กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
SEA
Posted by : TF_GantaroZX 
12-04-2021 15:05 view : 1022
พร้อมลุย! Microsoft ประกาศรีแบรนด์ใหม่ในชื่อ Xbox SEA ครอบคลุมการสนับสนุนคอนเทนต์และลุยตลาดพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

นับเป็นเวลาเนิ่นนานกว่า 20 ปีที่บริษัทไอทีจากตะวันตก Microsoft ได้โลดแล่นบนสงครามเกมคอนโซลในแบรนด์ Xbox พร้อมนำเสนอความสนุกหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะด้วยเกม FPS ชื่อดัง HALO, Gears of War หรือเกมรถแข่งที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดอย่างซีรีส์ Forza หากแต่จนแล้วจนรอดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็มีเพียงแค่ประเทศสิงคโปร์เท่านั้นที่มีการทำตลาด ทว่าล่าสุดดูเหมือนฝั่งบ้านเราเริ่มจะมีหวังเสียแล้วครับ

 

ในช่วงเช้าของวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา เพจ Xbox Singapore ก็ได้ประกาศรีแบรนด์และเปลี่ยนชื่อเพจมาเป็น Xbox SEA อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วเพื่อสนับสนุนการอัปเดตและส่งมอบคอนเทนต์ให้กับประเทศในกลุ่มเอเชียตะวันเฉียงใต้อย่างเต็มรูปแบบ จุดนี้ถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจพอสมควรเนื่องจากมันอาจจะเป็นสัญลักษณ์โดยนัยว่า Microsoft เห็นความเติบโตในตลาดแถบบ้านเรามากขึ้นแล้วด้วย

 

ทั้งนี้แม้ว่าจะไม่ได้มีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำการตลาดในประเทศไทยที่ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของภูมิภาค SEA แต่เราจะพบว่า Xbox SEA มีการจัดทำไลฟ์สตรีมในภาษาเวียดนามและมาเลเซียเป็นครั้งแรกในระยะเวลาหนึ่งวันหลังจากที่เปลี่ยนชื่อ ซึ่งตอนนี้เองทั้งมาเลเซียและเวียดนามต่างก็อยู่ในสถานะเดียวกับเรานั่นคือไม่ได้มีการให้บริการ Xbox เต็มรูปแบบ ดังนั้นในสถานะปัจจุบันพวกเราก็ต้องลุ้นต่อไป ทว่านี่ก็เป็นก้าวแรกที่สำคัญที่เกมเมอร์บ้านเราจะได้เข้าร่วมวงการกันอย่างสะดวกสบายมากขึ้น และยิ่งมีการรีแบรนด์ในช่วงที่เพิ่งเปิดขายเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่แบบนี้ก็ยิ่งทำให้พวกเราใจชื้นขึ้นมาไม่น้อยเลยจริงไหมครับ

 

 

ณ เวลานี้ Xbox Series X|S ได้มีการวางจำหน่ายพร้อมเปิดศูนย์ให้บริการในส่วนของ SEA อย่างเป็นทางการเพียงแค่สิงคโปร์เท่านั้น แต่ถ้ามีการทำตลาดครอบคลุมถึงประเทศไทยบ้านเราจริงต้องบอกว่าเกมเมอร์ไทยจะได้เฮกันแน่นอนเพราะเราจะมีลุ้นได้ใช้ทั้งโปรแกรม Xbox Game Pass หรือการผ่อนจ่าย Xbox All Access ราคาสบายกระเป๋าด้วย สำหรับโอกาสถัดไปหากมีความคืบหน้าที่น่าสนใจอย่างไร ThisIsGame Thailand ก็จะไม่ลืมนำมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sony รับกำลังปรึกษาทีมงาน Xbox เพื่อแลกเปลี่ยนไอเดียทำ Cloud Gaming
คอนเฟิร์มอีกทีหลังจากเคยยืนยันจับมือกันเพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ต
ตามสัญญา! Xbox เปิดให้เล่นเกมฟรีออนไลน์โดยไม่ต้องใช้ Xbox Live Gold แล้ว
การพลิกโฉมครั้งสำคัญของคอนโซลฝ่ายเขียว
รายงานใหม่ชี้ Hideo Kojima เล็งพัฒนาเกมลง Xbox
หลังมีข่าวลือว่าผู้กำกับเทพโคคนดังกำลังพูดคุยกับ Microsoft อยู่
Microsoft เริ่มทดสอบระบบเกมออนไลน์ฟรีบน Xbox ในผู้ใช้งานบางส่วน
หลังจากมีการเก็บค่าบริการเกมออนไลน์แม้ว่าจะเป็นเกม Free-to-play มาหลากหลายปี