กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : Duckynet 
06-05-2020 15:30 view : 3602
รวมเกมมือถือน่าเล่นจากคอนโซล-พีซี สัมผัสประสบการณ์ใหม่บนจอสมาร์ทโฟนได้แล้ววันนี้

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมบนแพลตฟอร์มคอนโซลหรือพีซีแล้ว ก็ถือว่าการันตีคุณภาพและความสนุกได้ระดับนึงเลยทีเดียว แต่สำหรับเกมเมอร์บางท่านที่ไม่มีคอมพิวเตอร์หรือเครื่องเล่นเกม วันนี้ทางทีมงาน This Is Game Thailand จึงถือโอกาสรวบรวม 'รวมเกมมือถือน่าเล่นจากคอนโซล-พีซี' มาให้ทุกท่านได้ลองสัมผัสเกมเหล่านั้นบนจอมือถือของคุณแล้ว

 

Murderous Pursuits

 

ยินดีต้อนรับสู่ Murderous Pursuits ยานท่องเวลาสไตล์วิกตอเรียย้อนยุค ที่นี่คุณและผู้เล่นอีก 7 คนจะต้องลอบสังหารกันเองโดยไม่ให้ใครล่วงรู้!

ดาวน์โหลดเกม

 

Kingdom Two Crowns

 

Kingdom Two Crowns เป็นเกมจำลองสถานการณ์ RPG มุมมอง 2D Side-scrolling ที่แฝงไว้ด้วยความสวยงามของภาพพิกเซลที่ทันสมัย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นกษัตริย์ ซึ่งมีหน้าที่สร้างอาณาจักร, ออกสำรวจและคอยคุ้มกันเมืองจากสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ที่จะมาขโมยสมบัติและมงกุฏของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถชวนเพื่อนมาร่วมปกป้องอาณาจักรไปด้วยกันในแบบ Co-op ได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดเกม

 

Rebel Cops

 

Rebel Cops เป็นเกมแนว Turn-based Tactical ภาค spin-off จาก This Is the Police นำทีมตำรวจต่อต้านอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในเมืองโดยมีข้อจำกัดของทรัพยากรเป็นตัวกำหนดชะตากรรม

ดาวน์โหลดเกม

 

A Street Cat's Tale

 

A Street Cat's Tale เป็นเกม RPG ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นลูกแมวจรจัดที่เสียแม่แมวไปจากการถูกรถชน คุณจะต้องประทังชีวิตด้วยการคุ้ยอาหารในกองขยะหรือขออาหารจาก NPC หลากหลายบุคลิก ซึ่งพวกเขาจะมีวิธีเข้าหาที่แตกต่างกัน โดยการกระทำทั้งหมดในเกมจะเป็นตัวตัดสินว่าท้ายสุดแล้วคุณจะได้ไปอยู่กับมนุษย์หรือต้องกลายเป็นแมวจรจัดริมถนน

ดาวน์โหลดเกม

 

Bomb Chicken

 

หลังจากอุบัติเหตุประหลาดทำให้ไก่วางไข่ธรรมดาตัวหนึ่งได้กลายเป็นไก่วางระเบิดซะงั้น ในเกม Bomb Chicken ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นไก่บุกทำลายโรงงานอาหารฟาสต์ฟู้ดให้สิ้นซากผ่านมุมมอง Side-scrolling แนว Retro

ดาวน์โหลดเกม

 

Harvest Moon: Mad Dash

 

Harvest Moon: Mad Dash เป็นเกมทำฟาร์มผสมแนว Puzzle ที่จะให้เราเคลียร์บล็อคสีเดียวกันให้หมด แต่คราวนี้จะเปลี่ยนจากบล็อคไปเป็นผลผลิตแทน ในแต่ละรอบก็จะมีผลผลิตหลายอย่างกระจัดกระจายกันไป ซึ่งเราจะต้องปลูกผลผลิตเหล่านี้ให้โตจึงจะสามารถเก็บเกี่ยวได้ และถ้าหากมีจำนวนมากในแปลงเดียวก็จะกลายเป็นผลผลิตชิ้นเดียวที่ใหญ่มหึมาที่ทำให้เราได้คะแนนเพิ่มขึ้นด้วย โดยจะมีเกจ Fever Mode บริเวณด้านขวาล่างที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถ้าหากเกจนี้เต็มพืชทุกชนิดในแปลงจะโตพร้อมเก็บทันที

