กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Japan
Posted by : TF_GantaroZX 
16-03-2020 10:19 view : 16691
สร้างสรรค์! นักเรียนญี่ปุ่นจัดพิธีปัจฉิมใน Minecraft เลี่ยงไวรัส เป็นประเทศที่เรามักจะเห็นความคิดและไอเดียดีๆ ชวนอมยิ้มตลอดจริงๆ

 

ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งทำให้ยอดผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างน่ากังวล โดยทางรัฐบาลของญี่ปุ่นเองก็ไม่ได้วางใจพร้อมมีมติสั่งปิดเมือง รวมไปถึงงดการเรียนการสอนทั่วประเทศไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น แน่นอนว่าเด็กประถมหลายๆ คนก็อาจจะต้องพลาดโอกาสสำคัญในพิธีปัจฉิมนิเทศที่จะได้อำลาเพื่อนๆ ก่อนขึ้นเรียนในระดับชั้นใหม่

 

ล่าสุด ผู้ใช้งานคนหนึ่งบน Twitter ชื่่อว่า Backyennew ก็ได้โพสต์รูปของลูกชายตัวเองที่กำลังเข้าพิธีปัจฉิมร่วมกับเพื่อนๆ ในเกม Minecraft เรียกเสียงฮือฮาจากชาวเน็ตไปมากมายเลยทีเดียว ที่น่าตกใจยิ่งกว่านั้นก็คือพิธีดังกล่าวไม่ได้จัดขึ้นโดยคณะครูหรือบุคลากรทางการศึกษาในโรงเรียนเท่านั้น หากแต่เป็นเหล่าน้องๆ หนูๆ ที่ลงทุนก่อสร้างหอพิธีขึ้นมากันเอง และจะน่าประทับใจขนาดไหนก็ขอชมพร้อมๆ กันข้างล่างนี้

 

 

หลังจากมีการเผยแพร่วิดิโอดังกล่าว เหล่าชาวเน็ตในญี่ปุ่นต่างออกมาชื่นชมถึงความสร้างสรรค์ของเด็กๆ เหล่านี้รวมไปถึงยกความดีความชอบให้กับวิดิโอเกม Minecraft กันยกใหญ่ ซึ่งบางคนก็รู้สึกว่าพิธีจบการศึกษาในครั้งนี้ก็น่าจะเป็นอะไรที่น่าจดจำสำหรับเจ้าหนูเหล่านี้อย่างแน่นอน และเรายังสามารถเห็นได้ว่าลูกชายของ Backyennew ก็ยิ้มและหัวเราะออกมาอย่างมีความสุขมากๆ ด้วย

 

 

 

 

 

อีกด้านหนึ่ง Minecraft เป็นเกมแนว Sandbox ที่ให้เราออกผจญภัยในโลกสี่เหลี่ยมพร้อมปลดปล่อยจินตนาการได้อย่างไร้ขีดจำกัดด้วยการสร้างบล็อคเป็นรูปร่างต่างๆ ในโหมด Creative หรือสำหรับใครที่ชอบความท้าทายก็สามารถเข้าสู่โหมดการเล่น Survival เพื่อเอาตัวรอดจากกลุ่มมอนสเตอร์ได้เช่นกัน

 

ตัวเกมมีจุดเด่นด้านความหลากหลายและได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในเกมเพื่อการศึกษาที่สามารถนำมาใช้งานในการเรียนการสอนได้จริง ปัจจุบันมีการวางจำหน่ายแล้วบนแพลตฟอร์มมากมายทั้ง PC และ Console รองรับการใช้งานทุกรูป

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Soranews24

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Mod ใหม่ออกตะลุยโลก The Witcher 3 ด้วยดาบจากเกม Minecraft
ถึงเวลาถือดาบบล็อกในตำนานไปทุบศัตรูแล้ว
Mod ใหม่ Minecraft ให้คุณลง Windows 95 ในเกมได้
ใครสนใจเล่น Minecraft ในเกม Minecraft ต้องลอง
พบสถานที่ต้นฉบับในฉากไตเติ้ลของเกม Minecraft แล้ว
รูปภาพวิวพาโนรามาหน้าผาสีเขียวขจีที่ทุกคนต้องคุ้นตากันดี
[รีวิว] Minecraft Dungeons: ผจญภัยตะลุยดันเจี้ยนกับผองเพื่อนในโลกบล็อกที่คุณคุ้นเคย
รองรับผู้เล่นแบบออนไลน์ Co-op สูงสุด 4 คน หรือจะเล่นคนเดียวแบบออฟไลน์ก็ได้