กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
21-01-2020 12:50 view : 1142
รอไม่ไหว! แฟนเกมรีเมค Legend of Dragoon ด้วยโปรแกรม RPG Maker การกลับมาอีกครั้งของเกม RPG ระดับตำนานยุค 90 พร้อมปล่อยเดโมให้ดาวน์โหลดแล้ว

 

หากย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนแน่นอนว่าแฟนๆ PlayStation คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก The Legend of Dragoon เกมผจญภัยรูปแบบ JRPG สามมิติโดยฝีมือของ Sony Interactive Entertainment ชูโรงด้วยความสมจริงและเนื้อหาสุดเข้มข้นยัดเข้ามาในแผ่น CD รวมทั้งสิ้น 4 แผ่น! ซึ่งผลที่ตามมาก็น่าประทับใจเพราะเกมสามารถทำยอดจำหน่ายได้ทะลุหนึ่งล้านชุดทั่วโลก แต่จนแล้วจนรอดผ่านมาหลายปีก็ไม่มีความคืบหน้าของเกมซีรี่ส์นี้อีกมาอีก

 

ล่าสุด ดูท่าว่าแฟนคลับคนหนึ่งชื่อว่า Flanvel จะทนไม่ไหวเขาจึงตัดสินใจพัฒนาเกมนี้ขึ้นมาใหม่ด้วยเอนจิ้นของ RPG Maker MV ในรูปแบบสองมิติเสียเลย จะเห็นได้ว่ามีการทำฉากเมนูเริ่มต้นที่คล้ายกันและยังมีฉากเปิดที่ตัวละครสาวกระโดดลงมาจากหน้าผาไปช่วย Dart นักรบหนุ่มชุดแดงจากเจ้ามังกรยักษ์สีเขียวในป่าอีกด้วย ส่วนเพลงประกอบก็ยังคงใช้ของเดิมแต่ดัดแปลงให้เข้ากับกราฟิกแบบ 16-bit มากขึ้น ส่วนประโยคคำพูดก็ยังอิงตามต้นฉบับทุกประการ

 

 

สำหรับแฟนๆ ที่สนใจก็ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า Flanvel ได้ทำการปล่อยเดโมออกมาให้ทดลองเล่นกันเป็นที่เรียบร้อยผ่านเว็บไซต์ Patreon ของตนเอง (>>คลิก<<) โดยจะมีการอัปเดตตัวอย่างเกมกันทุกสัปดาห์เลย ทว่าหน้าเพจทาง Facebook ของเขากลับถูกปิดลงไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งพวกเราก็ต้องรอฟังการประกาศอย่างเป็นทางการจากเจ้าของโปรเจ็กกันต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม The Legend of Dragoon เป็นหนึ่งในเกมที่หลายคนจับตามองและคาดการณ์ว่าจะได้รับการรีเมคในเร็วๆ นี้เนื่องจากทาง Bluepoint Games ได้แอบแง้มๆ ผ่านทาง Twitter ของตนเอง และบทสัมภาษณ์ตามงานต่างๆ ถึงเกมนี้หลายครั้ง อีกทั้งสตูดิโอดังกล่าวยังมีประสบการณ์การพอร์ตและรีมาสเตอร์เกมในเครือ Sony มากมายทั้ง Uncharted: The Nathan Drake Collection รวมไปถึง Shadow of the Colossus

 

 

The Legend of Dragoon เป็นเกมแนว JRPG จากค่าย Sony Interactive Entertainment ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1999 โดยระบบของเกมจะเป็นการต่อสู้แบบ Turn-based ผสมผสานกับการต่อสู้แบบ Real-time ทันใจ ถือว่าเป็นอะไรที่ใหม่มากๆ ในสมัยนั้น 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gamerant

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 เกม RPG สุดเยี่ยมจาก RPG Maker
โปรแกรมสร้างเกม RPG ที่ทำให้เราได้เห็นผลงานเจ๋ง ๆ มากมาย
ลดเพียบ! RPG Maker VX Ace ลดราคาครึ่งนึง!
มาสร้างเกมกัน...ตัวหลัก ตัวเสริมลดเพียบ
ได้เวลาสอย! RPG Maker จัดลดราคาเพียบ สูงสุด 70%
มาเป็นนักสร้างเกมกันกับโปรแกรมสร้างเกม RPG สำเร็จรูป
ว้ายตั่ยแล้ว! RPG Maker ลดราคาทั้งซีรีย์บน Steam
โปรแกรมสร้างเกม RPG สำเร็จรูปที่เกมเมอร์อยากปล่อยจินตนาการสุดล้ำต้องลอง!