กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือสโตร์ไทย
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
25-03-2020 16:51 view : 4989
แอป JoyCon Droid เปลี่ยนโทรศัพท์ให้เป็นจอยเกม Nintendo Switch แก้ปัญหาจอยเดินเองด้วยสมาร์ทโฟนระบบ Android

 

หนึ่งในปัญหาที่ชวนให้ผู้เล่นต้องกุมขมับเป็นแถบๆ ก็คือ Joy-con Drift หรือที่อาการจอยเกมเดินเองใน Nintendo Switch โดยช่วงกลางปีที่ผ่านมาทางผู้ใช้งานเองก็ได้รวมตัวกันประกาศเตรียมยื่นฟ้องทาง Nintendo ค่ายเกมดังเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวจนถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล ความโชคร้ายก็คือการออกแบบของมันนี่เองก็ทำให้อาการนี้เป็นสิ่งที่เลี่ยงได้ยาก ซึ่งผู้ใช้ต้องคอยดูแลประคบประหงมกันเป็นพิเศษ

 

ล่าสุด ทางผู้พัฒนา DeepBlue Labs ที่เล็งเห็นความสำคัญของปัญหานี้ก็ได้สร้างแอปพลิเคชัน JoyCon Droid สำหรับแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟน Android มาใช้งานเพื่อทดแทนจอยเกมที่เดินเองแล้ว หลักการทำงานของมันก็คือการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth คล้ายกับ Nintendo Switch แต่ผู้เล่นจะใช้งานปุ่มต่างๆ ได้ผ่านหน้าจอเลย ถึงแม้ว่าจะดูทุลักทุเลไปบ้างแต่ก็พอให้ใช้แก้ขัดไปได้พลางๆ

 

 

ที่เจ๋งยิ่งไปกว่านั้น JoyCon Droid ยังสามารถทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมต่อให้กับผู้ที่ต้องการใช้จอยเกมผ่านสาย USB ด้วย แต่ขั้นตอนอาจจะยุ่งยากสักเล็กน้อยเนื่องจากผู้ใช้จะต้องเสียบจอยเกมเข้ากับสมาร์ทโฟนของตัวเอง ทั้งนี้อย่างน้อยก็น่าจะสะดวกสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการพ่วงจอยเกมกับตัวเครื่องครับ

 

 

ตัวอย่างการใช้งานจากผู้ใช้ _benjaninja_บน Reddit

 

JoyCon Droid เปิดให้ดาวน์โหลดบนสมาร์ทโฟนระบบ Android แล้ววันนี้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ผู้เล่นที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดผ่านร้านค้า Google Play กันตั้งแต่วันนี้เป็นไป อย่างไรก็ตาม DeepBlue Labs แจ้งเอาไว้ว่าผู้ใช้งานจะต้องสร้างโปรไฟล์ Bluetooth HID Profile ก่อน และจะต้องอัปเดตโทรศัพท์ตัวเองเป็น Android Pie ด้วย (ตรวจเช็คว่าสามารถใช้งานระบบนี้ได้หรือไม่ >>คลิก<<

 

 

ดาวน์โหลด

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Life

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง