สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : Duckynet 
07-06-2019 18:05 view : 21661
สรุปข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิต ประจำวันที่ 3 - 7 มิ.ย.62 ข่าวไหนเด่น ข่าวไหนดัง เรารวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว

 

ในที่สุดวันสุดท้ายของสัปดาห์ก็เวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้ง ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา หากใครเป็นคอเกมเมอร์ตัวยงคงจะไม่พลาดกับเรื่องราวเด็ดๆ ยอดฮิตในวงการเกมทั่วโลกรวมถึงไทยเป็นแน่แท้ แต่ถ้าใครพลาดไป ไม่ต้องกลัวว่าจะตกเทรนด์ วันนี้ทีมงานได้รวบรวมข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิตบนเว็บไซต์ This is Game Thailand ประจำวันที่ 3 - 7 มิ.ย.62 มาฝากกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปขมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

 

 

Project Babel เตรียมเปิดดาวน์โหลด 11 มิ.ย.นี้

 

 

หลังจากเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดผู้พัฒนาเกมสัญชาติญี่ปุ่น Colopl ได้ประกาศเตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วกับ Project Babel เกมมือถือ RPG ตัวใหม่ โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 11 มิ.ย.นี้ สำหรับใครที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ ที่นี่

 

 

- Dragon Quest Walk เกมมือถือตะลุยโลกแฟนตาซีในโลกจริง

 

 

Square Enix เปิดตัว Dragon Quest Walk เกมมือถือแนว AR (Augmented Reality) ในโลกของ Dragon Quest ตามกระแสเกมดังอย่าง Pokemon Go โดยเตรียมเปิดให้บริการภายในปี 2019 ที่ญี่ปุ่น สำหรับใครที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ ที่นี่

 

 

- นักออกแบบไอเดียแจ๋ว ร่างแบบ Nintendo Switch รุ่นใหม่ขึ้นมาแบบสเปคจัดเต็ม

 

 

ข่าวลือการพัฒนาเครื่องเล่น Nintendo Switch รุ่นใหม่ก็มีมาให้เราได้ตื่นเต้นกันแทบทุกวันเลยทีเดียวครับไม่ว่าจะเป็นรุ่นอัพเกรด หรือจะเป็นฉบับมินิที่เน้นการพกพาและตัดฟังก์ชั่นการใช้งานบนจอทีวีหรือการแบ่งจอยออกไป แต่ข่าวลือทุกอย่างก็ถูกปัดทิ้งไปโดยสิ้นเชิงเมื่อ Nintendo ยืนยันว่าตนจะไม่นำเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ไปเปิดตัวในงาน E3 2019 ปีนี้แน่นอน [อ่านต่อ]

 

 

- เก็บเงินให้พร้อม! สวนสนุก Ghibli เตรียมเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นภายในปี 2022 นี้

 

 

แฟนคลับอนิเมะของญี่ปุ่นแทบทุกคนต้องล้วนเคยชมผลงานการ์ตูนจากค่าย Studio Ghibli กันทั้งนั้น ซึ่งอนิเมะส่วนมากจากค่ายนี้ก็จะเกี่ยวข้องกับเรื่องราวสุดแฟนตาซีเหนือจินตนาการพร้อมกับงานภาพที่เป็นเอกลักษณ์ชวนมอง แถมยังฟาดรางวัลและเสียงตอบรับในแง่บวกกันยกใหญ่ โดยเฉพาะเจ้าโตโตโระที่เป็นเหมือนมาสคอตชื่อดังพอๆ กับเหล่าตัวการ์ตูนอื่นในตลาดเช่นโดราเอม่อน หรือพิคาชูเลยครับ [อ่านต่อ]

 

 

- สุดยอด! Bandai Namco ปล่อยวิดีโอเผยข้อมูล Digimon Survive นาน 15 นาที

 

 

หลังจากปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทาง Bandai Namco ได้ออกมาประกาศเตรียมเปิดเผยข้อมูลใหม่ของเกม Digimon Survive มาให้แฟนเกมได้อัปเดตกันมากขึ้นในช่วงฤดูร้อนนี้ ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Bandai Namco ได้ออกมาปล่อยวิดีโอบันทึกของผู้พัฒนา (Dev Diary) ซึ่งวิดีโอนี้จะเกี่ยวข้องกับการพัฒนาเกม Digimon Survive ครับ [อ่านต่อ]

 

 

Eclipse Isle เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนในโซน SEA แล้ว

 

 

หลังจากที่เคยเปิดทดสอบ CBT ไปแล้วบนสโตร์ไทย ล่าสุด Netease ปล่อยข่าวดีอีกครั้ง เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วกับ Eclipse Isle เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ หรือที่เคยใช้ชื่อว่า Operation Stormy Island ผ่านเว็บไซต์ทางการในโซน SEA ทั้งในระบบ iOS และ Android ส่วนจะเปิดให้บริการเมื่อไหร่นั้น รอติดตามข่าวสารได้เลยจ้า สำหรับใครที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ ที่นี่

 

 

Nexon Thailand ประกาศเตรียมเปิดให้บริการ 'World of Dragon Nest' ในประเทศไทย

 

 

Identity Games บริษัทในเครือ Actozsoft เปิดเผยเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.2562 ว่าได้เซ็นสัญญาเตรียมเปิดให้บริการ 'World of Dragon Nest (ย่อว่า WOD)' เกมมือถือ MMORPG ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่าน Nexon Thailand (ซีอีโอ คุณอิศร์ เตาลานนท์) โดย Nexon Thailand มีแผนเปิดให้บริการในประเทศไทย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, มาเลเซีย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย ภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ [อ่านต่อ]

 

 

First Summoner เตรียมเปิดให้บริการใน 145 ประเทศทั่วโลกรวมถึงไทยในเดือน ก.ค.นี้

 

 

LINE Games (ซีอีโอ คุณคิมมินคยู) ประกาศเปิดเตรียมเปิดให้บริการเกมมือถือ Tactic RPG ตัวใหม่ที่พัฒนาโดย Skeinglobe (ซีอีโอ คุณลีซึลกี) นามว่า 'First Summoner' พร้อมกันใน 145 ประเทศทั่วโลกรวมถึงไทยภายในเดือนกรกฎาคมนี้ หลังจากเคยเปิดทดสอบ CBT ในประเทศเกาหลีไปเมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมาโดยใช้ชื่อว่า 'Dark Summoners (다크 서머너즈)' สำหรับใครที่สนใจสามารถไปลงทะเบียนล่วงหน้ากันได้ผ่าน Google Play Store ทั่วโลกรวมถึงไทยแล้ววันนี้ [อ่านต่อ]

 

 

Kingdom ภาพยนตร์ซีรีย์ชื่อดังของ NETFLIX เตรียมถูกทำเป็นเกมมือถือ

 

 

Com2uS ผู้ให้บริการเกมมือถือชื่อดัง เปิดเผยเมื่อวันที่ 29 พ.ค.2562 ที่ผ่านมาว่า Day7 ผู้พัฒนาเกมแนว Story ที่เป็นบริษัทลูกของตน ได้ทำการเซ็นสัญญาใช้ IP (ทรัพย์สินทางปัญญา) กับ A Story บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ซีรีย์ชื่อดังของ NETFLIX อย่าง 'Kingdom - ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เลือด' [อ่านต่อ]

 

 

มาดูกัน! เกมเพลย์แรกอย่างเป็นทางการของ Minecraft Earth

 

 

น่าจับตามองเป็นพิเศษเลยครับสำหรับเกม Minecraft Earth ที่ยกโลกของ Minecraft มาสู่โลกแห่งความเป็นจริงในระบบ AR ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งตัวอย่างแรกก็โชว์ภาพการเล่นคร่าวๆ กันไปบ้างเหมือนกัน เห็นแล้วก็ต้องบอกเลยว่าน่าเล่นสุดๆ เพราะเราสามารถร่วมกันสร้างแลนด์มาร์คตามจุดต่างๆ ในโลกโดยใช้เครื่องมือจากในเกมได้อย่างอิสระ แถมยังให้เพื่อนๆ เข้ามาเยี่ยมชมได้ด้วยเช่นกัน [อ่านต่อ]

 

 

เปิดตัว JUMANJI: The Video Game เกมจากภาพยนตร์แอคชั่นคอเมดี้ชื่อดัง

 

