เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
13-05-2019 10:00 view : 648
นักวิเคราะห์ชาวญี่ปุ่นคาด PS5 จะวางจำหน่ายในช่วงพฤศจิกายนปีหน้า ชี้ราคาอาจจะสูง แต่ Sony จะครองตลาดได้อีกสมัยแน่นอน

 

มีอะไรมาให้ลุ้นเรื่อยๆ ครับ สำหรับเครื่องเล่น PlayStation รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับสเปคสุดแรงจากทาง AMD พ่วงด้วยหน่วยความจำแบบ SSD ที่จะเพิ่มพูนประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งด้วยความเร็วในการโหลดมากกว่า PS4 ถึง 19 เท่า แค่ได้ยินก็รู้ว่าแรงทันใจเกมเมอร์ทุกคนเลยทีเดียวครับ เมื่อ Mark Cerny ได้ออกมาประกาศสเปคกันพอหอมปากหอมคอกันแล้ว แฟนๆ ก็พากันรอคอยการเปิดตัวของเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่นี้ ก่อนที่จะต้องรอเก้อเพราะว่า Sony ยืนยันจะไม่วางขาย PlayStation 5 เร็วๆ นี้แน่นอน

 

ล่าสุด Hideki Yasuda นักวิเคราะห์จากสถาบันวิจัย Ace ในประเทศญี่ปุ่นก็ได้ออกมาให้ความเห็นบางส่วนเกี่ยวกับการวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 ด้วยเช่นกันครับ เขากล่าวในรายงานเศรษฐกิจ Sony รายไตรมาสฉบับล่าสุดว่า PlayStation 5 จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้พร้อมกับราคา 499$ หรือประมาณ 15,800 บาทเมื่อเทียบเป็นเงินไทย โดยให้เหตุผลว่าสเปคที่มีการเปิดเผยออกมามันกลบจุดด้อยที่ PlayStation 4 รุ่นปัจจุบันมีอยู่อย่างสิ้นเชิง เรียกง่ายๆ ว่าราคาก็แรงพอๆ กับสเปคที่ผู้ใช้จะได้รับนั่นเอง

 

 

แม้ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเกมยอดฮิตที่ทรงพลังอยู่แล้ว แต่ผู้ใช้บางส่วนก็ยังเจอข้อติดขัดในการใช้งาน เช่นบั๊คที่ทำให้เครื่องแสดงปริมาณของเนื้อที่น้อยกว่าปกติหรือปัญหาคอขวดระหว่างที่อยู่ในเมนู

 

นอกจากนี้ เขายังบอกต่อว่า PlayStation 5 จะช่วยทำให้ Sony ได้รับชัยชนะในสงครามเกมคอนโซลอีกครั้งแน่นอน เขามองว่า PlayStation รุ่นใหม่นี้จะทำยอดจำหน่ายได้ถึงหกล้านเครื่องในปีงบประมาณปีแรก (ภายใน 31 มีนาคม 2021) ก่อนที่หนึ่งปีต่อมาจะทำยอดได้รวมกว่า 15 ล้านเครื่อง พร้อมชี้แจงเพิ่มเติมว่า Google Stadia ที่กำลังจะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ไม่น่าจะแย่งชิงส่วนแบ่งของตลาดคอนโซลฝั่ง Sony ได้แต่อย่างใด 

 


Google Stadia ที่สามารถสตรีมเกมฟอร์มยักษ์อย่าง Assassin's Creed: Odyssey ได้ด้วยความละเอียดสูงสุดถึงระดับ 4K สบายๆ 

 

ในขณะนี้เรายังไม่ได้ข่าวการประกาศสเปคระดับเจาะลึกกันอย่างเป็นทางการ นั่นหมายความว่าเรายังไม่สามารถเชื่อข่าวลือหรือการวิเคราะห์จากใครอย่างสนิทใจได้ทั้งสิ้น ทั้งนี้การวิเคราะห์ของ Hideki ก็ดูมีความเป็นไปได้สูงมากเพราะว่ารายงานนี้ก็สอดคล้องกับคำพูดของ Sony ที่ว่าตัวเครื่องจะยังไม่รีบวางจำหน่ายก่อนเดือนมีนาคมปี 2020 (นอกเสียจากว่า Sony จะตัดสินใจเดินเกมแบบ Nintendo Switch ที่เริ่มขายในเดือนมีนาคม) แถม Mark เองก็เคยให้สัมภาษณ์ว่าเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 จะมีราคาที่น่าเย้ายวนใจอีกด้วย โดยราคา 499$ ก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรมากนัก จริงไหมครับ

 

สุดท้ายนี้ เราก็ยังต้องลุ้นกันอีกยาวๆ เพราะดูท่า Sony เองก็ยังสนุกกับการพัฒนาฟังก์ชั่นเด็ดๆ มาป้อนให้ PlayStation 4 อยู่ในขณะนี้ แม้ว่าการเดินทางอาจจะดูใกล้ถึงจุดสิ้นสุด แต่อย่างน้อยเวลาที่เหลือเราก็สามารถสนุกกับเครื่องเล่น PlayStation 4 กันได้อีกเรื่อยๆ และถ้าหากมีข่าวสารความคืบหน้าเพิ่มเติมเมื่อไหร่ พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่รอช้ารีบมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้รับทราบกันอีกทีหนึ่งครับ

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: gamingbolt

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หลุดมาทั้งยวง! ร้านค้าในสวีเดนเผยราคาแรกของ PlayStation 5 ออกมาแล้ว
ราคาน่าคบหา ถ้าเทียบกับเทคโนโลยีที่ได้รับ
Sony เตรียมขึ้นเวที ChinaJoy 2019 พร้อมจัดแสดงโชว์ความยาว 2 ชั่วโมงเต็ม
นอกจากการเปิดตัวเกมใหม่แล้วจะมีอะไรที่น่าสนใจมาโชว์ตัวไหมนะ?
Sony เริ่มเผยแผนการเกี่ยวกับเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 แล้ว
โฟกัสไปที่ผู้เล่นสายฮาร์ดคอร์ มุ่งเน้นประสบการณ์การใช้งานของผู้เล่นเป็นหลัก