กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
20-09-2019 18:48 view : 23319
สรุปข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิต ประจำวันที่ 14 - 20 ก.ย. 62 ข่าวไหนเด่น ข่าวไหนดัง เรารวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว

 

ในที่สุดวันสุดท้ายของสัปดาห์ก็เวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้ง ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา หากใครเป็นคอเกมเมอร์ตัวยงคงจะไม่พลาดกับเรื่องราวเด็ดๆ ยอดฮิตในวงการเกมทั่วโลกรวมถึงไทยเป็นแน่แท้ แต่ถ้าใครพลาดไป ไม่ต้องกลัวว่าจะตกเทรนด์ วันนี้ทีมงานได้รวบรวมข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิตบนเว็บไซต์ This is Game Thailand ประจำวันที่ 14 - 20 กันยายน 62 มาฝากกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

 

- Sword Art Online Alicization Rising Steel เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว

 

 

BANDAI NAMCO Entertainment Inc. เพิ่มอีกหนึ่งช่องทาง พร้อมเปิดลงทะเบียนล่วงหน้า Sword Art Online Alicization Rising Steel (Sword Art Online: Alicization Braiding) เกมมือถือ RPG ตัวใหม่ในซีรีส์ SAO ผ่าน Google Play Store ไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว [ลงทะเบียนล่วงหน้า] 

 

- addielyn9 นางแบบเกาหลีโดน Twitch แบนบัญชีอีกครั้ง

 

 

หลังจากมีเหตุการณ์ Twitch ลุกเป็นไฟที่นางแบบเกาหลีสุดเซ็กซี่ทำการไลฟ์ผ่าน Twitch ในชุดว่ายน้ำที่มีผู้ชมกว่า 20,000 คนเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ล่าสุดหนึ่งในสตรีมเมอร์แดนโสมกลุ่มดังกล่าวก็โดนแบนจาก Twitch อีกครั้ง สาเหตุของการแบนครั้งนี้เกิดจากเธอพลาดเปลือยออกกล้องโดยไม่ตั้งใจ [อ่านต่อ]

 

- Bandai Namco เผยภาพเพิ่มเติมของ Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans

 

 

ในงาน TGS 2019 ทาง Bandai Namco ได้จัดเวทีพิเศษของ Gundam ขึ้นมา บนเวทีได้มีการประกาศชื่ออย่างเป็นทางการของแอพพลิเคชั่นนี้ว่า Gundam: The Iron-Blooded Orphans G แอพนี้จะเป็นแอพพลิเคชั่นแบบมัลติมีเดียมัดรวมทั้งเกม และอนิเมะพร้อมให้บริการภายหลัง [อ่านต่อ และ ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- Darksburg - เมื่อเกม MOBA มาพบกับเกม Left 4 Dead

 

 

ดูเหมือนว่าเกม MOBA จะยังไม่ตายไปจากวงการเกมจริงๆ ครับ เพราะแม้ว่าจะผ่านมานานแค่ไหนก็ยังมีเกมใหม่ออกมาให้ได้เล่นกันเรื่อย โดยล่าสุดก็มีเกมใหม่จาก Shiro Games ที่ชื่อว่า Darksburg ได้เปิดตัวไปในงาน Gamescom 2019 ที่ผ่านมา โดยทาง Dave Aubrey จากเว็บไซต์ wccftech ได้ออกมาบอกความรู้สึกที่ได้ทดลองเล่นเกมนี้มาให้เราได้อ่านกันครับ [อ่านต่อ]

 

- เปิดตัว Katanakami เกมซามูไรผจญภัยภาพกราฟิกสวย

 

 

ในงาน Tokyo Game Show 2019 ที่ผ่านมา ค่าย Spike Chunsoft และ Acquire ผู้พัฒนาเกมชื่อดังได้เปิดตัวเกม Katanakami ซึ่งเป็นเกมภาคเสริมของ Way of the Samurai เมื่อช่วงวันที่ 3 ของงานที่ผ่านมา โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายช่วงต้นปีหน้าทั้งบน PlayStation 4, Nintendo Switch และ PC [อ่านต่อ]

 

- SD Gundam G Generation Cross Rays ปล่อยวิดีโอฉากพิเศษและเกมเพลย์มาให้ชม

 

 