 

คอหนังแอคชั่นคงได้มันส์กันอีกแล้ว เพราะว่าล่าสุด Outright Games ทีมผู้พัฒนาเบื้องหลังผลงานเกมจากการ์ตูนดังหลายเรื่องเช่น Adventure Time และ Ben 10 ได้ออกมาเผยแพร่ตัวอย่างแรกจากเกม JUMANJI: The Video Game พร้อมประกาศเตรียมวางจำหน่ายในช่วงปลายปีด้วยครับ รวดเร็วทันใจสุดๆ ไปเลย [อ่านต่อ]

 

 

Fortress Go เตรียมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าเร็วๆ นี้

 

 

แฟนเกมรุ่นเก๋าเตรียมตัว! ผู้พัฒนาเกม Wanda Cinemas Games เตรียมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้ากับ Fortress GO เกมมือถือลิขสิทธิ์แท้จาก 433CCR ในเกม Fortress เวอร์ชั่น PC โดยสามารถเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.เป็นต้นไป และเกมมีแผนจะเปิดให้บริการในฤดูร้อนปีนี้แน่นอน [อ่านต่อ]

 

 

Dead by Daylight เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดชื่อดัง เตรียมถูกทำลงมือถือ

 

 

หากคุณเป็นเกมเมอร์ตัวยงคงไม่มีทางไม่รู้จัก เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดชื่อดังที่ลงมาแล้วเกือบทุกแพลทฟอร์มทั้ง PC, PS, Xbox อย่าง Dead by Daylight เป็นแน่แท้ แถมยังมีแผนปล่อยลง Nintendo Switch ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ด้วย ขาดแต่เพียงแพลทฟอร์มเดียวที่ยังไม่มีการประกาศ นั่นก็คือเวอร์ชั่นมือถือนั่นเอง [อ่านต่อ]

 

 

KurtzPel พร้อมเปิดให้บริการทั่วโลกรวมถึงไทยผ่าน Steam แล้ววันนี้

 

 

หลังจากเปิดให้บริการแบบ Early Access บน Steam ในทวีปอเมริกาเหนือไปเมื่อต้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา คราวนี้ก็ถึงคิวของภูมิภาคอื่นๆ กันบ้าง เมื่อล่าสุด KOG ผู้พัฒนามากฝีมือโดยเฉพาะเกมแอคชั่นอย่าง Grand Chase และ Elsword ได้ประกาศเปิดให้บริการ 'Kurtzpel (커츠펠)' เวอร์ชั่น Early Access ลงบน Steam ทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (เวลา 23.00 น. วันที่ 5 มิ.ย.2562 ตามเวลาท้องถิ่นประเทศไทย) ดาวน์โหลดได้ ที่นี่

 

 

เผยสเปคเพิ่มเติม! PlayStation 5 จะรองรับการรันภาพในความละเอียด 4K แบบ 120Hz

 

 

ถึงแม้ว่าจะยังไม่เริ่มรูดม่านเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการ แต่ Sony ก็ไม่ได้ใจร้ายถึงขนาดปิดปากเงียบงดแพร่งพรายรายละเอียดเครื่องเล่นเกม PlayStation รุ่นใหม่แต่อย่างใด เพราะตั้งแต่การเปิดเผย ข้อมูลแรกของ PlayStation 5 กับเว็บไซต์ Wired หรือจะเป็น การนำภาพการใช้งาน PlayStation 5 ไปโชว์ตัวในการประชุมผู้ลงทุนสัมพันธ์ ทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็ล้วนชี้ให้เห็นว่า Sony เองไม่ได้มาเล่นๆ และพร้อมจะปล่อยหมัดฮุกในสังเวียนเกมคอนโซลนี้ตลอดเวลาครับ [อ่านต่อ]

 

 

ยืนยัน Pokémon Sword & Shield เตรียมวางจำหน่าย 15 พฤศจิกายนนี้

 

 

