กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
23-01-2023 21:07 view : 374
Monster Hunter Rise เวอร์ชั่น PS5 สามารถรันภาพได้เกินระดับ 4K ไม่ใช่แค่ 4K แต่พุ่งไปถึง 4.8K กันเลยทีเดียวกับเกมล่าแย้ภาคใหม่

 

หลังจากที่ปล่อยให้ฝั่ง Nintendo ได้เล่นกันล่วงหน้ากันไปถึง 2 ปี ในที่สุดแฟนๆ ล่าแย้ก็ได้สัมผัสกับดินแดนตะวันออกกับเขาบ้างแล้วใน Monster Hunter Rise เวอร์ชั่น PlayStation - Xbox ที่เพิ่งจะได้ฤกษ์วางจำหน่ายเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่าด้วยความแตกต่างห่างชั้นของสเปคเครื่องเล่นเกมสายไฮบริดกับเกมคอนโซลเลือดแท้ทั้งสองรุ่นนี้ ก็ย่อมส่งผลให้ประสบการณ์ที่ได้รับแตกต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง

 

สำหรับ Monster Hunter Rise ในเวอร์ชั่น PlayStation - Xbox ทั้งรุ่นเน็กซ์เจ็นและรุ่นเริ่มต้น ล้วนมีความสามารถในการรองรับระดับเฟรมเรตที่ 60FPS ซึ่งจะลดหลั่นกันไปในกรณีที่เป็นเครื่องเล่น PS4 - Xbox One เพราะอาจจะมีอาการเฟรมตกบ้าง อย่างไรก็ตามจากการค้นพบครั้งใหม่ของ Digital Foundry ก็ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากเพราะทางเจ้าของช่องได้เปิดเผยว่าหากเล่นเกมบนอุปกรณ์ PlayStation - Xbox Series X แล้ว ก็อาจจะมีความสามารถในการรันภาพระดับสูงกว่า 4K เสียอีก

 

Monster Hunter Rise รุ่นเน็กซ์เจ็นนี้มาพร้อมกับความสามารถในการปรับแต่งคุณภาพกราฟิกได้ค่อนข้างละเอียดคล้ายกับเกมบน PC เลยไม่ว่าจะเป็นระดับความคมชัด, แสง - เงา หรือคุณภาพโมเดล ไปจนถึงความหนาแน่นของต้นไม้ใบหญ้าที่เราปรับแต่งได้อย่างอิสระ แต่สำหรับใครที่อยากจะใช้โหมดกราฟิกที่เซ็ตเอามาให้แล้ว ก็มีให้เลือกด้วย ได้ทั้งนี้ ในกรณีที่เราปรับภาพให้สูงจนสุด และเลือกระดับเรนเดอร์ที่ 125% ก็จะกลายเป็นว่าเกมสามารถแสดงผลได้ทะลุ 2700p สูงกว่าระดับ 4K มาเป็น 4.8K กันลยทีเดียวครับ

 

 

เมื่อมองย้อนกลับไปจากเวอร์ชั่น Nintendo Switch ที่มีความละเอียดน้อยกว่าเป็นเท่าตัวแบบนี้ หลายคนก็อดชื่นชมความสามารถของ RE Engine ไม่ได้ที่ทำการยกระดับตัวเกมสู่เวอร์ชั่นเน็กซ์เจ็นได้อย่างลื่นไหลราวกับเกมที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ แต่ถึงกระนั้น Digital Foundry ก็ยอมรับว่าโครงสร้างของเกมอาจจะดูเหมือนเกมสำหรับอุปกรณ์พกพาอยู่บ้าง เนื่องจากเป็นเกมที่มาจาก Nintendo Switch อยู่แล้ว

 

สิ่งที่ต้องชมอีกจุดหนึ่งก็คือ อาจเป็นเพราะ Monster Hunter Rise ไม่ได้เป็นเกมที่อาศัยสเปคระดับสูงเป็นทุนเดิม ดังนั้นไม่ว่าทีมงานจะปรับแต่งภาพขนาดไหนดูเหมือนเกมบนเวอร์ชั่นเน็กซ์เจ็นที่มีพลังงานประมวลผลระดับสูงก็สามารถรันเกมได้แบบบ่ยั่น และสามารถคงรักษาความลื่น 60FPS เพื่อประสบการณ์ที่ดีได้เสมอ ตรงนี้ก็เป็นอะไรให้แฟนๆ ได้ยกนิ้วเหมือนกันครับ

 

 

Monster Hunter Rise วางจำหน่ายแล้ววันนี้บนเครื่องเล่นเครือ PlayStation, Xbox เช่นเดียวกับ Nintendo Switch และ PC เกมจะพาผู้เล่นไปสู่ดินแดนแห่งหมู่บ้าน Kamura Village ที่มีกลิ่นอายตะวันออกสไตล์ญี่ปุ่น และต่อสู้กับมอนสเตอร์เพื่อได้รับฉายา 'นักล่าขั้นสุดยอด' หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่มอนสเตอร์ยักษ์ได้กลับมาบุกเมืองอีกครั้งนับตั้งแต่ครึ่งศตวรรษที่ผ่านมาเมื่อมีการปราบจราจล พร้อมกันนี้เกมจะนำเสนอระบบการเล่นแบบใหม่ เช่นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราเคลื่อนที่ในอากาศ และสุนัขคู่ใจที่เรียกว่า 'Palamute' เพื่อช่วยเหลือในภารกิจต่าง ๆ เช่นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยืนยันแล้ว! Monster Hunter Rise จะไม่ผลิตแผ่น PS4 - Xbox ขาย
มีวางจำหน่ายแค่บนสโตร์สำหรับการดาวน์โหลดเท่านั้น
Monster Hunter Rise คอนเฟิร์มลง PS4 และ Xbox ในเดือน ม.ค. นี้
แถมเซอร์ไพรส์ลง Game Pass ให้ทุกคนได้ล่าแย้พร้อมกัน
ความลับใหม่! Monster Hunter Rise ถูกสร้างด้วยเครื่อง 3DS
ณ ตอนนั้น CAPCOM ยังไม่มีชุดพัฒนาสำหรับ Nintendo Switch
เทศบาลญี่ปุ่นใช้เกม Monster Hunter ช่วยรณรงค์จราจร
มีการแจกแผ่นพับและโปสเตอร์ 100,000 ชิ้นที่สำนักงานหรือโรงเรียนสอนขับรถ