กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือสโตร์ไทย
Thai
Posted by : TIG_IamNumber21 
09-06-2020 12:50 view : 7981
Monster Hunter Explore อีกหนึ่งเกมมือถือมอนฮันที่ลงสโตร์ไทยแต่ไม่ค่อยมีใครรู้ ณ ปัจจุบันยังมีแต่ภาษาจีน แฟนๆ เรียกร้องขอให้มีภาษาอังกฤษและไทยภายในเกม

 

ขึ้นชื่อว่า Monster Hunter ไม่ว่าจะออกมาบนแพลทฟอร์มไหน จะกี่ภาค กี่เกม แฟนๆ ต่างก็อยากลิ้มชิมรสความมันส์ของ IP สุดยิ่งใหญ่เกมนี้ และ Monster Hunter Explore ก็เป็นอีกหนึ่งเกมมือถือในซีรีส์ Monster Hunter ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในเดือน ก.ย. ปี 2015 เพียงแค่เดือนเดียวก็ทำยอดดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 5 แสนครั้ง

 

แต่นั่นเป็นแค่การเปิดในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แฟนๆ ทั่วโลกต่างต้องดิ้นรนมุดเข้าไปเล่นในสโตร์แดนปลาดิบกันพร้อมหน้า แม้จะต้องเจอกับกำแพงขวางกั้นทางภาษาก็ไม่หวั่น ขอแค่ได้เข้าไปสัมผัสเกมที่ตัวเองรักก็เพียงพอแล้ว

 

สำหรับใครที่เป็นคอเกมมือถือญี่ปุ่นคงจะรู้ดี กว่าที่ทางค่ายจะเข็นเกมในสังกัดของตนออกมาเปิดให้เวอร์ชั่น Global รวมถึงแปลเป็นภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆ ให้ได้เล่นกันนั้น มันช่างยากเย็นแสนเข็ญ ราวกับรอฝนในคิมหันตฤดูก็ไม่ปาน จำต้องทำใจทู่ซี้เล่นภาษาญี่ปุ่นมันไปอย่างนั้น ผิดบ้าง ถูกบ้างตามอรรถภาพ แต่ในระหว่างนั้นดูเหมือนสวรรค์จะรับรู้ถึงความต้องการ เพราะในเดือนเม.ย. ของปีถัดมา (2016) อยู่ดีๆ Monster Hunter Explore ก็แอบซุ่มเปิด Soft Launch เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษในสโตร์แคนาดา [อ่านข่าว] ก่อนที่ข่าวคราวจะเงียบหาย และเลือนไปจากความทรงจำของแฟนๆ นักล่าทุกคน

 

แต่รู้หรือไม่ว่าในความเงียบนั้น CAPCOM TAIWAN กลับแอบซุ่มปล่อย Monster Hunter Explore ลงสโตร์ไทยทั้ง iOS และ Android แบบไม่มีใครรู้ว่ามาอยู่ในสโตร์บ้านเราตั้งแต่เมื่อไหร่  คาดว่าน่าจะตั้งแต่ปี 2017 และทุกคนดูเหมือนจะสมหวังแต่กลับกลายเป็นว่าตัวเกมมาพร้อมกับภาษาจีนตัวเต็ม ไม่มีภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยให้เลือกแต่อย่างใด จนผู้เล่นชาวไทยต่างพร้อมใจกันไปรีวิวบนหน้าสโตร์ เรียกร้องให้มีภาษาไทยและภาษาอังกฤษภายในเกมกันแทบทุกคอมเมนท์ ซึ่งเราก็ได้แต่หวังว่าความคิดเห็นเหล่านี้จะดังก้องส่งไปถึงผู้พัฒนา เผื่อในสักวันเราจะมีเกม Monster Hunter Explore ในภาษาอังกฤษให้เราเล่นกันบ้าง ถึงแม้เกมจะเก่าแล้วก็ตาม แต่เชื่อว่าความมันส์ไม่มีวันจางหายแน่นอน

 

 

อีกด้านหนึ่ง, Monster Hunter Explore เกมมือถือของซีรีย์นักล่ามอนสเตอร์ Monster Hunter ที่พัฒนาและปรับปรุงมาจาก Monster Hunter Smart ที่เคยเปิดให้บริการไปก่อนหน้านี้  โดยจะเน้นไปที่การสำรวจ แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปท์ของการล่าอยู่แต่อาจจะเบาลงหน่อย และรองรับการเล่นแบบ co-op ได้สูงสุด 4 คน

 

ดาวน์โหลดสโตร์ไทย

 

ดาวน์โหลดสโตร์ญี่ปุ่น

 

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Gran Saga เตรียมเปิดทดสอบเป็นเวลา 4 วัน เริ่ม 23 ก.ย.นี้
เกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ตัวใหม่จากผู้สร้าง Seven Knights
A3:STILL ALIVE โผล่เพจทางการภาษาไทย
หรือว่าเกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์จาก IP Project A3 จะบุกแดนสยามเร็วๆ นี้
รวมรุ่นมือถือที่สามารถเล่น Genshin Impact ได้
เจาะรายละเอียดให้ครบในทุกแพลตฟอร์มที่ตัวเกมรองรับ