กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
09-06-2023 22:10 view : 612
อย่างเจ๋ง! Kirby Tilt 'n' Tumble บน Switch รองรับระบบ Motion Control หลังจากที่หลายคนถึงกับอึ้งที่อยู่ๆ เกมภาคนี้ถูกเพิ่มเข้ามา

 

ในสัปดาห์ที่แล้วนอกเหนือจากเกม Harvest Moon เวอร์ชั่นต้นฉบับที่ถูกนำมาให้บริการผ่านระบบเกมเรโทรของ Nintendo Switch Online แล้ว อีกหนึ่งเกมที่มาเป็นไฮไลต์เด็ดร่วมกันก็คงหนีไม่พ้น Kirby Tilt 'n' Tumble ภาคเสริมบนเครื่อง GameBoy Color ที่หลายคนในไทยอาจจะไม่เคยเล่นกัน โดยมีจุดเด่นเป็นตัวจับการเคลื่อนไหวที่ติดมาให้กับตลับเกมทำให้เวลาเล่นสามารถเอียงเครื่องเกมบอยของเราเพื่อบังคับ Kirby ได้

 

ล่าสุด เมื่อมีการประกาศนำเกม Kirby Tilt 'n' Tumble เข้าสู่ NSO - GameBoy แบบนี้หลายคนคงเกิดข้อสงสัยว่าสุดท้ายแล้วการเล่นจะเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่อย่างไร ซึ่งคำตอบก็คือ Nintendo ได้ทำการจำลองระบบ Motion Control สำหรับควบคุมเกมนี้เข้ามาไว้ในเวอร์ชั่น Switch ให้เราสามารถขยับ เอียงจอยเกมที่มี Gyroscope เพื่อเข้าเล่นได้เลย โดยได้เปิดเผยวิดีโอสาธิตการเล่นให้ด้วย และสังเกตได้ว่าคล้ายของเดิม รองรับทั้งการพลิกจอยเพื่อให้เจ้าก้อนสีชมพู Kirby กลิ้งไปตามทิศทางที่ต้องการ การเขย่าเครื่องเพื่อให้ Kirby เด้งดึ๋งข้ามสิ่งกีดขวาง

 

ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าเป็นเซอร์ไพรส์อีกหนึ่งอย่างเลยทีเดียวสำหรับแฟนคลับ Nintendo และแฟน Kirby หลายคนที่ไม่มีโอกาสได้เล่นภาคนี้ในยุคสมัยของเกมบอย ซึ่งโดยปกติแล้วเกมที่ถูกนำเพิ่มเข้ามาให้เล่นในแอปพลิเคชันนี้ก็มักจะเป็นการจำลองผ่านระบบอีมูเลเตอร์มากกว่า แต่ช่วงหลังจะสังเกตได้ว่า Nintendo เริ่มให้ความสำคัญกับคอนเทนต์เก่าๆ มากขึ้น เช่นการเพิ่มเกม EarthBound Beginnings ภาคต้นฉบับที่เคยวางจำหน่ายเพียงในประเทศญี่ปุ่นและพอร์ตสู่ Wii U เป็นภาษาอังกฤษครั้งเดียว, Star Fox 2 เกมที่ไม่ได้วางจำหน่ายจริง ไปจนถึง Super Mario Advance 4 ที่รวมคอนเทนต์ฉากพิเศษในชุดให้เลย

 

 

อีกด้านหนึ่ง Kirby Tilt 'n' Tumble วางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่องเล่น GameBoy Color ในปี 2001 เกมมีเนื้อหาเกี่ยวกับการผจญภัยของเจ้า Kirby ที่พบว่าดวงดาวในอาณาจักร Dream Land ได้หายไปหมด ซึ่งเกมเพลย์มีจุดเด่นที่เราจะต้องใช้ระบบ Gyroscope ที่ติดมากับตลับเกมในการขยับเครื่องเล่นไปมาเพื่อให้ Kirby กลิ้งฝ่าอุปสรรคไป เก็บดาวในแต่ฉาก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

Facebook

TikTok

 

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Kirby & the Amazing Mirror เกมเคอร์บี้สองมิติเปิดให้เล่นบน Switch
กลับมาคราวนี้พร้อมรองรับโหมดการเล่นออนไลน์ 4 คน
Sakurai ออกไอเดียให้ Kazuya โยน Kirby ลงเหวในคัตซีน Smash Bros.
Harada บอกเอง ผมไม่เกี่ยว! เพราะตัวเองก็ทำแบบนี้เองไม่ลง
ค่ายผู้พัฒนาร่วมของแฟรนไชส์ Kirby ประกาศปิดตัว
ถือเป็นหนึ่งในทีมงานกำลังสำคัญที่อยู่ร่วมกับ Nintendo มานาน
Masahiro Sakurai เผยความลับเบื้องหลังในการพัฒนาเกม Kirby ภาคแรก
เทคนิคการเซฟพื้นที่ และระบบการเล่นที่ถูกนำมาใช้กับอีกหนึ่งเกม