Bandai Namco ได้ปล่อยวิดีโอพิเศษของเกม SD Gundam G Generation Cross ระหว่างช่วง Gundam Game Special Stage ในงาน TGS 2019 ซึ่ง วิดีโอนี้เป็นวิดีโอเกมเพลย์ฉากต่อสู้ของภาค Wing Gundam เรื่องราวในเกมจะยึดตามซีรี่ส์หลัก ๆ 4 เรื่อง ได้แก่ Mobile Suit Gundam Wing, Mobile Suit Gundam Seed, Mobile Suit Gundam 00 และ Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans [อ่านต่อ]

 

- CAPCOM เผยความรู้สึกหลังถูกกระแสวิจารณ์จาก Project Resistance

 

 

Matt Walker โปรดิวเซอร์เกมจากค่าย CAPCOM ได้ออกมาเปิดใจจากกรณีที่แฟนเกมรุมถล่มเกม Project Resistance กันจนแทบยับเยินบน Twitter แล้ว โดยเขากล่าวว่าการที่แฟนๆ จะชื่นชอบเกมในแบบ Resident Evil 2 (2019) และ Resident Evil 7 ที่เน้นความสยองขวัญเป็นหลักก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ทว่าทางค่ายเองก็จำเป็นที่จะต้องแตกกิ่งก้านสาขาเกมไปในรูปแบบอื่นๆ เช่นกันครับ [อ่านต่อ]

 

- ชาวเน็ตฮือฮาท่านประธานยังสาวเจ้าของเกม Azur Lane

 

 

นอกจากงาน Tokyo Game Show 2019 เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว ในเขตอากิฮาบาระก็มีการจัดงานครบรอบ 2 ปีของการให้บริการเกม Azur Lane ในแดนอาทิตย์อุทัยเช่นกัน ซึ่งในงานระดับนี้ก็ต้องมีคนใหญ่คนโตของบริษัทออกมาแสดงความยินดีกันตามคาด แต่สิ่งที่ทำให้ผู้ร่วมงานและชาวเน็ตอีกหลายก็คือท่านประธานบริษัท Lin Shu Yin ที่ออกมาจากหลังเวทีในชุดนักเรียนกะลาสีและใบหน้าอ่อนหวานใสกิ๊งราวกับเด็กมัธยมปลายทีเดียว [อ่านต่อ]

 

- Cyberpunk 2077 อาจมีแผนที่ใหญ่กว่า GTA 5 ถึง 1.5 เท่า!

 

 

ผู้ใช้ LordParsifal ได้โพสต์บนเว็บไซต์ Reddit (คลิกอ่านอย่างละเอียด) โดยเขาคาดว่าขนาดของเมือง Night City นั้นมีขนาดใหญ่กว่าแผนที่ในเกม GTA 5 ถึง 1.5 เท่า อันที่จริงแล้ว มีทฤษฎีมากมายที่แฟนนำมาถกเถียงกัน หนึ่งในนั้นทำโดยนำถนน 2 เลนใน GTA และกระท่อม 2 หลังใน The Witcher 3 วัดขนาดเปรียบอัตราส่วนที่เท่ากัน 1:1 ซึ่งจะได้พื้นที่ในที่ราว 22 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 1/3 ของพื้นที่ในเกม GTA 5 เท่านั้น (สรุปคือในแง่หนึ่งเกม The Witcher 3 นั้นไม่ได้มีขนาดใหญ่จริง หากนำมาเปรียบเทียบตามสูตรดังกล่าว) ทว่าเขาขอเชื่อในทฤษฎีแรกที่นำเสนอ นั่นก็คือการเทียบจากขนาดของพื้นที่ใน The Witcher 3 ที่ 136 ตารางกิโลเมตรตามที่ CDPR เป็นผู้กล่าวอ้าง แล้วนำมาเปรียบเทียบกับข้อมูลทั้งหมดของ Cyberpunk 2077 ที่ปล่อยออกมาอีกที [อ่านต่อ]

 

- โปรเกม Hearthstone แพ้การแข่ง Grandmasters เพราะเล่น Auto Chess ระหว่างแข่งขัน

 

 

เรียกได้ว่าแพ้การแข่งขันเพราะตัวเองแท้ ๆ ครับ นาย Linh “Seiko” Nguyen ผู้เข้าแข่งรายการ Grandmasters ของเกม Hearthstone พ่ายแพ้ให้กับคู่แข่งเพียงเพราะว่าเขาแอบเข้าร่วมการแข่งขัน  Auto Chess ในเวลาเดียวกันกับการแข่งขันเกม Hearthstone แน่นอนว่าการทำแบบนี้ทำให้เขาไม่สามารถแสดงฝีมือออกมาได้เต็มที่จนพ่ายแพ้ในที่สุด [อ่านต่อ]

 

- สตรีมเมอร์โดน Twitch แบนเพราะใส่ชุดคอสเพลย์ Chun-Li

 

 

ยังคงมีประเด็นการแบนสตรีมเมอร์อยู่เรื่อย ๆ ครับกับแพล็ตฟอร์มสตรีมเกมชื่อดังอย่าง Twitch ที่ก่อนหน้านี้ก็แบนผู้ใช้งานเกาหลีที่ใส่ชุดวาบหวิว รวมถึงการตักเตือนสตรีมเมอร์ Overwatch ชื่อดังอย่าง Fareeha Anderse ว่าใส่ชุดชั้นในในการสตรีมทั้ง ๆ ที่เธอใส่สปอร์ตบรา ล่าสุดสตรีมเมอร์นามว่า Quqco โดนแบนอีกคนแล้ว โดยสาเหตุที่โดนแบนเป็นเพราะสวมชุดคอสเพลย์ Chun-Li จากเกม Street Fighter นั่นเอง [อ่านต่อ]

 

- Arknights เวอร์ชั่น ENG. เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าทั่วโลกแล้ว

 

 

หลังจากโกยรายได้ในแดนมังกรไปอย่างมหาศาล ล่าสุดผู้ให้บริการ HyperGryph ก็ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ ประกาศบุกตลาดโลกด้วยการเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้า Arknights เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อย สำหรับใครที่สนใจสามารถกรอกอีเมล์บนเว็บไซต์เพื่อรับของรางวัลเมื่อเกมเปิดให้บริการกันได้เลย [ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- Ragnarok Tactics เกมมือถือ RO ตัวใหม่ในรูปแบบ Idle + Strategy Simulation

 

 

ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่น่าจดจำของ IP ชื่อดังอย่าง Ragnarok โดยเฉพาะเกมมือถือที่มีทั้งเกมที่เปิดให้บริการไปแล้ว และเกมใหม่จ่อคิวเปิดให้บริการอีกหลายตัว ไล่ตั้ง Ragnarok M: Eternal Love ที่สร้างกระแสความ Hype ตั้งแต่ปลายปีก่อนจนถึงช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด Gravity Game Tech มาแบบไม่ให้ซุ่มให้เสียง ประกาศเปิด Facebook Fanpage พร้อมเปิดตัวและเผยข้อมูลเบื้องต้นของ Ragnarok Tactics ออกมายั่วแฟนๆ ให้ได้รับรู้และรับทราบว่าการผจญภัยครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในอีกไม่ช้าแล้ว [อ่านต่อ]

 

- NGIN ประกาศราคา Final Fantasy VII: Remake ในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

 

 

ทันใจแฟนคลับที่รอคอยกันจริงๆ สำหรับ NGIN ผู้นำเข้าซอฟต์แวร์เกมอย่างเป็นทางการของประเทศไทยที่เพิ่งออกมาประกาศราคาของเกม Final Fantasy VII: Remake ที่จะวางจำหน่ายบน PlayStation 4 ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ โดยจะมีให้เลือกกันทั้งในรูปแบบ Standard Edition, Deluxe Edition และ 1st Class Edition เรียกได้ว่ามีครบสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาเลยทีเดียว [อ่านต่อ]

 

- Riot Games ประกาศถ่ายทอดสดครบรอบ 10 ปี League of Legends

 

 

Riot Games เตรียมเฉลิมฉลองการครบรอบ 10 ปีของเกมสุดฮิต League of Legends ผ่านบล็อก Riot Pls ช่องทางการสื่อสารระหว่างผู้เล่นในเกมเวอร์ชั่นพิเศษครบรอบ 10 ปี ที่จะถ่ายทอดสดในวันที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 8.00 น. ตามเวลาประเทศไทย [อ่านต่อ]

 

- PUBG MOBILE อัปเดตแพทช์ 0.14.5

 

