กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พรีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-05-2022 09:00 view : 936
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนพฤษภาคม 2022 ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน

 

พบกันเป็นประจำครับสำหรับพรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนที่พวกเรา ThisIsGame Thailand จะขนกองทัพเกมมาแนะนำกันทุกต้นเดือน ซึ่งเดือนที่แล้วก็เกิดปรากฏการณ์ฮิตตลาดแตกกันไปอีกครั้งตามเคยกับ LEGO: Star Wars ภาคใหม่ รวมไปถึงเกมรีเมคของซีรีส์ยิงผียุค 90 แต่เดือนพฤษภาคมนี้จะมีเกมอะไรอีกน่าสนใจบ้างนั้นคงต้องเชิญเพื่อนๆ รับชมข้างล่างนี้แล้วครับ

 

1. Trek to Yomi

 

 

วางจำหน่าย: 5 พฤษภาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกมแนวแอคชั่นผจญภัยในแดนอาทิตย์อุทัยยุคเอฌดะที่เน้นจังหวะการต่อสู้แบบ Souls-like แต่ถ่ายทอดผ่านเกมเพลย์ตะลุยด่านด้านข้าง พร้อมกราฟิกภาพขาวดำ ผู้เล่นจะมีรูปแบบการโจมตีทั้งรวดเร็วว่องไว และเน้นตีแรงแต่ช้า ผสมผสานเทคนิคต่างๆ เหมือนกับซามูไร เช่นการแทงด้าบเข้าไปข้างหน้า หรือจะซุ่มโจมตีจากธนูไกลๆ ก็ได้

 

2. Eiyuden Chronicle: Rising

 

 

วางจำหน่าย: 10 พฤษภาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกมแนว Action RPG พร้อมกับระบบสร้างเมืองและมีเนื้อหาอยู่ในช่วงก่อนเกิดสงคราม ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครมากมายจากเกมภาคหลัก บอกเล่าการเดินทางของพวกเขาก่อนที่จะต้องไปต่อสู้กับภัยร้ายครั้งใหญ่ในภาค Hundred Heroes และจะใช้กราฟิกแบบสามมิติ - สองมิติเหมือนกัน แต่เปลี่ยนเกมเพลย์แบบ JRPG ให้เป็นแอคชั่นตะลุยข้าง นอกเหนือจากนั้นแล้วยังมีโบนัสพิเศษสำหรับผู้ที่มีเกมทั้งสองภาคเป็นเจ้าของให้ปลดล็อคกันด้วย

 

3. Salt and Sacrifice

 

 

วางจำหน่าย: 10 พฤษภาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC

ตามมากับอีกหนึ่งเกมแนว Souls-like มุมกล้อง Side-scrolling หรือตะลุยด้านข้าง ผู้เล่นจะได้เดินทางไปยังป้อมปราการสุดโหดของกองทัพ Mages ที่มาบุกรุกอาณาจักรมนุษย์ โดยเราจะมีสามารถในการสืบเสาะหาข้อมูลจากศัตรู พร้อมสำรวจที่ต่างๆ ในโลกกว้างใหญ่อันเต็มไปด้วยความลับ กับดัก และเหล่าการ์ดสุดโหด ทั้งนี้ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะยังรองรับระบบออนไลน์เต็มรูปแบบ ทั้ง PvE ตะลุยเนื้อเรื่อง หรือจะฟาดกันเองก็ไม่ขัด

 

4. Evil Dead: The Game

 

 

วางจำหน่าย: 13 พฤษภาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกมเอาตัวรอด Co-op แนวสยองขวัญแบบ PvP Co-op 4v1 พร้อมนำตัวละครอย่าง Ashley J. Williams มาเป็นตัวชูโรงในการต่อสู้กับเหล่าปีศาจร้าย, ตามหา Loot สุดเจ๋ง, คราฟต์ไอทม และปิดผนึกระหว่างโลกมนุษย์กับผีร้าย ท่ามกลางบรรยากาศที่คุ้นเคยจากภาพยนตร์ The Evil Dead, Evil Dead II, Army of Darkness และซีรีส์ดัง Ash vs Evil Dead  หรือจะรับบทเป็น Kandarian Demon เพื่อล่า Ash ก็ยังได้

 

5. Vampire: The Masquerade - Swansong

 

 

วางจำหน่าย: 19 พฤษภาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกมแนวแอคชั่น RPG เน้นเล่าเรื่องให้เรารับบทเป็นแวมไพร์ โดยมีจุดเด่นเป็นตัวละครหลักให้เลือกสามคนและมีเนื้อเรื่องสอดคล้องกันไปมาพร้อมตัวเลือกการกระทำที่ส่งผลต่อเนื้อเรื่อง ภายในเกมจะมีเนื้อหาอยู่ในโลกที่เส้นแบ่งความเป็นจริงและเรื่องเหนือธรรมชาติเป็นเพียงขีดบางๆ เมื่อมนุษย์ต้องอาศัยร่วมกับแวมไพร์โดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว... หรืออาจจะรู้ก็ได้ ซึ่ง Leysha, Emem และ Galeb สามตัวละครหลักจะมีพลังเป็นของตัวเองและมีมุมมองความเชื่อที่แตกต่างกัน สกิลของพวกเขาจะสามารถอัปเกรดได้ตามแนวทางการเล่นของตัวเองไม่ว่าจะเป็นการยั่วยวน, การลอบเร้น หรือไม่ว่าจะด้วยวิธีใดที่เราปรารถนาจะได้เลือดมาดื่ม

 

6. Dolmen

 

 

วางจำหน่าย: 20 พฤษภาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

พาผู้เล่นเข้าสู่โลกเอเลี่ยนที่เรียกว่า Revion Prime อันสยองขวัญ ตัวเอกของเราได้รับภารกิจสำคัญในการนำคริสตัลพลังงานลึกลับกลับมา ซึ่งมีความเชื่อว่ามันสามารถใช้ในการบิดเบือนโลกแห่งความจริงและอวกาศได้ อย่างไรก็ตามอุปสรรคของเราก็คือเหล่าสัตว์ประหลาดสุดเหี้ยมโหดที่พร้อมฉีกเนื้อของเราเป็นชิ้นๆ และระวังให้ดีเพราะไทม์ไลน์มิติของเราอาจถูกลบทิ้งไปก็ได้

 

7. Touken Ranbu Warriors

 

 

วางจำหน่าย: 24 พฤษภาคม
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เกมป่วยดาบเวอร์ชั่นสามก๊กมั่วซั่วที่มีการออกเดินทางในแต่ละฉากโดยแบ่งเป็นตัวละครทีมละสามคนใช้ท่าโจมตีเท่ๆ ฟาดฟันศัตรูแบบ 1 รุมพัน เช่นเดียวกับโหมดเนื้อเรื่อง มีฉากตัวเลือกพูดคุย ใครที่เป็นแฟนเกมภาคต้นฉบับก็น่าจะฟินกับการได้ควบคุมตัวละครในรูปแบบสามมิติพร้อมฟาดฟันแอคชั่นกันอย่างเมามันส์แน่นอน รอบนี้มาเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ทำลายกำแพงภาษาสาวๆ ทุกคนให้เข้าใจเนื้อเรื่องง่ายขึ้น

 

8. Sniper Elite 5

 

 

วางจำหน่าย: 26 พฤษภาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

ภาคใหม่ของเกมสไนเปอร์ซุ่มยิงที่ได้รับความนิยม โดยรอบนี้เราจะต้องต่อสู้ร่วมกับ Karl Fairburne ผู้ต้องการเปิดโปง Project Kraken แผนการร้ายของนาซีในปี 1944 ที่ฝรั่งเศส เกมมีจุดเด่นเรื่องการซุ่มยิง ระบบ Kill Cam และแผนที่ขนาดใหญ่ให้เราสรรหาวิธีในการเคลียร์ภารกิจไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ Solo หรือ Co-op

 

9. My Time at Sandrock (Early Access)

 

 

วางจำหน่าย: 26 พฤษภาคม
แพลตฟอร์ม: PC

เกมทำฟาร์มภาคใหม่ในซีรีส์ My Time at Portia ที่เปลี่ยนจากทุ่งหญ้าสีเขียวขจีในภาคแรกเป็นดินแดนหินแดงอันเคยเป็นแหล่งอุตสาหกรรมเก่าซึ่งกลายเป็นทุ่งรกร้าง ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักก่อสร้างที่เดินทางเข้ามาบูรณะให้เมืองนี้กลบมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ซึ่งเกมเพลย์เดิมๆ เช่นการปลูกพืชผล, พบปะกับชาวเมือง และการต่อสู้กับมอนสเตอร์ก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม แต่ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาจะเป็นเรื่องของการวางผังเมืองใหม่นั่นเอง สำหรับภาคนี้เองจะรองรับภาษาไทยด้วยนะ

 

10. Pac-Man Museum +

 

 

วางจำหน่าย: 27 พฤษภาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

รวมดาวเกมแพคแมนที่จะให้ทุกคนได้ไล่งับบอลกันตั้งแต่ยุคอาร์เคดปี 1980 มาจนถึงเกมภาคใหม่อย่าง Pac-Man 256 ซึ่งมีจุดเด่นที่เมนูหลักเป็นร้านตู้เกมจำลองให้เราสามารกตกแต่งได้ด้วยเครื่องประดับต่างๆ ที่มาจากการทำภารกิจ - เคลียร์เกม และหยอดเหรียญเข้าไปเล่นตามตู้ต่างๆ รวมทั้งสิ้น 14 เกมในชุดเดียวเอาใจแฟนคลับคอเรโทร

 

 

พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนเมษายน 2022

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
รวมเกมหลอนสุดสยองขวัญต้อนรับฮาโลวีนปี 2022
เกมผีใหม่ๆ ที่จะทำให้เดือนแห่งฮาโลวีนของเราสั่นไปจนถึงขั้วหัวใจ
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนตุลาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
จับตาดู 32 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในไตรมาสที่ 4 ปี 2022
รวมฮิตเกมใหม่กันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย