กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-11-2021 12:38 view : 417
Microsoft ประกาศเปิดตัวพิพิธภัณฑ์ Xbox สไตล์ Metaverse ย้อนชมประวัติการเล่นของเราครั้งแรก - ถ้วยรางวัลแรกที่ได้รับได้ด้วย

 

ปีนี้ถือเป็นปีที่ยิ่งใหญ่และพลิกโฉมการใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์แบบนิวนอร์มอลด้วยคำว่า 'Meta' ที่กำลังจะมีบทบาทในอนาคตฐานะโลกเสมือนที่ทำให้เราเชื่อมต่อกับทุกคนได้มากกว่าที่เคย ซึ่งตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาก็จะพบว่ามีการจัดทำโลกจำลอง Metaverse หลายต่อหลายแห่งให้เราได้เข้าไปลองเล่นกันไม่ว่าจะเป็นแบรนด์สินค้าต่างๆ ไปจนถึงวัดธรรมกายของบ้านเราก็ยังมีเลย และล่าสุดฝั่ง Microsoft Xbox ก็ขอเปิดตัวพิพิธภัณฑ์ออนไลน์ให้เราได้เข้าชมบ้างแล้วเพื่อฉลองโอกาสครบรอบ 20 ปีของเครื่องเล่นเกมดังด้วย

 

ภายในเว็บไซต์ Xbox Museum จะมีหมวดต่างๆ ให้เราได้ติดตามกันมากมายตั้งแต่ประวัติศาสตร์ของเครื่องเล่นรุ่นแรกย้อนกลับไปเมื่อปี 1999 ช่วงที่ Microsoft มีข่าวว่าจะเริ่มทำเครื่องเล่นเกมคอนโซล เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันในปี 2021 ที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของเครื่องเล่น Xbox รุ่นเน็กซ์เจ็นกันได้แล้ว ด้านในจะให้เราควบคุมเป็นตัวละครอวาตาร์ที่สามารถปรับแต่งเครื่องแต่งกาย - เครื่องประดับได้ และเดินไปชมแผ่นป้ายต่างๆ เพื่อเรียกป๊อบอัปขึ้นมาตามหมวดหมู่ โดยมีครบทุกรายละเอียดตั้งแต่ข่าวเล็กๆ ข่าวการเข้าซื้อธุรกิจ ข่าวของการนำ The Rock มาโปรโมทไปจนถึงเรื่องราวเกี่ยวกับ 'อาการไฟแดง' ในเครื่องเล่น Xbox 360

 

นอกจากนั้นแล้วเรายังสามารถล็อคอินเข้าสู่บัญชี Xbox Live ของตัวเองเพื่อเข้าสู่พื้นที่พิพิธภัณฑ์ส่วนตัวได้เหมือนกัน โดยในส่วนนี้จะถูกแยกออกมาและไม่มีอวาตาร์คนอื่นวิ่งเข้ามาชม แต่จะให้เราดูข้อมูลของตัวเองว่าเริ่มเข้าสู่โลกแห่ง Xbox ตั้งแต่เมื่อไหร่ เล่นเกมอะไรเป็นเกมแรก เคยได้ถ้วยรางวัลไหน หรือชอบเล่นเกมแนวไหนมากกว่ากัน ขอบอกเลยว่าละเอียดยิบเพราะย้อนกลับไปถึงเครื่องเล่นรุ่นแรก

 

 

 

 

[เข้าสู่ Xbox Museum]

 

ใครที่สนใจก็สามารถเข้าชมกันได้เลยบนหน้าเว็บไซต์ของ Xbox Museum และยังมีความลับแอบซ่อนกันถึง 132 อย่างให้เราได้เดินตามหากันในพิพิธภัณฑ์ออนไลน์ขนาดยักษ์แห่งนี้ ว่าแล้วใครที่เคยล็อคอิน Xbox Live มาตั้งแต่สมัยเลขตัวเดียวก็อย่าลืมเอามาโชว์ ThisIsGame Thailand กันด้วยนะครับจะได้รู้ว่าเก๋าจริง (ฮา) ส่วนโอกาสหน้าจะมีข่าวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในวงการเกมมาฝากกันอย่างไรบ้างนั้นก็อย่าลืมติดตามกันได้ที่นี่เช่นเคยครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Phil Spencer ย้ำชัด Metaverse 'ต้องให้ความสำคัญผู้เล่นเป็นอันดับแรก'
วิสัยทัศน์ดีๆ จากอีกหนึ่งผู้นำของวงการเกมคอนโซล