เมื่อช่วงค่ำคืนของวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ทาง Nintendo และ The Pokémon Company ได้จัดอีเวนต์ Pokémon Direct เพื่อนำข้อมูลใหม่ๆ ของเกม Pokémon Sword & Shield ที่กำลังจะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้มาเผยแพร่กันอย่างจัดเต็ม ซึ่งต้องบอกเลยว่าภาคนี้มีความพิเศษมากมาย สมกับการเป็นอีกก้าวหนึ่งของเกม Pokémon ที่เข้าสู่ยุคผลัดเปลี่ยนมาสู่เครื่องเล่นเกมแบบคอนโซลได้เต็มเกียรติภูมิครับ [อ่านต่อ]

 

 

Human: Fall Flat บนมือถือ เปิดให้ลงทะเบียนบนสโตร์ไทยแล้ว

 

 

ผู้ให้บริการเกม 505 Games ได้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้ากับ Human: Fall Flat เกมมือถือไขปริศนา พร้อมฝึกทักษะปาร์กัวร์สไตล์ยวบยาบ ผ่าน Google Play บนสโตร์ไทย สำหรับใครที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ ที่นี่

 

 

EA เผยภาพ UI ของเกม C&C Remastered ออกมาให้ชมกันแล้ว

 

 

หลังจากที่ห่างหายไปได้สักพักหนึ่ง ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกม Command & Conquer: Remastered ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าขั้นตอนการเตรียมความพร้อมก่อนการพัฒนาเกมได้เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว และทีมงานพร้อมที่จะเริ่มพัฒนาเกมแบบเต็มสูบในเร็ววันนี้ แถมทางผู้พัฒนาเกมได้ออกมาปล่อยภาพของเกมนี้มาให้ได้ชมเพิ่มเติมกันอีกด้วย [อ่านต่อ]

 

 

Google Stadia จะเปิดให้ใช้งานในเดือนพฤศจิกายนนี้

 

 

ในที่สุดทาง Google ก็ได้ทำการเผยข้อมูลเพิ่มเติมที่สำคัญออกมาให้เราได้ทราบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีการเปิดตัวบริการในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดย Stadia ถือว่าเป็นระบบการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งผ่าน Cloud ที่เราต้องเสียเงินค่าบริการรายเดือนเพื่อเข้าใช้งานระบบ ซึ่งสามารถเข้าใช้งานได้ผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Chrome Browser, Chromecast, Smartphone, Tablet และอื่นๆ [อ่านต่อ]

 

 

เคาะวันฉายแล้ว! Uncharted เกมแอคชั่นบู๊สนั่นฉบับภาพยนตร์เตรียมเข้าโรงปลายปี 2020

 

 

ต้องบอกเลยว่าปล่อยให้ลุ้นกันมาหลายปีแบบที่ว่าแทบจะไม่มีข่าวสารความคืบหน้ามาให้เราได้รับทราบเลยสำหรับโปรเจ็คการสร้างภาพยนตร์จาก Uncharted เกมแอคชั่นผจญภัยชื่อดังจากค่าย Naughty Dog ของ Sony ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักล่าสมบัติ Nathan Drake ตั้งแต่สมัยหนุ่มหน้ามนจนกระทั่งแต่งงานเลยครับ ขอบอกว่าขนาดในเกมยังตื่นเต้นวินาศสันตะโร เมื่อถูกนำไปฉายในแบบจอเงินก็น่าจะมันส์ระเบิดระเบ้อไม่ต่างกันแน่นอน [อ่านต่อ]

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Murderous Pursuits บนมือถือ พร้อมเปิดทดสอบรอบใหม่บนสโตร์ไทยแล้ว
เกม RPG จาก PC วางแผนฆาตกรรมโดยไม่ให้ถูกจับได้พร้อมกับผู้เล่นอีก 7 คนจาก NetEase
เกือบลืม! ROV ปล่อยโหมด Auto Chess บนเซิร์ฟเวอร์ทดสอบแล้ว
เกมเมอร์ไทยต้องอดใจรอไปก่อน เพราะในตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการเข้าประเทศไทย
Counterside เตรียมเปิดลงทะเบียนล่วงหน้า 19 ธ.ค.นี้
เกมมือถือ Urban Fantasy RPG ตัวใหม่จากค่าย Nexon
Rima: The Story Begins เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือผจญภัยในดินแดนปริศนา กราฟิกคมชัดสวยงาม