กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
11-10-2019 18:30 view : 2432
สรุปข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิต ประจำวันที่ 5 - 11 ต.ค. 62 ข่าวไหนเด่น ข่าวไหนดัง เรารวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว

 

ในที่สุดวันสุดท้ายของสัปดาห์ก็เวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้ง ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา หากใครเป็นคอเกมเมอร์ตัวยงคงจะไม่พลาดกับเรื่องราวเด็ดๆ ยอดฮิตในวงการเกมทั่วโลกรวมถึงไทยเป็นแน่แท้ แต่ถ้าใครพลาดไป ไม่ต้องกลัวว่าจะตกเทรนด์ วันนี้ทีมงานได้รวบรวมข่าวเกมฮอตยอดวิวฮิตบนเว็บไซต์ This is Game Thailand ประจำวันที่ 5 - 11 ตุลาคม 62 มาฝากกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

 

 

- Red Dead Redemption 2 จะได้รับการพอร์ตไปยัง PC ในเดือนพฤศจิกายนนี้

 

 

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางค่าย Rockstar Games ผู้พัฒนาเกมชื่อดังได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะทำการปล่อยเวอร์ชั่น PC ของเกม Red Dead Redemption 2 ในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ถือเป็นการยืนยันฟันเฟิร์มว่าข่าวลือก่อนหน้านี้ได้กลายเป็นเรื่องจริงในที่สุด [อ่านต่อ]

 

- Ragnarok Tactics เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว

 

 

Gravity Game Tech เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าเกมมือถือ RO แนวกลยุทธ์ตัวใหม่อย่าง 'Ragnarok Tactics' ทั้ง App Store และ Google Play บนสโตร์ไทยเป็นที่เรียบร้อย คาดว่าจะเปิดให้บริการในวันที่ 8 พฤศจิกายนเมื่ออ้างอิงจากข้อมูลบน App Store [ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- คุณปู่ชาวไต้หวันเจ้าเก่าขี่จักรยานติดโทรศัพท์มือถือ 45 เครื่องตามจับโปเกม่อน


เพิ่งจะเรียกเสียงฮือฮากันไปเมื่อไม่ต้นปีนี้เอง สำหรับคุณปู่ชาวไต้หวัน Chen San-Yuan วัย 70 ปีที่มีชื่อเสียงจาก การปั่นจักรยานติดโทรศัพท์มือถือ 21 เครื่องเพื่อเล่นเกม Pokémon GO จนได้รับการคัดเลือกให้เป็น แบรนด์แอมบาสเซเดอร์ของโทรศัพท์ ASUS Zenfone Max Pro ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และล่าสุดคุณปู่ก็ขออัปเกรดยานพาหนะของตัวเองอีกครั้งจนมีโทรศัพท์มือถือรวมทั้งสิ้น 45 เครื่อง [อ่านต่อ]

 

- AWP Mode เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว

 

 

Azur Interactive Games เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้า AWP Mode: Sniper Online Shooter เกมมือถือแนว Shooting กราฟิกคมชัด ผ่าน Google Play บนสโตร์ไทยแล้ว ทั้งนี้ยังไม่มีการชี้แจงในส่วนของวันเปิดให้บริการแต่อย่างใด [ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- คนใกล้ชิดสตรีมเมอร์ดัง Ninja แจงเหตุผลที่ถอนตัวจาก Twitch

 

 

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แฟนคลับ Tyler “Ninja” Blevins ช็อคกับข่าวประกาศการแยกทางกับ Twitch ทาง Ninja ให้เหตุผลว่า Twitch ไม่เคารพความปรารถนาของเขาที่ต้องการทำอย่างอื่นนอกจากด้านเกม Jessica Blevins ผู้ที่เป็นทั้งภรรยาและผู้จัดการส่วนตัวออกมาเปิดเผยว่าการตัดสินใจของ Ninja ที่แยกทางกับ Twitch ไปสังกัด Mixer ของ Microsoft ไม่ได้เกิดจากเรื่องเงินทอง แต่เกิดจากการที่ Ninja รู้สึกว่า Twitch เข้มงวดเกินไป [อ่านต่อ]

 

- Breakout: Dark Prison Rescue เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว

 

 

ผู้พัฒนาเกม LaterSoft ประกาศเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วกับ Breakout: Dark Prison Rescue เกมมือถือ RPG ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวการเอาชีวิตรอดและการต่อสู้อันเข้มข้น ทั้ง App Store และ Google Play บนสโตร์ไทย คาดว่าจะเปิดให้บริการในวันที่ 14 พฤศจิกายน อ้างอิงจากข้อมูลบน App Store [ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

 

- Warhammer: Odyssey ปล่อยทีเซอร์แรกออกมาให้ชมกันแล้ว

 

 

Virtual Realm บริษัทพัฒนาเกมประเทศไทย ได้ทำการปล่อยวิดีโอทีเซอร์ตัวแรกของ 'Warhammer: Odyssey' เกมมือถือ 3D MMORPG ในจักรวาล Warhammer ที่ตนเป็นผู้พัฒนาภายใต้ความร่วมมือกับ Games Workshop ผู้ถือครองสิทธิ IP 'Warhammer' ออกมาให้ชมกันแล้ว [อ่านต่อและลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- Spiritwish เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว

 

 

ล่าสุดผู้ให้บริการเกมชื่อดัง Nexon ได้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วกับเกมมือถือ MMORPG ที่แฟน ๆ รอคอยอย่าง 'Spiritwish' ผ่าน Google Play บนสโตร์ไทยและทางเว็บไซต์ทางการ พร้อมเปิด Facebook Fanpage ให้แฟนเกมติดตามข่าวสารเป็นที่เรียบร้อย [ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- WAR OF THE VISIONS: Final Fantasy Brave Exvius ปล่อยวิดีโอโปรโมทตัวที่ 3 

 

 

Square Enix เผยโฉมตัวอย่างใหม่ลำดับที่ 3 ของ WAR OF THE VISIONS: Final Fantasy Brave Exvius แล้ว โดยจะมีการโฟกัสไปที่ระบบ Castle of the Farplane Event ซึ่งจะมีโหมดย่อยมากมายเช่น Mutli หรือโหมด Co-op ที่จะให้เราตั้งห้องเล่นกับเพื่อนได้ถึง 4 คนพร้อมกัน และ Raid หรือโหมดล่าบอสเป็นต้น [อ่านต่อ]

 

- Black Desert Mobile มีภาษาไทยบนหน้าเว็บไซต์แล้ว

 

 

เรียกได้ว่าเอาใจแฟนเกมชาวไทยกันอย่างเต็มที่ เมือล่าสุดบนเว็บไซต์ทางการของ Black Desert Mobile เกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ที่คอเกมเมอร์ทั่วโลกรอคอย สามารถเปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย ให้แฟนๆ ได้ข้อไปศึกษาข้อมูลต่างๆ ของเกม ได้ตั้งแต่ แนะนำเกม, โลกในเกม, การปรับแต่งตัวละคร, การต่อสู้, ค่าย, เวิลด์บอส, สงครามฐาน / ปิดล้อม และอาชีพกันได้แล้ว ถือเป็นการอำนวยความสะดวกและทลายกำแพงขวางกั้นทางภาษาให้กับผู้เล่นชาวไทยก่อนเกมเปิดให้บริการอย่างแท้จริง [อ่านต่อ]

 

- Lineage 2M เตรียมเปิดให้สร้างตัวละครล่วงหน้า 15 ต.ค.นี้

 

 

NCSoft (ซีอีโอ คิมแทกจิน) ประกาศเตรียมเปิดให้ผู้เล่นได้เข้าไปสร้างตัวละครล่วงหน้าในเกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ 'Lineage 2M' ในวันที่ 15 ต.ค.นี้ โดยผู้เล่นสามารถเข้าไปสร้างตัวละครล่วงหน้าบนหน้าเว็บไซต์ทางการของ Lineage 2M ได้ตั้งแต่เวลา 12.00 น. (เวลาท้องถิ่นประเทศเกาหลีใต้) ในวันที่ 15 ต.ค.นี้ และหลังจากเลือกเซิร์ฟเวอร์สามารถตั้งชื่อ, เลือกคลาส-อาชีพ, และเผ่าของตัวละครได้ [อ่านต่อ]

 

- Shut the Soul เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว

 

 

 

ผู้พัฒนาเกมชื่อดัง DAERISOFT เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วกับ Shut the Soul เกมมือถือแนวอาร์เคด ตะลุยด่านกราดยิงเอเลี่ยน ผ่าน Google Play บนสโตร์ไทย [ลงทะเบียนล่วงหน้า]

 

- Sony ยืนยันวางจำหน่าย PlayStation 5 สิ้นปี 2020 แน่นอน

 

 

หลังจากปล่อยแง้มๆ มาตั้งแต่ช่วงต้นปีในที่สุดวันนี้ Sony ก็ได้ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าเครื่อง PlayStation รุ่นใหม่หรือ 'PlayStation 5' จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2020 แน่นอน โดย Sony ยังให้สัมภาษณ์รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดสเปคของเครื่องกับเว็บไซต์ Wired ด้วยเช่นกันครับ [อ่านต่อ]

 

- Power Bank แบบสายรัดข้อมือสุดเท่วางจำหน่ายบน Amazon แล้ว

 

 

เบื่อหรือไม่กับการถือ Power Bank อันใหญ่ ๆ ขึ้นมาเพื่อชาร์จมือถือของคุณ เบื่อหรือไม่กับรูปทรงของ Power Bank ที่เป็นสี่เหลี่ยมดูคล้ายกันหมด ซึ่งล่าสุด OMAX RXMOO วางจำหน่าย Power Bank ที่มีรูปแบบสวยงามและน่าสนใจไม่น้อยบนเว็บไซต์ขายของออนไลน์ชื่อดังอย่าง Amazon เรียบร้อยแล้ว [อ่านต่อ]

 

- Call of Duty Mobile เปิดให้ดาวน์โหลดบน PC ผ่าน Emulator แล้ววันนี้

 

 

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการกันไปตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาสำหรับเกม Call of Duty: Mobile ที่ต้องบอกว่าตอนนี้แฟนเกม FPS คนไหนไม่เล่นถือว่าพลาด ล่าสุด Tencent ก็ได้เปิดให้ผู้เล่นที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Gameloop ซึ่งเป็น Emulator แท้สำหรับการเล่นบน PC ให้ใช้งานกันเรียบร้อยแล้ว [ดาวน์โหลด]

 

Disorder เตรียมเปิดทดสอบในไทย 17 ต.ค.นี้

 

 

 

หลังจากที่เคยเปิดทดสอบ CBT ไปแล้วเมื่อต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดค่ายเกมชื่อดังประกาศผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจ เตรียมเปิดทดสอบรอบใหม่กับเกมมือถือยิงต่อสู้ 5V5 ดวลกันในธีมของสงครามแย่งชิงอาวุธนิวเคลียร์อย่าง 'Disorder' โดยจะเปิดทดสอบแค่ในประเทศไทยในวันที่ 17 ต.ค. เวลา 10.00 น. บน Android เท่านั้น เตรียมตัวกันให้พร้อมได้เลย [อ่านต่อ]

 

- The Legendary Moonlight Sculptor Mobile กระแสแรงขึ้นอันดับ 1 สโตร์เกาหลี

 

 

 

ล่าสุด Kakao Games เปิดเผยว่า The Legendary Moonlight Sculptor Mobile เกมมือถือ MMORPG จากนวนิยายชื่อดัง ผลงานการพัฒนาของ XL Games ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามครองอันดับ 1 เกมฟรียอดนิยมทั้ง Apple App Store และ Google Play Store เกาหลีภายในเวลาเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น [อ่านต่อ]

 

- โปรดิวเซอร์ Pokémon Masters ออกมาขอโทษหลังแฟนๆ ค่อนข้างผิดหวัง

 

 

 

Yu Sasaki โปรดิวเซอร์ของเกม Pokémon Masters ได้ออกมาเผยความในใจผ่านเว็บไซต์หลักของเกมว่าพวกเขารู้สึกผิดหวังที่ตัวเกมไม่สามารถดึงดูดแฟนคลับได้ตามที่คาดหวังพร้อมแสดงความมุ่งมั่นว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้นอีก และขอยืนยันว่าจะพยายามพัฒนา Pokémon Masters ให้มีคุณภาพที่ดีและมอบประสบการณ์น่าจดจำให้ยิ่งขึ้นกว่าเดิม [อ่านต่อ]

 

- Oppo เปิดตัว Reno Ace รุ่นฉลอง 40 ปี Gundam

 

 

 

หลังจากยั่วน้ำลายแฟน ๆ Oppo เมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุด Oppo เปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ชื่อว่า Reno Ace จุดเด่นของมือถือเครื่องนี้คือ ระบบการชาร์จที่รวดเร็ว สามารถชาร์จแบต 4,000mAh ให้เต็มภายใน 30 นาที แต่ที่เซอร์ไพรซแฟน ๆ แบบไม่ทันตั้งตัวคือ Oppo เปิดตัวมือถือ Reno Ace รุ่นฉลอง Gundam ครบ 40 ปี ที่วางจำหน่ายเพียง 30,000 เครื่องเท่านั้น [อ่านต่อ]

 

Sony เตรียมนำ Final Fantasy VII: Remake ไปให้ลองเล่นในงาน Thailand Game Show 2019

 

 

 

แฟนคลับเกม Final Fantasy เตรียมตัวให้พร้อมกันได้เลยเพราะว่า Sony ได้ยืนยันผ่านเพจ PlayStation Asia เรียบร้อยแล้วว่าภายในงาน Thailand Game Show 2019 ที่กำลังจะมีขึ้นเร็วๆ นี้ จะมีการนำตัวอย่างเกม Final Fantasy VII: Remake ไปให้ทดลองเล่นกันที่บูธ Facebook Gaming ด้วย ซึ่งนี่จะเป็นโอกาสสำคัญที่ทุกคนจะได้สัมผัสความมันส์ของผลงานเกมใหม่ล่าสุดจาก Square Enix [อ่านต่อ]

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Love Tavern เกมบริหารจัดการโรงแรมสุดเอ็กซ์
วางจำหน่ายบน Steam แล้วพร้อมรองรับภาษาไทย
Dysterra เตรียมเปิดทดสอบ CBT บน Steam 7 ก.ค. นี้
เกม Action Survival จาก Kakao Games มาพร้อมภาษาไทย
Cat's Kiss สาวต้องสาปจุมพิตคืนร่าง เรต 18+
วางจำหน่ายแบบ Early Access แล้ว
5 เหตุผลที่คุณควรลอง SMASH LEGENDS
เกมต่อสู้หน้าใหม่ที่พร้อมให้คุณได้ร่วมลุยกับผองเพื่อนแบบ 3v3