ดาวน์โหลดเกม

 

Castlevania: Symphony of the Night

 

Castlevania: Symphony of the Night จะมีเกมเวอร์ชั่น PlayStation 1 เป็นต้นแบบในการพอร์ตพร้อมเพิ่มแป้นควบคุมแบบสัมผัสเพื่อให้เข้ากับการเล่นบนมือถือมากขึ้น ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Alucard หนุ่มผมขาวลูกครึ่งแวมไพร์ - มนุษย์ ตะลุยปราสาทผีสิงและพบกับดงมอนสเตอร์หรือผีดิบมากมาย อีกทั้งยังสามารถออกเดินทางตามหาความรับต่างๆ ภายในปราสาทได้อย่างอิสระ

ดาวน์โหลดเกม

 

Incredible Mandy

 

Incredible Mandy เป็นเกมผจญภัยไขปริศนาล่าบอสในดินแดนแห่งความฝันภาพ 3D แสนละมุนที่มีเรื่องราวระหว่างพี่ชายและน้องสาว ผู้เล่นจะได้พบกับวิวทัวทัศน์มากมาย ตั้งแต่ยอดเขา, ริมชายฝั่ง, ไปจนถึงทางเดินที่ซ่อนอยู่ ใช้ดาบคู่ใจและไหวพริบของคุณก้าวข้ามอุปสรรคต่าง ๆ และบอสทั้งหมด 8 ตัวไปให้ได้ พร้อมรวบรวมเศษเสี้ยวความทรงจำและนำมาประกอบกันจนพบกับความจริงที่คาดไม่ถึง

ดาวน์โหลดเกม

 

Summer Catchers

 

Summer Catchers เป็นเกมผจญภัยภาพพิกเซล ผสมผสานระหว่างการขับรถ, เรื่องราว และปริศนา ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางสู่ดินแดนที่เต็มไปด้วยความแปลกใหม่ไปพร้อมกับรถไม้คู่ใจ ทำภารกิจต่าง ๆ เพื่อมุ่งหน้าตามหาฤดูร้อนที่แท้จริง

ดาวน์โหลดเกม

 

MINImax Tinyverse

 

MINImax Tinyverse เป็นเกม Real-Time Strategy แบบ 1:1 มีฉากหลังเป็นสงครามระหว่างคนตัวเล็ก 2 เผ่าพันธุ์ ‘Aillai’ และ ‘Creaea’ โดยผู้เล่นจะเข้าไปมีส่วนร่วมในการแข่งขันกลยุทธ์แบบ Real-Time ด้วยการกลายเป็นพระเจ้า สร้างปาฏิหาริย์ และหยิบตัวละครแชมป์เปี้ยนขึ้นมาด้วยนิ้วมือ ทั้งยังเป็นเกมที่ต้องมีความสุขุมด้านกลยุทธ์ภายใต้เอกลักษณ์ของเกมที่มีความเรียบง่ายและรวดเร็วอย่างการตัดสินแพ้ชนะกันภายใน 6 นาที และที่สำคัญสามารถเล่นครอส แพลทฟอร์มได้ทั้งบนมือถือและ PC

ดาวน์โหลดเกม

 

Little Misfortune

 

Little Misfortune เป็นเกมที่พัฒนาโดยสตูดิโออิสระ Killmonday Games AB จากประเทศสวีเดนผู้เคยฝากผลงานกับเกม Fran Bow สุดดาร์กมาแล้ว ตัวเกมเป็นแนว Interactive Story มุมกล้องแบบ Side-scrolling สองมิติที่ให้เรารับบทเป็นเด็กหญิง Misfortune Ramirez Hernandez ที่กำลังออกเดินทางค้นหาสิ่งที่เรียกว่าความสุขชั่วนิรันดร์ไปให้คุณแม่พร้อมกับเพื่อนใหม่ชื่อว่า 'Mr. Voice'

ดาวน์โหลดเกม

 

PictoQuest

 

