กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
20-09-2023 10:00 view : 7440
รวม Tier List อาวุธใน Monster Hunter Now (อัปเดต ก.ย. 2023) มาดูจุดเด่น จุดด้อยของอาวุธแต่ละชนิดกัน!

 

ในตอนนี้เกม Monster Hunter Now ที่เพิ่งเปิดให้บริการนั้นจะมีอาวุธให้เราได้เลือกใช้ทั้งหมด 6 ชนิดด้วยกัน โดยเริ่มแรกเราจะเริ่มต้นด้วย ดาบโล่ และหลังจากนั้นเราจะปลดล็อคอาวุธ ดาบใหญ่ ได้หลังจากเราผ่านภารกิจเนื้อเรื่องของ Chapter 2 และเราจะปลดอาวุธอื่น ๆ ได้ตามลำดับ

 

ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับ Tier List อาวุธใน Monster Hunter Now ประจำเดือนกันยายน 2023 กัน พร้อมกับเราจะบอกจุดเด่น และจุดด้อยของอาวุธแต่ละชนิดกันแบบชัด ๆ ให้ผู้เล่นได้ใช้เป็นแนวทางในการสร้างตัวละครฮันเตอร์ของตนเอง

 

อนึ่ง Tier List นี้เป็นเพียงความเห็นของผู้เขียน และข้อมูลที่รวบรวมมาเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วอาวุธที่ดีที่สุดคืออาวุธที่ผู้เล่นใช้งานได้ถนัดมือที่สุดถึงจะดึงประสิทธิภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ครับ

 

Tier S

 

 

ค้อนยักษ์ - หนักและทรงพลัง ค้อนมีข้อได้เปรียบอย่างเหลือเชื่อเพราะการโจมตีของมันจะเป็นการชาร์จการโจมตีแล้ววิ่งเข้าหาศัตรูในเวลาเดียวกันทำให้มันเป็นอาวุธที่ทรงพลังอย่างมาก นอกจากนี้ยังเป็นอาวุธชนิดเดียวที่มีความเสียหายแบบทื่อ ซึ่งจำเป็นสำหรับการทำลายชิ้นส่วนของสิ่งมีชีวิตบางตัว

ดาบยาว - ดาบยาวมีลักษณะคล้ายคาตานะ (ดาบญี่ปุ่น) อาวุธนี้โดดเด่นที่การโจมตีอย่างรวดเร็วและทรงพลัง โดยดาบยาวนี้จะกลายเป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพสำหรับฮันเตอร์ที่เชี่ยวชาญการหลบหลีก เพื่อสร้างคอมโบอย่างต่อเนื่อง

 

Tier A

 

 

ดาบใหญ่ - แข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ ดาบใหญ่เป็นอาวุธที่สร้างความเสียหายสูงสุด อย่างไรก็ตามจุดอ่อนที่สุดก็คือการโจมตีที่เชื่องช้า รวมไปถึงการชาร์จโจมตียังทำให้เรายืนนิ่ง ๆ กลายเป็นเป้านิ่งให้ศัตรูอัดเราได้สบาย ๆ

ธนู - การโจมตีจากระยะไกลทำให้ฮันเตอร์หลายคนรู้สึกปลอดภัย โดยธนูเป็นอาวุธที่สร้างความเสียหายได้ดีเยี่ยม ด้วยการโจมตีที่เจาะทะลุศัตรูและสร้างความเสียหายได้หลายจำนวนในครั้งเดียว

 

Tier B

 

 

ดาบโล่ - อาวุธเริ่มต้นและพื้นฐานที่สุดของเรา ซึ่งอาวุธนี้มีข้อดีที่โจมตีรวดเร็วและมีโล่คอยป้องกันตนเองได้ แต่อาวุธชนิดนี้ก็ไม่ได้โดดเด่นด้านการโจมตีเท่าไหร่นัก ทำให้อาวุธนี้ตกอันดับทันทีเมื่อเราสามารถสร้างอาวุธใหม่ได้

หน้าไม้ - แม้ว่าอาวุธชนิดนี้ถือว่าดีในระดับหนึ่ง แต่หากคุณกำลังมองหาการต่อสู้ระยะไกล เลือกใช้ธนูจะดีกว่า นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความเสียหายของอาวุธนี้ คุณต้องเข้าใกล้ศัตรูเพื่อให้กระสุนกระจายของมันโจมตีโดนศัตรูทุกเม็ดในคราวเดียว ซึ่งค่อนข้างจะแปลกไปเสียหน่อยกับอาวุธระยะไกล

 

Monster Hunter Now ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การล่ามอนสเตอร์ที่สมจริงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และด้วยเทคโนโลยีความจริงเสริม (AR) ของ Niantic ผู้เล่นจะได้ออกไปเที่ยวกับ Palico และเผชิญหน้ากับมอนสเตอร์ที่น่าทึ่งมากมายในโลกแห่งความเป็นจริง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้เล่น Monster Hunter Now ขอให้เปลี่ยนระบบ Paintball ที่ปาโดย Palico
บางทีก็จับตัวที่อยู่ตรงหน้ามาแบบงง ๆ
5 เหตุผลที่ทำให้ Monster Hunter Now เหมาะกับคนวัยทำงาน
เติมไฟให้ชีวิต ด้วยบทบาทนักล่าจากเกมล่าแย้ชื่อดัง
5 สิ่งที่คุณจะได้สัมผัสในเกม Monster Hunter Now
เกมมอนฮันยุคใหม่บนมือถือ จำลองการเป็นนักล่าบนโลกแห่งความจริง
5 เทคนิคการเล่น Monster Hunter Now ให้รอด
ข้อมูลพื้นฐานเพื่อการเติบโตเป็นฮันเตอร์ระดับสูง