กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Japan
Posted by : TF_GantaroZX 
20-01-2022 14:28 view : 553
ญี่ปุ่นจัดโพล 10 อันดับเกมสำหรับผู้เล่นสายฮาร์ดคอร์ ขอบอกว่าผู้ชนะเลิศมีหักปากกาเซียนเพราะพลิกโผมาก

 

หนึ่งในเสน่ห์ของเกม RPG นอกเหนือจากการได้ออกเดินทางและสวมบทบาทเป็นผู้กล้าในโลกแฟนตาซีแล้ว มีเกมจำนวนไม่น้อยที่ใส่คุณค่าของเกมมาเพิ่มเติมในรูปของความยากโหดหิน ช่วยให้เรามีความพยายามในการฟันฝ่าอุปสรรคมากขึ้นไปอีก ซึ่งไม่นานมานี้เองก็มีการประกาศรายชื่อการจัดอันดับ 10 เกมสำหรับผู้เล่นสายฮาร์ดคอร์ออกมาให้ติดตามกันด้วย

 

ผลโพลนี้มาจากเว็บไซต์ Game Spark ของญี่ปุ่นที่ให้ชาวเน็ตเข้าไปลงชื่อเกมสำหรับผู้เล่นสายฮาร์ดคอร์โดยไม่ได้ออกมาอธิบายต่อว่าต้องเป็นเกมแนวไหนบ้าง แต่แน่นอนว่าพอพูดถึงความยากก็ต้องนึกถึงแนว Souls-like กันใช่ไหมครับ ทว่าผลที่ออกมากลับฉีกแนวจากที่เราคิดกันไปหลายต่อหลายเกมเลย ว่าแล้วอย่ารอช้าขอเชิญเพื่อนๆ ลองมาอ่านกันข้างล่างนี้เลย

 

 

สำหรับอันดับ 3 ก็จะเป็น Skyrim ซึ่งถือเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ ในกลุ่มผู้เล่นญี่ปุ่นและยังมีคอนเทนต์กับระบบที่ซับซ้อน โดยปัจจุบันจะเห็นว่าสตรีมเมอร์หลายคนก็ยังนำมาเล่นกันอยู่ ตามมาด้วยอันดับ 2 คือ Bloodborne ที่มีการให้ข้อมูลว่าแม้จะเป็นเกมที่มีความยากน้อยกว่า Sekiro แต่ก็มีดันเจี้ยนมากมายให้ตามหาสำหรับคนที่อยากชาเลนจ์ ก่อนจะปิดท้ายด้วยอันดับ 1 ที่ขอบอกเลยว่าพลิกโผมากๆ เพราะดันเป็น The Legend of Zelda: Breath of the Wild เสียอย่างนั้น

 

เมื่อเทียบกับอีก 2 เกมก่อนหน้าหลายคนคงรู้สึกฉงนขึ้นมาทันทีทันใด เพราะ Zelda: BotW ไม่ได้มีระดับความยากขนาดที่จะให้หัวร้อนขนาดนั้น (ตราบใดที่ยังไม่เปิดเล่นเกมโหมด Master) แต่มีการคาดการณ์ว่าเป็นเพราะการออกแบบของเกมที่มีแผนที่ขนาดใหญ่ ไซด์เควสต์มากมาย และความลับมากมายให้ตามหาชนิดที่ว่าต่อให้เล่นทุกวันมาจนถึงตอนนี้ก็อาจจะยังเคลียร์เกมไม่ได้ครบทั้งหมดถ้าไม่ยืมแรงจากคู่มือ ส่วนเกมที่หลายคนคาดเดาอย่างแก๊ง Dark Souls, Ghost of Tsushima และ Sekiro นั้นต่างหลุดจาก 3 อันดับแรกไปดื้อๆ

 

รวมอันดับทั้งหมด 10 เกม

 

1. The Legend of Zelda: Breath of the Wild

 

 

2. Bloodborne

 

 

3. The Elder Scrolls V: Skyrim 

 

 

4. Sekiro: Shadows Die Twice

5. The Witcher 3: Wild Hunt

6. Final Fantasy XIV

7. Dark Souls III 

8. Dark Souls

9. Fallout 3

10. Ghost of Tsushima

 

ความน่าสนใจไม่ได้อยู่ในเรื่องของความยากในตัวเกม แต่เราต้องพิจารณาถึงการตีความคำว่า 'ฮาร์ดคอร์' โดยคนญี่ปุ่นที่มักจะมีการใช้ภาษาอังกฤษในบริบทที่แตกต่างจากคนทั่วไปอยู่แล้ว ดังนั้นในแง่นี้จึงมีความหมายค่อนไปในทางที่ว่า 'เป็นเกมที่ผู้เล่นต้องใช้เวลาสำรวจ' หรือ 'เป็นแฟนเกมตัวยง' เพราะถ้าไม่รวมเกมแนว Souls-like แล้ว ทุกเกมล้วนเป็นเกมแนว RPG พร้อมโลกเปิดที่มีรายละเอียดให้ตามหามากมายเลย ส่วนโอกาสหน้าพวกเราจะมีอะไรมาแบ่งปันอีกนั้นก็อย่าลมืติดตามกันที่นี่ ThisIsGame Thailand ครับผม

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Game Spark

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อย่างโหด! สตรีมเมอร์โชว์เทพปิดตาสปีดรัน Sekiro จบใน 2 ชั่วโมง
เล่นแบบธรรมดาก็ว่าหินแล้วยังปิดตาอีกต่างหาก
เคลียร์แล้ว! Logan Paul สูญเงิน 117 ล้านบาทหลังซื้อการ์ดโปเกม่อนเก๊ยกกล่อง
หลังจากมีการสืบสาวเรื่องราวกันมาอย่างยาวนาน
บริษัทพัฒนาเกมในจีนกว่า 14,000 แห่งปิดตัวลงหลังมาตรการเซนเซอร์เข้มงวดจัด
ทางการไม่เปิดไฟเขียวให้วางจำหน่าย ปล่อยให้ยื่นเรื่องค้างเติ่งเอาไว้อย่างนั้น
ผลวิจัยเผยเกมที่มีพ่อค้า 'เค็มและหน้าเลือด' ที่สุด
เล่นเกมก็ยากพอแล้วยังมีระบบเศรษฐกิจสุดแปลกมาเป็นอุปสรรคอีก