PictoQuest เป็นเกม Picross RPG ไขปริศนาตรรกะด้วยการช่วยเหลือสองฮีโร่ตัวจิ๋วในภารกิจของพวกเขาเพื่อนำภาพวาดในตำนาน Pictoria กลับคืนมาสู่อาณาจักรให้ได้ โดยผู้เล่นจะต้องคำนึงถึงตัวเลขที่อยู่ด้านข้างและด้านบนของตาราง และยับยั้งการโจมตีของมอนสเตอร์ หากผู้เล่นไขปริศนาไม่ออกก็สามารถไปที่ร้านค้าเพื่อซื้อไอเทมช่วยเหลือได้เช่นกัน

ดาวน์โหลดเกม

 

Rehtona

 

Rehtona เป็นเกมมือถือ RPG ในมุมมอง Side-scrolling ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กสาวที่ถูกขังอยู่ระหว่างโลกคู่ขนาน ผู้เล่นจะต้องไขปริศนาและรวบรวมชิ้นส่วนแห่งความทรงจำผ่านการผจญภัยตามด่านต่าง ๆ โดยการกระทำของตัวละครในโลกนี้ จะส่งผลกระทบถึงเนื้อเรื่องอีกโลกหนึ่งด้วย

ดาวน์โหลดเกม

 

Bright Memory

 

Bright Memory เป็นเกม Action Shooting ที่ผู้เล่นจะสามารถควบคุมการต่อสู้ได้หลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับสกิล และสไตล์ที่ผู้เล่นชื่นชอบ โดยเกมนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้โจมตีศัตรูได้อย่างต่อเนื่อง สร้างคอมโบได้อย่างสะใจด้วยสกิลที่มีมากมาย

ดาวน์โหลดเกม

 

Ylands

 

Ylands เป็นเกมผจญภัย RPG แนว Sandbox กราฟิก Polygon ที่ผู้เล่นจะได้รังสรรค์ทุกสิ่งตามจินตนาการในอาณาจักร Ylands และทำให้มันมีชีวิตด้วยพลังเวทมนตร์ ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินไปกับการปรับแต่งอวาตาร์ของตัวเอง อีกทั้งยังได้ออกผจญภัยท่ามกลางดินแดนหกเหลี่ยมที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและท้าทายไปพร้อมกับเพื่อนฝูงในเกมได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดเกม

 

Bad North: Jotunn Edition

 

เกม RTS ผสมแนว Roguelike ภาพละมุนแต่แฝงไปด้วยความโหดร้ายที่นองด้วยเลือด พระราชาของเกาะถูกฆ่าตายด้วยน้ำมือของพวกไวกิง คุณซึ่งเป็นบุตรจึงรับหน้าที่คุ้มกันเกาะจากการบุกรุกของพวกมัน คุณจะได้วางแผนและสั่งการลูกสมุนให้ยืนประจำตำแหน่งโดยใช้รูปทรงที่มีเอกลักษณ์ของแต่ละเกาะเป็นจุดแข็งของแผนการ เมื่อเคลียร์ศัตรูในแต่ละเกาะได้สำเร็จจะได้รับรางวัล สามารถใช้รางวัลเหล่านั้นมาอัปเกรดลูกสมุนของคุณจากลูกกระจ๊อกให้กลายเป็นนักรบสุดแข็งแกร่ง

ดาวน์โหลดเกม

 

Call of Duty®: Mobile

 

เกม FPS ในตำนาน ที่จะทำให้อะดรีนาลีนของคุณพลุ่งพล่านได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยโหมดการเล่นที่หลากหลาย พร้อมให้คุณมันไปกับสมรภูมิสุดเดือดอย่างเช่น Nuketown, Crash และอื่น ๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลดเกม

 

Castlevania: Grimoire of Souls

 

เกมแอคชั่นผจญภัยมุมมอง Side-scrolling แบบต้นฉบับที่จะให้เราต่อสู้กับมอนสเตอร์สุดสะพรึงมากมาย โดยตัวละครจากเกมภาคเก่าๆ ก็จะมาแจมกันครบครันพร้อมสกิลที่แตกต่างกันไปด้วย นอกจากนี้ยังมีโหมดการเล่นในรูปแบบ Multiplayer อีกหลายแบบให้เราเลือกเล่นกันเช่น Bounty Hunt ที่ให้ผู้เล่นสูงสุด 4 คนผจญภัยในปราสาทและกำจัดศัตรูให้หมดภายในเวลาที่กำหนด หรือถ้าหากใครอยากจะตะลุยเนื้อเรื่องในรูปแบบ Co-op ก็ย่อมได้

ดาวน์โหลดเกม

 

Dead by Daylight: Mobile

 

เกม Dead by Daylight บนมือถือที่ยังคงความขลังเหมือนกับภาพต้นฉบับและเพิ่มโหมด Tutorial ช่วงเริ่มเกมให้ผู้เล่นได้เรียนรู้ระบบก่อนเข้าเล่นจริง

ดาวน์โหลดเกม

 

Dead Cells

 

เกมแนว Roguelike ที่มีแรงบันดาลใจมาจากเกม Castlevania จุดเด่นของเกมนี้คือรูปร่างของปราสาทจะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา มีอาวุธและเวทมนตร์คาถาเป็นเอกลักษณ์ สามารถปลดล็อคเลเวลใหม่ๆ ทุกครั้งที่ตาย แถมมีห้องลับมากมายรอให้สำรวจอีกด้วย

ดาวน์โหลดเกม

 

Detention

 

เกมแนวผจญภัย Survival Horror กราฟิก 2D ที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหลอน เกมจะย้อนกลับไปในยุค 1960 ที่ให้กลิ่นอายของศาสนาพุทธและลัทธิเต๋ารวมกัน เกมจะใช้ระบบ Point and click ผู้เล่นจะได้บังคับ Fang Ray Shin เด็กนักเรียนความจำเสื่อมที่ติดอยู่ในโรงเรียนร้างแถมยังเต็มไปด้วยปริศนาและเหตุการณ์แปลกๆ มากมายที่ทำให้เธอต้องพยายามเอาตัวรอดออกมาให้ได้ ตลอดเกมก็จะมีการไขปริศนาไปทีละนิดๆ ทำให้เรารู้ว่าเบื้องหลังของ Fang อาจจะไม่สวยงามอย่างที่คิด

ดาวน์โหลดเกม

 

Disgaea RPG

 

เกมมือถือ RPG ที่นำตัวละครจาก Disgaea มาโลดแล่นกันให้หายคิดถึง คุณสามารถอัพเกรดตัวละครได้สูงสุดถึงเลเวล 9,999 ด้วยการเรียนรู้สกิลและเวทมนตร์ และภารกิจต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดอาวุธ, ไต่หอ, ปลดล็อคเรื่องราวใหม่

ดาวน์โหลดเกม

 

eFootball PES 2020

 

ตัวเกมจะมาพร้อมฟีเจอร์มากมายที่เคยประกาศไปก่อนหน้านี้แบบเดียวกับเวอร์ PC และ คอนโซล โดยเฉพาะ Finesse Dribble เทคนิคการเลี้ยงหลอกล่อที่สร้างจากกองกลางเชิงสูงระดับตำนานอย่างอันเดรส อิเนสต้า

ดาวน์โหลดเกม

 

GRID Autosport

 

เกมแข่งรถบนมือถือคุณภาพระดับคอนโซล ภายในเกมอัดแน่นไปด้วยสนามแข่งและรถมากกว่า 100 แบบให้เลือกสรร พร้อมสนุกไปกับการบังคับที่ลื่นไหลและสมจริง หรือจะเชื่อมต่อกับจอยคอนโทรลเลอร์ก็ได้เช่นกัน

ดาวน์โหลดเกม

 

Human: Fall Flat

 

คุณจะได้รับบทบาทเป็นมนุษย์ย้วยผู้ฝันถึงสถานที่เหนือจริงซึ่งเต็มไปด้วยพัซเซิลครั้งแล้วครั้งเล่า และเขาจะต้องหาทางออกมาให้ได้ การสำรวจและความคิดสร้างสรรค์คือกุญแจสำคัญ เราเปิดโอกาสให้คุณลองได้ทุกวิธี

ดาวน์โหลดเกม

 

Hyper Light Drifter

 

เกมมือถือผจญภัย RPG กราฟิก 2D 16-bit สุดคลาสสิค ที่ยกรายละเอียดทั้งหมดมาจากเวอร์ชั่นดั้งเดิม ออกสำรวจซากปรักหักพังที่มีทั้งความสวยงาม, ภยันอันตราย และเทคโนโลยีที่สูญหายไป ผู้เล่นสามารถปลดล็อคพลัง, อัปเกรดอาวุธ, เรียนรู้ทักษะใหม่, ค้นพบอุปกรณ์ และต่อสู้กับกลุ่มศัตรูในโลกแห่งความชั่วร้ายปริศนา นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถต่อจอยเล่นได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดเกม

 

Lock's Quest

 

เตรียมการป้องกันของคุณและต่อสู้กับเหล่า Clockwork ในเกมคอนโซลที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างสูงที่นำกลับมาสร้างใหม่ ที่มีชื่อว่า Lock’s Quest คุณเล่นสวมบทบาทของ Lock เด็กชายที่ตกอยู่ท่ามกลางการโจมตีหมู่บ้านของเขา ซึ่งเป็นจุดกำเนิดสงครามเป็นวงกว้างระหว่าง Kingdom Force และ Clockwork Army ที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมา นำโดย Lord Agony ผู้ชั่วร้าย

ดาวน์โหลดเกม

 

Mario Kart Tour

 

เกมรถแข่งแนวปาร์ตี้ที่ผู้เล่นสามารถใช้งานไอเทมฮาๆ เพื่อกลั่นแกล้งฝ่ายตรงข้ามได้ ในเกมภาคนี้ก็จะมีทั้งสนามแข่งจากเกม Mario Kart ภาคหลัก, สนามแข่งแบบพิเศษที่มีภารกิจต่างจากเดิม และสนามแข่งรถที่ออกแบบใหม่โดยมีสถานที่สำคัญบนโลกเพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งสนามแข่งแต่ละแห่งจะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกสองสัปดาห์เรียกได้ว่ามีเล่นกันไม่ซ้ำเบื่อ ที่สำคัญตัวละครในเกมจะมีชุดให้เลือกเปลี่ยนให้เข้ากับสถานที่เช่นกัน

ดาวน์โหลดเกม

 

Monster Farm

 

เกมที่เราสามารถเลี้ยงมอนสเตอร์มาเพื่อต่อสู้กันได้ โดยวิธีการหาจับก็คือการเปลี่ยนแผ่นดิสก์ของเกมอื่น หรือจะเป็นซีดีประเภทไหนก็สามารถเรียกมอนสเตอร์ออกมาได้ทั้งนั้น ซึ่งเพื่อนๆ บางคนก็อาจจะคุ้นเคยกับการ์ตูนที่เคยนำมาฉายในประเทศไทยทางช่อง 9 เหมือนกัน

ดาวน์โหลดเกม

 

NBA® 2K Mobile

 

เกมมือถือบาสเก็ตบอลยอดนิยม เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้พบกับช่วงเวลาโปรดของพวกเขาใน NBA ด้วยตนเอง สร้างทีมในฝัน และก้าวลงสู่สนามในการแข่งแบบ 5 ต่อ 5 ที่สมจริง ผู้เล่น NBA 2K Mobile จะได้สะสมการ์ดนักกีฬาเพื่อสร้างทีมในฝันของพวกเขา และใช้การฝึกซ้อมต่างๆ เพื่อฝึกนักกีฬาของตนเอง ผู้เล่นสามารถลงแข่งในฤดูกาลแข่งขันเพื่อรับรางวัลใหม่ๆ เข้าร่วมกิจกรรมที่มีระยะเวลาจำกัดเพื่อรับการ์ดพิเศษ และไต่กระดานจัดอันดับเพื่อเป็นตำนานของเกม

ดาวน์โหลดเกม

 

Romancing SaGa 3

 

เกมที่มีแนวทางการเล่นคล้าย Final Fantasy ทั้งในแง่ของความเป็นเกม JRPG และการต่อสู้แบบ Turn-based แต่ระบบของเกมก็จะอิสระมากขึ้น ทำให้ตัวเกมค่อนข้างสดใหม่มากเมื่อเทียบกับเกมอื่นในตลาด JRPG ในสมัยนั้น

ดาวน์โหลดเกม

 

Rome: Total War - Alexander

 

เกมแนววางแผนสู้รบที่อ้างอิงการต่อสู้สมัยยุคโบราณโดยผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นอเล็กซานเดอร์มหาราช พากองทัพยึดครองจักรวรรดิเปอร์เชีย ที่เคยวางจำหน่ายบน PC ครั้งแรกไปแล้วเมื่อปี 2005 และนำกลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งในยุคปัจจุบัน พร้อมการปรับปรุงฟีเจอร์และกราฟิคให้สวยงามเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น

ดาวน์โหลดเกม

 

Rome: Total War - Barbarian Invasion

 

ภาค Standalone ของเกม Rome: Total War ที่ถูกพัฒนาโดย Creative Assembly และจำหน่ายโดย SEGA ให้เล่นกันบน PC ในปี 2005 โดยเกมในภาคนี้จะเป็นการดำเนินเรื่องต่อของยุค Western Roman Empire ที่ผู้เล่นจะสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเป็นเหล่า Western Roman Empire เพื่อปกป้องบ้านเมืองของตนเอง หรือเลือกเล่นเป็นเหล่า Barbarian ที่ต้องรุกรานเหล่า Empire ให้สำเร็จให้จงได้ โดยแคมเปญในภาคนี้จะเริ่มต้นในปี 363 และสิ้นสุดลงในปี 476 หากผู้เล่นไม่สามารถจบเกมได้ในปีที่กำหนด ผู้เล่นก็จะพ่ายแพ้ทันที

ดาวน์โหลดเกม

 

SaGa SCARLET GRACE: AMBITIONS

 

เกมในซีรีย์ SaGa ที่ออกมาเพื่อฉลองครบรอบ 25 ปีในปี 2016 บนเครื่อง PS Vita ซึ่งในเวอร์ชั่นที่จะออกใหม่นี้จะมีการใส่เสียงใหม่ทั้งตัวละคร, ดนตรีประกอบ และอื่น ๆ ผู้เล่นจะต้องเลือกเล่นจาก 4 ตัวละคร ซึ่งจะมีเรื่องราวแตกต่างกันไป เกมจะเน้นไปที่ตัวละครหลัก 4 ตัว ที่จะต้องไปทำภารกิจที่แตกต่างกัน ผู้เล่นจะได้เล่นเนื้อเรื่องของตัวละคร 4 ตัวนี้สลับหมุนเวียนกันไป โดยตัวเกมจะโดดเด่นในเรื่องของการต่อสู้ที่ต้องใช้การวางแผนและสกิลที่จะแข็งแกร่งขึ้นทุกครั้งที่ใช้งาน

ดาวน์โหลดเกม

 

Smite Blitz

 

ตัวเกมจะบอกเราถึงเนื้อหาที่แยกออกจาก SMITE เกมหลักโดยสิ้นเชิง ซึ่งตัวเกมจะยังคงมีธีมการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้าในตำนานต่างๆ อยู่แต่จะเปลี่ยนแนวจาก MOBA มาเป็นเกม RPG แทนนั่นเอง

ดาวน์โหลดเกม

 

Stranger Things 3: The Game

 

เกมแอคชั่นผจญภัยที่มีเนื้อหาภายในเกมเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของซีรี่ส์ใน Season 3 ด้วย แถมผู้เล่นยังชวนเพื่อนมาช่วยกันออกสำรวจ, ไขปริศนาและสู้กับศัตรูในรูปแบบ Local Multiplayer ได้เช่นกัน

ดาวน์โหลดเกม

 

The Coma: Cutting Class

 

เกมผจญภัยเอาชีวิตรอด เล่าถึงเรื่องราวของโรงเรียนหลอนแห่งหนึ่งที่ปกคลุมไปด้วยความมืดและความสยดสยองอย่างไม่ทราบสาเหตุ ผู้คนในโรงเรียนผู้เป็นทั้งเพื่อนและอาจารย์ประจำชั้น กลับกลายเป็นผีสางหน้าตาสุดหลอนที่คอยตามหลอกหลอนจ้องจะเอาชีวิตเรา ซึ่งหน้าที่ของเราก็คือจะต้องหาสาเหตุว่า เรามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร พร้อมหาทางออกจากโรงเรียนที่เปรียบเสมือนฝันร้ายแห่งความมืดนี้ไปให้ได้ ก่อนที่ทุกๆ อย่างจะสายเกินไป

