สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : Duckynet 
12-07-2019 18:00 view : 13054
เกมมือถือน่าเล่นประจำสัปดาห์นี้ This is Game รวบรวมมาเสิร์ฟถึงหน้าจอมือถือท่าน

 

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ 'เกมมือถือน่าเล่นประจำสัปดาห์' ที่ This is Game รวบรวมเกมมือถือทั่วโลกทั้งโซนตะวันตก, จีน, ญี่ปุ่น ไปจนถึงเกาหลี นำมาฝากท่านผู้อ่านคอเกมมือถืออีกเช่นเคย ส่วนในสัปดาห์นี้จะมีเกมมือถืออะไรน่าดาวน์โหลดมาเมื่อยนิ้วกันบ้าง ถ้างั้นไปเราไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าคร้าบ~

 

 

- เกมมือถือที่ลงสโตร์ต่างประเทศ :

Summoner Squad

 

Summoner Squad เกมมือถือ RPG จัดทีมฮีโร่ตัวจิ๋วต่อสู้ในโลกแฟนตาซี คุณจะได้ซัมมอน ,อัปเกรด และปรับแต่งฮีโร่ที่มีมากกว่า 200 ตัวหลากหลายคลาส ไม่ว่าจะแอสซาซิน, เมจ, นักพรต, นักธนู โดยภายในการต่อสู้คุณจะได้รับพลัง 1 แต้มทุก ๆ 2 วินาที และนำแต้มไปใช้สกิลของฮีโร่ได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถต่อสู้ร่วมกับผู้เล่นคนอื่นบนหน้าจอเดียวกันได้มากสุดถึง 90 คน

ดาวน์โหลด

 

Region of Abyss

 

Region of Abyss เกมมือถือวางกลยุทธ์ต่อสู้ที่มาในรูปแบบของการ์ดเกม ภายในเกมจะมีการ์ดทั้งหมดเกือบ 1,000 ใบให้คุณสร้างเด็คไพ่ของตัวเอง และอุปกรณ์เสริมแต่งมากกว่า 100 ประเภท พบกับตัวละครทั้งหมด 6 คลาส แต่ละคลาสจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คุณจะต้องคำนวณค่าพลังที่ได้รับในแต่ละตาให้สอดคล้องกับค่าพลังที่ต้องใช้การ์ด นอกจากนี้ยังมีอีเว้นท์ปริศนาและภารกิจที่คาดไม่ถึงอีกด้วย

ดาวน์โหลด

 

Elemental Dungeon

 

Elemental Dungeon เกมมือถือ Roguelike RPG ภาพพิกเซล พร้อมระบบบังคับที่คลาสสิค พาคุณออกผจญภัยในดันเจี้ยนแบบสุ่มที่เต็มไปด้วยฝูงมอนสเตอร์ คุณจะได้เลือกสายอาชีพของตัวละครที่ต้องการเล่น ได้แก่ เมจ, นักล่า และโรนิน ภายในเกมมีสิ่งที่คุณต้องทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมธาตุ, ผสมคาถา, ตามหาไอเทมเพิ่มพลัง, ใช้สภาพแวดล้อมให้เป็นประโยชน์, หาจุดอ่อนของบอส และไขปริศนาภายในดันเจี้ยนให้ได้ นอกจากนี้ยังสามารถร่วมผจญภัยกับเพื่อนหรือท้าต่อสู้ในโหมด Multiplayer ก็ได้เช่นกัน

ดาวน์โหลด

 

Yokai: Spirits Hunt

 

Yokai: Spirits Hunt เกมมือถือ RPG ที่มีการดำเนินเรื่องในสไตล์มังงะ คุณจะได้สวมบทเป็น Jiang Zhuo Yue ในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ดำดิ่งสู่โลกของภูติผีปีศาจ ผ่านกราฟิกสไตล์ภาพวาดหมึกสมัยโบราณที่คุณจะต้องทึ่ง ภายในเกมคุณจะได้ออกสำรวจอาณาจักร, ต่อสู้แนว Turn-based, ออกล่าโยไก, เก็บหีบสมบัติ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

ดาวน์โหลด

 

World of Koda

 

World of Koda เกมมือถือวางกลยุทธ์ต่อสู้ของเหล่ามนุษย์ถ้ำ สร้างเผ่าโบราณด้วยตัวละครแสนฮาและสิ่งมีชีวิตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คุณจะได้สร้างสิ่งก่อสร้างจากทรัพยากรที่รวบรวมได้ จงกลายเป็นผู้นำเผ่าที่ฉลาด เพื่อนำกองทัพปกป้องอาณาจักรจากการรุกรานของไจแอนท์ให้ได้

ดาวน์โหลด

 

 

- เกมมือถือที่ลงสโตร์ไทย :

Arena Allstars

 

Arena Allstars เกมมือถือวางกลยุทธ์แนว Auto Chess ที่สามารถเล่นได้พร้อมกัน 8 คนในแบบเรียลไทม์ คุณจะได้สร้างทีมจากตัวละครที่มีความสามารถและคลาสที่หลากหลาย ภายในเกมมีทั้งโหมดฝึกหัด, โหมด 8 คน และโหมดสร้างห้องเอง อย่าลืมที่จะจัดวางทีมและปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ให้เหมาะสมกับตำแหน่งตัวละคร

ดาวน์โหลด

 

Alchemy War: Clash of Magic

 

Alchemy War: Clash of Magic เกมมือถือแนว RTS ที่คุณจะต้องเอาคืนพวกอัศวินจากอาณาจักรทั้ง 6 ที่หักหลังคุณ ด้วยการซัมมอนสิ่งมีชีวิตมากกว่า 100 ตัวจากทั้งหมด 6 เผ่าพันธุ์ ได้แก่ มนุษย์, ออร์ค, สัตว์ป่า, Undead, เดม่อน และเทพ ออกเดินทางสู่อาณาจักรที่ถูกม่านหมอกปกคลุม รอคุณฝ่าฟันไปต่อสู้

ดาวน์โหลด

 

Polynesia Adventure

 

Polynesia Adventure เกมมือถือจำลองสถานการณ์ผสมแนวผจญภัยที่จะพาคุณย้อนกลับไปสู่ Polynesia คุณจะได้สร้างฟาร์มและเมืองที่ยิ่งใหญ่ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยการส่งออกวัตถุดิบและแร่ พร้อมทำภารกิจต่าง ๆ ที่ได้รับมอบหมาย ปลดปล่อยจิตวิญญาณของนักผจญภัยด้วยการออกสำรวจโลกใหม่ ๆ และค้นหาสมบัติที่ซ่อนอยู่

ดาวน์โหลด

 

TS5 Legend Mobile

 

TS5 เป็นเกมระดับตำนานของ TS Online ในเครื่อง PC เป็นเกม Mobile แนว RPG Turn-Based ที่คงความเป็นเอกลักษณ์ต่างๆ ไว้เหมือนเดิม ทั้งจับขุนพล หรือออกร่วมผจญภัยไปกับเหล่าขุนพลเลื่องชื่อจากก๊กต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ขงเบ้ง, เล่าปี่, กวนอู, หรือแม้แต่โจโฉ

ดาวน์โหลด

 

Fortress Go

 

Fortress Go เกมมือถือต่อสู้เรียลไทม์ 4V4 ในคราบรถถังตาโตสุดแบ๊วที่มีระบบการเล็งยิงคล้ายกับเกม Angry Bird คุณสามารถสะสมรถถังได้หลายคอลเล็คชั่นเพื่อเลือกใช้ได้อย่างอิสระในสมรภูมิรบ ภายในเกมมีอารีน่าใหม่ ๆ, โหมด PvP, การจัดอันดับ นอกจากนี้ยังมีระบบแคลน คุณสามารถแลกเปลี่ยนรถถังและไอเทมกับเพื่อน ๆ หรือจะฝึกฝนทักษะกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อพัฒนาสกิลของตัวเองก็ได้

