เกมมือถือต่างประเทศ
China
Posted by : TF_GantaroZX 
17-06-2019 11:08 view : 3474
ผู้พัฒนายืนยัน! GYEE เกมแอคชั่นสำหรับกลุ่มชายรักชายเตรียมเปิดให้บริการเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ โปรเจ็คเกมเพื่อรณรงค์กระแส LGBT Awareness ในประเทศจีน

 

ในปัจจุบัน สังคมยอมรับความในกลุ่มเพศเดียวกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อนอย่างเห็นได้ชัด ทำให้บุคคลเหล่านี้สามารถมีสิทธิ์และเสรีภาพในการใช้ชีวิตไม่ต่างกับบุคคลทั่วไป แต่ในบางประเทศเองก็ยังถือว่าเรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งผิดกฎหมายและเป็นเรื่องต้องห้าม ทำให้กลุ่มคนบางกลุ่มริเริ่มการสร้าง Awareness หรือความตระหนักรู้ให้มากขึ้นเพื่อเรียกร้องความเท่าเทียมกันแก่ชาว LGBT หรือเพศทางเลือกนั่นเองครับ

 

The Gyee: The Gay Legend (GYEE) เป็นเกมแอคชั่นสามมิติ หนึ่งในผลงานของ Kiwifruit Studio ทีมพัฒนาเกมในประเทศจีนที่มุ่งเน้นการเรียกร้องสิทธิ์เสรีภาพของชาว LGBT ซึ่งในเกมจะมีธีมแอคชั่นแฟนตาซี และโฟกัสไปที่กลุ่มชายรักชายที่เป็นชนเผ่ากลุ่มน้อยที่โดนรุกรานจากกลุ่มทหาร White Robe Army ในเกมทำให้พวกเขาต้องทำศึกเพื่อปลดแอกและเป็นอิสระจากภัยคุกคามครั้งนี้ให้ได้ครับ

 

 

เลือกตัวละครตามสายการเล่นที่ถนัดได้มากมาย


 

กราฟิกสวยงามน่าเล่นไม่แพ้เกมมือถือฟอร์มยักษ์

 

แน่นอนว่าการผลิตเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักในเพศเดียวกันและส่อไปในทางเพศชัดเจนแบบนี้ย่อมมีโอกาสที่จะถูกกองเซนเซอร์ของประเทศจีนกาหัวกระดาษเอาได้ง่ายๆ ดังนั้นตัวเกมจะเน้นไปที่ความเท่าเทียมกันมากกว่า แม้ว่าภาพในคัทซีนบางภาพพอเห็นแล้วก็อนุมานได้ว่าน่าจะเป็นชายชาวรักร่วมเพศ แต่ก็จะไม่ทำให้โจ่งแจ้งมากนัก

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางผู้พัฒนาก็ได้ออกมายืนยันทางบัญชีทวิตเตอร์ทางการของ GYEE ว่าพวกเขาได้เริ่มต้นเดินหน้าพัฒนาเกมเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษกันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการเริ่มพัฒนาเกมในภาษาอังกฤษก็ถือเป็นหนึ่งใน Roadmap ของผู้พัฒนาที่วางเอาไว้ตั้งแต่แรก รวมไปถึงการให้บริการเกมในประเทศอื่นๆ ที่ใช้ภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นภายในปี 2019 นี้ครับ นอกเหนือจากสามภาษาหลักแล้ว ทาง Kiwifruit Studio ก็มีความตั้งใจจะแปลเกมในเวอร์ชั่นอื่นๆ โดยขอแรงจิตอาสาในอนาคตด้วยครับ (รายละเอียดเพิ่มเติม >>คลิก<<)

 

 

GYEE เปิดให้บริการในรูปแบบภาษาจีนทั้งบนสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android เรียบร้อยแล้ว โดยตัวเกมมีแผนที่จะเปิดให้บริการบน PC ผ่านร้านค้าของ Steam ในเวลาข้างหน้าด้วย ซึ่งถ้าหากใครสนใจก็สามารถติดตามข่าวสารบนหน้าเพจเฟสบุ๊กอย่างเป็นทางการของตัวเกมได้ที่นี่เลยครับ >>คลิก<< 

 

*ลิงค์นี้เป็นของสโตร์ไทย

 

*ลิงค์นี้เป็นของสโตร์ต่างประเทศ

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gyee Twitter

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[รีวิว] Gyee ผจญภัยต่างโลกปลดแอกดินแดนสีรุ้ง
เกมมือถือ Action RPG 3D ตำนานบทใหม่ของชาว LGBT
GYEE เวอร์ชั่น ENG. เปิดให้บริการบนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือ Action 3D สำหรับชาว LGBT ที่สายหมีห้ามพลาด!
GYEE เตรียมเปิดตัวในภูมิภาค SEA เร็วๆ นี้
เกมแอคชั่นบนมือถือสำหรับชาว LGBT ที่สายหมีห้ามพลาด!