ดาวน์โหลดเกม

 

Tropico

 

เกมแนวสร้างเมืองบนเกาะแถบทะเลแคริบเบียน คุณจะได้เป็นผู้นำประเทศ ตกแต่งรูปลักษณ์เสื้อผ้าหน้าผมตามสไตล์คุณ คุณสามารถนำพาประเทศไปได้หลายรูปแบบ ทั้งการจัดการเลือกตั้ง หรือจะปกครองแบบเผด็จการ แม้กระทั้งการก่อจลาจล นอกจากนี้ยังสามารถจัดนิทรรศการเพิ่มนักท่องเที่ยว โรงงานอุตสาหกรรม หรือสถานที่ต่าง ๆ ที่สามารถขับเคลื่อนประเทศได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดเกม

 

Very Little Nightmares

 

เกมแนวพัซเซิลผจญภัย กราฟิกสไตล์น่ารักแต่ผสมผสานด้วยความดาร์คสุดหลอน ที่บอกได้คำเดียวเลยว่าออกแบบมาได้อย่างไร้ที่ติสุดๆ ด้วยการผจญภัยของเด็กตัวน้อยที่จำเป็นต้องค้นหาความลับของสถานที่ประหลาดแห่งหนึ่งให้จงได้ ตัวเกมนี้ จะไม่มีตัวอักษรใด ๆ บรรยายเล่าเรื่องออกมาให้เราได้ทราบเลย แต่จะค่อย ๆ เล่าเรื่องราวออกมาเองโดยตรงผ่านการผจญภัยของตัวละคร โดยเกมนี้มีระบบการเล่นคล้าย ๆ กับเกม Limbo หรือ Inside ที่จะต้องออกผจญภัยและแก้ไขพัซเซิลไปเรื่อย ๆ

ดาวน์โหลดเกม

 

Wonder Boy: The Dragon's Trap

 

ตัวเกมมาพร้อมกับการปรับปรุงคุณภาพเสียงและกราฟิกใหม่หมดจดจนเป็นเกมใหม่ แถมยังพ่วงระบบเปลี่ยนกราฟิกกลับไปเป็นแบบ 8-bit สุดคลาสสิกเอาใจแฟนคลับเก่าๆ เนื้อหาภายในเกมก็เกี่ยวข้องกับการที่ตัวเอกของเราถูกคำสาปให้กลายเป็นมนุษย์กิ้งก่า ดังนั้นเราจึงต้องออกผจญภัยต่อสู้กับเหล่ามังกรเพื่อถอนคำสาปและกลับร่างเป็นมนุษย์ให้ได้ดังเดิม นอกจากนี้ตัวเกมยังมีร่างของสัตว์ชนิดอื่นให้เราได้พลิกตามสถานการณ์ที่จำเป็นเช่นปลาหรือเหยี่ยวอีกด้วย

ดาวน์โหลดเกม

 

The Swords of Ditto

 

เกม Action RPG ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นฮีโร่ต่าง ๆ ที่รวมพลังกันกำจัดวายร้าย 'Mormo' ตัวเกมจะให้เราได้ออกผจญภัยไปยังโลกกว้างที่มีสีสันสวยงาม หากแต่เต็มไปด้วยภยันอันตราย พร้อมตะลุยไปในพื้นที่ต่างๆ บนเกาะ ทั้งดันเจี้ยน, หมู่บ้าน, สถานที่ต่าง ๆ ซึ่งทุกเหตุการณ์และสถานที่ทั้งหมดที่เราจะได้พิชิตภายในเกม จะส่งผลต่อความสมดุลของเกาะแห่งนี้นั่นเอง

ดาวน์โหลดเกม

 

Forgotton Anne

 

เกมผจญภัยที่นำเสนอเรื่องราวและไขปริศนาในรูปแบบคล้ายภาพยนตร์ พร้อมดื่มดำไปกับเพลงประกอบจากงออร์เคสตราชื่อดัง คุณจะได้สวมบทเป็น Anne เด็กสาวในดินแดนที่ถูกลืม เธอค้นหาความจริงของเบื้องหลังความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างผู้ปกครองที่จริงใจและกบฏที่โหดเหี้ยมให้ได้เพื่อหาทางกลับบ้าน ทุกการกระทำและคำพูดมีผลต่อเรื่องราวที่สามารถแปรผันได้ตลอดเวลา ภายในเกมคุณจะได้พบกับสิ่งของต่าง ๆ มีชีวิต เพลิดเพลินไปกับการบังคับตัวละครไม่ว่าจะวิ่ง, กระโดด, ลอยตัว, ปลดล็อคพื้นที่และความสามารถระหว่างการผจญภัย

ดาวน์โหลดเกม

 

Esports Life Tycoon

 

เกมจำลองสถานการณ์ที่ผู้เล่นจะได้รับบทผู้จัดการบริหารทีมแข่งอีสปอร์ต, เซ็นสัญญานักกีฬา, ฝึกฝนทักษะ, รับมือกับเหตุการณ์และปัญหาก่อนการแข่งขัน, ขยายทีมและแคมป์ฝึกซ้อม พร้อมคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์รอบโลก

ดาวน์โหลดเกม

 

eSport Legend

 

เกมแนวจำลองสถานการณ์บริหารทีม eSport ที่จะเปิดโอกาสให้คุณได้ทำตั้งแต่เฟ้นหาดาวรุ่ง ฟอร์มทีมสุดแกร่งและคว้าแชมป์ของการแข่งขันในหลายรายการ ในฐานะผู้จัดการทีม คุณจะต้องรู้จักปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ให้เข้ากับการต่อสู้ในแต่ละครั้ง ฝึกฝนเด็กในสังกัดให้เฉิดฉาย โปรโมทพวกเขาและสร้างคอมมูนิตี้เพื่อเรียกสปอนเซอร์ อีกทั้งยังต้องมีฐานข้อมูลแน่นพอที่จะอยู่ในวงการนี้ให้ได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดเกม

 

Stardew Valley

Image result for Stardew Valley mobile

 

Stardew Valley เป็นเกมแนวทำฟาร์มที่คล้ายคลึงกับ Harvest Moon แต่ตัวเกม Stardew Valley นั้น มีเอกลักษณ์และมีอะไรให้ทำแบบหลากหลายมาก จนสามารถครองใจผู้เล่นทั่วโลกไปได้อย่างไม่ยากเย็น

ดาวน์โหลดเกม

 

Graveyard Keeper

 

เกมอินดี้แนวใหม่ Concept แปลกและแหวกแบบสุดๆ ที่ให้คุณรับบทเป็นคนเฝ้าสุสาน หรือเรียกให้เข้าใจง่ายก็คือเป็นสัปเหร่อนั่นเอง Graveyard Keeper เป็นเกมแนวซิมูเลชั่นบริหารจัดการ ที่มีธีมความตายเป็นเนื้อเรื่องหลักและปริศนามากมายให้ค้นหา เราได้รับบทเป็นชายคนหนึ่งที่เกิดเรื่องราวอะไรบางอย่างในโลกปัจจุบันจนจับพลัดจับผลูย้อนอดีตไปสู่ยุคกลาง และพบว่าตนเองมีหน้าที่เป็นคนเฝ้าสุสาน ณ โบสถ์แห่งหนึ่ง

ดาวน์โหลดเกม

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอาใจทาสแมว! Cat Café Simulator เตรียมเปิดตัวภายในปี 2022 นี้
สวมบทบาทเป็นเจ้าของคาเฟ่แมว พร้อมลูกเล่นใหม่คล้ายเกมเดอะซิมส์
NetEase เตรียมส่ง Frostpunk ลงมือถือ
ย้ายมาเอาชีวิตรอดท่ามกลางความหนาวเหน็บกันต่อในรูปแบบพกพา
Badlanders เวอร์ชั่น PC เปิด OBT แล้ววันนี้
สัมผัสประสบการณ์เกมชู้ตติ้งเซอไวเวิลสุดแจ่มจากค่าย NetEase
10 เกม PC ที่ขนาดไฟล์ใหญ่ที่สุด
แทบจะถวายที่ว่างทั้งหมดในคอมฯ ให้กับเกมพวกนี้ไปเลย