กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พรีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-01-2022 16:05 view : 1687
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมกราคม 2022 ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน

 

พบกันเป็นประจำครับสำหรับพรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนที่พวกเรา ThisIsGame Thailand จะขนกองทัพเกมมาแนะนำกันทุกต้นเดือน ซึ่งในเดือนมกราคมของปีใหม่นี้ก็ยังมีกองทัพเกมใหม่ๆ ที่น่าสนใจกันทุกแพลตฟอร์มอีกเช่นเคย โดยเฉพาะฝั่ง Nintendo ก็จะแฮปปี้หน่อยเพราะมีโปเกม่อนภาคพิเศษรอส่งท้ายเดือนด้วย แล้วจะมีเกมอะไรอีกน่าสนใจบ้างนั้นคงต้องเชิญเพื่อนๆ รับชมข้างล่างนี้แล้วครับ

 

1. Demon Gaze EXTRA

 

 

วางจำหน่าย: 6 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 4 และ Nintendo Switch

เกมเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ของ Demon Gaze ที่เคยวางขายให้กับเครื่องเล่น PS Vita ตั้งแต่ปี 2014 โดยจะมาพร้อมคอนเทนต์เสริมมากมายที่ไม่มีในภาคหลัก รับบทเป็น Oz หนุ่มผู้มีพลังแห่งดวงตาเวทมนตร์ที่สามารถผนึกกำลังของปีศาจได้ โดยจะสลับไปมาระหว่างช่วงตะลุยดันเจี้ยนและช่วงพักผ่อนที่โรงแรมให้เราได้จีบสาว พร้อมจุดเด่นคือฉากอาบน้ำ!

 

2. Monster Hunter Rise

 

 

วางจำหน่าย: 12 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PC

ออกเดินทางสู่ดินแดนแห่งหมู่บ้าน Kamura Village ที่มีกลิ่นอายตะวันออกสไตล์ญี่ปุ่น และต่อสู้กับมอนสเตอร์เพื่อได้รับฉายา 'นักล่าขั้นสุดยอด' หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่มอนสเตอร์ยักษ์ได้กลับมาบุกเมืองอีกครั้งนับตั้งแต่ครึ่งศตวรรษที่ผ่านมาเมื่อมีการปราบจราจล ผู้เล่นสามารถผจญภัยได้ทั้งรูปแบบ Solo หรือจอยกับเพื่อนในปาร์ตี้เพื่อเลือกรับของรางวัลที่สามารถนำไปคราฟต์เป็นอาวุธและชุดเกราะใหม่ๆ ได้ พร้อมกันนี้เกมจะนำเสนอระบบการเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อนอาทิอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราเคลื่อนที่ในอากาศ และสุนัขคู่ใจที่เรียกว่า 'Palamute' เพื่อช่วยเหลือในภารกิจต่างๆ เช่นกัน

 

3. God of War (2018)

 

 

วางจำหน่าย: 14 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PC

เกมแนวแอคชั่นผจญภัยเวอร์ชั่นรีบู๊ตบน PlayStation 4 ที่ให้เรารับบทเป็น Kratos หนึ่งในเทพที่ได้ชื่อว่าเป็น 'ผีร้ายแห่งสปาร์ตา' ที่มาพร้อมพลังกำลังและความอำมหิตแบบจัดเต็มคอยเชือดเหล่าทวยเทพที่ทำลายชีวิตของเขาจนย่อยยับในอดีต แต่คราวนี้จะบอกเล่าเนื้อหาหลังจากยุคสมัยที่หัวร้อนไปหลายปี เมื่อต้องเดินทางในอาณาจักรนอร์สและทำตามความประสงค์ของภรรยาผู้ล่วงลับในการนำเถ้ากระดูกไปโปรยบนยอดเขาแห่งหนึ่งร่วมกับลูกชาย

 

4. Windjammers 2

 

 

วางจำหน่าย: 20 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เตรียมตัวเข้าสู่หน้าร้อนกับกีฬาปาแผ่นดิสก์ที่มาพร้อมกราฟิกแนววาดเขียน ท่าทางอนิเมชั่นเวอร์วังอลังการในภาคต่อสุดมันส์ของ Windjammers เกมสุดฮิตยุคนีโอจีโอ ผู้เล่นจะต้องปาแผ่นกลมใส่คู่ต่อสู้กันและกัน โดยฉายจอจากมุมสูง พร้อมบรรยากาศล้ำสมัยที่มีต้นแบบมาจากยุค 90 สลับหมุนเวียนกัน โดยจะมีตัวละครใหม่ - เก่ามารวมตัวมอบความสนุกพร้อมรองรับระบบออนไลน์เช่นกัน

 

5. Rainbow Six Extraction

 

 

วางจำหน่าย: 20 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่ออีเวนต์ Outbreak ของเกม Rainbow Six: Siege ในปี 2018 กลายมาเป็นเกมเต็มๆ โดยในภาคนี้ผู้เล่นจะได้เดินทางไปยังอนาคตอีกหลายสิบปีข้างหน้าผ่านเกมเพลย์รูปแบบ PvE Co-op จัดทีม 3 คน ซึ่งจะมีการนำองค์ประกอบจากเกมเดิมอย่างโอเปอเรเตอร์ และระบบการยิงปืนมาใช้งานร่วมกันด้วย ส่วนเนื้อหาจะเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ของมนุษยชาติและปรสิตจากต่างดาว เน้นการเล่นแบบทีมเพลย์ พิเศษสุดๆ ถ้าใครมีเกมเดิมอยู่จะสามารถปลดล็อคตัวละครได้ตั้งแต่เริ่มเกม แถมยังรองรับภาษาไทยเช่นกัน

 

6. The Kids We Were

 

 

วางจำหน่าย: 22 มกราคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch และ PC

เกมผจญภัยแบบ Voxel สามมิติที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชายคนหนึ่งชื่อ Minato ผู้เดินทางมายังเมือง Kagami ชนบทอันเงียบสงบในจังหวัดโตเกียวช่วงซัมเมอร์ ซึ่งตนต้องการตามหาพ่อของตัวเองที่หายตัวไป กระทั่งพบเบาะแสเป็นสมุดบันทึกเกี่ยวกับ 'ความลับทั้ง 7' หากแต่มันกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางสู่อดีตเมื่อ 33 ปีก่อนที่พ่อและแม่เจอกันครั้งแรก

 

7. Diplomacy is Not an Option 

 

 

วางจำหน่าย: 26 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PC

เกมแนวสร้างฐาน - Tower Defend แบบ RTS ให้เรารับบทเป็นเจ้าเมืองที่ต้องทำการตัดสินใจในปัญหาหลายร้อยอย่างในแต่ละวัน แถมยังต้องเจอกับกองทัพศัตรูบ้าเลือดที่เตรียมตราทัพเข้ามาบุกรุกเมืองด้วย จุดเด่นก็คือความสมจริงของอาวุธเช่นกระสุนที่มีความแรงต่างกัน ลูกธนูที่ไม่สามารถพุ่งทะลุกำแพงได้ และยังต้องวางแผนการดูแลกฎหมายของเมืองเราเองด้วย

 

8. KINGDOM of the DEAD

 

 

วางจำหน่าย: 26 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PC

เกมเอาตัวรอดสยองขวัญในโลกขาว - ดำ และสีแดงจากเลือดสุดดาร์กพร้อมกราฟิกแบบลายเส้นภาพวาด ให้เราถือปืนบุกเข้าไปยังสถานที่ต่างๆ ช่วยเหลือมนุษย์ผู้รอดชีวิตจากกองทัพปีศาจ พร้อมโหมดการเล่นทั้งเนื้อเรื่องหลัก โหมด Endless และความลับต่างๆ ให้ตามหาคล้ายกับเกมยุค 90 ที่มีเกร็ดต่างๆ ซุกซ่อนอยู่

 

9. Uncharted: Legacy of Thieves Collection

 

 

วางจำหน่าย: 28 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5

ชุดบันเดิ้ลพิเศษที่รีมาสเตอร์เกมดังสองภาคให้กับเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 และ PC (ในภายหลัง) โดยเฉพาะ ผู้เล่นจะได้เดินทางไปยังมาดากัสการ์และตามหาสมบัติโจรสลัดที่หายไปร่วมกับ Nathan Drake และ Sam ในเกมภาคสี่ หรือจะร่วมมือกับสาวๆ Chloe และ Nadine ในการผจญภัยยังประเทศอินเดียเพื่อตามหาสมบัติพระพิฆเนศก็ได้

 

10. Pokémon Legends Arceus

 

 

วางจำหน่าย: 28 มกราคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เกมโปเกม่อนภาค Spin-off ที่ย้อนเรื่องราวไปในอดีตเมื่อเราต้องเป็นเทรนเนอร์ในยุคโบราณ ผู้เล่นจะสามารถตามหาโปเกม่อน, ทำการค้นคว้า และวิจัยเรื่องราวของโปเกม่อน ผ่านสภาพแวดล้อมอันเต็มไปด้วยธรรมชาติของภูมิภาค Hisui ทำเควสต์ต่างๆ ในโลกหลายร้อยปีก่อนเหตุการณ์ปัจจุบัน ชูโรงด้วยเกมเพลย์สไตล์รับเควสต์และแผนที่ขนาดใหญ่ให้เราออกสำรวจ

 

พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนธันวาคม 2021

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนธันวาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนตุลาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนกันยายน 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน