กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
27-09-2019 11:15 view : 1450
ฉุดไม่อยู่! Mario Kart Tour ทำยอดดาวน์โหลดทะลุ 25 ล้านครั้งตั้งแต่วันเปิดตัว ตอบรับกระแสความฮิตของเกมแข่งรถสุดป่วนภาพสวยจาก Nintendo บนสมาร์ทโฟน

 

เรียกได้ว่าอนาคตสวยงามทีเดียวสำหรับ Mario Kart Tour เพราะ Sensor Tower ได้รายงานว่าหลังจากการเปิดให้บริการทั่วโลกเมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมาตัวเกมก็สามารถทำยอดดาวน์โหลดในวันแรกถึง 25 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยโดยยอดดังกล่าวสามารถเอาชนะเกมอื่นอย่าง Fire Emblem: Heroes, Animal Crossing: Pocket Camp หรือ Super Mario Run ได้อย่างขาดลอยทีเดียว

 

 

 

สำหรับรายได้ที่สามารถทำได้ก็ต้องบอกว่าอยู่ในระดับที่โอเค โดย Mario Kart Tour ทำเงินจากทั้ง iOS และ Android ไปแล้วทั้งสิ้นรวม 30.6 ล้านบาท (เมื่อเทียบเป็นเงินไทย) ในจำนวนนี้ก็ทำให้ตัวเกมติดอันดับ 19 ในรายชื่อแอพลิเคชั่นที่ทำรายได้สูงของ iOS ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ Sensor Tower รายงานว่า ถึงแม้บริการสมาชิก Gold Pass จะเป็นที่นิยมแต่ก็ดูมีแนวโน้มที่ผู้ใช้จะขอยกเลิกการใช้งานก่อนกำหนดเนื่องจากระบบดังกล่าวมีการเปิดให้ทดลองใช้ฟรี 14 วัน

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นรายได้ดังกล่าวก็ยังห่างชั้นกับ Fire Emblem: Heroes ที่ถึงแม้จะมียอดดาวน์โหลดวันแรกเพียง 1.8 ล้านครั้ง แต่ก็สามารถทำเงินได้กว่า 140 ล้านบาทหากเทียบค่าเงินในปี 2017 อย่างไรก็ตามตัวเกมยังคงเป็นปรากฏการณ์ที่น่าจับตามองอยู่ดีเพราะว่า Nintendo มีแผนที่จะสนับสนุนเกมนี้ไปอีกยาวๆ เลยครับ

 

 

Mario Kart Tour จะเป็นเกมรถแข่งแนวปาร์ตี้ที่ผู้เล่นสามารถใช้งานไอเทมฮาๆ เพื่อกลั่นแกล้งฝ่ายตรงข้ามได้ ในเกมภาคนี้ก็จะมีทั้งสนามแข่งจากเกม Mario Kart ภาคหลัก, สนามแข่งแบบพิเศษที่มีภารกิจต่างจากเดิม และสนามแข่งรถที่ออกแบบใหม่โดยมีสถานที่สำคัญบนโลกเพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งสนามแข่งแต่ละแห่งจะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกสองสัปดาห์เรียกได้ว่ามีเล่นกันไม่ซ้ำเบื่อ ที่สำคัญตัวละครในเกมจะมีชุดให้เลือกเปลี่ยนให้เข้ากับสถานที่เช่นกัน

 

หัวใจหลักของเกม Mario Kart Tour ก็จะยังเหมือนกับ Mario Kart บนเครื่องเล่นเกมของนินเทนโดแต่จะปรับเปลี่ยนการบังคับให้เข้ากับการใช้งานบนโทรศัพท์มือให้มากขึ้น ผู้เล่นสามารถบังคับรถและใช้งานไอเทมได้ง่ายๆ เพียงแค่ปัดหน้าจอไปมา แถมยังเพิ่มการเล่นแบบ Frenzy Mode เพื่อใช้ไอเทมอย่างไม่จำกัดอีกต่างหาก นอกจากนี้ยังสามารถอัพโหลดคะแนนแข่งกับเพื่อนได้ด้วยครับ

 

ดาวน์โหลด

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Sensor Tower

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Mario Kart 8 Deluxe ตกจากอันดับเกมขายดีเป็นครั้งแรกในรอบ 78 เดือน
ตั้งแต่เปิดวางจำหน่ายในปี 2017 ไม่เคยหลุดจากโผอีกเลย
อดีตทีมงานเผย Mario Kart ฮิตเกินไปจนค่ายเกมเลิกทำ F-Zero
แต่ถ้ามองอีกมุมระบบการเล่นมันก็ต่างกันมากทีเดียว
น่ารัก! เปิดขายรถโกคาร์ทแบบเกม Mario Kart ลิขสิทธิ์แท้
ไม่ต้องกลัวว่าขี่แล้วจะกลัวโดนตามจับลิขสิทธิ์แต่อย่างใด
มีลุ้น! ไฟล์หลุดเผย Mario Kart 8 เตรียมเพิ่มฉาก Bangkok Rush
หลังมีคนขุดพบเสียงเพลงประกอบฉากออกมาแล้ว หลุดข้อมูลยาวถึงปี 2023