กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
20-11-2023 17:32 view : 561
โคตรเจ๋ง! ผู้เล่นพบ Mario RPG ภาครีเมค ใช้จอยซูเปอร์แฟมิคอมเล่นได้ด้วย ยืนยันว่าไม่มีฟังก์ชันไหนที่หายไปจากเกม ใช้เล่นได้ครบทุกปุ่ม

 

เปิดให้เล่นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Super Mario RPG เวอร์ชันรีเมคที่หลายคนต่างให้คำชมว่าเป็นการรีเมคที่สมคุณค่าการรอคอยมากเพราะว่าถึงแม้จะไม่ได้เป็นการพลิกเกมเหมือนผลงานรีเมคอื่นๆ แต่ด้วยฟังก์ชันใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาในประสบการณ์สุดคลาสสิกนี้ก็ทำให้ไม่ว่าทั้งเด็กหนวดหรือหนุ่มน้อยก็สามารถสนุกได้ อย่างไรก็ตามล่าสุดมีการค้นพบฟังก์ชันที่น่าสนใจของเกมภาคนี้ด้วยเหมือนกัน

 

ผู้ใช้งาน PJiggles ซึ่งเป็นแฟนเกมสาย Nintendo อยู่แล้ว ได้ออกมาเปิดเผยผ่านบัญชีโซเชียลมีเดียของตนเองว่าหลังจากทำการเชื่อมต่อจอยเกม Super Famicom ตัวไร้สายของ Nintendo Switch Online แล้วก็พบว่าเกมสามารถใช้งานได้เต็มรูปแบบโดยที่ไม่เสียฟีเจอร์ใดๆ เลย ทำให้หลายคนเข้ามาชื่นชมกันอย่างต่อเนื่องว่านี่อาจจะเป็นวิธีการเล่นที่เหมาะที่สุดก็ได้ เพราะถึงอย่างไร Super Mario RPG ภาคต้นตำรับก็เป็นเกมจากเครื่องเล่นรุ่นนี้อยู่แล้ว

 

นอกจากนั้นยังมีผู้ใช้งานบางส่วนเข้ามาให้ความเห็นเพิ่มเติมด้วยเหมือนกันว่าโดยปกติ Nintendo Switch ได้รองรับการใช้งานจอยเกมรุ่น Super Famicom ที่ผลิตใหม่สำหรับผู้ใช้บริการ NSO อยู่แล้วด้วย และหลายๆ เกมก็รองรับการตั้งค่าปุ่มได้พอดีเหมาะเจาะ ซึ่งถ้าเป็นเกมที่ไม่ต้องอาศัยการคลิกปุ่มใดมากอย่าง Super Mario Bros. Wonder หรือ Mario Kart 8 Deluxe เป็นต้น ไม่จำเป็นต้องใช้เพื่อเล่นในแอปพลิเคชันเกมเก่าอย่างเดียว

 

เช่นเดียวกับเกมค่ายอื่นและเกมจำพวกรวมคอลเลกชันเรโทรอย่าง Castlevania Advance Collection, Persona 4 กับ Rayman Legends ก็จะใช้งานได้แบบสบายๆ เลย ว่าแล้วใครที่สนใจอยากได้รสชาติ JRPG ยุค 90 อาจลองไปหามาเป็นเจ้าของบ้างเสียแล้วครับ กระนั้นข้อจำกัดอย่างนึงเวลาใช้งานกับเกมที่ไม่ใช่แอปเรโทร ก็คือจะไม่สามารถใช้งานปุ่ม Home กับปุ่ม Capture ได้นะครับ ผู้ใช้จะต้องมีจอยหลักอยู่ใกล้ตัวไว้ด้วย

 

Super Mario RPG วางจำหน่ายบน Nintendo Switch แล้ววันนี้ โดยเป็นเกมแนว RPG Turn-based ที่ให้เรารับบทเป็นลุงหนวด Mario เดินทางในอาณาจักรเห็ดที่ถูก Smithy ศัตรูปริศนาปรากฏตัวขึ้น ซึ่ง Bowser จะต้องร่วมมือกับเราออกผจญภัยไปยังสถานที่ต่างๆ ผสมผสานการเล่นแบบตะลุยด่านแพลตฟอร์เมอร์และพัสเซิลรวมไปถึงระบบแบทเทิลตามสไตล์ของ Square Enix

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

Facebook

TikTok

 

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยภาพของ 'เจ้าหญิงพีช' ร่างร้าย ที่ไม่ได้นำมาใช้จริง
เคยเกือบจะมี วารุพีช แบบเดียวกับ วาริโอ้ คู่ปรับลุงหนวด
ผู้พัฒนา Mother 3 กล่าวว่าการแปลภาษาอังกฤษไม่ใช่เรื่องง่าย
เกือบจะ 20 ปีแล้วก็ยังไม่สามารถวางจำหน่ายได้ แม้ตัวละครหลักจะมาอยู่ในเกม Smash Bros.
Sakurai เผยเอกสารภาพร่างเครื่องเล่น Game & Watch สุดหายาก
ได้รับสิทธิ์พิเศษในการนำมาเผยแพร่ในช่อง YouTube ของตนเองโดยเฉพาะ
[รีวิว] Super Mario RPG มาริโอ้ปะทะกองทัพราชาจอมดาบอสูร
การกลับมาของเกม JRPG ภาคแรกของลุงหนวด