กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Japan
Posted by : TF_GantaroZX 
08-05-2020 11:24 view : 3797
สุดฮา! หนุ่มญี่ปุ่นถ่ายวิดีโอเลียนแบบความลำบากในเกม Resident Evil สมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งถูกำแพง / การกลับหลังหันแบบ 180 องศา / การใช้ไหล่ดันลัง

 

Resident Evil หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ 'Biohazard' เป็นเกมแนวสยองขวัญที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ภาคแรกๆ ที่ยังคงเป็นกราฟิกแบบโพลิกอนเหลี่ยมๆ มาจนถึงเกมภาคล่าสุดที่เป็นการรีเมคของ Resident Evil 3 ในรูปแบบการเล่นหรือกราฟิกทันสมัย แต่แน่นอนว่าหากใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเกมนี้แล้วก็คงต้องเคยเจอปัญหาแปลกๆ ที่ไม่น่าเกิดขึ้นในชีวิตจริง เช่นการเคลื่อนไหวแบบ Tank control เป็นต้น

 

ล่าสุด ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งชื่อว่า Matsu_Kusarine ได้ถ่ายวิดีโอเพื่อบอกเล่าความยากลำบากในการเล่นเกม Resident Evil สมัยก่อนมาให้ชมกันด้วย ซึ่งจากวิดีโอเราจะเห็นว่าเขาวิ่งถูกำแพงเหมือนกับเวลาที่ยังไม่ชินการบังคับตัวละคร ก่อนที่จะซอยเท้าอยู่กับที่แล้วทำตัวยึกยักไปราวกับว่ากำลังดันสิ่งของอยู่ เรียกได้ว่าแฟนเกมรุ่นเก๋าคงหัวเราะกันครืน และเมื่อมีการอัปโหลดขึ้นสู่ Twitter ก็มีผู้ชมกว่า 3.5 ล้านครั้งเข้าไปแล้ว

 

 

ถัดมาอีกวิดีโอเขาได้ถ่ายวิดีโอที่พูดคุยกับแม่ตัวเองถึงแซนด์วิชภายในห้องครัวที่ถูกกินไป โดยมีการทำท่าทางประกอบการพูด ซึ่งวิดีโอนี้จะเห็นว่าเวลาตัวละครพูดกับใครก็มักทำมือยื่นไปที่อีกฝ่าย และเพลงประกอบเองก็บิ๊วอารมณ์ได้ดีทีเดียว นอกจากนั้นแล้วยังมีผู้ใช้งานอีกคนนำเสียงพากย์ภาษาอังกฤษอันไร้อารมณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของซีรี่ส์มาประกอบด้วยครับ 

 

เห็นแบบนี้แล้ว ThisIsGame Thailand มั่นใจว่าแฟนคลับ Resident Evil คงได้นั่งขำกันท้องแข็งแน่ๆ เพราะมุกเหล่านี้ถือเป็นอะไรที่อยู่คู่กับซีรี่ส์ในช่วงตั้งไข่โดยเฉพาะอนิเมชั่นท่าทางที่ยังคงเรียบง่ายเหมือนในสมัยก่อนพอนำมาทำตามในปัจจุบันก็กลายเป็นว่าดูขัดๆ เสียอย่างนั้น (ฮา) และในอนาคตหากพวกเรามีข่าวสารหรือเรื่องราวอัปเดตที่น่าสนใจอย่างไรก็จะไม่ลืมนำมาแบ่งปันกันอีกครั้ง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Soranews24

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดเจ๋ง! แฟนคลับเขียน Timeline เกม Resident Evil ความยาวกว่า 2,000 หน้าให้อ่านกันฟรีๆ
ผลงานนี้ใช้เวลาเขียนรวมทั้งสิ้นเป็นเวลา 10 ปีกันเลยทีเดียว
Capcom ร่อนจดหมายชวนแฟนคลับบางส่วนให้เข้ามาทดสอบเกม Resident Evil ภาคใหม่แล้ว
ดูท่าว่าภาคต่อของเกมผีชีวะกำลังจะมาในไม่ช้า
Clash of Z: Biohazard เกมมือถือวางกลยุทธ์ ยับยั้งซอมบี้หลังวันสิ้นโลก
เอาตัวรอดด้วยการสร้างกองทัพ, ผลิตอาวุธ และขยับขยายอาณาจักร พร้อมเปิดให้บริการแล้ว
รวม 8 Spin-off ภาคแยกน่าติดตามเกม Resident Evil ที่คุณต้องหามาดู
มีทั้งฉบับ CG Animation ไปจนมังงะและงานวรรณกรรม