ดาวน์โหลด

 

Ninja Warrior: Legend of Shadow Fighting Games

 

Ninja Warrior: Legend of Shadow Fighting Games เกมมือถือ Action RPG ในมุมมอง Side-scrolling คุณจะกลายเป็นตำนานนักรบนินจา ภารกิจของคุณคือบุกเข้าไปในพื้นที่ศัตรูเพื่อช่วยเหลือตัวประกัน และทำลายพวกมันด้วยทักษะเหนือมนุษย์ เช่น แสดงท่าผาดโผน, ฟันดาบสยบมาร, ดาวกระจายความเร็วแสง ทักษะเหล่านี้จะช่วยให้นินจาสามารถเผชิญหน้าและฝ่าฟันกับอันตรายและความท้าทายทั้งหมดได้เพื่อบรรลุภารกิจ นอกจากนี้คุณยังสามารถรวบรวมเพชรและทองคำจากศัตรูระหว่างทางเพื่อเพิ่มพลังในการต่อสู้ได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด

 

Dr. Mario World

 

Dr. Mario World เกมมือถือแนว Puzzle น่ารักๆ ที่ให้เราโยนแคปซูลลงไปให้ตรงกับสีของเชื้อไวรัสที่ขวดยาเพื่อกำจัดเชื้อไวรัสนั้นออกไป เกมจะมีวิธีการเล่นคล้ายของเดิมเลย เพียงแต่ว่าในแต่ละฉากก็จะมีอุปสรรคอื่นๆ เพิ่มเติมด้วยเช่นระเบิด หรือบล็อคที่จะขวางทางแคปซูลของเราไม่ให้ไปทำลายเชื้อไวรัสได้ แถมยังมีการจำกัดปริมาณแคปซูลที่สามารถใช้ได้ในแต่ละฉากด้วย

ดาวน์โหลด

 

Evil Lands

 

Evil Lands เป็นเกมมือถือ Action RPG แบบเรียลไทม์บนโลก Open World ที่มาพร้อมกับกราฟิกสุดอลังเทียบเท่าเกมคอนโซล ในเกมคุณจะได้สวมบทเป็นฮีโร่ตัวจริง ออกต่อสู้กับมอนสเตอร์ม, มังกรและบอสที่ซ่อนตัวอยู่ใน Evil Land แดนปีศาจ รวมถึงสนุกไปกับการเลือกตัวละคร, ทำเควสและจับมือกับผู้เล่นคนอื่น ๆ เพื่อต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดแห่งความมืดบนดินแดนแห่งเวทมนตร์, ตีเรดในดันเจี้ยนที่เหมือนป่า

ดาวน์โหลด

 

The Mighty Quest for Epic Loot

 

The Mighty Quest for Epic Loot เป็นเกมแนว Action RPG ผจญภัยตัวใหม่มอบประสบการณ์ที่รวดเร็วสะใจ ผู้เล่นจะได้ตะลุยด่านที่สวยงามต่างๆ ในปราสาทลอยฟ้า และเผชิญหน้ากับศัตรูจำนวนมากเพื่อกำจัดพวกมันให้หมดสิ้น

ดาวน์โหลด

 

Hero Merge

 

Hero Merge เกมมือถือต่อสู้เพื่อปกป้องอาณาจักรที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ คุณจะได้รวบรวมเหล่าฮีโร่จากทั่วทุกสารทิศที่มีเผ่าพันธุ์ไม่ซ้ำกัน อันได้แก่ มังกร, อัศวิน, เอลฟ์, อันธพาล, ลูกสมุน, หมอผี และก็อบลิน รวมร่างฮีโร่ให้แข็งแกร่งขึ้น นอกจากนี้ยังทำการต่อสู้ในรูปแบบ idle เมื่อคุณไม่ได้อยู่ในเกมได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด

 

Extraordinary Ones

 

