กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
26-01-2021 10:08 view : 2277
Mod ใหม่เปลี่ยนมุมกล้อง RE7 แบบเดิมให้เป็น Fixed-camera สุดคลาสสิก ให้อารมณ์เหมือนไตรภาคต้นฉบับบน PS1

 

เกมเพลย์สมัยโบราณของ Resident Evil ในยุคเริ่มต้นนั้นต้องบอกเลยว่าเป็นอะไรที่คลาสสิกและได้รับความนิยมมากพอสมควร เพราะว่าท่ามกลางบรรยากาศอันสยองขวัญของเกม มุมกล้องจากจุดอับก็ทำให้ผู้เล่นพบกับอารมณ์กดดันที่เกิดจากการอยู่ในที่แคบหลบหนีไม่ได้ด้วย แต่หลังจากมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากขึ้น เกมเพลย์แบบเก่าๆ ก็ถูกปรับเปลี่ยนให้ทันสมัย อาทิเช่นการเปลี่ยนมุมกล้องมาเป็นการฉายภาพจากด้านหลัง พร้อมเปลี่ยนให้ฉากของเกมเป็นสภาพแวดล้อมสามมิติที่เดินสำรวจได้อย่างอิสระ

 

และในเกมภาคล่าสุดอย่าง Resident Evil VII หรือ Resident Evil Village ทาง CAPCOM ก็ได้เปลี่ยนมุมกล้องให้เป็นแนว FPS เพื่อความดื่มด่ำในบรรยากาศสุดขนลุกขึ้นไปอีก แต่จะเป็นอย่างไรถ้าหาก Resident Evil VII จะถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นมุมกล้องแบบ Fixed-Camera สไตล์คลาสสิกแทน ซึ่งวันนี้ช่อง Enveloping Sounds บน YouTube ก็ได้นำวิดีโอที่น่าสนใจมาเผยให้ชมกันด้วย โดยจะเป็นคลิปเกมเพลย์สั้นๆ ของเกมภาคใหม่ที่เปลี่ยนเกมเพลย์ให้เป็นแบบต้นฉบับแทน ทำให้เราเห็นทั้งตัว Ethan และยังเห็นฉากในมุมกว้างแบบที่ไม่เคยเห็นด้วย

 

Enveloping Sounds กล่าวในคลิปวิดีโอนี้ว่าเกมเพลย์นี้ไม่ได้เป็นการโมดิฟายให้ทั้งเกมกลายเป็น Fixed-Camera หากแต่เป็นการดัดแปลง Mod รูปแบบ 3rd Person ที่มีอยู่เดิมให้สามารถหมุนกล้องไปมาได้ พร้อมกันนี้ก็ได้ติดตั้ง Mod เพื่อให้เกมแสดงผลศีรษะของ Ethan เข้าไปด้วยอีกต่อนึง หลังจากนั้นก็แคปเจอร์ภาพการเล่นมาให้เราชมกันพอเรียกน้ำย่อยเป็นไอเดีย ซึ่งในอนาคตเราก็อาจจะเห็น Mod ของเกมที่ทำให้ Resident Evil VII กลายเป็นเกมเวอร์ชั่นคลาสสิกก็ได้ ว่าแล้วลองมาชมข้างล่างนี้เลยดีกว่า

 

 

Resident Evil VII: biohazard วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 4, Xbox ONE, PC และ Nintendo Switch ผ่านระบบสตรีมมิ่งในประเทศญี่ปุ่น โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับตัวละครใหม่ที่ชื่อว่า Ethan ซึ่งออกเดินทางตามหาภรรยาที่หายสาปสูญไปกว่า 2 ปีจนกระทั่งพบว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ แต่การผจญภัยครั้งนี้ของเขากลับพา Ethan ดำดิ่งเข้าสู่ความสยองขวัญที่จะต้องจำไปจนวันตาย

 

Mod ใหม่เปลี่ยน Resident Evil VII ให้มีมุมกล้องแบบ TPS

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บังเอิญไหม? พบ Easter Egg ที่อ้างอิงว่า RE7 สปอยล์เนื้อหาภาคใหม่มาก่อน
ขอแง้มว่าเป็นสิ่งที่หลายคนน่าจะมองข้ามไปและไม่ได้สังเกตมาก่อน
CAPCOM ปล่อยวิดีโอย้อนรอยเหตุการณ์ Resident Evil VII
เรียกน้ำย่อยก่อนการเดินทางครั้งใหม่ของ Ethan Winters ใน Resident Evil: Village
ไปให้สุด! Mod ใหม่ RE7 เปลี่ยนลุง Jack สุดโหดเป็น Bernie Sanders
เมื่อ Meme ดังได้มาโลดแล่นในวงการเกม
Mod ใหม่เปลี่ยน Resident Evil VII ให้มีมุมกล้องแบบ TPS
แม้ว่าเกมเพลย์จะดูคล้ายเกมภาครีเมค แต่บรรยากาศความสยองขวัญยังคงอยู่