กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พรีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-07-2022 09:00 view : 1623
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนกรกฎาคม 2022 ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน

 

พบกันเป็นประจำครับสำหรับพรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนที่พวกเรา ThisIsGame Thailand จะขนกองทัพเกมมาแนะนำกันทุกต้นเดือน ซึ่งเดือนที่ผ่านมาก็มีเกมใหญ่ๆ เปิดให้บริการกันครบรสทั้งแนวครอบครัว แนวสยองขวัญ ไปจนถึงเกม Diablo Immortal ที่แฟนๆ รอคอยกันมานาน แต่สำหรับเดือนกรกฎาคมนี้จะมีเกมอะไรอีกน่าสนใจบ้างนั้นคงต้องเชิญเพื่อนๆ รับชมข้างล่างนี้แล้วครับ

 

1. Klonoa Phantasy Reverie Series

 

 

วางจำหน่าย: 8 กรกฎาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

คอลเลกชั่นที่มาพร้อมกับ KLONOA: Door to Phantomile และ KLONOA 2: Lunatea’s Veil ที่ได้รับการปรับปรุงกราฟิกใหม่ด้วยภาพสามมิติที่ทันสมัย พาเราออกเดินทางในโลกแฟนตาซีสุดน่ารักร่วมกับเพื่อนๆ หากใครชื่นชอบเกมนี้จากยุค PS1 ขอบอกว่าได้สนุกกันแบบหายคิดถึงแน่นอน จุดเด่นก็คือการวิ่งและจับศัตรูโยนไปมาเพื่อทำคอมโบ และยังรองรับ Co-op ด้วยครับ

 

2. Krut: the Mythic Wings

 

 

วางจำหน่าย: 12 กรกฎาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกมแนวแอคชั่นแอดเวนเจอร์มุมมองด้านข้าง เล่าเรื่องราว หลายร้อยปีต่อจากเหตุการณ์ในภาพยนต์แอนิเมชั่น เรื่องครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ ผลิตโดยมหาวิทยาลัยรังสิต และออกฉายในโรงภาพยนต์เมื่อปี 2018 เมื่อศัตรูได้กลับมารุกรานเมืองอโยธยาอีกครั้ง ผู้เล่นจะได้สวมบทบาท ครุฑวีรบุรุษคนใหม่ ซึ่งต้องออกผจญภัยในดินแดนหิมพานต์เพื่อรวบรวมพลังวิเศษของปีกแห่งตำนาน และกลับมากอบกู้บ้านเมืองอีกครั้ง

 

3. As Dusk Falls

 

 

วางจำหน่าย: 19 กรกฎาคม
แพลตฟอร์ม: Xbox Series X|S และ PC

แฟนๆ เกมแนวอินเทอแรกทีฟเตรียมเฮกันได้เลย ซึ่งผู้เล่นจะได้ติดตามเรื่องราวของสองครอบครัวเมื่อเกิดเหตุการณ์การปล้นที่ผิดแผนขึ้นมาจนส่งผลมาถึงเวลา 30 ปีต่อมา โดยมีการรองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 8 คนพร้อมกันผ่านแอปพลิเคชั่นมือถือในการเลือกโหวตชอยส์ตัวเลือกของตัวละคร แน่นอนว่าทุกการกระทำจะส่งผลต่อเส้นเนื้อเรื่องและลักษณะนิสัยของตัวเอกในเกมด้วย

 

4. Stray

 

 

วางจำหน่าย: 19 กรกฎาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC

เกมผจญภัยมุมกล้องบุคคลที่สามที่ให้เรารับบทเป็นแมวตัวน้อยในโลกสีนีออนของมหานครไซเบอร์พังก์ที่กำลังล่มสลายช้าๆ ผู้เล่นจะมีโอกาสเดินทางไปยังจุดต่างๆ ผ่านสายตาดวงน้อยของแมวด้วยทักษะการปีนป่ายของมัน เราจะสามารถต่อสู้และป้องกันตัวจากภัยต่างๆ เช่นหนูประหลาด ศัตรูที่มองไม่เห็น และแก้ปัญหาต่างๆ แน่นอนว่าเกมยังมีระบบลอบเร้นให้เราย่องเบาเหมือนเจ้าแมวขโมย เพื่อเป้าหมายเดียวในการหาทางกลับบ้าน

 

5. Wayward Strand

 

 

วางจำหน่าย: 21 กรกฏาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เรื่องราวอบอุ่นหัวใจเมื่อ Casey ได้รับมอบหมายจากคุณแม่ให้มาช่วยดูแลโรงพยาบาลลอยฟ้า และการผจญภัยก็เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับการเขียนไดอะรี่ข่าวในการใช้ชีวิตแต่ละวันของเธอ ผู้เล่นจะได้ทำความรู้จักกับคนไข้ พยาบาล และหมอที่ทุกคนล้วนมีนิสัยหรือความต้องการไม่เหมือนกัน

 

6. River City Saga: Three Kingdoms

 

 

วางจำหน่าย: 21 กรกฏาคม
แพลตฟอร์ม:PlayStation 4, Nintendo Switch และ PC

ฉลอง 30 ปีของเกมไปกับซีรีส์คุนิโอะที่จะพาผู้เล่นย้อนกลับไปยังยุคสมัยของสามก๊ก เมื่อคุนิโอะของเราได้เป็นกวนอู ขณะที่คนอื่นๆ ก็ไปรับบทเป็นตัวละครอื่นๆ และมีบทบาทในศึกสงครามสำคัญมากมายทั้งศึกผาแดง หรือกบฏโพกผ้าเหลืองที่ถูกถ่ายทอดออกมาในสไตล์ฮาๆ ไม่คิดมาก แถมยังเป็นเกมเพลย์แบบบู๊ตึ๊งสไตล์คลาสสิกด้วย

 

7. Capcom Arcade 2nd Stadium

 

 

วางจำหน่าย: 22 กรกฎาคม
PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

รวบรวมเกมตู้อาร์เคดที่รวมรวมความสำเร็จจากยุค 80 - 90 มาอยู่ในเกมเดียวกันรวมจำนวนหลายสิบเกม โดยผู้เล่นจะได้รับเกมฟรีทุกคนเป็นเกม Son Son จากนั้นจะสามารถเลือกซื้อเกมแยกได้สนนราคาเกมละ $3.99 หรือจะซื้อชุดใหญ่ในชื่อ Bundle 1 ก็ได้เช่นกัน ซึ่งความสามารถพิเศษของเกมนี้ไม่เพียงเป็นแค่การรวมดาวความสนุกของเกมตู้สมัยก่อนเท่านั้น แต่เรายังตกแต่งอาร์เคดส่วนตัวด้วยกรอบรูปพิเศษได้เช่นกัน

 

8. LIVE A LIVE

 

 

วางจำหน่าย: 22 กรกฎาคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เอาใจสายเรโทรกับเกม JRPG ยุค 90 ที่ได้รับการรีเมคใหม่ให้มีกราฟิกแบบ HD-2D ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวของ 7 ตัวละครที่มีลักษณะนิสัยแตกต่างกัน อยู่ในช่วงเวลาต่างกัน และมีเกมเพลย์ที่ไม่เหมือนกันด้วย เช่นตอน The Wild West จะเป็นคาวบอยที่หนีการไล่ล่า หรือ Twilight of Edo Japan จะเป็นนินจาที่กำลังทำภารกิจลับ ไปจนถึงโลกแบบไซไฟที่รอให้เราค้นหา

 

9. Bear & Breakfast

 

 

วางจำหน่าย: 28 กรกฎาคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch และ PC

เกมสุดน่ารักที่จะให้เรารับบทเป็นคุณหมีแปลงโฉมบ้านร้างให้กลายเป็นโฮมสเตย์กลางธรรมชาติสีเขียวในฝันของใครหลายคนด้วยเครื่องมือต่างๆ ผู้เล่นต้องสร้างห้องพัก, ห้องอาบน้ำ รวมไปถึงแหล่งสันทนาการเพื่อรอต้อนรับแขกที่จะมาเยี่ยมชม โดยในแต่ละห้องสามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างไม่ซ้ำรูปแบบ พร้อมกันนี้ยังต้องดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายกับรายได้ ควบคู่ไปกับการทำเควสต์เนื้อเรื่องด้วย

 

10. Azure Striker Gunvolt 3

 

 

วางจำหน่าย: 28 กรกฎาคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

วางจำหน่ายกันมาถึงภาคที่ 3 แล้วกับเกมแนวตะลุยด่านกราฟิกพิกเซลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากซีรีส์ร็อคแมน โดยรอบนี้ Gunvolt ยังได้รับพรรคพวกใหม่เป็น Kirin พร้อมความสามารถในการเลือกปรับตัวละครได้ตลอดเวลาทั้งตัวละครใหม่ และตัวละครจากเกมภาคเก่าๆ ซึ่งผู้เล่นจะได้เดินทางไปยังโลกอนาคตเพื่อแก้ไขสถานการณ์เมื่อมนุษย์ได้รับพลังวิเศษที่เรียกว่า Septima

 

11. Digimon Survive

 

 

วางจำหน่าย: 29 กรกฎาคม
PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกม Tactical RPG จากการ์ตูนดังมีเนื้อหาเกี่ยวกับพูดถึงเด็กผู้ถูกเลือกกลุ่มใหม่ที่มีผู้นำกลุ่มคือ Takuma Momozuka พวกเขาได้มาทัศนศึกษากับโรงเรียน แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขาหลงทางเข้าไปในโลกดิจิทัล และพบกับเหล่าดิจิมอน ในขณะเดียวกันที่พวกเขากำลังหาทางกลับบ้านนั้น ทุกคนจะต้องพบกับการต่อสู้ที่อันตราย การตัดสินใจที่ยากลำบาก โดยทุกการกระทำของผู้เล่นจะส่งผลต่อการพัฒนาร่างของดิจิมอน ฉากจบของเกม และอื่นๆ อีกมากมาย

 

12. Xenoblade Chronicles 3

 

 

วางจำหน่าย: 29 กรกฎาคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เกมแนว RPG แบบโลกเปิดที่พาเราไปเดินทางในโลกมหัศจรรย์ร่วมกับ Noah และ Mio ท่ามกลางศึกสงครามของสองอาณาจักร ที่ตั้งรกรากอยู่บนร่างกายของไททันในอดีต โดยเรื่องราวจะมีหัวใจหลักเกี่ยวกับ 'ชีวิต' - 'ขลุ่ย' และมีความเชื่อมโยงกับเกมภาค 1 - 2 ด้วย ทั้งนี้แม้ว่าจะเป็นผู้เล่นใหม่แต่ก็สามารถสนุกกับเกมได้แบบไม่ต้องกังวลว่าจะเสียรสชาติ

 

พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมิถุนายน 2022

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนธันวาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนกันยายน 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนสิงหาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน