กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_JadeWarrior 
11-06-2020 17:49 view : 530
เปิดปมความคิดเห็นของ David Hayter ผู้อยู่เบื้องหลังสายลับ Solid Snake สุดยอดสายลับในตำนานจากซีรี่ส์ Metal Gear Solid

 

Metal Gear Solid ที่ได้วางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation เมื่อปี 1998 ได้แจ้งเกิดในฐานะเกมลอบเร้นที่มีกราฟิกล้ำสมัยในขณะนั้น อีกทั้งการเล่าเรื่องด้วยคัตซีนที่เหมือนกับการรับชมภาพยนตร์จากฝีมือของ Hideo Kojima ก็ยังกำหนดทิศทางของการเล่าเรื่องในวิดีโอเกมหลังจากนั้นต่อมา แต่สิ่งนี้จะประสบความสำเร็จไม่ได้เลย หากตัวละคร Solid Snake ไม่ได้มีชีวิตขึ้นมาจากความสามารถของนักแสดงอย่าง David Hayter

 

 

David Hayter เป็นนักแสดงและนักพากย์เสียงชาวอเมริกัน ซึ่งมีผลงานมากมายในยุค 90 สำหรับการร่วมงานกับ Metal Gear Solid นั้น Hayter ได้บอกว่าเขาถูกขอให้มาออดิชั่นในบท Solid Snake โดยเขาคาดว่า Hideo Kojima อาจจะชื่นชอบเขาจากภาพยนตร์เรื่อง Guyver: Dark Hero ซึ่งดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนและอนิเมชั่น ทำให้เขาได้ถูกทาบทามและมารับบทสุดยอดสายลับคนนี้

 

 

ในขณะเดียวกัน Solid Snake ก็มีชื่อเดิมของตัวเองว่า David เช่นกัน และด้วยความเก่งกาจระดับพระกาฬในการทำภารกิจสายลับของเขา ก็ทำให้เขามีร่างโคลนที่ถูกเรียกว่า Big Boss เกิดขึ้นมา ซึ่งนั่นทำให้ David Hayter ต้องรับบทพากย์เป็นตัวละครสองตัว ที่ถึงจะแม้จะมีความเป็นตัวเอกคนเดียวกัน แต่ก็มีความแตกต่างกันเป็นคนละคน ทว่าเขาก็รู้จักวิธีพากย์เสียงให้ตัวละครทั้งสองมีความแตกต่างกันได้

 

“สำหรับผมแล้ว ความจริงมันขึ้นอยู่กับทุกคนที่เข้ามาในชีวิตของพวกเขา”

“David Snake (Solid Snake) เป็นคนดีที่ได้รับการฝึกฝนให้เป็นทหาร และเขาก็ห่วงใยผู้คนอย่างแท้จริง และเขาถูกหลอกใช้โดยคนที่โกหกเขามาตลอดทั้งชีวิต เขาจึงเป็นคนที่น่าสงสารมากๆ”

 

 

 

“ใน Metal Gear Solid 3 ผมรู้สึกเหมือน Jack (Big Boss) เพิ่งจะปรากฎตัวออกมา เขายังอายุน้อยและมีพลังอยู่มาก เขาจะออกไปเตะก้นแล้วเอาชื่อนั้นมาเป็นของตัวเอง แต่ในเกมตลอดระยะเวลาของเกมนั้น เขาจะได้พบกับนรกและได้เรียนรู้บทเรียนที่จริงจังของชีวิต และเริ่มไม่แยแสกับสิ่งต่างๆ มากขึ้น นั่นจึงทำให้เขามีการคิดคำนวนมากขึ้น กว่าการเอาใจใส่ในภาค Peace Walker ถึงแม้ว่าเขาจะยังรู้สึกเจ็บปวดที่ต้องสูญเสีย Boss ไป”

 

Hayter สามารถแสดงบทบาทของ Snake ได้อย่างดีเยี่ยม และเขาเองก็รู้สึกชอบช่วงเวลานี้ของเกม ที่มีการมุ่งเน้นไปที่เรื่องราวของมนุษยชาติและตัวละคร ซึ่งในบางครั้งก็อาจจะมีการสูญเสียตามมา เขากล่าวว่า “ผมรู้ว่ามันจะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่” จากการที่เขาเชื่อว่า Konami และ PlayStation กำลังทำการปฎิวัติครั้งใหญ่ ในตอนที่เขาได้อ่านบท เขาคิดว่ามันดูไร้สาระ แต่เขาก็สามารถสร้างอารมณ์ความเจ็บปวดให้กับตัวละครได้อย่างแท้จริง และเชื่อว่าเกมนี้จะต้องติดอยู่ในใจของทุกคนอย่างแน่นอน

 

 

แต่ในช่วงเวลาที่ Hayter กำลังรู้สึกว่า Snake กำลังจะกลายเป็นสุดยอดตัวละครของเกม ทันใดนั้นหนุ่มหน้าใสอย่าง Raiden ก็ได้ปรากฎตัวขึ้นมาใน Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty ในฐานะตัวเอกอีกคนหนึ่ง ซึ่ง Hayter ที่ได้บันทึกเสียงไปก่อนแล้ว ก็ไม่เคยรู้เลยว่าจะมีตัวละครนี้อยู่ด้วย ถึงแม้ว่าเขาจะโอเคกับมัน แต่เขาก็คิดว่าแฟนๆ อาจจะไม่พอใจกับการเปลี่ยนแปลงของ Kojima ในครั้งนี้ และพวกเขาก็ไม่เคยได้พูดคุยถึงเรื่องของ Raiden ด้วยกันเลย

 

“Metal Gear ภาคแรก ยังคงเป็นหนึ่งในเกมที่ผมชื่นชอบตลอดกาล” Hayter กล่าว พร้อมแสดงความคิดเห็นว่าเขาอยากให้มันถูก Remastered ใหม่อีกครั้ง แต่การที่จะทำแบบนั้นได้ก็คงต้องให้มีผู้กำกับคนใหม่มากำกับแทน เช่นเดียวกับที่ James Cameron เคยทำกับภาพยนตร์ Alien 2 เพราะตัวเกมภาคล่าสุดท้ายของ Kojima อย่าง Metal Gear Solid V: The Phantom Pain ก็ได้มีการเปลี่ยนตัว Kiefer Sutherland มาเป็นผู้รับบทตัวเอกในภาคนี้อย่าง Venom Snake แทนที่จะเป็น David Hayter

 

 

Hayter ยอมรับว่าความสัมพันธ์ของเขากับ Kojima นั้นดูจะเป็นไปได้ไม่ดีนัก และดูเหมือน Kojima จะหมดความตื่นเต้นในการเป็น Snake ของเขาแล้ว แต่เขาก็ยอมรับความคิดของผู้กำกับ และคงเป็นเรื่องยากที่เขาจะได้กลับไปรับบทนี้อีกครั้ง และเขาก็รู้สึกขอบคุณแฟนเกมที่ให้ความรักกับตัวละครที่เขาได้รับบทบาท ซึ่งเขาก็รู้สึกมีมีความสุขเหนือสิ่งใด ในการที่ได้แสดงบท Snake ซึ่งมอบความสุขให้กับแฟนเกมมาอย่างยาวนาน

 

‘ณ จุดนี้ของชีวิต ผมไม่ต้องการที่จะมีชื่อเสียงเหมือนอย่าง Harrison Ford หรือ Tom Cruise หรืออะไรอีกแล้ว นั่นเป็นสิ่งที่ผมเคยต้องการจะเป็นเมื่อตอนอายุ 20 แต่ตอนนี้ผมกลับรู้สึกดีใจที่ไม่ได้ทำแบบนั้น เพราะผมได้รับทั้งหมดมาจากมัน มาจากผู้คนหลายพันคนทั่วโลก ที่ผมสามารถทำให้มีความสุขได้ด้วยเสียง หรือสิ่งที่ผมช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาเผชิญกับความท้าทายในชีวิตได้“

 

“อาจจะฟังดูไร้สาระ แต่ผมรู้สึกซาบซึ้งใจมากจริงๆ ที่เห็นผู้คนมากมายมีความสุขกับตัวละครตัวนี้”

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา: IGN

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Castlevania: Moonlight Rhapsody สำหรับมือถือเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว
เกมแส้พร้อมระบบ Side-scrolling สุดคลาสสิกที่แฟนๆ ต้องคุ้นเคยกันดี
แฟนเกมรีเมค Metal Gear Solid ขึ้นมาใหม่ด้วย Unreal Engine
เปลี่ยนเกมแนวแอคชั่นลอบเร้นให้ดูมีความทันสมัยมากขึ้น
PES 2021 จะไม่ได้เป็นการอัปเดตครั้งใหญ่เหมือนที่ผ่านมา
ทดแทนด้วยการขายราคาที่ถูกลงมาจากภาคก่อน
Castlevania: Grimoire of Souls ประกาศยุติการให้บริการ ก.ย.นี้
หลังเปิด Soft Launch ในประเทศแคนาดาไม่ถึงปี