ทั่วไป
Korea
Posted by : mariiB 
21-02-2020 11:21 view : 13328
หมดเวลาเซอร์วิส! Last Origin อัปเดตใหม่เวอร์ชั่น iOS เซ็นเซอร์ทุกอย่างยกเว้นหน้า สืบเนื่องจากประเด็นตัวเกมมีลักษณะปลุกอารมณ์ทางเพศ

 

‘Last Origin’ เกมมือถือ SRPG เก็บรวบรวมตัวละครสาวสวยที่พัฒนาและให้บริการโดย SmartJoy เตรียมอัปเดตและแก้ปัญหาการเปิดให้ดาวน์โหลดบน Apple App Store ตั้งแต่วันที่ 21 ก.พ. เป็นต้นไป แต่ถูกแก้ไขภาพไปเยอะมากในระดับที่เรียกได้ว่า ‘เซ็นเซอร์ทุกอย่างยกเว้นหน้า’

 

ทาง SmartJoy กล่าวถึงสถานการณ์ปัจจุบันเกี่ยวกับการเปิดให้ดาวน์โหลดเกมเวอร์ชั่น iOS ผ่านทางประกาศบนเว็บบอร์ดทางการเมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

ซึ่ง ‘Last Origin’ เวอร์ชั่น iOS ที่เปิดให้บริการผ่าน Apple App Store เกาหลีไปเมื่อเดือน พ.ย.2019 ได้เริ่มให้บริการในรูปแบบ ‘Undeleted Version’ ที่ไม่มีการแก้ไขรูปตัวละครทั้งหมด หลังจากนั้นก็มีการอัปเดตถึง 6 ครั้งโดยผ่านการอนุมัติไปอย่างไม่มีปัญหาอะไร แต่ในวันที่ 7 ม.ค. ทาง Apple App Store กลับไม่อนุมัติแอปพลิเคชั่นด้วยเหตุผล ‘ตัวเกมมีลักษณะการปลุกอารมณ์ทางเพศ’ ทำให้ไม่สามารถดาวน์โหลดแอปจากสโตร์ได้

 

แม้ว่าหลังจากนั้นทาง SmartJoy จะได้ดำเนินการติดต่อกับ Apple ไปราวๆ 6 สัปดาห์ แต่ทาง Apple กลับปฏิเสธการอนุมัติทุกครั้งโดยที่ไม่มีการร้องขอให้แก้ไข ดังนั้น SmartJoy จึงร้องขอการพิจารณาด้วย ‘เวอร์ชั่น Google’ ที่มีการแก้ไขไปส่วนหนึ่ง แต่ก็ยังถูกปฏิเสธ สุดท้ายจึงร้องขอการพิจารณาด้วยเวอร์ชั่นตรวจสอบพิเศษที่ถูกแก้ไขไปมากกว่าเวอร์ชั่น Google และได้รับอนุมัติในที่สุด

 

 

โดยเวอร์ชั่นตรวจสอบพิเศษสำหรับ Apple ได้ถูกแก้ไขภาพไปมากกว่าเวอร์ชั่น Google ซึ่งนอกจากหน้าแล้ว ส่วนอื่นๆ จะถูกบังด้วยเมฆหรือควัน บังในระดับที่หากมีเป้าหมายในการเล่นเกมเป็น ‘การดูภาพ’ ก็จะเล่นเกมไม่สนุกเพราะไม่ใช่การบังที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ภาพตัวละคร SD ขณะต่อสู้จะเหมือนกับเวอร์ชั่น Google ไม่มีการแก้ไขเพิ่มเติม

 

ตัวแทน SmartJoy ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เวอร์ชั่นที่ส่งให้ Apple ตรวจสอบใหม่เป็นเวอร์ชั่นที่มีการแก้ไขเป็นพิเศษเพื่อทำให้เวอร์ชั่น iOS เปิดให้บริการตามปกติ และหลังจากนี้ เราจะแก้ไขให้เป็น ‘ภาพปกติ’ ให้ได้ตามมาตรฐานของ Apple ดังนั้นจึงอยากขอให้ทุกท่านช่วยรออีกสักนิด”

 

อีกด้านหนึ่ง เมื่อเดือนส.ค.2019 ทาง Apple ได้ทำสัญญา ‘ข้อตกลงเกี่ยวกับเกมที่ไม่เหมาะสมกับเยาวชน’ เพื่อทำให้เกมที่ได้รับเรทไม่เหมาะกับเยาวชนจากคณะกรรมการบริหารและจัดอันดับเกมสามารถเปิดให้ดาวน์โหลดบน Apple App Store ได้ โดย ‘Last Origin’ เป็นเกมที่ได้รับเรท ‘ไม่เหมาะกับเยาวชน’ จากคณะกรรมการบริหารและจัดอันดับเกม ดังนั้น มาตราการนี้ของ Apple อาจทำให้เกิดข้อโต้แย้งมากมาย เช่น ‘การตรวจสอบซ้ำ’ หรือ ‘ประสิทธิภาพเรื่องระดับอายุของคณะกรรมการบริหารและจัดอันดับเกม’

 

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Last Origin เตรียมบุกประเทศญี่ปุ่นในปี 2020
เกมมือถือ SRPG งานดี แอบมีเซอร์วิส จัดวางสาว ๆ บนสนามรบ 9x9 และค้นหาเบาะแสของการทำลายโลก
Last Origin เตรียมเปิดให้บริการทั่วโลกผ่าน LINE Games
เกมมือถือ SRPG งานดี แอบมีเซอร์วิส จัดวางสาว ๆ บนสนามรบ 9x9 และค้นหาเบาะแสของการทำลายโลก
แก๊งสาวจุติ! Last Origin เปิดให้บริการเต็มรูปแบบแล้ว
เกมมือถือ SRPG จัดวางสาว ๆ บนสนามรบ 9x9 และค้นหาเบาะแสของการทำลายโลก