กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
27-06-2021 20:20 view : 18719
10 เกม PC ที่มียอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดในช่วงครึ่งปีแรก 2021 มาครบ...เกมชื่อดังสุดฮิตที่ทุกคนคุ้นเคย

 

แพลตฟอร์ม PC สำหรับเกมเมอร์ชาวไทยอย่างเรา ถือเป็นทางเลือกในการเล่นเกมอันดับต้นๆ เนื่องจากอิสระในการปรับแต่งที่ไม่ถูกมัดด้วยข้อจำกัดใดๆ (ยกเว้นเรื่องเงิน) รวมไปถึงเกมต่างๆ ที่มีให้เลือกเล่นหลากหลายมากกว่าฝั่งคอนโซล และด้วยความครบเครื่องที่มากขนาดนี้ก็ไม่แปลกเลยที่ PC จะได้รับความนิยมมากกว่าฝั่งคอนโซล (อย่างน้อยก็ในไทยแล้ว 1) แต่ในวันนี้จะไม่ใช่การเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของระหว่างสองแพลตฟอร์มนะครับ แต่จะเป็นการจัดอันดับของเกม PC ที่มียอดผู้เล่นพร้อมกันมากที่สุดในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 มาตีแผ่ให้เพื่อนๆ ชาว PC ได้รับชมอย่างจุใจแทนและถ้าพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มกันเลย

 

 

10. Grand Theft Auto V - 184,941 คน (เฉพาะผู้เล่นบน Steam)

 

 

Grand Theft Auto V คือเกมภาคล่าสุดของซีรี่ส์ GTA ที่ได้รับการสนับสนุนคอนเทนต์ในโหมด Online มากที่สุดด้วยการอัปเดตอย่างต่อเนื่องจากทาง Rockstar ที่เพิ่มภารกิจรูปแบบต่างๆ มาให้เหล่าแฟนเกมได้ถลุงเวลาจนขอบตาดำ นอกจากนั้นใน GTA V ยังรองรับ Mod สารพัดอย่างเปิดโอกาสให้ผู้เล่น สามารถสรรหาวิธีการเล่นใหม่ให้กับตัวเกมได้ไม่รู้จบ และด้วยความยอดเยี่ยมระดับนี้ก็ทำให้ Grand Theft Auto V สามารถทำยอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดได้เป็นอันดับ 10 ที่ 184,941 คน

 

 

9. Apex Legends – 228,439 คน (เฉพาะผู้เล่นบน Steam)

 

 

หากพูดถึงเกมแนว Battle Royale ที่โลดโผนโจนทะยานมากที่สุด Apex Legends จะต้องเป็นชื่อที่ใครหลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน Apex Legends คือผลงานเกมยิงจาก Respawn Entertainment ผู้ที่เคยฝากผลงานเกมยิงสุดมันอย่างซีรี่ส์ Titanfall โดยผลงานเกมล่าสุดของพวกเขายังคงกลิ่นอายเดิมไว้อย่างเต็มที่ ด้วยเกมเพลย์เดินหน้าลุยแบบ High Speed พร้อมแผนที่ที่ส่งเสริมการปะทะอย่างเต็มที่ และด้วยความมันทะลุจอขนาดนี้ก็ทำให้ Apex Legends มียอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดเป็นอันดับ 9 ที่ 228,439 คน

 

 

8. PUBG – 458,778 คน

 

 

แม้ว่าจะผ่านมาหลายปีแต่กระแสของ PlayerUnknown's Battlegrounds หรือ PUBG ยังคงอยู่เคียงข้างเราไม่หายไปไหนเพราะยังไงซะ PUBG คือเกม Battle Royale รุ่นบุกเบิกที่ยากจะหาใครมาแทนที่ได้ ด้วยการนำเสนอการเล่นแบบ Boots on the ground เน้นความเรียบง่าย, สมจริง และท้าทาย ซึ่งความเรียบง่ายเข้าใจไม่ยากของเกมนี้เองทำให้ PUBG ยังคงเป็นเกม Battle Royale ที่ได้รับความนิยมจวบจนปัจจุบันและสามารถคว้าอันดับ 8 ได้แบบชิวๆ

 

 

7. Valheim – 502,387 คน

 

 

ถ้าลองนำเกมนี้มาเทียบกับเกมอื่นๆ ที่ติดอันดับเหมือนกัน Valheim คือเกมที่มีอายุน้อยที่สุดในตอนนี้ (คืออายเกมยังไม่ครบ 1 ปีด้วยซ้ำ) Valheim คือเกมแนว Survival Sandbox จาก Iron Gate Studio ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ออกผจญภัยในดินแดนของชาว Viking โดยจุดเด่นของ Valheim คือระบบการสร้างที่มีอิสระและซับซ้อนกว่าเกม Sandbox ทั่วไปทำให้เรามีโอกาสได้เห็นสิ่งปลูกสร้างเจ๋งๆ จากกลุ่มผู้เล่นมากหน้าหลายตาบนโลกอินเทอร์เน็ต และอาจเป็นเพราะ ความอิสระของมันนี้เองที่ทำให้ Valheim กลายเป็นเกมที่มียอดผู้เล่นมากที่สุดเป็นอันดับที่ 7 ในวันนี้

 

 

6. Dota 2 – 648,875 คน

 

 

ผมเชื่อเลยว่าเกมเมอร์ฝั่งไทยเราต้องรู้อยู่แก่ใจแน่ๆ ว่าเกมนี้จะต้องติดอันดับอย่างแน่นอน Defense of the Ancients 2 หรือที่เรามักเรียกสั้นๆ ว่า Dota 2 คือหนึ่งในเกม Moba ยักษ์ใหญ่ประจำวงการที่อยู่เคียงคู่กับเกมเมอร์มาเกือบสิบปี Dota 2 คือเกม Moba ที่ชูโรงด้วยความซับซ้อนจากเกมการเล่น ตั้งแต่การดูจังหวะของสิ่งต่างๆ รอบตัว, ระบบกลางวันกลางคืนที่ส่งผลกับเกมการเล่น, ระบบ Stack Creep ที่ช่วยในการเพิ่มเงินอย่างรวดเร็ว ไปจนถึงสกิลของ Hero ที่มีวิธีใช้งานแตกต่างกันอย่างชัดเจน และด้วยความ Hardcore ยากจะหาใครเหมือนนี้ทำให้ Dota 2 ยังคงเป็น Moba อันดับต้นๆ ที่ยังได้ความนิยมไม่เสื่อมคลาย

 

 

5. Counter-Strike: GO – 1.2 ล้านคน

 

 

นอกจาก Dota 2 ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามแล้วทาง Valve ยังมีอีกหนึ่งเกมลูกรักที่ส่งเข้าประกวดอีกหนึ่งรายนั่นคือ Counter-Strike: GO เกมยิงชื่อดังที่ใครหลายคนต้องรู้จัก โดยสาเหตุที่ทำให้ตัวเกมมียอดผู้เล่นพร้อมกันมากถึง 1.2 ล้านคนได้ น่าจะมาจากการที่มันได้เปิดเป็นเกม Free to Play อย่างเต็มรูปแบบ เปิดโอกาสให้เหล่าเกมเมอร์ได้เข้ามาลองกันถ้วนหน้าและเมื่อเอาปัจจัยดังกล่าว มารวมกับเกมการเล่นที่สนุกเป็นทุนเดิมของเกมก็ทำให้ Counter-Strike: GO สามารถคว้าอันดับ 5 ไปได้ที่ 1.2 ล้านคน

 

 

4. Minecraft – 1.4 ล้านคน ++

 

 

Minecraft คือหนึ่งในเกมอินดี้ที่สามารถพัฒนาตัวเอง จนกลายเป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการเคียงข้างเกมระดับ Triple A ได้อย่างสมศักดิ์ศรี Minecraft คือเกม Survival Sandbox ที่มอบอิสระให้กับผู้เล่นอย่างเต็มที่ ด้วยเหตุนี้ทำให้ Minecraft กลายเป็นเกมที่มีฐานผู้เล่นอันหลากหลายที่เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่ก็เล่นดี ซึ่งความอิสระอันไร้ขีดจำกัดนี้เองทำให้ Minecraft ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายชนิดที่มียอดผู้เล่นพร้อมกันสูงถึง 1.4 ล้านกว่าคนเลยทีเดียว

 

 

3. Crossfire – 8 ล้านคน

 

 

สำหรับใครที่งงว่าเกมนี้มันคือเกมอิหยังหว่าคุณไม่ใช่คนเดียว (เพราะผมก็ไม่รู้จัก) Crossfire คือเกม FPS ที่เคยถูกขนานนามว่า Counter-Strike clone หรือเกมที่ได้รับ “แรงบันดาลใจ” มาจาก Counter-Strike (แต่เหมือนมากแค่ไหนอันนี้ผมก็ไม่แน่ใจ) แต่ถึงแม้ว่าตัวเกมจะถูกเรียกในทางไม่ดี Crossfire กลับได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายในเกาหลีใต้ และมีความเป็นไปได้ที่จะขยายไปยังฝั่งตะวันตกในเร็วๆ นี้ แถมทางทีมผู้พัฒนาอย่าง Smilegate Entertainment ยังได้จับมือกับ Microsoft เพื่อพัฒนาเกมเวอร์ชั่นใหม่ในชื่อ Crossfire X อีกต่างหาก

 

 

2. League of Legends – 8 ล้านคน

 

 

แม้ว่า Dota 2 จะเป็น Moba ยอดนิยมของฝั่งเกมเมอร์บ้านเราแต่ในระดับโลก League of Legends คือเกม Moba เบอร์ 1 ที่มีผู้เล่นไหลเวียนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยจุดเด่นที่ทำให้ League of Legends มีความโดดเด่นจนได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก คือเสน่ห์ของเหล่าตัวละครภายในเกมรวมถึงเกมการเล่นที่เข้าถึงง่ายแต่ไม่ตื้นเขิน ทำให้ทุกคนที่ได้ลิ้มลองต้องติดลมจนวางไม่ลงไปโดยปริยาย แถมในปี 2019 ที่ผ่านมางานการแข่งขัน League of Legends World Championships ยังสามารถทำลายสถิติยอดผู้ชมสูงสุดบน Twitch ได้อีกด้วย

 

 

1. Fortnite – 12.3 ล้านคน

 

 

ตั้งแต่การเปิดตัวโหมด Battle Royale ในปี 2017 เป็นต้นมา Fortnite ได้เริ่มสร้างชื่อให้กับตัวเองในฐานะอีกหนึ่งทางเลือกของเกม Battle Royale แต่ในตอนนี้ Fortnite ได้กลายเป็นหมายเลข 1 แห่งวงการเกม PC เป็นที่เรียบร้อยด้วยยอดผู้เล่นพร้อมกันที่สูงถึง 12.3 ล้านคนทิ้งห่างจากอันดับ 2 มาไกลพอสมควร ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ Fortnite ได้รับความนิยมมากขนาดนี้คือการอัปเดตคอนเทนต์ใหม่อย่างต่อเนื่อง ให้ผู้เล่นสามารถกลับมาเล่นใหม่ได้เรื่อยๆ ไม่รู้เบื่อ (แถมตัวเกมยังเคยจัดคอนเสิร์ตภายในเกมหลายครั้งด้วยนะ)

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : twinfinite

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวมเกมทำลายมิตรภาพระหว่างเพื่อน
ไม่ว่าเมื่อไหร่ ไม่ว่าที่ไหน เล่นกับเพื่อนที่ไรทะเลาะกันทุกที~
Bangkok Titans [BKT] ชนะขาดครองอันดับ 1 ของสาย
ลุ้นรอบรองชนะเลิศวันนี้, สามทุ่ม