กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พริตตี้-คอสเพลย์
Thai
Posted by : TF_Youryu 
22-07-2022 11:00 view : 2406
'คุณเจสซี่ Kanalyss' ตัวแทนคอสเพลเยอร์ไทยร่วมงาน Pop Culture ระดับโลก 'Anime Expo' ณ สหรัฐฯ พร้อมแปลงโฉมเป็น Mobius นักวิทยาศาสตร์สาวแสนสวยจาก Honkai Impact 3rd

 

Anime Expo (AX) เรียกได้ว่าเป็นงาน Pop Culture ญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอเมริกา โดยงานนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก และมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกว่า 100,000 คน! โดยงาน AX นี้จัดขึ้นที่ Los Angeles Convention Center มีระยะเวลา 4 วันด้วยกัน และที่น่าสนใจก็คืองาน AX นี้ไม่ได้มีแค่เกมเท่านั้น แต่จะรวมวัฒนธรรมป๊อปของญี่ปุ่นจำนวนมากให้เราได้สนุกกัน ไม่ว่าจะเป็น อนิเมะ มังงะ ดนตรี และคอสเพลย์

 

 

แน่นอนว่างานใหญ่ระดับนี้บริษัทอนิเมชั่นและเกมชื่อดังต่าง ๆ ก็ไม่พลาดที่จะไปเปิดบูธออฟฟิเชียลที่งานนี้จำนวนมาก เช่นบริษัทจากญี่ปุ่นอย่าง Kodansha, Bandai Namco และ Good Smile Company รวมถึงบริษัทจากจีน เช่น HoYoverse และ Yostar ซึ่งในปีนี้มีแขกรับเชิญชื่อดังอย่าง Natsuki Hanae (นักพากย์เสียง Tanjiro Kamado, Ken Kaneki, 9S) และ Steve Aoki (DJ ชื่อดังจากอเมริกา) มาร่วมงานนี้ด้วย

 

 

โดยภายในงานนี้ได้มีบูธจาก HoYoverse ที่มีโซนแยกให้เราได้เยี่ยมชมมากถึง 3 เกมด้วยกัน ได้แก่ Genshin Impact, Honkai Impact 3rd และ Honkai: StarRail ซึ่งในโอกาสนี้คุณเจสซี่ (หรือที่หลายคนรู้จักในนาม Kanalyss) ได้รับเชิญไปเป็นออฟฟิเชียลคอสเพลเยอร์ตัวละคร Mobius จากเกม Honkai Impact 3rd แน่นอนว่าคุณ Kanalyss ก็ไม่พลาดที่จะรีบบินจากแดนสยามไปร่วมงานที่อเมริกาทันที

 

 

บูธที่คุณ Kanalyss เข้าร่วมก็คือ บูธของ Honkai Impact 3rd ซึ่งภายในบูธนี้มีกิจกรรมมากมาย เช่นการจำหน่ายสินค้าจากเกม มีจอให้ลองเล่นเกม นอกจากนี้ยังมีวงดนตรีสดที่เล่นเพลงประกอบจากเกม และบางช่วงจะมีสตรีมเมอร์มาแคสเกมให้ดูด้วย บรรยากาศคึกคักทั้งวัน แต่ส่วนที่โดดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นการถ่ายรูปกับคอสเพลเยอร์ ที่ภายในบูธนี้จะมีออฟิเชียลคอสเพลเยอร์ 13 คน โดยแต่ละคนก็จะแต่งคอสเพลย์เป็น 13 วีรชนผู้ไล่ตามเพลิง ซึ่งคอสเพลเยอร์ส่วนใหญ่ก็จะมาจากอเมริกา และแคนาดา ซึ่งคุณ Kanalyss ถือได้ว่าเป็นคนไทยคนเดียวที่มาร่วมงานในฐานะออฟิเชียลคอสเพลเยอร์ในบูธนี้

 

 

สำหรับตัวละครที่คุณ Kanalyss ได้แต่งในครั้งนี้ก็คือ Mobius ซึ่งเป็นตัวละครนักวิทยาศาสตร์ปริศนาที่มีลักษณะคล้ายกับงู โดยเฉพาะดวงตาของเธอที่เหมือนอสรพิษอันไร้ก้นบึ้ง โดยเธอเป็นผู้ที่ประจักษ์ถึงการมาของฮงไกครั้งแล้วครั้งเล่า บนเส้นทางของวิวัฒนาการ ซึ่งเธอยอมแลกได้ทุกอย่างเพื่อค้นหาความจริงแท้

 

 

ทาง HoYoverse ได้เลือกคอสเพลเยอร์โดยใช้เกณฑ์จากหน้าตา รูปร่าง และบุคลิกที่ตรงกับตัวละคร ซึ่งแน่นอนว่า Mobius เป็นตัวละครที่มีขนาดตัวที่เล็ก พร้อมตาที่ดุ ทำให้คุณ Kanalyss ได้รับเลือกเป็นออฟิเชียลคอสเพลเยอร์ตัวละครตัวนี้ และด้วยการที่ HoYoverse ได้ลงมาเลือกคอสเพลเยอร์ด้วยตัวเองทำให้ผลงานของคุณ Kanalyss (และคนอื่น ๆ)  ออกมาปังทุกคน

 

 

“เจสซี่รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้ถูกรับเลือกเป็นออฟฟิเชียลคอสเพลเยอร์ที่งานนี้ และหวังว่าจะช่วยทำให้คนที่นั่นสนใจผลงานคอสเพลย์ของคนไทยมากขึ้นค่ะ” คุณ Kanalyss เผยความรู้สึก “เพราะจริง ๆ ที่ไทยเรามีคอสเพลเยอร์ที่งานดีและน่าติดตามมากมายไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลยค่ะ!”

 

และในโอกาสนี้คุณ Kanalyss ได้ฝากข้อความถึงน้อง ๆ คอสเพลเยอร์รุ่นใหม่ไว้ว่า “ถ้าชอบคอสเพลย์ก็ทำเลยค่ะ! สนับสนุนให้ทุกคนแต่งคอสเพลย์ เจสซี่อยากให้มองว่าคอสเพลย์เป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่ง นอกจากนี้การแต่งคอสเพลย์ยังเป็นโอกาสให้ทุกคนสามารถฝึกสกิลต่าง ๆ ได้ ทั้งการตัดเย็บ ถ่ายภาพ แต่งภาพ โพสต์ภาพ และอื่น ๆ ซึ่งน้อง ๆ สามารถเลือกที่ถนัดได้เลยนะคะ อันไหนไม่ถนัดไม่เป็นไร มีอะไรให้ฝึกได้เสมอค่ะ! แล้วมาสร้างสรรค์ผลงานสนุก ๆ ด้วยกันนะคะ!”

 

 

และเช่นเคยครับ หากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของคุณ Kanalyss คอสเพลเยอร์ไทยผลงานดังไกลระดับโลก ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ Facebook Instagram และ Tiktok

 

และในโอกาสนี้ทีมงาน This is Game Thailand ต้องขอขอบคุณ คุณ Kanalyss ที่มอบโอกาสสุดพิเศษมาบอกเล่าประสบการณ์และความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมงาน Anime Expo ซึ่งเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกงานนี้ให้เราได้ติดตามกันครับ

 

 

ภาพบรรยากาศภายในงาน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คอสเพลย์ Mobius จาก Honkai Impact 3rd ออกลุยทะเล
เซ็กซี่กำลังดี แต่ผิวงามมาก ๆ
5 สิ่งที่คุณจะได้เห็นจากคอนเสิร์ต Honkai Impact 3rd
Dreamy Euphony Concert ที่ผ่านมา จะได้เห็นอะไรบ้าง
8 ตัวละครหน้าเหมือนจาก Honkai สู่ Genshin Impact
ตำนานหน้าเหมือนที่หลายคนคุ้นเคย เป็นแค่ Ref. หรือยกมาทั้งคาร์