รีวิว
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
02-12-2019 16:00 view : 1793
[รีวิว] Katana Zero อีกหนึ่งเกมแอคชั่นสุดเร้าใจแห่งปี 2019 รวดเร็ว, ฉับไว และท้าทายจนทำให้อะดรีนาลีนของคุณต้องสูบฉีด

 

รวดเร็ว, ฉับไว และท้าทายสามคำนี้น่าจะเป็นคำอธิบายแบบสั้น ๆ ของ Katana Zero ได้ตรงมากที่สุดแล้ว เพราะเกมเพลย์ของ Katana Zero ก็เป็นการให้เราได้บุกทะลวงอุปสรรคไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วไม่มีหยุด และหลังจากที่ตัวผมได้สัมผัสกับตัวเกมมาแล้ว ผมก็ขอถือโอกาสมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Katana Zero กันในวันนี้ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า!

 

 

เนื้อเรื่องที่ลึกล้ำและน่าติดตาม

 


Katana Zero จะกล่าวถึงตัวละครเอกซามูไรฉายา The Dragon นักฆ่ารับจ้างมือฉมังที่คอยรับคำสั่งในการสังหารเป้าหมายจากเบื้องบน และเขาจำเป็นต้องตามหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเองให้จงได้ ซึ่งแม้เนื้อเรื่องคร่าว ๆ จะดูตื้นเขินไม่มีอะไร แต่ผมก็ขอบอกเลยว่าเนื้อเรื่องเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเกมเลยก็ว่าได้ ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ของเรากับตัวละครรอบข้าง ไปจนถึงปมปริศนาในอดีตของ The Dragon  ที่ชวนให้เรานั่งติดเก้าอี้

 

 

เกมเพลย์ที่สนุกเร้าใจ

 


เกมการเล่นของ Katana Zero สามารถพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่าเป็นจุดขายสำคัญเลยก็ว่าได้ โดยรูปแบบการเล่นของมันจะเป็นเกมแอคชั่นสไตล์ 2D ที่ผสมผสานความเป็น Platforming ได้อย่างลงตัว บวกกับความสามารถในการชะลอเวลา ที่จะทำให้ฉากบู๊ของเกมมีทั้งความเท่หรือมีสไตล์ หากใครกำลังมองหาเกมเดินหน้าสุดเดือดอยู่ล่ะก็ เกมนี้ต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน

 

 

การนำเสนอที่เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

 


ภายในเกมจะใช้ภาพกราฟิกสไตล์ Pixel Art ที่เป็นเอกลักษณ์ เมื่อถึงเวลาที่ตัวเกมจะโชว์ความโหดเลือดสาด มันก็สามารถแสดงออกมาให้ดูสยดสยองและน่ากลัวได้ หรือในเวลาที่ตัวเกมจะนำเสนอความสวยงามของวิวทิวทัศน์ มันก็สามารถทำให้ผู้เล่นอย่างเราตระการตาได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว

 

 

Sound Design และเพลงประกอบขั้นเทพ

 


นอกจากเกมเพลย์ที่เป็นตัวชูโรงของ Katana Zero แล้ว เพลงประกอบภายในตัวเกมก็จัดว่าอยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่ฟังแล้วใจเต้นรัวอย่าง Chinatown หรือจะเป็นเพลงที่ทรงพลังและเข้าถึงอารมณ์อย่าง Panoramic Feelings แถมนอกเหนือจากเพลงประกอบดี ๆ Sound Effect ของเกมก็เรียกได้ว่างานดีไม่แพ้กัน ทั้งเสียงดาบที่ฟันผ่าร่างของศัตรูดังฉับ! หรือเสียงชวิ้งของดาบที่ดังขึ้นตอนเราปัดกระสุนของศัตรู แหม่ฟังแล้วทั้งฟินทั้งสะใจอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะครับ

 

 

ความลับในเกมที่ซุกซ่อนอยู่มากมาย

 


Katana Zero เต็มไปด้วยความลับต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่มากมายหลาย ทั้งไอเทมลับที่ใช้ในการปลดล็อกอาวุธพิเศษ, Easter Egg ต่าง ๆ  ที่กล่าวถึงเกมอื่น ๆ , บอสลับที่ต้องใช้วิธีเฉพาะในการได้เจอ ไปจนถึงฉากจบ True Ending ที่รอให้ผู้เล่นได้สัมผัสด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเล่นจบครั้งเดียวก็เก็บไม่หมดอย่างแน่นอน

 

 

รายละเอียดที่แสดงถึงความใส่ใจ

 


เห็นเป็นเกมฟอร์มเล็กแบบนี้แต่ Katana Zero ก็มีการใส่รายละเอียดยิบย่อยไว้ประมาณนึงเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทางเลือกบทสนทนาที่ส่งผลถึงตัวละครอื่น ๆ รอบตัวเรา หรือจะเป็นที่มาของพลังพิเศษของตัวละครเอก ที่สามารถทำให้มันดูสมเหตุสมผลได้ผ่านเนื้อหาภายในเกม (และผมขอไม่สปอย) ซึ่งผมก็ขอคารวะทีมงานที่เขียนบทของเกมนี้จริง ๆ เพราะมันเป็นอะไรที่ค่อนข้างสมบูรณ์เลยล่ะครับ

 

 

End Game Content

 


หลังจากที่ผู้เล่นทำการเล่นเนื้อเรื่องหลักจบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวเกมจะมีการเพิ่มโหมดการเล่นใหม่เข้ามาดังนี้


Speed Run - โหมดจับเวลาที่เน้นการผ่านฉากให้เร็วที่สุด
Hard Mode - โหมดยากขั้นสุดที่นอกจากจะมีศัตรูที่โหดขึ้นแล้ว ยังมีการเพิ่มชนิดศัตรูใหม่เข้ามา
Govt. Lab - แผนที่ใหม่ในเกมที่ใช้ในการปลดล็อกอาวุธใหม่ ๆ

 

 

สรุป

 


Katana Zero คืออีกหนึ่งเกมอินดี้ม้ามืดประจำปีนี้ ทั้งเกมการเล่นที่สนุกเร้าใจและเนื้อเรื่องที่ลุ่มลึกน่าติดตาม หากคุณกำลังมองหาเกมแอคชั่นที่มีเนื้อหาดีไว้เล่นส่งท้ายปีอยู่ล่ะก็ ผมก็ขอแนะนำ Katana Zero ไว้ให้คุณได้พิจารณา รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ!

 

จุดเด่น

- เกมการเล่นที่ยอดเยี่ยมและเล่นสนุก
- เนื้อเรื่องที่ถูกปูมาอย่างดีและเล่าได้อย่างมีชั้นเชิง
- ภาพกราฟิกที่สวยงามและเพลงประกอบที่ไพเราะ

 

จุดสังเกต

- หากคุณชอบเกมที่เล่นได้ยาว ๆ เกมนี้น่าจะไม่ตอบโจทย์ (เพราะเกมค่อนข้างสั้น)
- หากคุณไม่ชอบการเล่นวนฉากเดิม หรือกลับมาเล่นซ้ำ ๆ อาจจะเล่นเกมนี้ไม่คุ้ม
- Hard Mode ยากมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นโหมดดัดหลังเซียนโดยเฉพาะ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง