กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
02-12-2022 07:54 view : 693
Monster Hunter Rise คอนเฟิร์มลง PS4 และ Xbox ในเดือน ม.ค. นี้ แถมเซอร์ไพรส์ลง Game Pass ให้ทุกคนได้ล่าแย้พร้อมกัน

 

[อัปเดต 2 ธ.ค. 65 เวลา 7:53 น.] CAPCOM ประกาศเตรียมนำ Monster Hunter Rise มาวางจำหน่ายให้กับ PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ Xbox One อย่างเป็นทางการ โดยเบื้องต้นมีการเปิดเผยวิดีโอตัวอย่างใหม่ พร้อมกับเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้วในราคา $39.99 และจะเปิดให้บริการผ่าน Game Pass ทั้งบนแพลตฟอร์ม PC และเครือ Xbox ในวันที่ 20 มกราคมนี้

 

ตัวเกมบนอุปกรณ์เน็กซ์เจ็นมาพร้อมกับโหมดการแสดงผลแบบ 4K และการสนับสนุนเฟรมเรตระดับ 60FPS เช่นเดียวกับเสียงสามมิติตามที่ได้มีรายงานออกมาก่อนหน้านี้ โดยบน PlayStation 5 จะรองรับการใช้งาน Adaptive Trigger ของจอยเกม DualSense ด้วย และเเนื้อหาเสริม Sunbreak จะเปิดให้สั่งซื้อเพิ่มเติมภายในฤดูใบไม้ผลิของปีหน้าหรือราวๆ เดือน มีนาคม - พฤษภาคม หากใครเป็นแฟนล่าแย้ก็ขอให้เตรียมเฮได้ โดยเฉพาะสาวกค่ายเขียวที่รอบนี้มาลงให้กับ Game Pass กันแบบเดย์วัน

 

 

หากพูดถึงซีรีส์ Monster Hunter แล้ว ถ้าไม่นับเกมภาค World ที่เปลี่ยนโฉมใหม่ราวกับเป็นการรีบู๊ต ผู้เล่นที่เป็นนักล่าแย้กระแสหลักที่ชอบเกมเพลย์คลาสสิก ก็ย่อมจะต้องหาเกมเวอร์ชั่นที่พัฒนาให้กับ Nintendo Switch มาเล่นกันเสียส่วนใหญ่ เพราะเกมภาค XX และ Rise ล้วนมีรากฐานมาจากเกมภาคดั้งเดิมที่เรียนรู้ได้ง่ายมากกว่า แต่กระนั้นจนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีการเปิดตัวบนอุปกรณ์อื่นนอกจาก PC เลย

 

ล่าสุด มีข่าวลือหลุดออกมาจาก Insider-Gaming ว่า CAPCOM มีแผนจะเปิดตัว Monster Hunter Rise สำหรับอุปกรณ์เครือ PlayStation และ Xbox เร็วๆ นี้ โดยจะเปิดให้ผู้ใช้งาน Game Pass ได้เล่นกันด้วย ซึ่งเวอร์ชั่นเน็กซ์เจ็นบน PlayStation 5 และ Xbox Series X จะรองรับโหมดการแสดงผล 4K 60FPS เช่นเดียวกับระบบเสียงสามมิติหรือ 3D Audio และน่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการภายในงาน The Game Awards สัปดาห์หน้า

 

 

ต้นข่าวระบุว่า Monster Hunter Rise เวอร์ชั่น PlayStation และ Xbox จะวางขายในวันที่ 20 มกราคมนี้ และจะแยกจำหน่ายกับเนื้อหา Sunbreak ซึ่งจะตามมาภายในเดือนมีนาคม - พฤษภาคม ฟังดูแล้วก็น่าสนใจไม่น้อย แต่ก็ต้องฟังหูไว้หูก่อนเพราะว่าต้นข่าวเองก็มีการให้ข้อมูลผิดพลาดว่าเป็นการวางจำหน่ายบน PC ด้วยทั้งๆ ที่เกมเคยขายบน PC มาแล้ว ทั้งนี้จากระยะเวลาที่ผ่านมาก็เกือบจะครบ 2 ปีแล้วหลังจากการวางขายครั้งแรกบน Nintendo Switch หากจะมีสัญญาการทำเอ็กคลูซีฟบนคอนโซล ก็น่าจะสิ้นสุดพอดิบพอดีครั ว่าแล้วรอติดตามกันดีกว่า

 

Monster Hunter Rise วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน Nintendo Switch และ PC เกมจะพาผู้เล่นไปสู่ดินแดนแห่งหมู่บ้าน Kamura Village ที่มีกลิ่นอายตะวันออกสไตล์ญี่ปุ่น และต่อสู้กับมอนสเตอร์เพื่อได้รับฉายา 'นักล่าขั้นสุดยอด' หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่มอนสเตอร์ยักษ์ได้กลับมาบุกเมืองอีกครั้งนับตั้งแต่ครึ่งศตวรรษที่ผ่านมาเมื่อมีการปราบจราจล พร้อมกันนี้เกมจะนำเสนอระบบการเล่นแบบใหม่ เช่นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราเคลื่อนที่ในอากาศ และสุนัขคู่ใจที่เรียกว่า 'Palamute' เพื่อช่วยเหลือในภารกิจต่าง ๆ เช่นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Insider-Gaming

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฟนคลับทำคลิปแซวเอฟเฟกต์ฝนใน Resident Evil 4 ภาครีเมค
ดูเหมือนว่าพายุจะเข้าติดกันหลายวัน สุดท้ายน้ำก็ท่วมสิครับ
Ghost Trick: Phantom Detective ประกาศวันที่วางจำหน่ายแล้ว
เวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ของเกมแนว RPG ผสมผสานแก้ไขปริศนาสุดแนวบนเครื่องเล่น NDS
ทีมงาน Resident Evil 5 ให้ติดเครื่องควบคุม Jill บนหน้าอกเพราะเซ็กซี่กว่า
ที่พีคกว่านั้นคือความเห็นด้านสนับสนุนนั้นเป็นเอกฉันท์เลย
Devil May Cry: Peak of Combat เปิดรับสมัครรอบ CBT เวอร์ชั่น ENG.
เกม Devil May Cry บนมือถือลิขสิทธิ์แท้จาก Capcom