กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
23-06-2020 10:37 view : 11140
เกมเมอร์แดนโสมทำใจไม่ได้ตัดสินใจหั่นแผ่น The Last of Us Part II ออกเป็น 2 ท่อน หลังจากผ่านช็อตสำคัญที่สะเทือนใจผู้เล่นทั่วโลก

 

เรียกได้ว่าเกม The Last of Us Part II เป็นเกมที่สร้างกระแสบนโลกออนไลน์มากที่สุดในช่วงนี้จริง ๆ ครับ เนื่องด้วยเนื้อหาของเกมที่มีจุดหักมุม จุดสะเทือนใจ และอื่น ๆ อีกมากมายที่ทำให้แฟนเกมหลาย ๆ คนถึงกับสะอึกในสิ่งที่ Naughty Dog ทำ โดยล่าสุดมีแฟนเกมจากแดนโสมได้พบกับฉากสุดสะเทือนใจจนถึงขั้นทำสิ่งที่ไม่คาดคิดขึ้น

 

ข่าวนี้มีการสปอยล์อย่างใหญ่หลวง หากใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนขอให้ข้ามไปได้เลยครับ

 

ผู้เล่นที่ได้สัมผัสกับเกม The Last of Us Part II คงจะทราบชะตาชีวิตของโจเอลเป็นอย่างดี ในภาค 1 เขานั้นสุดแสนจะแข็งแกร่งและเก่งกล้า แต่ในภาค 2 เขากลับต้องมาสละชีพแบบที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น อีกทั้งฉากการเสียชีวิตของเขา ถือว่าเป็นฉากที่โหดร้าย และทำร้ายจิตใจแฟนเกมเป็นอย่างมาก 

 

บนเว็บไซต์ Reddit ผู้ใช้ชื่อบัญชีว่า shinros ได้โพสต์วิดีโอที่เชื่อมมาจาก Twitch ซึ่งในวิดีโอนี้เราจะได้เห็นเกมเมอร์ชาวเกาหลี หยิบแผ่นเกม The Last of Us Part II ออกมาจากเครื่อง PS4 ของเขา จากนั้นเขาก็หยิบแผ่นขึ้นมาทำท่าเหมือนจะหักแผ่นทิ้ง แต่ดูเหมือนว่าแผ่นนั้นจะแข็งเกินไป ทำให้เขาหันไปหยิบกรรไกร แล้วลงมือตัดแผ่นเกมนั้นทิ้งเป็น 2 ท่อน

 

 

สำหรับกระแสของเหล่าแฟนเกมที่อยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าว ได้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ โดยกลุ่มที่เห็นด้วยกับการกระทำของแฟนเกมคนนี้ โดยออกมาบอกว่าการตายของโจเอลนั้นเป็นสิ่งที่แย่มาก สิ่งที่ผู้พัฒนาทำกับโจเอลเป็นการไม่ให้เกียรติกับตัวละครนี้ที่ถือว่าเป็นตัวละครเอกจากภาคแรก ในขณะที่อีกกลุ่มออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยว่าสิ่งที่เกมเมอร์แดนโสมคนนี้ทำทำมันไม่ถูกต้อง

 

อย่างไรก็ตามมีชาว Reddit ออกมาอธิบายว่าสาเหตุที่เกมเมอร์คนนี้ตัดสินใจตัดแผ่นเกมนี้ทิ้งหลังจากจบฉากที่โจเอลตาย ก็เพราะว่าเขาเคยเสียบุคคลที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้ฉากนี้ส่งผลกระทบต่อจิตใจของเขาเป็นอย่างมาก ทำให้เขาตัดสินใจตัดแผ่นเกมนี้ทิ้ง 

 

 

ไม่ว่าเหตุผลที่แท้จริงคืออะไร แต่ผู้เขียนยอมรับว่าฉากดังกล่าวนั้นสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้เขียนไม่แพ้กัน การสูญเสียตัวละครหลักอย่างโจเอลทำให้เอลลี่ออกเดินทางเพื่อแก้แค้นให้กับเขา ซึ่งในมุมกลับกันการที่ทางผู้พัฒนาจงใจดำเนินเรื่องราวมาในเส้นทางนี้ ก็เพื่อผลักดันให้เอลลี่เติบโตขึ้นในโลกที่โหดร้ายป่าเถื่อนใบนี้

 

อย่างไรก็ตามหากน้อง ๆ หนู ๆ คนไหนกำลังอ่านข่าวนี้ ผู้เขียนไม่สนับสนุนให้เลียนแบบนะครับ อย่างน้อยถ้าไม่ถูกใจเกมนี้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม ผู้เขียนอยากให้เอาแผ่นไปขายต่อจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดครับ 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

 

ที่มา : reddit

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Easter Egg ใหม่เผยผู้กำกับ The Last of Us ในรูปของการ์ดลายตัวร้าย
ผู้เล่นสามารถตามหากันภายในภาคต่อเกมเอาตัวรอดชื่อดังได้เลย
กอล์ฟ พิชญะจัดเต็มแคสเกม The Last Of Us Part II ให้ชมกัน
แถมยังเป็นการแคสเกมครั้งแรกในชีวิตของเจ้าตัวอีกด้วย
Shroud & summit1g ประกาศไม่สตรีมเกม The Last of Us Part II
คนหนึ่งไม่อยากแข่งกับคนอื่น อีกคน รอเครื่องเจนใหม่ค่อยลุยทีเดียว
Naughty Dog แถลงขอโทษหลังนำเพลงของศิลปินมาใช้ในโฆษณา The Last of Us: Part II
จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งเมื่อต่างฝ่ายต่างยอมพูดคุยกันและกัน