สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
04-09-2019 17:25 view : 605
12 ข้อแนะนำสำหรับมือใหม่ในการเล่น Rainbow Six: Siege แล้วคุณจะรู้ว่ามันไม่ได้ยากหรือซับซ้อนอย่างที่คิด

 

Rainbow Six: Siege ณ เวลานี้ผมว่าเกมเมอร์หลายท่านคงจะรู้จักเกม Title นี้อย่างไม่ต้องสงสัยและใครหลายคนก็คงได้ลองสัมผัสมันมาบ้างแล้ว เนื่องจากตัวเกมมีช่วงปล่อยให้เล่นฟรีและลดราคาอยู่ตลอดทำให้ผู้เล่นหน้าใหม่หลายคนได้มีโอกาสเข้ามาลองสัมผัสกับเกม ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นใหม่ทุกคนต้องเจอก็คือความยากและซับซ้อนของตัวเกมที่สูงมากจนน่าปวดหัว โดยในวันนี้ผมได้รวบรวมคำแนะนำจากผู้เล่นคนอื่นๆ บวกกับประสบการณ์ตรงของตัวผมเองว่าในช่วงเริ่มต้นการเล่น Siege ต้องเริ่มจากตรงไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลยครับ

 

* ( Optional ) อย่าซื้อ Rainbow Six: Siege Starter Edition

 

 

 

จริงๆ แล้วข้อนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลนะครับว่าในช่วงเวลานั้นคุณผู้อ่านบางท่านอาจจะไม่สะดวกซื้อ Standard Edition ด้วยเหตุผลบางประการ แต่ถ้าเป็นไปได้การซื้อ Starter Edition ควรจะเป็นทางเลือกสุดท้ายแล้วจริงๆ ( หรือรอเกมลดราคาไม่ไหวแล้ว ) ซึ่งสาเหตุสำคัญที่ผมไม่แนะนำตัว Starter Edition เลยก็คือ Operator เริ่มต้นของเราจะมีแค่ 4 ตัวเท่านั้น ( ฝั่งโจมตี 2 ตัว และ ฝั่งกัน 2 ตัว ) แถม 4 ตัวที่กล่าวมาข้างต้นจะเป็นการสุ่มด้วยยิ่งทำให้ตัวเลือกในการเล่นของเราจำกัด ถ้าเป็นไปได้การซื้อ Standard Edition มาน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าครับเพราะจะได้ตัว Operator เริ่มต้นของ Season แรก ครบทุกตัวให้เราเลือกใช้นั่นเอง

 

 

1. เล่นพร้อมหูฟัง ( ยิ่งเป็นแบบ Headset ยิ่งดี )

 

 

ภายในเกมเสียงคือทุกอย่างจริงๆ ครับไม่ว่าเราจะเล่นทั้ง Casual หรือ Rank ก็ตามแต่ การเล่นเกมนี้ควรมาคู่กับการใส่หูฟัง ( ไม่ว่าจะเป็น Headset หรือแบบ Earbud ก็ได้ ) เพราะมันจะช่วยให้ตัวเราได้ยินเสียงรอบข้างได้อย่างชัดเจนมากขึ้นว่าเสียงที่เกิดขึ้นมาจากทางไหน ชั้นบนหรือล่าง แถมยังช่วยให้ได้ยินเสียงฝีเท้าของศัตรูได้ชัดเจนขึ้นอีกด้วย ส่วนสาเหตุที่ Headset เป็นทางเลือกที่ผมแนะนำก็คือ หากคุณเล่นเกมบน PC แต่ไม่มีไมค์ การใช้ไมค์ของตัว Headset จะช่วยให้เราสามารถสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมได้สะดวกขึ้น

 

 

2. แยกให้ออกระหว่าง Soft wall และ Hard wall

 

 

ผมว่าข้อนี้อาจจะเป็นหลายจุดที่อาจจะถูกมองข้ามได้ง่ายๆ แต่สำหรับผู้เล่นใหม่ผมแนะนำให้สังเกตให้ดีว่ากำแพงเป็น Soft Wall หรือ Hard Wall เพราะในตัวเกม กำแพงหลายจุดก็สามารถยิงทะลุผ่านหรือโดนทำลายได้ ซึ่งวิธีสังเกตุก็ไม่ยากเลย เพียงแค่เราเข้าไปเช็คด้วยการกด Melee ดูว่าจะเกิดรูบนกำแพงไหม ถ้าไม่ก็วางใจได้ว่ากำแพงนั้นเป็น Hard Wall สามารถใช้เป็นกำบังได้ ( แนะนำว่าเล่นไปเรื่อยๆ เราก็จะสามารถแยกออกได้เองว่ากำแพงนี้เป็นประเภทไหนครับ )

 

 

3. คุณสามารถฟาร์ม Renown หรือค่าเงินของเกมตอนเริ่มต้นได้

 

 

ค่า Renown ภายในตัวเกมนั้นจะว่าหาได้ค่อนข้างยากเลยทีเดียวครับ เพราะกว่าจะเก็บได้พอที่จะซื้อ Operator ตัวใหม่ก็ใช้เวลาพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามถ้าคุณเป็นผู้เล่นใหม่ ผมแนะนำให้เล่นโหมด Situations ให้ได้ 3 ดาวครบทุกอัน เราก็จะได้ Renown มาจำนวนหนึ่งซึ่งก็มากพอที่จะใช้ซื้อ Operator เลยล่ะ แถมยังเป็นการทำความคุ้นเคยกับระบบเกมอีกด้วย ฉะนั้นถ้าเป็นไปได้ก็ควรจะจบ Situations ให้ครบทุกอันเพื่อเป็นการฟาร์มค่าเงินเริ่มต้นของเราไว้ด้วยจะดีมากๆ

 

 

4. Friendly Fire อันตรายกว่าที่คิด

 

 

เกมนี้มีระบบ Friendly Fire หรือระบบที่ผู้เล่นสมารถยิงโดนกันเองได้ เพราะฉะนั้นในระหว่างการเล่น ควรดูตำแหน่งยืนของตัวเองให้ดีว่าเรากำลังขวางทางปืนเพื่อนร่วมทีมของเราหรือเปล่า และตอนกำลังยิงปะทะกับศัตรูเราก็ไม่ควรวิ่งตัดหน้าปืนเพื่อนด้วย ( เกมนี้ดาเมจปืนแรงมากๆ เพียงแค่โดน 2 - 3 นัดก็อาจจะลงไปนอนได้เลย ) แถมเกมนี้ยังมีระบบ 1 Shot Headshot หรือก็คือไม่ว่าคุณจะใช้ปืนใดๆ ก็ตามแต่ขอแค่เข้าหัวก็ตายแน่นอน เพราะฉะนั้นควรระวังกันให้ดีด้วย ไม่งั้นเราอาจจะฆ่าเพื่อนหรือโดนเพื่อนฆ่าได้

 

 

 

5. ใช้ระบบ Leaning ควบคู่กับการเล็ง ADS ให้บ่อย

 

 

การ Lean หรือการเอียงตัวในเกมค่อนข้างมีความสำคัญอย่างมากในการเล่น เพราะมันจะช่วยให้ตัวเราโดนยิงยากมากขึ้นแถมยังเป็นการเปิดมุมยิงให้เราอีกต่างหาก ซึ่งการกด Lean สามารถทำได้โดยการกดปุ่ม Q และ E ซึ่งหากเรานำการ Lean มาใช้ควบคู่กับการเล็งเป้า หรือ ADS ( กดปุ่มคลิกขวาเพื่อเล็งนั่นเอง ) จะทำให้การยิงของเรามีประสิทธิภาพและแม่นยำมากขึ้นครับ

 

 

6. ให้โดรนนำหน้าคุณก่อนเสมอ ( แต่ก็อย่าเล่นโดรนจนเพลิน )

 

 

ส่วนตัวผมคิดว่าข้อๆ นี้เป็นเรื่องสำคัญที่ผู้เล่นหน้าใหม่ต้องเรียนรู้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งทุกครั้งก่อนเราจะบุกเข้าอาคาร ตัวละครของเราจะมีโดรนที่สามารถใช้ในการสอดแนมได้ ( เริ่มต้นฝ่ายบุกทุกคนจะมีโดรนคนละ 2 ตัว ) โดยทุกครั้งก่อนจะเข้าตัวอาคารหรือห้องต่างๆ ภายในตัวอาคาร เราควรจะโยนโดรนไปสอดแนมก่อน ( หรือให้เพื่อนร่วมทีมขับสอดแนมให้ก่อนก็ยิ่งดี ) เพื่อเป็นการลดโอกาสโดนดักยิงหรือโดนกับดักให้น้อยลง แต่ก็ควรระวังไว้เสมอว่าก่อนที่เราจะใช้โดรนนั้น พื้นที่ที่เราอยู่ปลอดภัยหรือไม่ ( เพราะตอนเราใช้โดรน Vision ที่เห็นก็จะมากจากโดรนเท่านั้นไม่ใช่จากตัวละคร ) และการใช้โดรนแต่ละครั้งก็ไม่ควรนานจนเกินไปด้วย เพราะนอกจากจะเสียเวลายังเสี่ยงต่อการโดนศัตรูอ้อมหลัง

 

 

7. อย่า Barricade ทุกประตูทางเข้า Site

 

 

ปัญหานี้ผู้เล่นหลายคนต้องเคยเจอกันมาบ้างไม่มากก็น้อย ( ส่วนตัวผมลง Rank ก็ยังมีให้เห็นอยู่บ้าง ) ซึ่งการ Barricade หรือ การนำแผ่นไม้มาปิดหน้าต่างและประตูถึงแม้ว่าจะทำให้ศัตรูเข้า Site ยากขึ้น แต่ก็อย่าลืมนะครับว่าการ Barricade ทุกประตูภายในตัว Site ก็ไม่ต่างอะไรกับการขังตัวเองเพื่อรอให้ฝั่งบุกล้อมเราได้อย่างง่ายๆ ซ้ำร้ายถ้าฝั่งป้องกันมี Roamer ที่คอยดักหลังศัตรูอยู่พอจะกลับเข้ามาป้องกัน Site ในช่วงท้ายก็ทำได้ยาก ( และอาจจะโดนยิงก่อนกลับถึง Site ) ฉะนั้นจุดที่ควร Barricade หลักๆ จะเป็นพวกหน้าต่างที่เชื่อมออกไปข้างนอกอาคารเท่านั้นจะดีที่สุดครับ ( แต่ถ้ามีการนัดแนะกับเพื่อนร่วมทีมแล้วก็สามารถทำได้นะครับไม่มีผิดหรือถูก )

 

 

8. ลองทำความคุ้นชินกับ Operator หลายๆ ตัว

 

 

ภายในตัวเกมจะมี Operator ให้เราได้เลือกเล่นอยู่มากมายหลายตัว และแต่ละตัวก็มีหน้าที่ ความสามารถที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนด้วย บอกได้เลยว่าสำหรับผู้เล่นใหม่อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะเลือกว่าควรเริ่มที่ตัวไหนก่อนดี ซึ่งทางเลือกที่ดีผมแนะนำว่าให้คุณผู้อ่านลองเล่น Operator ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพราะถึงแม้ว่า Operator บางตัวจะไม่ใช่สำหรับมือใหม่แต่ถ้าคุณชอบหรือเล่นถนัดมือก็สามารถเลือกได้เลยไม่ต้องเป็นกังวล แถมยังทำให้เราเป็นผู้เล่นที่มีความยืดหยุ่นสูงอีกด้วยนะจะบอกให้ ( แต่ส่วนตัวผมคิดว่าตัวละครสายใช้โล่มันก็ยังยากเกินไปอยู่ดี )

 

 

9. Obejective สำคัญที่สุดไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนก็ตาม

 

 

ด้วยตัวเกมที่เป็นแนว FPS ผู้เล่นหลายคนอาจจะให้ความสำคัญกับการฆ่าศัตรูอยู่พอสมควร แต่สำหรับเกมนี้การทำ Objective ให้ลุล่วงควรจะเป็นสิ่งแรกที่ผู้เล่นใหม่ทุกคนควรเรียนรู้ เพราะถึงแม้เราจะฆ่าศัตรูได้มากมาย แต่หากเราไม่ทำ Objective เลยก็อาจจะทำให้เกมแพ้เอาได้ง่าย ( ปัญหานี้ต่อให้แร้ง Gold - Plat ก็ยังเจอครับ ) เพราะฉะนั้น Mindset ในการเล่นเป็นทีมเพื่อทำ Objective ให้สำเร็จควรเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ว่าผู้เล่นหน้าใหม่หรือเก่าควรจะคำนึงไว้เสมอๆ ด้วย

 

 

10. ป้องกัน Site อย่างถูกวิธี

 

 

การป้องกัน Site ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างยากสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ เพราะมันมีรายละเอียดยิบย่อยอยู่ไม่น้อย ซึ่งสิ่งแรกที่เราต้องทำในการป้องกันก็คือการ Reinforce กำแพง เพื่อไม่ให้ฝ่ายบุกสามารเข้า Site มาได้ง่ายๆ นั่นเอง ( ทำได้ด้วยการกด V ตอนอยู่ใกล้กำแพง ) และการ Reinforce ในโหมด Bomb จะมีความแตกต่างกับทั้ง Secure Area และ Hostage อยู่ก็คือเราจำเป็นต้องกันทั้งจุด A และ B พร้อมกัน ฝ่ายรับจำเป็นต้องสร้าง Rotation Hole ( จุดเชื่อมระหว่าง Site A และ B ) ในการข้ามไปมาระหว่าง Site ซึ่งก็ทำได้โดยการปาระเบิดหรือใช้ปืนลูกซอง ในช่วง Prep Phase ผมแนะนำให้สังเกตเพื่อนร่วมทีมของเราว่าเขาจะ Reinforce ตรงไหนและจะทำ Rotation Hole ตรงไหนด้วยนะครับ เราจะได้นำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการเล่นครั้งต่อๆ ไปด้วย

 

 

11. Vertical Play

 

 

สำหรับข้อนี้อาจจะมีความ Advance กว่าข้อที่ผ่านๆ มานะครับ Vertical Play ในที่นี้หมายถึงการยิงทะลุพื้นหรือเพดานภายในตัวฉากนั่นเอง ซึ่งกฏในการยิงทะลุพื้นหรือเพดานจะมีความคล้ายกับกำแพงเลยครับที่จะมีทั้ง Soft floor และ Hard floor แต่วิธีสังเกตุจะมีความง่ายกว่าก็คือพื้นหรือเพดานถ้ามันเป็นไม้หรือหินสีจางๆ เราก็สามารถทุบให้แตกได้แล้ว ( แต่เกมส์นี้จะไม่สามารถทุบพื้นให้แตกจนตัวเราหล่นลงไปข้างล่างได้นะครับ นอกจากจะเป็นประตู Hatch เท่านั้น ) โดยสาเหตุที่เราจะทุบหรือระเบิดพื้นก็เพื่อให้ทีมของเราได้ Line of sight เพิ่มขึ้นและก็ทำให้เราสามารถได้ฆ่าศัตรูจากมุมแปลกๆ อีกด้วย ซึ่งการเล่นแบบ Vertical Play ก็สามารถใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายบุกหรือรับและยิ่งเล่นไปเรื่อยๆ เราก็จะได้มุม Vertical ใหม่ได้เรื่อยๆ อีกต่างหาก

 

 

12. รู้หน้าที่มีชัยไปกว่าครึ่ง

ถึงแม้ว่าเกมนี้จะไม่มีการแบ่งตำแหน่งตายตัวว่าใครเป็น Support หรือ Carry แต่อย่างไรก็ตาม Gadget ของ Operator แต่ละตัวก็เป็นการกำหนดหน้าที่ความรับผิดชอบอยู่ว่าใครต้องทำอะไรและมีความสำคัญในการทำเกมชนะเกมมากแค่ไหนซึ่งผมจะแบ่งเป็นทั้งของฝั่งบุกและรับแบบสั้นๆ เข้าใจง่ายนะครับว่ามีอะไรบ้าง ( แต่เอาเข้าจริงๆ ทุกตำแหน่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดทั้ง Match นะครับ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และแผนของตัวผู้เล่นเองด้วย )

 

ฝั่งบุก

 

 

ทางฝั่งบุก ตำแหน่งจะมีความ Fixed ระดับหนึ่งเมื่อเทียบกับฝั่งรับ เนื่องจากการเข้าตี Site ที่ดีจำเป็นต้องใช้ Gadget ของหลาย Operator เข้าด้วยกันเพื่อให้การยึด Site ลุล่วง ซึ่งตำแหน่งหนึ่งที่ให้ตายยังไงก็ต้องมีใน Composition ฝั่งบุกจะต้องมี Hard Breacher อยู่เสมอๆ ( และน้อยครั้งที่ทีมบุกจะไม่ต้องการ Hard Breacher ) ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวก็ต้องการความช่วยเหลือจากทาง Support Operator คนอื่นๆ เพื่อให้การเจาะกำแพงเหล็กสามารถทำได้ง่ายขึ้น โดยตำแหน่งและหน้าที่ในการบุกหลักๆ จะมีตามนี้ครับ

 

Entry Fragger/ Flanker

- ตำแหน่งนี้มักจะเป็น Operator ที่มี Gadget ที่ไม่ได้มีความสำคัญต่อทีมไม่มากนักหรือมี Gadget ที่เอื้ออำนวยในการเคลื่อนไหวภายในฉากได้อย่างอิสระ บวกกับมีอาวุธหลักที่รุนแรงและใช้งานง่าย หน้าที่หลักของตำแหน่งนี้คือมักจะเป็นคนที่เข้าอาคารเป็นคนแรกๆ เพื่อเริ่มการบุก หรือเน้นการเก็บศัตรูจากมุมอื่นนอกเหนือจากทีมหลักของฝั่งบุกนั่นเอง ( ตัวอย่าง Operator ได้แก่ Ash, IQ, Sledge เป็นต้น )

 

Hard Breacher

- บอกได้เลยว่าตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งที่สำคัญที่สุดในการบุกเลยก็ว่าได้ เพราะตำแหน่งนี้จะมีความสามารถในการเจาะกำแพงที่ Reinforce ได้ทำให้การยึด Site ง่ายขึ้นอย่างมาก วิธีการเล่นหลักๆ เลยคือคุณห้ามตายเด็ดขาดก่อนที่จะได้ใช้ Gadget ของคุณ หลังจากสามารถเจาะกำแพงได้แล้วคุณก็สามารถผันตัวเองเป็น Fragger ได้เต็มที่เลยไม่ต้องกลัวตาย ( ตัวอย่าง Operator ได้แก่ Thermite, Hibana )

 

Support

- ถึงแม้จะขึ้นว่าเป็นตำแหน่ง Sup ก็ตามแต่ ไม่ได้แปลว่าความสามารถในการฆ่าจะน้อยหน้าตำแหน่งไหน แต่สาเหตุที่ Operator บางตัวเป็นสาย Support นั้นเนื่องจาก Gadget ของแต่ละ Operator สามารถทำประโยชน์ให้กับทีมได้สูง เพราะฉะนั้นเราควรจะ Save ชีวิตตัวเองก่อนและใช้ Gadget ให้คุ้มค่ามากที่สุดเพื่อช่วยสนับสนุนการ Push ของทีมเพื่อเข้ายึด Objective นั่นเอง

( ตัวอย่าง Blackbeard, Twitch, Dokkaebi, Lion, Thatcher เป็นต้น )

 

ฝั่งรับ

 

 

สำหรับฝั่งรับการเลือกเล่น Operator จะมีความยืดหยุ่นไม่ตายตัวถ้าเทียบกับฝั่งบุก เนื่องจาก Operator ฝั่งรับหลายตัวจะมี Gadget ที่ต่อให้ตัวเจ้าของตายไปแล้ว ก็สามารถทำประโยชน์ให้กับทีมต่อได้ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเกราะของ Rook หรือกล้องของ Valkyrie เป็นต้น การเล่นฝ่ายรับคุณอาจจะเอาตัวเกราะ 3 อย่าง Rook มา Roamer ก็สามารถทำได้หรือจะเอาตัวเกราะหนึ่งอย่าง Jaeger มาเป็น Anchor ก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งตำแหน่งในการตั้งรับจะมีตามนี้ครับ

 

Roamer

- เป็นตำแหน่งที่ป้องกันอยู่นอก Site เน้นการอ้อมหลังฝ่ายบุก ซึ่งหน้าที่หลักของ Roamer ก็คือการปั่นป่วนฝ่ายบุกด้วยวิธีต่างๆตั้งแต่แอบซุ่มตามมุมห้อง การเดินเก็บศัตรูรายตัว จนไปถึงการยิงศัตรูที่เพิ่งเกิด ( Spawn peek ) โดยทางเลือกตัว Roamer มักจะมี Gadget ที่มีประโยชน์กับเพื่อนร่วมทีมไม่มากนัก หรือมี Gadget ที่สามารถวางไว้เฉยๆ ก็ทำประโยชน์ให้กับทีมได้ ( เช่น เครื่องดักระเบิดของ Jaeger ) ( ตัวอย่าง Jaeger, Vigil, Caveira เป็นต้น )

 

Anchor

- หัวใจหลักของทีมรับ หน้าที่หลักของตำแหน่งนี้คือการตั้งรับภายในจุดเป็นหัวใจสำคัญ ซึ่ง Operator ที่สามารถเป็น Anchor ได้มักจะมี Gadget ในการช่วยให้การตั้งรับทำได้ง่ายขึ้นและส่วนใหญ่มักจะเป็น Operator เกราะสาม ( ตัวอย่าง Rook, Doc, Smoke, Mira เป็นต้น )

 

Semi - anchor

- ทำหน้าที่คล้ายๆกับ Anchor แต่จะมีความยืดหยุ่นกว่าเนื่องจากไม่จำเป็นต้องเฝ้า Site เพียงอย่างเดียว สามารถ Rotate ไปยังจุดต่างๆรอบ Site ได้ซึ่ง Operator ฝ่ายรับทุกตัวสามารถเป็น Semi - anchor ได้ทั้งหมดซึ่งก็ขึ้นอยู่กับทีมของผู้เล่นว่าจะต้องการเล่นแบบไหน

 

*Tips เล็กๆ ก่อนจาก

 

ใช้ Terrorist Hunt ให้เป็นประโยชน์

- เนื่องจากเกม Rainbow Six:Siege นั้นตัว Operator แต่ละคนนอกจากจะมี Gadget ที่ต่างกันแล้ว ปืนหลักที่ใช้ก็ยังมีความแตกต่างกันด้วย ซึ่งถ้าคุณเป็นผู้เล่นใหม่ผมแนะนำให้ใช้โหมด Terrorist Hunt ในการหัดคุมแรงดีดของปืนให้เราคุ้นชินซะก่อน เพื่อที่เราจะสามารถคุมปืนได้ดียิ่งขึ้นการเล่นกับคนอื่นใน Match จริงนั่นเอง

 

อย่าข้าม Killcam

- อาจจะเป็นลายละเอียดเล็กๆ ที่อาจถูกมองข้ามอีกหนึ่งข้อเลยก็ว่าได้ การอย่าข้าม Killcam ในที่นี้คือหากเราโดนฆ่าระหว่างการเล่น ผมแนะนำว่าให้เราดูในมุมมองของศัตรูด้วยว่าเขาฆ่าเราได้อย่างไร ยิงเราจากมุมไหน เขาหลบตรงมุมไหนหรือมีการวางเป้าดีกว่าขนาดไหน ซึ่งทุกการตายของเราก็คือการเรียนรู้และนำสิ่งที่ฆ่าตัวเรามาพัฒนาตัวเองในภายหลังได้ครับ ( อาจจะเจอความหัวร้อนเล็กน้อยด้วย ก็ควรพึงระวังไว้ด้วยนะครับ )

 

ก็จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ Guide มือใหม่ เป็นยังไงกันบ้าง จริงๆ แล้วตัวเกม Rainbow Six: Siege มีความลึกค่อนข้างมากเลยทีเดียวเชียว สาเหตุที่ผมทำ Guide นี้ขึ้นมา หลักๆ ก็เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่เคยได้สัมผัส ให้รู้จักกับตัวเกมมากขึ้น แต่สุดท้ายแล้ววิธีที่ทำให้เราพัฒนาเร็วและเห็นผลที่สุดก็คงไม่พ้นการเล่นอย่างสม่ำเสมอและสนุกไปกับมันครับ ( แหม่ถ้าไม่สนุกเราก็คงไม่เล่นใช่ไหมล่ะครับ ) เกมๆ นี้เป็นอีกหนึ่งเกม FPS ที่ผมแนะนำมากๆ เพราะเมื่อเราผ่านช่วงเรียนรู้มาแล้ว มันจะอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่คุณไม่สามารถหาได้จากเกมยิงอื่นๆ เลยเชียวล่ะ หวังว่าจะได้พบกันใหม่นะครับ Good luck and have fun

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เนื้อหาเสริมของ Rainbow Six: Siege ตอน Operation Ember Rise เปิดให้บริการแล้ว
พบกับสองโอเปอเรเตอร์ใหม่ที่จะจุดไฟสงครามให้ร้อนแรงยิ่งขึ้นกว่าที่เคย
เปิดตัวเนื้อหาใหม่ Operation Ember Rise สำหรับ Rainbow Six: Siege
นอกจากตัวละครใหม่ ยังมาพร้อมกับระบบ Battle Pass ยอดฮิต
เตรียมพบกับแมตช์หยุดโลก Rainbow Six: Siege ในงาน Six Major Raleigh เร็วๆ นี้
ติดตามการแข่งรอบ Group Stage ได้ตั้งแต่วันที่ 12 ถึง 14 สและช่วงชิงชนะเลิศในวันที่ 16 สิงหาคม