กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
18-01-2022 20:54 view : 517
ด่วน! Microsoft ประกาศเตรียมเข้าซื้อ Activision Blizzard พร้อมนำกองทัพเกมคุณภาพเสริมทีมงาน Xbox Games Studio!

 

ขอบอกเลยว่าเป็นวินาทีประวัติศาสตร์เมื่อ Microsoft ได้ประกาศเตรียมเข้าซื้อค่ายพัฒนา Activision Blizzard อย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ โดยจะส่งผลให้แฟรนไชส์เกมดังมากมายทั้ง Overwatch, Diablo, Call of Duty รวมไปถึงซีรีส์ภายใต้การดูแลของ King อย่าง Candy Crush ได้เข้าร่วมกับครอบครัว Xbox Game Studio อันยิ่งใหญ่แล้วในที่สุด

 

คุณ Phil Spencer หัวหน้าใหญ่ของ Xbox ได้กล่าวว่าการร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ภารกิจการขยายคอมมิวนิตี้และความสนุกของวิดีโอเกมสู่ทุกคน ซึ่งพวกเขาก็มีความเห็นว่าเกมในเครือของ Activision Blizzard ล้วนเป็นเกมที่สร้างความสนุกให้กับแฟนๆ หลายพันล้านคน จึงตื่นเต้นที่จะได้ทำงานร่วมกับผู้คนของสตูดิโอต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Beenox, Infinity Ward, King, Toys for Bob และอีกหลายทีมภายใต้การดูแลเดิม

 

สำหรับการเข้าซื้อครั้งนี้แน่นอนว่าผลงานเกมต่างๆ จาก Activision Blizzard จะเข้าสู่บริการ Xbox Game Pass และ PC Game Pass แบบไม่ต้องสืบ โดยจะเริ่มปล่อยเกมให้เล่นกันเมื่อดีลการเข้าซื้อใกล้เสร็จสิ้น และในโอกาสนี้เอง Phil ยังได้กล่าวต่อด้วยว่า Game Pass มีผู้ใช้งานรวมกันกว่า 25 ล้านคนแล้ว ถือเป็นครอบครัวเกมมิ่งที่ยิ่งใหญ่และน่าชื่นชมมากๆ ทีเดียวครับ

 

 

ความน่าสนใจก็คือ Xbox ยังวางแผนที่จะนำเกมในเครือ Activision Blizzard มาเปิดให้เล่นบนระบบ xCloud เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงวิดีโอเกมได้มากขึ้นด้วย เช่นเดียวกับประเด็นของการล่วงละเมิดทางเพศและความหลากหลายด้านวัฒนธรรม Phil มีความหวังว่าวัฒนธรรมองค์กรของ Xbox จะช่วยคลี่คลายสถานการณ์ให้ได้ไม่มากก็น้อย และภายหลังจากการปิดดีลปุ๊บ ค่าย Activision Blizzard ก็จะยังพัฒนาเกมกันต่อไปโดยแยกกับ Microsoft Gaming ชัดเจน ใครที่กลัวเรื่องเอ็กคลูซีฟก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะทาง Xbox ใจกว้างเป็นธรรมดาอยู่แล้ว

 

เห็นแบบนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นเจนเนอเรชันที่น่าสนใจมากๆ ครับเพราะว่าตอนนี้ Xbox มีพันธมิตรที่แข็งแกร่งถึง 2 เจ้าทั้ง Bethesda และ Activision Blizzard พร้อมมอบความสนุกให้กับแฟนๆ ครบรสชาติ ว่าแล้วก็รอติดตามข่าวสารกันต่อไปได้เลยครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Microsoft

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สื่อนอกฉะ Activision Blizzard โยนโอกาสที่ดีในการแก้ตัวทิ้งไปอย่างน่าเสียดายกับเกม Diablo Immortal
แทนที่จะทำเกมให้คนรัก กลายเป็นตอกย้ำข้อบกพร่องของค่ายซะงั้น
ผู้ถือหุ้น Activision Blizzard ส่วนใหญ่เห็นชอบให้ Microsoft เข้าซื้อ
ใครลุ้นอยู่ก็สบายใจกันได้ไปหนึ่งเปราะเพราะได้ไฟเขียวแล้ว
คณะกรรมาธิการการค้าสหรัฐฯ เตรียมตรวจสอบดีลซื้อธุรกิจ Activision
เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เป็นการผูกขาดตลาด