กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Japan
Posted by : TF_GantaroZX 
09-09-2019 12:22 view : 2258
ซะงั้น! เด็กญี่ปุ่นไม่รู้จัก Terry Bogard จากเกม Fatal Fury มิหนำซ้ำยังคิดว่านักสู้คนนี้เป็นโปเกม่อนเทรนเนอร์อีกต่างหาก

 

หากใครเป็นเกมเมอร์สมัย 90s หรือคอเกมเก่าก็คงจะรู้จักพ่อหนุ่ม Terry Bogard ดีในฐานะนักต่อสู้จากเกม Fatal Fury หรือ The King of Fighters ด้วยคาแรคเตอร์หนุ่มตะวันตกสุดมั่นใจและการแต่งตัวอันเป็นเอกลักษณ์อย่างเสื้อแจ๊คเกตแขนกุดกับหมวกแก๊ปสีแดง แถมยังปรากฏในเกมต่อสู้ค่าย SNK อยู่บ่อยๆ ด้วย เรียกได้ว่าเกมต่อสู้รายปีอย่าง The King of Fighters หรือเวลามีการนำตัวละครไปโคจรมาเจอกันในเกมอย่าง Capcom vs. SNK ก็ขาดเขาไม่ได้เลย

 

ทว่าหลังจากการเปิดตัว Terry ในเกม Super Smash Bros. Ultimate ก็มีบัญชี Twitter ของผู้ใช้งานหลายคนในประเทศญี่ปุ่นพูดถึงว่าเด็กๆ สมัยใหม่ไม่รู้จัก Terry แถมยังเรียกเขาว่าเป็นโปเกม่อนเทรนเนอร์ที่มีกล้ามอีกต่างหาก ซึ่งทวีตดังกล่าวก็เรียกเสียงฮากันไปเป็นแถบๆ กันเลยทีเดียวครับ แต่ถ้าสังเกตให้ดีก็ต้องยอมรับว่าการออกแบบของ Terry ในเกม Super Smash Bros. ก็คล้ายกับตัวละครโปเกม่อนเทรนเนอร์ไม่น้อย

 

 

คล้ายกันเสียขนาดนี้เด็กรุ่นใหม่ก็ต้องมีงงเป็นธรรมดา

 

 

ทวีตข้อความต้นเรื่อง

 

สำหรับ Terry Bogard ก็เป็นหนึ่งในตัวละครนำของเกม Fatal Fury ที่ออกตามล่า Geese เศรษฐีตัวร้ายเพื่อแก้แค้นที่ฆ่า Jeff พ่อบุญธรรมของเขาต่อหน้าต่อตาตั้งแต่สมัยเด็ก โดยต่อมา Terry ก็ได้รับหน้าที่อุปถัมภ์ Rock ซึ่งเป็นลูกชายแท้ๆ ของ Geese ต่อด้วย

 

 

Rock (ซ้าย) และ Terry (ขวา) ในอีกหลายปีต่อมา

 

จะว่าไปแล้วในปัจจุบัน ความนิยมของเกมต่อสู้จาก SNK ก็เพิ่งจะกลับมาฮิตกันอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้เอง ถ้าหากจะให้ตัวละครและเกมกลับมาโด่งดังเหมือนยุคทองในช่วง 20 ปีก่อนก็อาจจะต้องใช้เวลากันอีกสักนิด แต่ ThisIsGame Thailand ก็เชื่อว่าการเข้าสู่สังเวียน Super Smash Bros. ในครั้งนี้ย่อมทำให้ตัวเกมเป็นที่รู้จักมากขึ้นอย่างกว้างขวางเลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากมีข่าวสารใหม่ๆ เพิ่มเติมอย่างไรพวกเราก็จะไม่รอช้ารีบมารายงานให้เพื่อนๆ ฟังกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคย

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ 

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

แหล่งที่มา: Nintendo Soup

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง