กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
08-09-2022 21:27 view : 298
Jim Ryan ยังไม่พอใจที่ Xbox ให้ Call of Duty ขายบน PS4 - PS5 ต่อ มองว่าแค่นี้ยังไม่เพียงพอ เพราะต้องการให้ PlayStation เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุด

 

หนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ชื่นชอบสำหรับความแฟร์ของ Microsoft เวลาเข้าซื้อค่ายเกมใดๆ ก็คือการเปิดกว้างให้ผู้พัฒนาสามารถวางขายเกมบนแพลตฟอร์มอื่นโดยไม่สงวนให้แค่เพียงอุปกรณ์ของตัวเองแบบเอ็กคลูซีฟเท่านั้น เช่นเดียวกับ Activision - Blizzard ที่เตรียมเข้าสู่ครอบครัว Xbox แต่ทาง Phil Spencer ก็ยังยืนยันเช่นเดิมว่า Call of Duty ซีรีส์ที่มักได้สิทธิ์พิเศษบนเครื่องเล่น PlayStation จะยังคงวางขายได้อยู่แบบไม่ต้องกลัวโดนยึด

 

ล่าสุด Jim Ryan ประธานใหญ่ของ Sony Interactive Entertainment ก็ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อดีลการเข้าซื้อค่าย Activision - Blizzard ของ Microsoft อีกครั้ง ซึ่งรอบนี้เองก็ยังมีการโจมตีด้วยว่าแค่เพียง Xbox อนุญาตให้ Call of Duty วางขายบนเครื่องเล่น PlayStation ต่อนั้นก็ยังถือว่าไม่เพียงพอ แถมยังออกมาบอกด้วยว่ามีการต่อสัญญาให้เพียงแค่สามปีเท่านั้น
 

Jim Ryan กล่าวว่า PlayStation นั้นมีประวัติศาสตร์ร่วมกับ Call of Duty มาเป็นเวลายาวนานเกือบ 20 ปี และแพลตฟอร์มของตัวเองได้วางตัวเป็นพื้นที่ที่มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับแฟนเกมซีรีส์นี้มาโดยตลอด ซึ่งสัญญาของ Microsoft ที่ต่อให้นั้น ก็จะไม่มีการมอบคอนเทนต์เอ็กคลูซีฟให้เหมือนเมื่อก่อน นั่นหมายความว่าปริมาณโหมดการเล่น หรือสิทธิ์พิเศษเช่นการเข้าถึงสกินใหม่และกิจกรรมใดๆ ก็จะเทียบเท่ากับ Xbox 

 

 

เขายังระบุต่อด้วยว่าความจริงแล้วตนเข้าใจว่านี่เป็นสิ่งที่ไม่ควรออกมาพูด แต่เมื่อ Phil นำเรื่องเกี่ยวกับ Call of Duty มาประกาศทางสาธารณะแบบนี้จึงต้องตอบโต้กลับนั่นเอง อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่ากระแสที่ตามมานั้นจะไม่ได้เป็นไปตามที่ Jim คาดหวัง เพราะทุกคนก็มองว่าสิ่งที่ Microsoft ทำโดยการอนุญาตให้เกมวางขายต่อแม้จะสิ้นสุดสัญญาเดิมแล้วก็ถือว่ายุติธรรมพอ อีกทั้งมีการยกข้อมูลมาด้วยว่าเกมในเครือ Bethesda ที่ถูกทำให้เป็นเอ็กคลูซีฟบน PlayStation ก่อนการเข้าซื้อของ Xbox ก็ถูกเลื่อนแล้วเลื่อนอีกจนสัญญาเอ็กคลูซีฟนั้นไม่จบสิ้นเสียที และทาง Microsoft ก็ไม่ได้ออกมาโจมตีคนอื่นเรื่องการหวงสิทธิ์พิเศษเหล่านี้แถมยังเคารพด้วยการไม่ฉีกสัญญาเดิมอีกต่างหาก

 

อีกด้านหนึ่งดีลการเข้าซื้อธุรกิจของ Microsoft ได้เริ่มมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งทาง Xbox มีความต้องการที่จะรวบรวม Activision Blizzard และ King เข้าไว้ด้วยกันเพื่อเตรียมความพร้อมสู่ตลาดเกมอันยิ่งใหญ่และบริการ Game Pass ในอนาคต โดยมีมูลค่าถึง 2.3 ล้านล้านบาทกันเลยทีเดียวและคาดการณ์ว่าทุกอย่างจะเสร็จสิ้นภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2023 หากไม่มีอะไรคลาดเคลื่อน ยังไงก็อย่าลืมมาลุ้นกัน ส่วนเพื่อนๆ คนไหนมีความเห็นกับคำพูดของ Jim Ryan แบบไหนก็อย่าลืมมาแบ่งปันความคิดนะ

 


คนมันใจพอ! Microsoft ย้ำชัด Call of Duty ยังอยู่กับ PlayStation อีกยาว

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Games Industry

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sony เผยต่อให้ Battlefield สู้มาหลายปีก็ยังเอาชนะ Call of Duty ไม่ได้
หรือว่านี่จะเป็นเหตุผลที่ทำให้ค่ายไม่สามารถปล่อยมือจากซีรีส์นี้ได้
Xbox พร้อมเจรจา PlayStation ถ้าต้องการ Call of Duty วางขายต่อ
พร้อมวางจำหน่ายกันต่อไปเรื่อยๆ อยู่แล้วเพียงแค่อาจไม่มีการมอบสิทธิ์พิเศษใดๆ อีก
นักวิเคราะห์เผย Call of Duty ภาคถัดไปจะไม่วางจำหน่ายในปี 2023
ครั้งแรกในรอบ 19 ปีที่จะละเว้นการพัฒนาเกมรายปี
โรงแรมแห่งหนึ่งไม่พอใจหลัง Call of Duty นำไปใช้เป็นฉากรบในเกม
ผู้จัดการเผยว่ารู้สึกเสียใจที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของความรุนแรงไม่รู้ตัว