สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
20-09-2019 18:48 view : 20819
สรุปข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิต ประจำวันที่ 14 - 20 ก.ย. 62 ข่าวไหนเด่น ข่าวไหนดัง เรารวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว

 

ในที่สุดวันสุดท้ายของสัปดาห์ก็เวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้ง ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา หากใครเป็นคอเกมเมอร์ตัวยงคงจะไม่พลาดกับเรื่องราวเด็ดๆ ยอดฮิตในวงการเกมทั่วโลกรวมถึงไทยเป็นแน่แท้ แต่ถ้าใครพลาดไป ไม่ต้องกลัวว่าจะตกเทรนด์ วันนี้ทีมงานได้รวบรวมข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิตบนเว็บไซต์ This is Game Thailand ประจำวันที่ 14 - 20 กันยายน 62 มาฝากกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

 

- Sword Art Online Alicization Rising Steel เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว

 

 

BANDAI NAMCO Entertainment Inc. เพิ่มอีกหนึ่งช่องทาง พร้อมเปิดลงทะเบียนล่วงหน้า Sword Art Online Alicization Rising Steel (Sword Art Online: Alicization Braiding) เกมมือถือ RPG ตัวใหม่ในซีรีส์ SAO ผ่าน Google Play Store ไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว [ลงทะเบียนล่วงหน้า] 

 

- addielyn9 นางแบบเกาหลีโดน Twitch แบนบัญชีอีกครั้ง

 

 

หลังจากมีเหตุการณ์ Twitch ลุกเป็นไฟที่นางแบบเกาหลีสุดเซ็กซี่ทำการไลฟ์ผ่าน Twitch ในชุดว่ายน้ำที่มีผู้ชมกว่า 20,000 คนเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ล่าสุดหนึ่งในสตรีมเมอร์แดนโสมกลุ่มดังกล่าวก็โดนแบนจาก Twitch อีกครั้ง สาเหตุของการแบนครั้งนี้เกิดจากเธอพลาดเปลือยออกกล้องโดยไม่ตั้งใจ [อ่านต่อ]

 

- Bandai Namco เผยภาพเพิ่มเติมของ Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans

 

 

ในงาน TGS 2019 ทาง Bandai Namco ได้จัดเวทีพิเศษของ Gundam ขึ้นมา บนเวทีได้มีการประกาศชื่ออย่างเป็นทางการของแอพพลิเคชั่นนี้ว่า Gundam: The Iron-Blooded Orphans G แอพนี้จะเป็นแอพพลิเคชั่นแบบมัลติมีเดียมัดรวมทั้งเกม และอนิเมะพร้อมให้บริการภายหลัง [อ่านต่อ และ ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- Darksburg - เมื่อเกม MOBA มาพบกับเกม Left 4 Dead

 

 

ดูเหมือนว่าเกม MOBA จะยังไม่ตายไปจากวงการเกมจริงๆ ครับ เพราะแม้ว่าจะผ่านมานานแค่ไหนก็ยังมีเกมใหม่ออกมาให้ได้เล่นกันเรื่อย โดยล่าสุดก็มีเกมใหม่จาก Shiro Games ที่ชื่อว่า Darksburg ได้เปิดตัวไปในงาน Gamescom 2019 ที่ผ่านมา โดยทาง Dave Aubrey จากเว็บไซต์ wccftech ได้ออกมาบอกความรู้สึกที่ได้ทดลองเล่นเกมนี้มาให้เราได้อ่านกันครับ [อ่านต่อ]

 

- เปิดตัว Katanakami เกมซามูไรผจญภัยภาพกราฟิกสวย

 

 

ในงาน Tokyo Game Show 2019 ที่ผ่านมา ค่าย Spike Chunsoft และ Acquire ผู้พัฒนาเกมชื่อดังได้เปิดตัวเกม Katanakami ซึ่งเป็นเกมภาคเสริมของ Way of the Samurai เมื่อช่วงวันที่ 3 ของงานที่ผ่านมา โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายช่วงต้นปีหน้าทั้งบน PlayStation 4, Nintendo Switch และ PC [อ่านต่อ]

 

- SD Gundam G Generation Cross Rays ปล่อยวิดีโอฉากพิเศษและเกมเพลย์มาให้ชม

 

 

Bandai Namco ได้ปล่อยวิดีโอพิเศษของเกม SD Gundam G Generation Cross ระหว่างช่วง Gundam Game Special Stage ในงาน TGS 2019 ซึ่ง วิดีโอนี้เป็นวิดีโอเกมเพลย์ฉากต่อสู้ของภาค Wing Gundam เรื่องราวในเกมจะยึดตามซีรี่ส์หลัก ๆ 4 เรื่อง ได้แก่ Mobile Suit Gundam Wing, Mobile Suit Gundam Seed, Mobile Suit Gundam 00 และ Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans [อ่านต่อ]

 

- CAPCOM เผยความรู้สึกหลังถูกกระแสวิจารณ์จาก Project Resistance

 

 

Matt Walker โปรดิวเซอร์เกมจากค่าย CAPCOM ได้ออกมาเปิดใจจากกรณีที่แฟนเกมรุมถล่มเกม Project Resistance กันจนแทบยับเยินบน Twitter แล้ว โดยเขากล่าวว่าการที่แฟนๆ จะชื่นชอบเกมในแบบ Resident Evil 2 (2019) และ Resident Evil 7 ที่เน้นความสยองขวัญเป็นหลักก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ทว่าทางค่ายเองก็จำเป็นที่จะต้องแตกกิ่งก้านสาขาเกมไปในรูปแบบอื่นๆ เช่นกันครับ [อ่านต่อ]

 

- ชาวเน็ตฮือฮาท่านประธานยังสาวเจ้าของเกม Azur Lane

 

 

นอกจากงาน Tokyo Game Show 2019 เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว ในเขตอากิฮาบาระก็มีการจัดงานครบรอบ 2 ปีของการให้บริการเกม Azur Lane ในแดนอาทิตย์อุทัยเช่นกัน ซึ่งในงานระดับนี้ก็ต้องมีคนใหญ่คนโตของบริษัทออกมาแสดงความยินดีกันตามคาด แต่สิ่งที่ทำให้ผู้ร่วมงานและชาวเน็ตอีกหลายก็คือท่านประธานบริษัท Lin Shu Yin ที่ออกมาจากหลังเวทีในชุดนักเรียนกะลาสีและใบหน้าอ่อนหวานใสกิ๊งราวกับเด็กมัธยมปลายทีเดียว [อ่านต่อ]

 

- Cyberpunk 2077 อาจมีแผนที่ใหญ่กว่า GTA 5 ถึง 1.5 เท่า!

 

 

ผู้ใช้ LordParsifal ได้โพสต์บนเว็บไซต์ Reddit (คลิกอ่านอย่างละเอียด) โดยเขาคาดว่าขนาดของเมือง Night City นั้นมีขนาดใหญ่กว่าแผนที่ในเกม GTA 5 ถึง 1.5 เท่า อันที่จริงแล้ว มีทฤษฎีมากมายที่แฟนนำมาถกเถียงกัน หนึ่งในนั้นทำโดยนำถนน 2 เลนใน GTA และกระท่อม 2 หลังใน The Witcher 3 วัดขนาดเปรียบอัตราส่วนที่เท่ากัน 1:1 ซึ่งจะได้พื้นที่ในที่ราว 22 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 1/3 ของพื้นที่ในเกม GTA 5 เท่านั้น (สรุปคือในแง่หนึ่งเกม The Witcher 3 นั้นไม่ได้มีขนาดใหญ่จริง หากนำมาเปรียบเทียบตามสูตรดังกล่าว) ทว่าเขาขอเชื่อในทฤษฎีแรกที่นำเสนอ นั่นก็คือการเทียบจากขนาดของพื้นที่ใน The Witcher 3 ที่ 136 ตารางกิโลเมตรตามที่ CDPR เป็นผู้กล่าวอ้าง แล้วนำมาเปรียบเทียบกับข้อมูลทั้งหมดของ Cyberpunk 2077 ที่ปล่อยออกมาอีกที [อ่านต่อ]

 

- โปรเกม Hearthstone แพ้การแข่ง Grandmasters เพราะเล่น Auto Chess ระหว่างแข่งขัน

 

 

เรียกได้ว่าแพ้การแข่งขันเพราะตัวเองแท้ ๆ ครับ นาย Linh “Seiko” Nguyen ผู้เข้าแข่งรายการ Grandmasters ของเกม Hearthstone พ่ายแพ้ให้กับคู่แข่งเพียงเพราะว่าเขาแอบเข้าร่วมการแข่งขัน  Auto Chess ในเวลาเดียวกันกับการแข่งขันเกม Hearthstone แน่นอนว่าการทำแบบนี้ทำให้เขาไม่สามารถแสดงฝีมือออกมาได้เต็มที่จนพ่ายแพ้ในที่สุด [อ่านต่อ]

 

- สตรีมเมอร์โดน Twitch แบนเพราะใส่ชุดคอสเพลย์ Chun-Li

 

 

ยังคงมีประเด็นการแบนสตรีมเมอร์อยู่เรื่อย ๆ ครับกับแพล็ตฟอร์มสตรีมเกมชื่อดังอย่าง Twitch ที่ก่อนหน้านี้ก็แบนผู้ใช้งานเกาหลีที่ใส่ชุดวาบหวิว รวมถึงการตักเตือนสตรีมเมอร์ Overwatch ชื่อดังอย่าง Fareeha Anderse ว่าใส่ชุดชั้นในในการสตรีมทั้ง ๆ ที่เธอใส่สปอร์ตบรา ล่าสุดสตรีมเมอร์นามว่า Quqco โดนแบนอีกคนแล้ว โดยสาเหตุที่โดนแบนเป็นเพราะสวมชุดคอสเพลย์ Chun-Li จากเกม Street Fighter นั่นเอง [อ่านต่อ]

 

- Arknights เวอร์ชั่น ENG. เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าทั่วโลกแล้ว

 

 

หลังจากโกยรายได้ในแดนมังกรไปอย่างมหาศาล ล่าสุดผู้ให้บริการ HyperGryph ก็ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ ประกาศบุกตลาดโลกด้วยการเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้า Arknights เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อย สำหรับใครที่สนใจสามารถกรอกอีเมล์บนเว็บไซต์เพื่อรับของรางวัลเมื่อเกมเปิดให้บริการกันได้เลย [ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- Ragnarok Tactics เกมมือถือ RO ตัวใหม่ในรูปแบบ Idle + Strategy Simulation

 

 

ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่น่าจดจำของ IP ชื่อดังอย่าง Ragnarok โดยเฉพาะเกมมือถือที่มีทั้งเกมที่เปิดให้บริการไปแล้ว และเกมใหม่จ่อคิวเปิดให้บริการอีกหลายตัว ไล่ตั้ง Ragnarok M: Eternal Love ที่สร้างกระแสความ Hype ตั้งแต่ปลายปีก่อนจนถึงช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด Gravity Game Tech มาแบบไม่ให้ซุ่มให้เสียง ประกาศเปิด Facebook Fanpage พร้อมเปิดตัวและเผยข้อมูลเบื้องต้นของ Ragnarok Tactics ออกมายั่วแฟนๆ ให้ได้รับรู้และรับทราบว่าการผจญภัยครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในอีกไม่ช้าแล้ว [อ่านต่อ]

 

- NGIN ประกาศราคา Final Fantasy VII: Remake ในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

 

 

ทันใจแฟนคลับที่รอคอยกันจริงๆ สำหรับ NGIN ผู้นำเข้าซอฟต์แวร์เกมอย่างเป็นทางการของประเทศไทยที่เพิ่งออกมาประกาศราคาของเกม Final Fantasy VII: Remake ที่จะวางจำหน่ายบน PlayStation 4 ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ โดยจะมีให้เลือกกันทั้งในรูปแบบ Standard Edition, Deluxe Edition และ 1st Class Edition เรียกได้ว่ามีครบสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาเลยทีเดียว [อ่านต่อ]

 

- Riot Games ประกาศถ่ายทอดสดครบรอบ 10 ปี League of Legends

 

 

Riot Games เตรียมเฉลิมฉลองการครบรอบ 10 ปีของเกมสุดฮิต League of Legends ผ่านบล็อก Riot Pls ช่องทางการสื่อสารระหว่างผู้เล่นในเกมเวอร์ชั่นพิเศษครบรอบ 10 ปี ที่จะถ่ายทอดสดในวันที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 8.00 น. ตามเวลาประเทศไทย [อ่านต่อ]

 

- PUBG MOBILE อัปเดตแพทช์ 0.14.5

 

 

ศึกครั้งใหญ่เปิดฉากขึ้นแล้ว เมื่อ PUBG MOBILE กำลังตามหาเหล่านักรบผู้กล้าจากทั่วทุกมุมโลกมาทำศึกครั้งใหม่ในเวอร์ชั่น 0.14.5 พร้อม Royale Pass Season 9 ภารกิจสุดท้าทายฤดูกาลใหม่ โดย Royale Pass Season 9 นี้มาในธีมของนักรบจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นชุด อุปกรณ์ และอีกมากมายที่รอเหล่านักโดดร่มได้แปลงโฉมเป็นนักรบจากประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักรบโรมัน ซามูไร นินจา [อ่านต่อ]

 

- Rockstar เปิดตัว Launcher ของตัวเองพร้อมแจกฟรีเกม GTA: San Andreas

 

 

ข่าวดีสำหรับแฟนเกมในตำนานอย่าง Grand Theft Auto: San Andreas เมื่อล่าสุดทาง Rockstar ได้ออกมาเปิดตัว Launcher ของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย การเปิดตัวครั้งนี้ ทาง Rockstar ได้ประกาศแจกเกมดังกล่าวเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัว Launcher ของตัวเองเป็นครั้งแรก [ดาวน์โหลด]

 

- Story of Seasons: Friends of Mineral Town เผยโฉมตัวละครพิเศษที่สามารถแต่งงานได้

 

 

เงียบหายไปสักพักใหญ่ๆ เลยสำหรับ Story of Seasons: Friends of Mineral Town หรือเกม Harvest Moon ฉบับรีเมคที่เตรียมวางจำหน่ายบน Nintendo Switch กันกลางเดือนหน้านี้ โดยล่าสุด Marvelous ก็ได้เผยโฉมตัวละครพิเศษที่เราจะสามารถจีบและแต่งงานได้นอกเหนือจากหนุ่มสาวในเมืองทั่วไปด้วย แน่นอนว่าพวกเขาและเธอจะเป็นตัวละครลับที่จีบด้วยวิธีธรรมดาไม่ได้และต้องใช้ความพยายามมากทีเดียวเลย [อ่านต่อ]

 

- เปิดตัว Sirfetch'd โปเกม่อนตัวใหม่ล่าสุดเฉพาะ Pokémon Sword เท่านั้น

 

 

หลังจากมีการแง้มๆ โปเกม่อนปริศนามาเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดช่อง Pokémon บน Youtube ก็ได้เข็นตัวอย่างใหม่ล่าสุดเพื่อเปิดตัวเจ้า Sirfetch'd หรือ 'เนกิกาไนท์' อย่างเป็นทางการแล้วครับ โดยเจ้า Sirfetch'd จะเป็นโปเกม่อนร่างพัฒนาของ Farfetch'd เจ้าโปเกม่อนเป็ดถือต้นหอมจากเกมภาคแรกนั่นเอง แต่ความพิเศษก็คือเราจะสามารถพบมันได้แค่ในเกม Pokémon Sword เท่านั้น [อ่านต่อ]

 

- เผยค่าพลังของ 'เมสซี่ เจ' ชนาธิป สรงกระสินธ์ในเกม FIFA 20

 

 

กลายเป็นที่ฮือฮาในวงการฟุตบอลทั่วโลก หลัง EA ได้เผยค่าพลังของนักเตะในเกม บางรายก็มีค่าพลังสมเหตุสมผล บางรายก็เก่งหรือน้อยเกินจริง ร้อนถึงนักเตะตัวจริงและสโมสรต้นสังกัดต้องออกมาโวยกันถ้วนหน้า และล่าสุดได้มีการเปิดเผยค่าพลังของ 'เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์' ออกมาด้วยเช่นกัน [อ่านต่อ]

 

- Call of Duty: Mobile เตรียมเปิดให้บริการทั่วโลก 1 ต.ค.นี้

 

 

หลังจากที่เปิดให้บริการมาแล้วในบางประเทศ ล่าสุด Activision เผยข่าวดีอีกครั้งสำหรับสาวก Call of Duty ด้วยการประกาศผ่านทาง Facebook Fanpage เตรียมเปิดให้บริการ Call of Duty: Mobile ทั่วโลกในวันที่ 1 ต.ค.นี้ นับถอยหลังรอกันได้เลย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดทดสอบ CBT แบบจำกัดจำนวนตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย. ในโซน SEA รวมถึงประเทศไทยโดยผู้ให้บริการเกม Garena [อ่านต่อ]

 

- Toxic เป็นเหตุ! เกมเมอร์ Dota 2 โดนแบนยาว 19 ปีถึงปี 2038

 

 

Toxic Player เป็นผู้เล่นประเภทหนึ่งที่ทุกคนไม่อยากเจอ ผู้เล่นเหล่านี้จะมีความสามารถในการพิมพ์ที่รวดเร็ว และรุนแรง โดยเฉพาะการด่าทอผู้เล่นคนอื่น ๆ หรือการดูถูกดูแคลนผู้เล่นคนอื่น ๆ ไม่ว่าจะด้วยเจตนา หรือไม่เจตนาด้วยความหัวร้อนก็ตาม ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผู้ให้บริการเกมทั้งหลายได้เปิดให้ผู้เล่นรายงานผู้เล่นเหล่านี้เพื่อทำการลงโทษต่อไป [อ่านต่อ]

 

- Dragon Quest Walk มียอดดาวน์โหลดทะลุ 5 ล้านครั้งแล้ว

 

 

Square Enix ได้ประกาศอย่างเป็นทางการบนหน้าเว็บไซต์ของค่ายเกมในญี่ปุ่นว่า Dragon Quest Walk เกมบนสมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดสามารถทำยอดดาวน์โหลดได้มากถึง 5 ล้านครั้งเรียบร้อยแล้ว [อ่านต่อ]

 

Borderlands ถูกค้นหาบน Pornhub กว่าหนึ่งล้านครั้งในสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

เรียกได้ว่ากระแสแรงสุดๆ สำหรับ Borderlands 3 ที่เข็นภาคต่อเรียกเสียงฮือฮากันมาเมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมาหลังจากทิ้งช่วงภาคล่าสุดไปหลายปี แต่ดูท่าว่าหลายๆ คนคงจะคิดถึงกันเป็นพิเศษเพราะในช่วงสัปดาห์แรกของการวางจำหน่ายได้มีการเปิดเผยว่ามีผู้ใช้งาน Pornhub ค้นหาคลิปโป๊จากเกม Borderlands มากกว่าหนึ่งล้านครั้ง [อ่านต่อ]

 

เปิดตัว Gran Saga เกมมือถือ MMORPG ตัวใหม่จากผู้สร้าง Seven Knights

 

 

NPIXEL ประกาศเผยภาพแรกของเกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ตัวใหม่ที่ตนอยู่ในระหว่างการพัฒนานามว่า 'Gran Saga (그랑사가)' ออกมาให้ยลโฉมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว [อ่านต่อ]

 

- ชี้เป้า! Epic Games Store จัดหนักแจกเกม Batman ฟรี 6 ภาค

 

 

ในสัปดาห์นี้ Epic Games Store ประกาศแจกเกมไตรภาคซีรี่ส์ Batman Arkham และ Lego Batman รวมทั้งหมดถึง 6 ภาคไปเล่นกันยาวๆ โดยกำหนดการแจกฟรีจะมีถึงวันที่ 26 กันยายนนี้เท่านั้น ซึ่งผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าไปกดรับกันได้แบบไม่ต้องเสียเงินและรายชื่อเกมก็จะติดอยู่กับบัญชีใช้งานของเราไปตลอด [อ่านต่อ]

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชัดแล้ว! M.A.S.S. Builder พร้อมให้มันส์ 13 กันยานี้บน Steam แน่นอน
เกม Action RPG ฝีมือคนไทยที่คุณสามารถปรับแต่งหุ่นยนต์ได้อย่างอิสระเสรี
น่าเล่น! Stranded Sails เกมทำฟาร์ม-ผจญภัยเอาชีวิตรอดบนเกาะเขตร้อนต้องคำสาป
อย่างกับ Stardew Valley, Harvest Moon ในธีมโจรสลัด พร้อมลง PS4, Steam, Switch ต.ค.นี้
มาลอง! Monster Boy and the Cursed Kingdom เปิดให้ลองเล่นบน Steam แล้ว
ถึงเวลาออกสำรวจโลกที่เชื่อมต่อกันทั้งใบ พร้อมอนิเมชั่นวาดมือแบบละเอียดสุดๆ
Rise of Industry เกมสร้างนิคมอุตสาหกรรมยุคคุณปู่เริ่มวางจำหน่ายบน Steam แล้ว
เอาใจสายวินเทจด้วยเกมกราฟิกสุดแนวที่ให้เราเนรมิตเมืองอุตสาหกรรมในสมัยตั้งไข่