กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
06-12-2022 22:36 view : 519
ยืนยันแล้ว! Monster Hunter Rise จะไม่ผลิตแผ่น PS4 - Xbox ขาย มีวางจำหน่ายแค่บนสโตร์สำหรับการดาวน์โหลดเท่านั้น

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพจาก CAPCOM ที่แฟนๆ รอคอยให้ลงเครื่องเล่นอื่นกันมานานสำหรับ Monster Hunter Rise ที่ปล่อยให้ฝั่ง Nintendo Switch และ PC ได้เล่นล่วงหน้ากันมาเกือบ 2 ปีแล้ว จนตอนนี้ก็คอนเฟิร์มเตรียมมอบความสนุกบน PlayStation กับ Xbox บ้างเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม มีจุดหนึ่งที่แฟนๆ อาจจะต้องนำมาประกอบการพิจารณากันอีกสักนิด

 

เว็บไซต์ Gematsu ได้ยืนยันแล้วว่าหลังจากมีการสอบถามไปยัง CAPCOM เกี่ยวกับช่องทางการวางจำหน่ายเกม Monster Hunter Rise บนเครื่องเล่นเครือ PlayStation และ Xbox ก็ได้ความว่า ทั้งเวอร์ชั่น PS5, PS4, Xbox Series X|S และ Xbox จะไม่มีการผลิตแผ่นเพื่อวางจำหน่ายแต่อย่างใด ทั้งนี้ไม่ได้กล่าวต่อว่าในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแผนหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ สาย Day-1 ก็คงต้องดาวน์โหลดกันไปก่อน

 

ปัจจุบันนี้ Monster Hunter Rise จึงมีรูปแบบกล่องเก็บเพียงแค่ Nintendo Switch เท่านั้น ที่จัดทำทั้งเวอร์ชั่นปกติและเวอร์ชั่นแถมชุด Sunbreak ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าน่าเสียดายไม่น้อยเพราะเกมภาค World ที่พัฒนาให้ทั้งสองรุ่นนี้ก็มีการจัดทำแผ่นมาแล้วท้ายที่สุดคงได้แต่หวังว่าจะมีการผลิตชุดสำหรับนักสะสมมาสักนิดก็ยังดีเนอะ

 

 

อีกด้านหนึ่ง Monster Hunter Rise จะพาผู้เล่นไปสู่ดินแดนแห่งหมู่บ้าน Kamura Village ที่มีกลิ่นอายตะวันออกสไตล์ญี่ปุ่น และต่อสู้กับมอนสเตอร์เพื่อได้รับฉายา 'นักล่าขั้นสุดยอด' หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่มอนสเตอร์ยักษ์ได้กลับมาบุกเมืองอีกครั้งนับตั้งแต่ครึ่งศตวรรษที่ผ่านมาเมื่อมีการปราบจราจล พร้อมกันนี้เกมจะนำเสนอระบบการเล่นแบบใหม่ เช่นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราเคลื่อนที่ในอากาศ และสุนัขคู่ใจที่เรียกว่า 'Palamute' เพื่อช่วยเหลือในภารกิจต่าง ๆ เช่นกัน

 

ตัวเกมวางจำหน่ายแล้วบน Nintendo Switch และ PC โดยจะเปิดวางจำหน่ายเพิ่มเติมให้กับ PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ Xbox One เช่นเดียวกับการเปิดให้บริการบน Game Pass ทั้งสำหรับ PC และคอนโซลในวันที่ 20 มกราคมนี้ ตัวเกมเวอร์ชั่นเน็กซ์เจ็นมาพร้อมกับโหมดการแสดงผลแบบ 4K และการสนับสนุนเฟรมเรตระดับ 60FPS เลยครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gematsu

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Monster Hunter Rise เวอร์ชั่น PS5 สามารถรันภาพได้เกินระดับ 4K
ไม่ใช่แค่ 4K แต่พุ่งไปถึง 4.8K กันเลยทีเดียวกับเกมล่าแย้ภาคใหม่
Monster Hunter Rise คอนเฟิร์มลง PS4 และ Xbox ในเดือน ม.ค. นี้
แถมเซอร์ไพรส์ลง Game Pass ให้ทุกคนได้ล่าแย้พร้อมกัน
ความลับใหม่! Monster Hunter Rise ถูกสร้างด้วยเครื่อง 3DS
ณ ตอนนั้น CAPCOM ยังไม่มีชุดพัฒนาสำหรับ Nintendo Switch
เทศบาลญี่ปุ่นใช้เกม Monster Hunter ช่วยรณรงค์จราจร
มีการแจกแผ่นพับและโปสเตอร์ 100,000 ชิ้นที่สำนักงานหรือโรงเรียนสอนขับรถ