กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
23-06-2020 10:37 view : 11514
เกมเมอร์แดนโสมทำใจไม่ได้ตัดสินใจหั่นแผ่น The Last of Us Part II ออกเป็น 2 ท่อน หลังจากผ่านช็อตสำคัญที่สะเทือนใจผู้เล่นทั่วโลก

 

เรียกได้ว่าเกม The Last of Us Part II เป็นเกมที่สร้างกระแสบนโลกออนไลน์มากที่สุดในช่วงนี้จริง ๆ ครับ เนื่องด้วยเนื้อหาของเกมที่มีจุดหักมุม จุดสะเทือนใจ และอื่น ๆ อีกมากมายที่ทำให้แฟนเกมหลาย ๆ คนถึงกับสะอึกในสิ่งที่ Naughty Dog ทำ โดยล่าสุดมีแฟนเกมจากแดนโสมได้พบกับฉากสุดสะเทือนใจจนถึงขั้นทำสิ่งที่ไม่คาดคิดขึ้น

 

ข่าวนี้มีการสปอยล์อย่างใหญ่หลวง หากใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนขอให้ข้ามไปได้เลยครับ

 

ผู้เล่นที่ได้สัมผัสกับเกม The Last of Us Part II คงจะทราบชะตาชีวิตของโจเอลเป็นอย่างดี ในภาค 1 เขานั้นสุดแสนจะแข็งแกร่งและเก่งกล้า แต่ในภาค 2 เขากลับต้องมาสละชีพแบบที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น อีกทั้งฉากการเสียชีวิตของเขา ถือว่าเป็นฉากที่โหดร้าย และทำร้ายจิตใจแฟนเกมเป็นอย่างมาก 

 

บนเว็บไซต์ Reddit ผู้ใช้ชื่อบัญชีว่า shinros ได้โพสต์วิดีโอที่เชื่อมมาจาก Twitch ซึ่งในวิดีโอนี้เราจะได้เห็นเกมเมอร์ชาวเกาหลี หยิบแผ่นเกม The Last of Us Part II ออกมาจากเครื่อง PS4 ของเขา จากนั้นเขาก็หยิบแผ่นขึ้นมาทำท่าเหมือนจะหักแผ่นทิ้ง แต่ดูเหมือนว่าแผ่นนั้นจะแข็งเกินไป ทำให้เขาหันไปหยิบกรรไกร แล้วลงมือตัดแผ่นเกมนั้นทิ้งเป็น 2 ท่อน

 

 

สำหรับกระแสของเหล่าแฟนเกมที่อยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าว ได้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ โดยกลุ่มที่เห็นด้วยกับการกระทำของแฟนเกมคนนี้ โดยออกมาบอกว่าการตายของโจเอลนั้นเป็นสิ่งที่แย่มาก สิ่งที่ผู้พัฒนาทำกับโจเอลเป็นการไม่ให้เกียรติกับตัวละครนี้ที่ถือว่าเป็นตัวละครเอกจากภาคแรก ในขณะที่อีกกลุ่มออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยว่าสิ่งที่เกมเมอร์แดนโสมคนนี้ทำทำมันไม่ถูกต้อง

 

อย่างไรก็ตามมีชาว Reddit ออกมาอธิบายว่าสาเหตุที่เกมเมอร์คนนี้ตัดสินใจตัดแผ่นเกมนี้ทิ้งหลังจากจบฉากที่โจเอลตาย ก็เพราะว่าเขาเคยเสียบุคคลที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้ฉากนี้ส่งผลกระทบต่อจิตใจของเขาเป็นอย่างมาก ทำให้เขาตัดสินใจตัดแผ่นเกมนี้ทิ้ง 

 

 

ไม่ว่าเหตุผลที่แท้จริงคืออะไร แต่ผู้เขียนยอมรับว่าฉากดังกล่าวนั้นสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้เขียนไม่แพ้กัน การสูญเสียตัวละครหลักอย่างโจเอลทำให้เอลลี่ออกเดินทางเพื่อแก้แค้นให้กับเขา ซึ่งในมุมกลับกันการที่ทางผู้พัฒนาจงใจดำเนินเรื่องราวมาในเส้นทางนี้ ก็เพื่อผลักดันให้เอลลี่เติบโตขึ้นในโลกที่โหดร้ายป่าเถื่อนใบนี้

 

อย่างไรก็ตามหากน้อง ๆ หนู ๆ คนไหนกำลังอ่านข่าวนี้ ผู้เขียนไม่สนับสนุนให้เลียนแบบนะครับ อย่างน้อยถ้าไม่ถูกใจเกมนี้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม ผู้เขียนอยากให้เอาแผ่นไปขายต่อจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดครับ 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

 

ที่มา : reddit

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Neil Druckmann และ Halley Gross แอบซ่อนเสียงตัวเองไว้ใน The Last of Us Part II
หลายคนคงเคยได้ยิน แต่ไม่ทันเอะใจว่าเป็นเสียงของพวกเขา
สุดเจ๋ง! งานแฟนอาร์ตแสดงวิวัฒนาการการเติบโตของเอลลี่ The Last of Us
สรุปการเดินทางของเธอในภาพเดียว ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน
The Last of Us: Part II จ่อเพิ่มความยากระดับ 'Grounded'
พร้อมระบบ Permadeath สุดโหดที่จะมาท้าทายความสามารถในการเอาตัวรอด