กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Review
Thai
Posted by : TF_Artherlus 
11-08-2020 10:25 view : 6482
[รีวิว] HyperX QuadCast ไมโครโฟนที่ครบเครื่องที่สุดในตอนนี้ จะเล่นเกมหรือไลฟ์สตรีมก็ใช้งานได้หมด ในราคาที่เข้าถึงได้

 

ในตอนนี้เราอาจจะนึกไม่ค่อยออกกันว่ามีแบรนด์ใดบ้างที่เป็นเจ้าของไมโครโฟนสำหรับใช้งานไม่ว่าจะเป็นเพื่อการเล่นเกมหรือเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานต่าง ๆ หากพูดถึงเจ้าตลาดเชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะพอจะเดาได้ว่าเป็นแบรนด์ใด แต่ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำไมโครโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก HyperX อย่าง HyperX QuadCast ไมโครโฟนที่ครบเครื่องและจับต้องได้มากที่สุดในตลาด ณ เวลานี้

 

 

HyperX QuadCast มาพร้อมกับการออกแบบที่ลงตัวทั้งในแง่ของโครงสร้างและสีที่เลือกใช้งาน มองครั้งแรกทำให้เรานึกถึงแบรนด์ HyperX ได้อย่างทันทีเนื่องจากมีการเลือกใช้สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์อย่างสีดำและแดง 

 

 

ไมโครโฟนมาพร้อมกับฐานตั้งและตัวยึดที่ช่วยทำให้กันการสั่นสะเทือนทำให้ไม่มั่นใจได้ว่าจะไม่มีเสียงรบกวนที่ไม่พึงประสงค์ผ่านเข้าไปได้อย่างแน่นอน ทั้งสองส่วนเราไม่ต้องมาติดตั้งเองเหมือนกับรุ่นอื่น ๆ เนื่องจากได้มีการติดตั้งมาให้พร้อมใช้งานทันทีหลังออกจากกล่อง เพียงแค่เสียบสายก็สามารถใช้งานได้เลย

 

 

HyperX QuadCast มาพร้อมกับวัสดุของฐานตั้งที่เป็นโลหะขณะที่ด้านใต้ของตัวฐานจะเป็นยางที่ทำให้เกาะติดกับพื้นผิวได้เป็นอย่างดี ส่วนที่ตัวของไมโครโฟนจะใช้งานวัสดุระหว่างพลาสติกและโลหะในแต่ละส่วน โดยที่ภายในจะเป็นโฟมสีแดงสำหรับกรองเสียงอีกชั้น 

 

 

แน่นอนว่าในเรื่องของไฟแสดงสถานะการใช้งานตัวของ HyperX QuadCast จะมาพร้อมกับไฟ LED สีแดงที่จะเป็นตัวบอกว่าเรากำลังเปิดใช้งานอยู่ ขณะที่หากต้องการที่จะปิดเสียงก็เพียงแค่แตะไปที่ด้านบนของไมโครโฟนก็จะเป็นการ Mute ทันทีหากต้องการใช้งานก็แค่แตะอีกครั้ง ไฟแสดงสถานะก็จะสว่างขึ้นมาอีกครั้ง อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่อยากจะใช้งานไมโครโฟนพร้อม ๆ กับการปิดแสงไฟไปด้วยอาจจะไม่สามารถทำได้

 

 

อย่างที่ได้บอกกันไปว่าการปิดใช้งานไมโครโฟนทำเพียงแค่แตะที่ด้านบนของไมโครโฟน ขณะที่การปรับระดับเสียงสามารถที่จะหมุนได้ที่ด้านล่างของไมโครโฟน ขณะที่ข้าง ๆ จะเป็นปุ่มสำหรับการเลือกรูปแบบการรับเสียงของ HyperX QuadCast โดยที่มีรูปแบบการรับเสียง 4 แบบคือ Stero, Omnidirectional, Cardioid และ Bidirectional ทำให้เราสามารถที่จะปรับแต่งโหมดการใช้งานได้ตามแต่โปรแกรมที่ต้องการ

 

 

ถึงแม้ว่าตัวของ HyperX QuadCast จะมาพร้อมกับการใช้งานภายในตัว แต่สำหรับใครที่มีความต้องการที่จะใช้งานไมโครโฟนในมุมมองที่แตกต่างออกไป ทาง HyperX ก็ได้มีการให้อะแดปเตอร์สำหรับนำไปยึดกับแขนยึดอื่น ๆ ได้

 

ข้อสังเกตของไมโครโฟนรุ่นนี้คือหากใครจะนำไปใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Mixer อื่น ๆ จำพวก XLR Mixer อาจจะไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากตัวของ HyperX QuadCast มาพร้อมกับพอร์ต USB สำหรับการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานให้กับตัวไมโครโฟนเพียงแค่พอร์ตเดียวเท่านั้น

 

 

นอกจากนี้ HyperX QuadCast ยังมาพร้อมกับรูหูฟังสำหรับการใช้งาน เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับใครที่ต้องการความง่ายในการเชื่อมต่อเข้าโดยตรงกับไมโครโฟนได้อีกด้วย

 

 

ในเรื่องคุณภาพของเสียงที่เราจะได้จาก HyperX QuadCast อยู่ในระดับที่ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกับเพื่อนร่วมทีมภายในเกมผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Discord หรือ TeamSpeak ก็สามารถที่จะใช้งานได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็นการนำไปใช้งานเพื่อสำหรับบรรดาสตรีมเมอร์ต่าง ๆ ก็มีตัวเลือกในการใช้งานได้ครบ เรียกได้ว่าตัวไมโครโฟนให้ผลลัพธ์ได้เป็นอย่างดีสำหรับผู้ใช้งาน เสียงรบกวนภายนอกที่ไม่มีสิทธิ์เข้ามากวนใจกับราคาที่เราจ่ายไปถือว่าจบครบในตัวเดียว

 

 

แต่สำหรับใครที่ต้องการความจริงจังในการใช้งานและต้องการคุณภาพที่เหนือยิ่งขึ้นไปกว่านี้ ก็อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์นักเนื่องจากว่ากลุ่มเป้าหมายของ HyperX QuadCast ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานที่ง่ายละเข้าถึงได้จากคนทุกกลุ่ม แต่ถ้าหากใครเป็นผู้ใช้งานระดับสูงที่มีความต้องการในการปรับแต่งเสียงใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เอฟเฟกต์ต่าง ๆ ที่มายิ่งขึ้นไมโครโฟนรุ่นนี้อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์มากนัก

 

 

บทสรุปของ HyperX QuadCast ต้องบอกว่ามันเป็นผลงานชิ้นแรกจากทาง HyperX ที่เข้ามาโดดร่วมวงในตลาดไมโครโฟนและทำออกมาได้เป็นอย่างดี การออกแบบต่าง ๆ ที่ทำออกมาได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งานในทุก ๆ รูปแบบ ในแง่ของวัสดุและโครงสร้างที่ใช้งานที่ทำออกมาเป็นอย่างดี อีกทั้งยังรองรับกับการใช้งานกับโปรแกรมสำหรับการสื่อสารได้ครบวงจร สนนราคาอยู่ที่ 4,390 บาท ถือว่าคุ้มค่าไม่น้อยสำหรับผู้ที่มองหาไมโครโฟนสำหรับการใช้งานที่ครบวงจร

 

ข้อดี

- การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์

- วัสดุใช้งานที่หนาแน่นทนทานตอบรับกับการใช้งาน

- มาพร้อมช่องสำหรับเสียบหูฟังในตัว

- คุณภาพของเสียงที่อยู่ในระดับที่ดีมาก

- มาพร้อมกับรูปแบบการใช้งานการรับเสียงได้ถึง 4 แบบ

- มีอุปกรณ์สำหรับการนำไปติดตั้งใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมได้

- เหมาะกับการใช้งานสำหรับผู้ใช้งานที่อยากได้ไมโครโฟนที่จบในตัวเดียว

 

ข้อสังเกต

- ไม่สามารถที่จะปิดไฟไมโครโฟนในระหว่างใช้งานได้

 

วิดีโอรีวิวจากทีมงาน This is Game Thailand

 

 

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทาง HyperX ประเทศไทย ที่ได้ส่งอุปกรณ์ในครั้งนี้มาให้พวกเราได้ใช้งานกันหากใครที่สนใจ HyperX QuadCast ไมโครโฟนที่ครบเครื่องจบได้ในตัวเดียวก็สามารถหาซื้อได้แล้วในตอนนี้ทั้งช่องทางออนไลน์และตามร้านค้าไอทีชั้นนำทั่วไป
 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อสินค้าได้ที่ : คลิก

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[รีวิว] HyperX Cloud II Pink
การกลับมาอีกครั้งของหนึ่งในหูฟังที่ดีที่สุดจาก HyperX
[รีวิว] HyperX Streamer Starter Pack (Cloud Core+Solocast)
การจับคู่อย่างลงตัวของผู้ที่มองหาหูฟังและไมโครโฟนสำหรับเล่นเกม
[รีวิว] HyperX Cloud Stinger Core Wireless หูฟังไร้สายสีขาวเด่นสะดุดตาเข้ากับ PS5
คุณภาพเสียงเยี่ยมไม่แพ้หูฟังแบบมีสาย รองรับการใช้งานยาว 17 ชั่วโมง
[รีวิว] HyperX Alloy Origins คีย์บอร์ดเกมมิ่ง Blue Switch พร้อมไฟ RGB สุดหลากหลาย
จัดเต็มฟีเจอร์สำหรับการเล่นเกมและเสียงอันเป็นเอกลักษณ์