Extraordinary Ones (หรือ Non-human Academy) เกมมือถือ 5V5 Anime MOBA game ที่ให้ผู้เล่นได้ดวลกันในแบบ MOBA พร้อมกราฟิกคุ้นตาสไตล์อนิเมะที่มีเอกลักษณ์และธีมสนามต่อสู้สุดแจ่ม ภายในเกมจะมีเหล่าฮีโร่ที่มีสกิล, เสียงประกอบ, สกินและท่าทางเฉพาะตัวให้คุณได้เลือกใช้มากมาย และสนุกไปกับบุคลิกของฮีโร่สุดกวน

ดาวน์โหลด

 

Project Zero Deaths

 

Project Zero Deaths เกมมือถือยิงต่อสู้ที่คุณจะได้เลือกตัวละครจากทั้งหมด 7 ตัวที่มีสกิลพิเศษไม่เหมือนกัน อัปเกรดและปรับแต่งอาวุธอุปกรณ์ให้กับฮีโร่ของคุณ ภายในเกมมีโหมดแข่งเป็นทีมให้เลือกเล่นด้วยกันถึง 4 แบบ พร้อม 30 แผนที่ ได้แก่ คุ้มกันหีบสมบัติ, นำธงมาไว้ที่ฐาน, วางระเบิดในฐานศัตรู และป้องกัน Payload ระหว่างทางกลับฐาน

ดาวน์โหลด

 

Pirate Code

 

Pirate Code เกมมือถือต่อสู้เปิดศึกกลางมหาสมุทรในรูปแบบ PvP ด้วยเรือรบ เลือกได้ว่าจะเล่นเดี่ยวหรือเข้าร่วมกองเรือ และเข้าร่วมต่อสู้กับผู้เล่นสิบคนในทะเล เลือกกัปตันเรือที่มีอาวุธที่ไม่ซ้ำใคร จัดเรือรบที่ทรงพลังและครองมหาสมุทร

ดาวน์โหลด

 

Noah Aqua

 

Noah Aqua เกมมือถือจำลองสถานการณ์สร้างอาณาจักรของสัตว์ต่าง ๆ ผ่อนคลายไปกับกราฟิก 3Dและเสียงแสนละมุน คุณจะได้รับสัตว์จากหัวใจที่กดสะสม และปลูกต้นไม้บนเรือที่ลอยขึ้นมาเหนือน้ำ เมื่อเลเวลเพิ่มขึ้น สัตว์น้ำที่อยู่นอกเรือก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้คุณสามารถแตะที่ตัวสัตว์เพื่อดูการเคลื่อนไหวได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด

 

Basketball Club Story

 

Basketball Club Story เกมมือถือจำลองสถานการณ์ สร้างทีมบาสเก็ตบอลสู่ระดับโลก คุณจะได้จัดวางและอัปเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในชมรม เพื่อเพิ่มศักยภาพของนักกีฬา ปรับแต่งความสมดุลของนักกีฬาภายในทีม เมื่อทีมก้าวสู่ชั้นแนวหน้า สปอนเซอร์มากมายก็จะมาเซ็นสัญญา และอย่าลืมตอบแทนแฟนคลับที่คอยสนับสนุนมาโดยตลอด

ดาวน์โหลด

 

Night Zero: Mistiltein

 

Night Zero เกมมือถือ Turn-based RPG คุณจะได้วางแผนจัดทีมจากเหล่าฮีโร่มากกว่า 90 ตัว พร้อมเรื่องราวที่น่าสนใจทั้ง 12 บท คุณสามารถอัปเกรด, ปรับแต่งสกิล, และปลุกพลังให้กับตัวละครได้ นอกจากนี้ยังภารกิจด่านมากมาย และเรดบอสให้คุณท้าทายความสามารถอีกด้วย

ดาวน์โหลด

 

AWAKERS

 

AWAKERS เป็นเกมมือถือ RPG ที่จะพาคุณดำดิ่งสู่เรื่องราวสุดตื่นเต้นในการหยุดยั้งการบุกของอำนาจมืดที่นำโดย Hellshade พร้อมต่อสู้เพื่อรับหินวิญญาณมาปลุกพลังอันกล้าแกร่ง ในเกมคุณจะได้พบกับการต่อสู้ร่วมกับ 9 ฮีโร่ที่มุ่งหวังจะกอบกู้โลก และกราฟิกสุดสมจริงภายใต้เรื่องราวที่ตื่นเต้นและตัวละครหลากหลายเผ่านอย่าง มนุษย์, ออร์ค, เอลฟ์, อสูร, โกเลมและแฟรี่ รอคอยให้คุณมาจัดทีม นอกจากนี้ยังมีระบบแรงกิ้งให้คุณฟาดฟันแบบ 1v1 กับเหล่าผู้เล่นทั่วโลกอีกด้วย

ดาวน์โหลด

 

Galerider: Free to Fly

 

Galerider: Free to Fly เปรียบเสมือนเกมลูกผสมของ Panzer Dragoon และ Star Fox ซึ่งเกมนี้จะมีทั้งหมด 9 ด่านด้วยกันบนแผนที่ใหญ่ 3 แผนที่ โดยเหตุการณ์จะเกิดขึ้นใน Hyperia ดินแดนแห่งตำนานและเวทมนตร์ ตัวละครหลักของเกมนี้ชื่อว่า Bree ที่ออกเดินทางไปกับมังกรยักษ์อย่าง Wind Drakes เพื่อปกป้องผู้คนของเธอจาก “ภัยร้ายที่กำลังจะมาถึง”

ดาวน์โหลด 

 

 

- เกมมือถือที่ลงสโตร์จีน :

Twilight Ark

 

Twilight Ark (暮色方舟) เกมมือถือ Action RPG ภาพ 3D สไตล์อนิเมะ คุณจะได้เลือกตัวละครสาวสุดแกร่งที่มีสกิลเฉพาะตัว ดำดิ่งสู่มิติใหม่ของการต่อสู้ PVE และ PVP สุดมันส์ในแบบเรียลไทม์ สร้างคอมโบต่อเนื่องเพื่อกำจัดศัตรูให้สิ้นซาก ทำภารกิจและปลดล็อคเรื่องราวใหม่ ๆ ภายในเกม นอกจากนี้คุณยังสามารถอัปเกรดตัวละครและแปลงร่างเพื่อเพิ่มพลังได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด

 

Game of Thrones: Winter is Coming

 

Game of Thrones: Winter is Coming เกมมือถือแนว Simulation ในโลก 3D สุดยิ่งใหญ่ ลิขสิทธิ์แท้จาก Warner Bros. และ HBO ที่จะให้ผู้เล่นสวมบทเป็นตัวละครในทีวีซีรี่ย์ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น 'Jon Snow', 'Jaime Lannister', 'Daenerys Targaryen' และตัวละครอื่นอีกมากมาย

ดาวน์โหลด

 

Code: Taoyuan

 

Code: Taoyuan (代号:桃园) เกมมือถือวางกลยุทธ์ต่อสู้ที่มาในฉากของสามก๊ก ภายในเกมสามารถแข่งพร้อมกันได้ถึง 8 คน ตัดสินเกมด้วยระบบที่ยุติธรรม คุณจะได้จัดขบวนทัพ, อัปเกรดเหล่าตัวละครจากประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นลิโป้หรือจูกัดเหลียง และปรับเปลี่ยนแผนตามความเหมาะสม

ดาวน์โหลด

 

Attack on Titan: Humanity’s Last Hope

 

Attack on Titan: Humanity’s Last Hope (進擊的巨人:人類最後的希望) เกมมือถือลิขสิทธิ์แท้จากซีรี่ส์ Attack on Titan ผู้เล่นจะได้สะสมตัวละครจากในซีรี่ส์ และจัดทีมต่อสู้กับเหล่าไททัน เกมตัวนี้จะเน้นไปที่วิธีการต่อสู้และการสร้างคอมโบแบบ QTE ซึ่งถ้าผู้เล่นทำตามได้อย่างไม่ติดขัด การต่อสู้กับไททันก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ดาวน์โหลด

 

Bleach: Death Matchup

 

Bleach: Death Matchup (境·界-死神对决) เกมมือถือต่อสู้ RPG แบบเรียลไทม์ ลิขสิทธิ์แท้จากอนิเมะชื่อดัง 'Bleach' ทั้งฉากและเสียงคงความเป็นต้นฉบับไว้เป็นอย่างดี คุณจะได้สร้างทีมจากตัวละครที่คุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็น 'คุโรซากิ อิจิโกะ', 'คุจิกิ ลูเคีย', 'ไอเซ็น โซสึเกะ', 'อิโนะอุเอะ โอริฮิเมะ' และตัวละครอื่น ๆ ที่ยกโขยงมากันเพียบ อัพเกรดตัวละคร ตะลุยด่านออกสำรวจและกำจัดปีศาจ พร้อมคัทซีนให้คุณติดตาม นอกจากนี้ยังมีมินิเกมอื่น ๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกไม่จำเจอีกด้วย

ดาวน์โหลด

 

Glory Heyday

 

Glory Heyday เกมมือถือแนว MOBA 5V5 สไตล์ตะวันออก ภายในเกมมีเหล่าฮีโร่ให้เลือกเล่นมากกว่า 100 ตัวที่มีสายอาชีพและสกิลแตกต่างกัน คุณจะต้องวางแผนเลือกตัวละครร่วมกับผู้เล่นคนอื่นในแบบเรียลไทม์ ระหว่างเกมคุณจะต้องสังหารฝ่ายตรงและฆ่าครีปป่าเพื่อหาเงินมาซื้อไอเทม เพื่อเพิ่มความสามารถฮีโร่ที่เลือกเล่น ทำลายป้อมปราการของศัตรูให้ได้

ดาวน์โหลด

 

Green Glass

 

Green Glass (青璃) เกมมือถือ RPG ที่จะให้คุณเป็นนักดาบพร้อมม้าคู่ใจ 1 ตัว คุณจะได้ขี่มันออกสำรวจจีนยุคโบราณมากกว่า 14 แห่ง ไขปริศนาในเกม และต่อสู้กับจอมยุทธ์ตนอื่นด้วยการบังคับที่ไม่ซับซ้อน ในการผจญภัยครั้งนี้คุณจะได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไต่เถาวัลย์, สไลด์ตัวตามแนวกระบอกไม้ไผ่, ปลดล็อคโซ่, ผลักหิน นอกจากนี้คุณจะได้พบกับ NPC ผู้หญิง คุณสามารถร่วมเดินทางไปกับเธอ จับมือ, พาเธอขี่ม้า, พายเรือ หรือเล่นหิมะด้วยกัน

ดาวน์โหลด

 

 

*** เกมมือถือน่าเล่นในสัปดาห์ที่ผ่านมา ***

*** รวมเกมมือถือน่าเล่นในรอบปี 2019 ***

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ 

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Haku Monogatari เกมมือถือ MMORPG สไตล์ญี่ปุ่นตัวใหม่
กราฟิกคุณภาพระดับคอนโซล พร้อมเปิดรับสมัครผู้เข้าทดสอบแล้ว
รวมเกมมือถือน่าเล่นที่เตรียมเปิดในเดือน มิ.ย.
เกมมือถือคุณภาพระดับคอนโซล และการกลับมาอีกครั้งของเกม PC ชื่อดังบนมือถือ
เกมมือถือน่าเล่นประจำสัปดาห์นี้
This is Game รวบรวมมาเสิร์ฟถึงหน้าจอมือถือท่าน
Slam Dunk Mobile พา Dena รวย ทำรายได้มหาศาลในแดนมังกร
หลังเปิดให้บริการในประเทศจีนเมื่อเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา