กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
20-01-2021 15:35 view : 3742
5 วิธีที่จะช่วยให้คุณเคลียร์กิจกรรม 'บทแห่งซิมโฟนี' ได้ง่ายขึ้น แผลจากอีเวนท์ก่อนยังไม่หายดี อีเวนท์นี้มาโหดอีกแล้ว

 

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังเล่น Genshin Impact กันอยู่ ณ ตอนนี้ก็คงจะกำลังเผชิญกับกิจกรรมสุดโหดอย่าง "บทแห่งซิมโฟนี" กันอยู่ใช่ไหมครับ ซึ่งถ้าใครที่เล่น Arknights มาก็คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีว่ามีความคล้ายคลึงกับกิจกรรม CC ในเกมนั้น ที่มีตัวเลือกของบัฟและดีบัฟต่าง ๆ มาให้ผู้เล่นเลือกกันแบบบุฟเฟ่ต์ ยิ่งใครเลือกเยอะก็จะยิ่งได้แต้มเฉลี่ยเยอะ เพื่อรับรางวัลต่าง ๆ เมื่อคะแนนถึงจำนวนที่กำหนด แต่เพราะมันยากนี่แหละก็เลยมีคนจำนวนไม่น้อยที่ลำบากกันอยู่ อาจจะเพราะตัวละครน้อย เล่นได้ไม่กว้าง ของใส่ไม่พร้อม หรืออื่น ๆ อีกมากมาย ก็เลยอยากจะมาแชร์แนวคิดหรือวิธีในการเคลียร์กิจกรรมนี้ให้ง่ายขึ้นตามความเหมาะสมครับ

 

 

1. เก็บแต้มเฉลี่ยให้ได้ด่านละ 3,000 แต้ม

 


ในกิจกรรมบทแห่งซิมโฟนีนี้ หากกดดูที่กิจกรรมจะพบปุ่มพรีวิวรางวัลในกิจกรรมนี้ทั้งหมด ซึ่งจะเห็นว่ารางวัลนั้นสามารถรับได้สูงสุดเมื่อคะแนนสะสมของเราถึงจำนวน 20,000 แต้ม และด่านที่ต้องเข้าร่วมเล่นนั้นก็จะมีทั้งหมด 7 ด่านด้วยกัน เมื่อนำมาหารเฉลี่ยแล้วผู้เล่นควรจะทำแต้มในแต่ละด่านอยู่ที่ 3,000 เป็นหลัก เมื่อครบทั้งหมด 7 ด่านก็จะได้แต้ม 21,000 แต้ม ทำให้สามารถรับรางวัลจากที่แสดงบนพรีวิวทั้งหมดได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ยืดหยุ่นเลยนะครับ เช่น ถ้าเราไหวจริง ๆ ด่านนี้เอื้ออำนวยต่อเรา จะทำแต้มได้สัก 3,500 อะไรงี้ก็ไม่เสียหาย ถ้าไหวก็จัดได้เลยเพราะมันจะทำให้ด่านหลัง ๆ เราสบายมากขึ้นเพราะไม่ต้องกดดันมาก แค่ทำได้ 2,500 ในด่านถัดไปก็ยังรักษาระดับแต้มสะสมไว้ได้เท่าเดิมครับ

 

2. อะไรที่ลดดาเมจเราลงไม่ต้องไปเลือก

 


ในตัวเลือกของดีบัฟที่ให้เราใส่ลงไปนั้นก็จะมีมากมายหลายประเภท เช่น ทำให้ตัวละครเราได้รับดาเมจเยอะขึ้น เพิ่มความต้านทานของบอส ใช้พลังกายในการวิ่งมากขึ้น เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราต่อกรกับบอสยากขึ้น แต่ที่สุดแล้วดาเมจที่เราทำกับบอสนั้นไม่ควรลดน้อยลงไปจากเดิม เพราะตัวเลือกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดเวลาหรือดีบัฟต่าง ๆ ล้วนทำให้เรามีปัญหาจากการต่อสู้ระยะยาวทั้งนั้น ดังนั้นการกำจัดบอสให้เร็วที่สุดจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะยิ่งเวลาผ่านไปบอสก็ยิ่งมีแพทเทิร์นที่โหดมากขึ้นและมีท่าบังคับโดนอยู่เยอะ การไม่ยอมลดดาเมจแล้วอัดให้เต็มที่ทุกครั้งที่มีโอกาสจะทำให้เคลียร์ด่านได้สะดวกขึ้นครับ แต่ปัญหาก็จะอยู่ที่เราต้องหลบท่าช่วงแรกของบอสให้ได้แทน

 

3. ไม่ต้องยึดติดกับตัวละครแนะนำ เล่นตามความถนัดของเราก็พอ

 


ในแต่ละด่านจะมีตัวละครแนะนำให้เล่นวันละ 4 ตัว ซึ่งจะแตกต่างกันไปไม่เหมือนกัน โดยบัฟตัวละครแนะนำนั้นจะทำให้สร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น 20% คาดว่าผู้พัฒนาน่าจะเพิ่มระบบนี้เข้ามาช่วยผู้เล่นให้สามารถผ่านกิจกรรมได้ด้วยตัวละครที่หลากหลาย แต่ก็ไม่ใช่ว่าถ้าเราไม่มีตัวละครเหล่านี้แล้วจะไม่ผ่านนะครับ มันเป็นแค่เรื่องของดวงที่เรามีตัวนี้พอดีแล้วเราสามารถรับบัฟพิเศษได้เท่านั้น แต่ถ้าเราไม่มีก็ไม่ต้องไปยึดติดกับมันว่าฉันจะต้องปั้นตัวใหม่เพื่อเอามาผ่าน หรือยอมเล่นตัวที่ไม่ถนัด ไม่เข้าคอมโบในทีม ในกรณีนี้แนะนำว่าเล่นทีมเดิมที่เคยเล่น เอาที่ถนัดและดีที่สุดของตัวเองเป็นหลักดีกว่าครับ แล้วค่อยไปเลือกตัวเลือกที่มันเหมาะสมกับทีมเราแทนจะได้ดีกว่า 

 

4. อ่านคำอธิบายบอสก่อนเข้าเล่น ทำให้รู้ท่าใหม่ ๆ

 


หลายคนอาจจะเจอความแปลกใจเมื่อเข้าเล่นกิจกรรมนี้ว่า บอสก็เป็นตัวเดิมที่รู้จักแต่พอเข้าไปสู้ด้วยแล้วทำไมมันไม่เหมือนที่เคยเจอ เจอท่าใหม่หรือแมคคานิคใหม่อะไรก็ไม่รู้มากมาย และก่อนเข้าไปสู่หน้าใส่ตัวเลือกต่าง ๆ นั้นมันจะมีคำอธิบายบอสในแต่ละด่านอยู่ยาวเหยียด ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่จะไม่ได้อ่านกันเพราะเห็นว่าเป็นมอนสเตอร์ลูกบาศก์ธาตุที่เคยเจอกันอยู่แล้วในแมพทั่วไป ก็เลยคิดว่าสู้กันคงไม่ลำบากขนาดนั้น แต่อ่านสักนิดก็ดีครับเพราะว่าบางท่ามันก็ไม่เคยเจอในแบบปกติเหมือนกัน อย่าลืมว่านี่คือบอสพิเศษประจำอีเวนท์ การจะมีลูกเล่นใหม่เพิ่มเข้ามานิด ๆ หน่อย ๆ มันก็ไม่แปลกอะไร เราควรทำความเข้าใจสักนิดว่าถ้าบอสออกท่านี้ควรหลบยังไง หรือโจมตีที่จุดไหน หรือตอนนี้โจมตีไม่ได้ให้วิ่งหลบ พอเข้าใจแมคคานิคของบอสแต่ละตัวแล้วจะทำให้สู้ง่ายขึ้นครับ

 

5. ปรับตัวเลือกตามทีมของเรา และใช้บัฟบ้างก็ได้

 


ผู้เล่นแต่ละคนจะมีทีมและคอมโบตัวละครที่ปั้นมาเป็นของตัวเองอยู่แล้ว เราควรเลือกดีบัฟที่สอดคล้องกับตัวละครของเราด้วย เช่น ถ้าตัวดาเมจหลักของเราเป็น Ganyu ธาตุน้ำแข็ง เราก็ไม่ควรเลือกแท็กที่มันลดดาเมจธาตุน้ำแข็งลง หรือถ้าเราเล่นตัวละครที่เน้นดาเมจจากอัตราคริ เราก็ไม่ควรไปลดโอกาสการติดคริของตัวละครลง เป็นต้น ซึ่งอาจจะต้องศึกษาดี ๆ ว่าเรามีจุดเด่นด้านไหน ลดตรงไหนไปแล้วจะเสริมตรงไหนแทนได้บ้าง และที่สำคัญพยายามอย่าฝืนเล่นแหวกแนวของทีมตัวเองเพราะส่วนใหญ่จะไม่ผ่านแล้วหัวร้อนมาก บางครั้งการยอมเพิ่มบัฟให้กับทีมตัวเองบ้างก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลว ตราบใดที่คะแนนเฉลี่ยยังถึงด่านละ 3,000 อยู่ก็ถือว่าเคลียร์ภาพรวมได้ครับ

 

และนี่คือ "5 วิธีที่จะช่วยให้คุณเคลียร์กิจกรรม "บทแห่งซิมโฟนี" ได้ง่ายขึ้น" หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านนะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น บทความนี้เป็นเพียงแนวทางจากมุมมองนึงเท่านั้นนะครับ ผู้เล่นสามารถหาวิธีที่ดีที่สุดของตัวเองได้เสมอ หรือถ้าใครเป็นสายลุยอยากทำทุกด่านให้ได้แต้มสูงสุดเพื่อวัดระดับของตัวเองก็ไม่มีปัญหา สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนโชคดีกับกิจกรรมสุดโหดนี้ และเชื่อว่า miHoYo ต้องทำแบบสอบถามความโหดของกิจกรรมนี้มาให้เราอีกแน่เลย (555)

 

ดาวน์โหลดเกม

 

>> รวมข้อมูลและเทคนิคการเล่น Genshin Impact <<

 

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านข้อมูลเทคนิคการเล่นเบื้องต้น <<

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
6 เหตุผลที่คนไทยต้องเล่น Pandora Hunter
สนุก ฮา คนไทยทำ ได้กลิ่นอาย Dokapon
6 บทเรียนชีวิตที่ได้เรียนรู้จากเกม
เกมให้อะไรมากกว่าที่เราคิด
8 วิธีเล่น Dokapon ยังไงให้ได้ที่ 1 ตลอด
ล่าบอส / ฟาร์มของ / เก็บเงิน / ห้ามเห็นใจ ใช่เลย~!