 

ศึกครั้งใหญ่เปิดฉากขึ้นแล้ว เมื่อ PUBG MOBILE กำลังตามหาเหล่านักรบผู้กล้าจากทั่วทุกมุมโลกมาทำศึกครั้งใหม่ในเวอร์ชั่น 0.14.5 พร้อม Royale Pass Season 9 ภารกิจสุดท้าทายฤดูกาลใหม่ โดย Royale Pass Season 9 นี้มาในธีมของนักรบจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นชุด อุปกรณ์ และอีกมากมายที่รอเหล่านักโดดร่มได้แปลงโฉมเป็นนักรบจากประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักรบโรมัน ซามูไร นินจา [อ่านต่อ]

 

- Rockstar เปิดตัว Launcher ของตัวเองพร้อมแจกฟรีเกม GTA: San Andreas

 

 

ข่าวดีสำหรับแฟนเกมในตำนานอย่าง Grand Theft Auto: San Andreas เมื่อล่าสุดทาง Rockstar ได้ออกมาเปิดตัว Launcher ของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย การเปิดตัวครั้งนี้ ทาง Rockstar ได้ประกาศแจกเกมดังกล่าวเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัว Launcher ของตัวเองเป็นครั้งแรก [ดาวน์โหลด]

 

- Story of Seasons: Friends of Mineral Town เผยโฉมตัวละครพิเศษที่สามารถแต่งงานได้

 

 

เงียบหายไปสักพักใหญ่ๆ เลยสำหรับ Story of Seasons: Friends of Mineral Town หรือเกม Harvest Moon ฉบับรีเมคที่เตรียมวางจำหน่ายบน Nintendo Switch กันกลางเดือนหน้านี้ โดยล่าสุด Marvelous ก็ได้เผยโฉมตัวละครพิเศษที่เราจะสามารถจีบและแต่งงานได้นอกเหนือจากหนุ่มสาวในเมืองทั่วไปด้วย แน่นอนว่าพวกเขาและเธอจะเป็นตัวละครลับที่จีบด้วยวิธีธรรมดาไม่ได้และต้องใช้ความพยายามมากทีเดียวเลย [อ่านต่อ]

 

- เปิดตัว Sirfetch'd โปเกม่อนตัวใหม่ล่าสุดเฉพาะ Pokémon Sword เท่านั้น

 

 

หลังจากมีการแง้มๆ โปเกม่อนปริศนามาเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดช่อง Pokémon บน Youtube ก็ได้เข็นตัวอย่างใหม่ล่าสุดเพื่อเปิดตัวเจ้า Sirfetch'd หรือ 'เนกิกาไนท์' อย่างเป็นทางการแล้วครับ โดยเจ้า Sirfetch'd จะเป็นโปเกม่อนร่างพัฒนาของ Farfetch'd เจ้าโปเกม่อนเป็ดถือต้นหอมจากเกมภาคแรกนั่นเอง แต่ความพิเศษก็คือเราจะสามารถพบมันได้แค่ในเกม Pokémon Sword เท่านั้น [อ่านต่อ]

 

- เผยค่าพลังของ 'เมสซี่ เจ' ชนาธิป สรงกระสินธ์ในเกม FIFA 20

 

 

กลายเป็นที่ฮือฮาในวงการฟุตบอลทั่วโลก หลัง EA ได้เผยค่าพลังของนักเตะในเกม บางรายก็มีค่าพลังสมเหตุสมผล บางรายก็เก่งหรือน้อยเกินจริง ร้อนถึงนักเตะตัวจริงและสโมสรต้นสังกัดต้องออกมาโวยกันถ้วนหน้า และล่าสุดได้มีการเปิดเผยค่าพลังของ 'เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์' ออกมาด้วยเช่นกัน [อ่านต่อ]

 

- Call of Duty: Mobile เตรียมเปิดให้บริการทั่วโลก 1 ต.ค.นี้

 

 

หลังจากที่เปิดให้บริการมาแล้วในบางประเทศ ล่าสุด Activision เผยข่าวดีอีกครั้งสำหรับสาวก Call of Duty ด้วยการประกาศผ่านทาง Facebook Fanpage เตรียมเปิดให้บริการ Call of Duty: Mobile ทั่วโลกในวันที่ 1 ต.ค.นี้ นับถอยหลังรอกันได้เลย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดทดสอบ CBT แบบจำกัดจำนวนตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย. ในโซน SEA รวมถึงประเทศไทยโดยผู้ให้บริการเกม Garena [อ่านต่อ]

 

- Toxic เป็นเหตุ! เกมเมอร์ Dota 2 โดนแบนยาว 19 ปีถึงปี 2038

 

 

Toxic Player เป็นผู้เล่นประเภทหนึ่งที่ทุกคนไม่อยากเจอ ผู้เล่นเหล่านี้จะมีความสามารถในการพิมพ์ที่รวดเร็ว และรุนแรง โดยเฉพาะการด่าทอผู้เล่นคนอื่น ๆ หรือการดูถูกดูแคลนผู้เล่นคนอื่น ๆ ไม่ว่าจะด้วยเจตนา หรือไม่เจตนาด้วยความหัวร้อนก็ตาม ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผู้ให้บริการเกมทั้งหลายได้เปิดให้ผู้เล่นรายงานผู้เล่นเหล่านี้เพื่อทำการลงโทษต่อไป [อ่านต่อ]

 

- Dragon Quest Walk มียอดดาวน์โหลดทะลุ 5 ล้านครั้งแล้ว

 

 

Square Enix ได้ประกาศอย่างเป็นทางการบนหน้าเว็บไซต์ของค่ายเกมในญี่ปุ่นว่า Dragon Quest Walk เกมบนสมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดสามารถทำยอดดาวน์โหลดได้มากถึง 5 ล้านครั้งเรียบร้อยแล้ว [อ่านต่อ]

 

Borderlands ถูกค้นหาบน Pornhub กว่าหนึ่งล้านครั้งในสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

เรียกได้ว่ากระแสแรงสุดๆ สำหรับ Borderlands 3 ที่เข็นภาคต่อเรียกเสียงฮือฮากันมาเมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมาหลังจากทิ้งช่วงภาคล่าสุดไปหลายปี แต่ดูท่าว่าหลายๆ คนคงจะคิดถึงกันเป็นพิเศษเพราะในช่วงสัปดาห์แรกของการวางจำหน่ายได้มีการเปิดเผยว่ามีผู้ใช้งาน Pornhub ค้นหาคลิปโป๊จากเกม Borderlands มากกว่าหนึ่งล้านครั้ง [อ่านต่อ]

 

เปิดตัว Gran Saga เกมมือถือ MMORPG ตัวใหม่จากผู้สร้าง Seven Knights

 

 

NPIXEL ประกาศเผยภาพแรกของเกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ตัวใหม่ที่ตนอยู่ในระหว่างการพัฒนานามว่า 'Gran Saga (그랑사가)' ออกมาให้ยลโฉมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว [อ่านต่อ]

 

- ชี้เป้า! Epic Games Store จัดหนักแจกเกม Batman ฟรี 6 ภาค

 

 

ในสัปดาห์นี้ Epic Games Store ประกาศแจกเกมไตรภาคซีรี่ส์ Batman Arkham และ Lego Batman รวมทั้งหมดถึง 6 ภาคไปเล่นกันยาวๆ โดยกำหนดการแจกฟรีจะมีถึงวันที่ 26 กันยายนนี้เท่านั้น ซึ่งผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าไปกดรับกันได้แบบไม่ต้องเสียเงินและรายชื่อเกมก็จะติดอยู่กับบัญชีใช้งานของเราไปตลอด [อ่านต่อ]

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Shepherd's Crossing Mobile เปิดทดลองเล่นเวอร์ชั่น ENG. แล้ว
การกลับมาอีกครั้งของเกมจำลองชีวิตเจ้าของฟาร์มที่เคยปล่อยลง PS2 มาก่อนหน้านี้
รวมเกมมือถือน่าเล่นจากคอนโซล-พีซี
สัมผัสประสบการณ์ใหม่บนจอสมาร์ทโฟนได้แล้ววันนี้
สรุปข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิต ประจำวันที่ 12 - 18 ต.ค. 62
ข่าวไหนเด่น ข่าวไหนดัง เรารวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว
สรุปข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิต ประจำวันที่ 5 - 11 ต.ค. 62
ข่าวไหนเด่น ข่าวไหนดัง เรารวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว