Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
08-07-2019 10:30 view : 264
CEO ของ Huawei เผยจะไม่มีการขายข้อมูลของผู้ใช้อย่างแน่นอน แย้มยึดแนวทางการทำงานของ Apple มาเป็นแบบแผน

 

แม้ว่าจะดูไม่ได้มีการอ้างถึงกันบ่อยๆในช่วงหลังแต่การออกมาพูดจาก CEO ของทาง Huawei ล่าสุดต่อทาง Apple ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย โดยตอนนี้ได้มีบทสัมภาษณ์ที่ทาง Ren Zhengfei ที่เป็น CEO ของทาง Huawei ได้ออกมาบอกกับทาง The Financial Times ทาง Huawei มีแผนงานในเรื่องของความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานแบบเดียวกับที่ทาง Apple ได้ทำ โดยหากรัฐบาลจีนต้องการให้ทาง Huawei ปลดล็อคข้อมูลของเครื่องพวกเขาจะทำการปฏิเสธไปเช่นกัน

 

ซึ่งในปีที่ผ่านมาทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกว่าทาง Apple จะไม่มีทางขายข้อมูลของผู้ใช้งานให้กับใครอย่างแน่นอน ซึ่งย้อนกลับไปก่อนหน้านั้นทาง Apple ได้มีประเด็นที่ทาง FBI ต้องการให้พวกเขาทำการปลดล็อค iPhone 5c ของผู้ก่อการร้าย แต่ทาง Apple ไม่ยอมรับ ซึ่งแม้ท้ายที่สุดทาง FBI จะทำการปลดล็อคด้วยตัวของพวกเขาได้ก็ตาม แต่นี้ถือว่าเป็นการแสดงให้เห็นว่าทาง Apple จะไม่ยอมทำการขายข้อมูลของผู้ใช้งานนั้นเอง โดยตอนนี้ทาง Huawei ก็ได้นำแนวทางการจัดการกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้จาก Apple มาใช้กับตัวเองเช่นกัน

 

 

" พวกเราจะไม่ทำการขายข้อมูลของผู้ใช้งานอย่างแน่นอน เพราะถ้าเกิดว่าเราได้ทำลงไปเพียงครั้งเดียว ทั่วทั้งโลกที่เราร่วมมือในการติดต่อค้าขายกว่า 170 ประเทศ จะทำการยุติการซื้อขายกับเราทันที และหากเป็นอย่างนั้นจริงบริษัทจะต้องเผชิญหน้ากับหนี้สินมหาศาลที่ไม่สามารถจ่ายได้ ถึงจุดนั้นพนักงานของพวกเราก็คงทำการลาออกและอาจไปเปิดบริษัทของตัวเอง และทิ้งให้เราต้องเผชิญหน้ากับปัญหาหนี้กองโตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าเกิดแบบนั้นขึ้นจริงผมขอตายดีกว่า " กล่าวโดย Ren Zhengfei

 

ซึ่งการที่มีการออกมาให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ของทาง Ren Zhengfei เพื่อเป็นการยืนยันของทาง Huawei อีกครั้งว่าพวกเขาไม่ได้เป็นบริษัทที่เป็นสายให้กับรัฐบาลจีน และไม่มีทางที่พวกเขาจะยอมให้ทางจีนนำข้อมูลของผู้ใช้งานไปได้อย่างเด็ดขาด ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่าคำพูดเพียงอย่างเดียวจะเพียงพอให้ทางสหรัฐฯเชื่อใจได้หรือไม่ เพราะถ้าเกิดว่าพวกเขาเชื่อใจและตรวจสอบได้จริง เราคงไม่ได้เห็น Huawei เข้าไปอยู่ในรายชื่อของ Entity List อย่างทุกวันนี้

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: phonearena

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คาด iPhone 2021 จะกลายเป็นสมาร์ทโฟนไร้พอร์ตการใช้งาน
หากเกิดขึ้นจริงจะเป็นการเปลี่ยนยุคสมัยอีกครั้ง
Apple อาจเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ 2 ครั้งต่อปี เริ่มปี 2021 นี้
ปรับกลยุทธ์ใหม่เพื่อตามทันคู่แข่งให้มากยิ่งขึ้น
คาด iPhone 12 จะมาพร้อมแรม 6GB พร้อมเปิดตัว iPhone SE 2
มาพร้อมกับการอัปเกรดภายในครั้งใหญ่อีกรอบ
ขายเองเลย ! Apple วางจำหน่ายจอยเกม DualShock 4 แล้ว
ตอบรับการใช้งานร่วมกับจอยเกมบน iOS