กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
20-10-2021 11:00 view : 3902
ผู้เล่นประทับใจ miHoYo เอาใจใส่เรื่องดาบซามูไร หลังจากที่มีการแก้ไขในอัปเดต 2.2

 

ผู้เล่นทุกคนคงทราบแล้วว่าภูมิภาค Inazuma ของ Genshin Impact ดัดแปลงมาจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้เราได้เห็นองค์ประกอบและวัฒนธรรมจากญี่ปุ่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งปลูกสร้าง พืชพรรณ ไปจนถึงดาบซามูไร

 

สิ่งที่เป็นประเด็นในครั้งนี้คือดาบซามูไรที่ก่อนการอัปเดต ตัวละคร NPC ที่ถือดาบ Katana แบบคว่ำใบดาบลง ซึ่งถึงแม้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่มีกฎหรือข้อบังคับรูปแบบการแขวนดาบ Katana ที่ถูกต้อง แต่มันก็มีแนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุดที่ปฏิบัติตามกันอย่างแพร่หลาย นั่นก็คือเมื่อสวมชุดเกราะ ซามูไรมักจะสวมดาบให้ใบมีดตัดคว่ำลง

 

เมื่อญี่ปุ่นเข้าสู่ยุคเอโดะที่สงบสุขมากขึ้น (1603-1868) ซามูไรไม่ได้สวมชุดเกราะเดินไปมาดังแต่ก่อน แต่พวกเขาจะสวมชุดกิโมโนและฮากามะ ในชุดเหล่านี้ดาบ Katana จะถูกสวมโดยหงายใบดาบขึ้น

 

 

ล่าสุดในอัปเดต 2.2 ที่ผ่านมาได้มีการเปลี่ยนแปลงการเก็บดาบ โดยตัวละครในชุดกิโมโนและฮากามะสวมคาตานะโดยหงายคมมีดขึ้น ในขณะที่ Kurosawa Kyounosuke ตัวละครที่สวมชุดเกราะซามูไรยังคงสวมดาบขนาดใหญ่โดยคว่ำหน้าดาบลง

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ Amamin_Rerun ได้โพสต์ภาพดังกล่าว และได้เขียนแคปชั่นไว้ว่า “ฉันไม่คิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้หากปราศจากความเคารพอย่างลึกซึ้งต่อญี่ปุ่น” Amamin Rerun เขียน “นี่คือเหตุผลที่ฉันชอบ miHoYo”

 

นี่เป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนอย่างมากในการอัปเดต ซึ่งการตัดสินใจของ miHoYo ก็แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจที่มีต่อผู้เล่นชาวญี่ปุ่น ซึ่งผู้เล่นชาวญี่ปุ่นหลายคนที่ชื่นชมความสนใจในรายละเอียดทางวัฒนธรรมที่เล็กแต่สำคัญเหล่านี้

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : kotaku

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สาวแดนมังกรแปลงโฉมเป็น Yunjin แบบเต็มยศ
อีกหนึ่งผลงานน่ารักที่ไม่ควรพลาด
แฟนเกม Genshin Impact แห่โชว์ภาพแฟนอาร์ต Shenhe
มีแต่ผลงานดี ๆ น่าชมทั้งนั้น
พักสายตาไปกับคอสเพลเยอร์ Mona สุดคิ้วท์
สายตาที่มองมามันทำใจละลายเหลือเกิน