กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
30-03-2020 09:01 view : 2527
Marvelous เผยเบื้องหลังการตั้งชื่อ 'Story of Seasons' หลังจากที่ Natsume ทำการยึดชื่อ Harvest Moon ไป

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่านับตั้งแต่การเปลี่ยนชื่อเกมทำฟาร์มสุดฮิตเป็น Story of Seasons ก็ทำให้คนสับสนกับซีรี่ส์มากไม่น้อยเนื่องจากเราได้ยินชื่อ 'Harvest Moon' กันมาแต่อ้อนแต่ออด แต่ถึงกระนั้นแล้วคุณภาพของเกมก็สูงและดูท่าจะเพิ่มมากขึ้นจนเรียกแฟนคลับกลุ่มใหม่ๆ มาได้มากกว่าเดิมด้วยกราฟิก และระบบการเล่นที่ดีขึ้นในทุกๆ เกม

 

ล่าสุด เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 15 ปีของ XSEED Games ผู้จัดจำหน่ายใหม่ ก็ได้มีการเปิดเผยถึงขั้นตอนการตั้งชื่อภาษาอังกฤษของซีรี่ส์ 'Bokujou Monogatari' หลังจากโดนเรียกสิทธิ์การใช้ชื่อ Harvest Moon ไปโดย Natsume ซึ่งกว่าจะได้ชื่อ Story of Seasons มาก็มีทั้ง Summer Solstice, Autumn Wind หรือแม้กระทั่งชื่อแบบ Plow & Propose ที่แปลเป็นไทยได้เสี่ยวๆ ว่า 'ไถก่อนแต่ง'

 

 

สำหรับใครที่ไม่ทราบข่าวมาก่อนก็ขอเท้าความว่าโดยปกติแล้ว ซีรี่ส์ 'Bokujou Monogatari' จะได้รับการจัดจำหน่ายในตะวันตกภายใต้การดูแลจากบริษัท Natsume ในชื่อ 'Harvest Moon' แต่หลังจากปี 2014 เป็นต้นมา Marvelous ซึ่งเป็นผู้ผลิตเกมได้ตัดสินใจมาจัดจำหน่ายเกมด้วยตัวเอง (ผ่าน XSEED Games หรือบริษัทลูก)  ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนชื่อเกมใหม่เนื่องจากผู้ถือลิขสิทธิ์ชื่อ Harvest Moon ก็คือ Natsume นั่นเอง

 

 

 

สำหรับเกมภาคใหม่อย่าง Story of Seasons: Friends of Mineral Town ก็จะมีกำหนดวางจำหน่ายบน Nintendo Switch ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษในวันที่ 10 กรกฏาคมนี้ โดยตัวเกมจะมีการปรับปรุงกราฟิกให้เข้ากับการแสดงผลในภาพระดับ HD สามมิติสวยงามพร้อมเพลงประกอบที่เราคุ้นเคย นอกจากนี้ยังมีสัตว์เลี้ยงใหม่ๆ เช่นอัลปาก้าหรือหนูยักษ์คาปิบาราด้วยเช่นกัน

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Doraemon: Story of Seasons ประกาศวางจำหน่ายแล้วพร้อมเพิ่มซับไทย
เกมโดราเอม่อนฉบับทำฟาร์มที่ปล่อยให้แฟนๆ รอคอยกันมานานหลายเดือน
สาเหตุที่ Story of Seasons: Friends of Mineral Town ไม่ได้ใช้ชื่อว่า Harvest Moon
เพราะอะไรทำไมภาครีเมคถึงไม่ใช้ชื่อเดิม
ยืนยัน! Doraemon Story of Seasons บน PS4 ประกาศรองรับภาษาไทย
เกมโดราเอม่อนทำฟาร์มภาพสวยที่แฟนๆ หลายคนให้การรอคอย