กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Japan
Posted by : TF_GantaroZX 
28-06-2022 20:09 view : 425
เทศบาลญี่ปุ่นใช้เกม Monster Hunter ช่วยรณรงค์จราจร มีการแจกแผ่นพับและโปสเตอร์ 100,000 ชิ้นที่สำนักงานหรือโรงเรียนสอนขับรถ

 

หากพูดถึงการที่หน่วยงานต่างๆ จะจับมือกับแบรนด์วิดีโอเกมเพื่อรณรงค์ในเรื่องต่างๆ ก็ต้องบอกว่าเป็นสิ่งที่แทบจะไม่เกิดขึ้นเลย มีเพียงแค่ไม่กี่แฟรนไชส์เท่านั้นที่จะได้รับโอกาสนี้ ซึ่งก็มักจะเป็นซีรีส์เกมที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับผู้คนทุกเพศทุกวัยอาทิโปเกม่อนเป็นต้น แต่ล่าสุดทางเทศบาลญี่ปุ่นก็ได้จับมือกับ CAPCOM ในการประกาศแคมเปญใหม่กับเกม Monster Hunter แล้ว

 

เว็บไซต์ Video Games Chronicle รายงานว่าเทศบาลจังหวัดโอซาก้าได้ร่วมมือกับ CAPCOM ในโครงการป้องกันอุบัติเหตุทางจราจรช่วงฤดูร้อนตลอดเดือนกรกฎาคมนี้ โดยจะมีการนำมอนสเอตร์จากเกม Monster Hunter Rise: Sunbreak มาร่วมให้ความรู้ด้านการขับรถกันผ่านแผ่นพับและโปสเตอร์ที่จะมีแจกทั้งในสำนักงานหรือโรงเรียนสนอขับรถเพื่อจุดมุ่งหมายในการส่งเสริมให้ทุกคนเคารพกฎการขับขี่และนิสัยอันดีงามบนท้องถนน

 

 

ฟังดูการอาจจะแปลกว่าไปเข้ากันตรงไหน แต่ CAPCOM ก็มีความเห็นว่ารูปภาพของสัตว์ประหลาดเหล่านี้น่าจะทำให้ผู้คนรู้สึกเตะตาเตะใจ โดยจะมีทั้งโปสเตอร์ข้อความ 'งดขับขี่ขณะมีอาการมึนเมา' หรือแผ่นป้ายต่างๆ ที่ช่วยไม่ให้ผู้ขับรถบนท้องถนนสร้างความเสียหายกับชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นกับมอเตอร์ไซค์หรือเด็กๆ เป็นต้น ถ้าใครสนใจก็ไปตามหากันได้ เพราะว่ามีแจกแผ่นพับกับโปสเตอร์เป็นจำนวนจำกัดเพียงแค่ 100,000 ชิ้นเท่านั้น

 

Monster Hunter Rise: Sunbreak มีเรื่องราวอยู่ในอาณาจักรอันห่างไกลที่ปกปักษ์รักษาโดย Dame Fiorayne องครักษ์ผู้ยิ่งใหญ่ ณ เมืองท่าเรือ Elgado Outpost ที่มีห้องแลปวิจัยการเกิดขึ้นของมอนสเตอร์อยู่ สถานที่แห่งนี้มาพร้อมกับธีมตะวันตก ซึ่งมอนสเตอร์ยักษ์เหล่านี้มีสมญานามว่า Three Lords ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสัตว์สยองขวัญตามตำนานของฝรั่ง เนื้อหาเสริมนี้จะวางจำหน่ายในวันที่ 30 มิถุนายน ผู้เล่นจะต้องมีตัวเกมเต็มของ Monster Hunter Rise ก่อนด้วยนะครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Monster Hunter Rise เวอร์ชั่น PS5 สามารถรันภาพได้เกินระดับ 4K
ไม่ใช่แค่ 4K แต่พุ่งไปถึง 4.8K กันเลยทีเดียวกับเกมล่าแย้ภาคใหม่
ยืนยันแล้ว! Monster Hunter Rise จะไม่ผลิตแผ่น PS4 - Xbox ขาย
มีวางจำหน่ายแค่บนสโตร์สำหรับการดาวน์โหลดเท่านั้น
Monster Hunter Rise คอนเฟิร์มลง PS4 และ Xbox ในเดือน ม.ค. นี้
แถมเซอร์ไพรส์ลง Game Pass ให้ทุกคนได้ล่าแย้พร้อมกัน
ความลับใหม่! Monster Hunter Rise ถูกสร้างด้วยเครื่อง 3DS
ณ ตอนนั้น CAPCOM ยังไม่มีชุดพัฒนาสำหรับ Nintendo Switch