือไม่?" [อ่านต่อ]

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Shepherd's Crossing Mobile เปิดทดลองเล่นเวอร์ชั่น ENG. แล้ว
การกลับมาอีกครั้งของเกมจำลองชีวิตเจ้าของฟาร์มที่เคยปล่อยลง PS2 มาก่อนหน้านี้
รวมเกมมือถือน่าเล่นจากคอนโซล-พีซี
สัมผัสประสบการณ์ใหม่บนจอสมาร์ทโฟนได้แล้ววันนี้
สรุปข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิต ประจำวันที่ 5 - 11 ต.ค. 62
ข่าวไหนเด่น ข่าวไหนดัง เรารวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว
สรุปข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิต ประจำวันที่ 28 ก.ย. - 4 ต.ค. 62
ข่าวไหนเด่น ข่าวไหนดัง เรารวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว