กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
26-01-2023 00:09 view : 285
ซวยเกิน! สตรีมเมอร์ผู้ใช้ปลากัดเล่นเกมโดนหักเงินในบัญชีซะงั้น หลังจากเกิดเหตุไม่คาดฝันจนทำให้การตั้งค่าเพี้ยนไป

 

สตรีมเมอร์แต่ละช่องย่อมต้องมีเทคนิคในการเล่นเกมที่แตกต่างกันเพื่อดึงดูดความสนใจแฟนๆ แต่ก็มีบางคนที่ทำให้การไลฟ์เหนือชั้นยิ่งขึ้นไปอีก เช่น Twitch Plays Pokémon ที่ให้ผู้ชมเป็นคนกดปุ่มคำสั่งในการเล่นเกมจนจบ หรือกับ Mutekimaru ผู้ใช้งานชาวญี่ปุ่นที่ทำการต่อวงจรควบคุมจอยเกมโดยตรวจจับการเคลื่อนไหวของปลากัดชื่อว่า Lala เพื่อให้เล่นเกมแทนและเป็นไวรัลอยู่ช่วงหนึ่ง

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะเกิดความซวยขึ้นมาแบบไม่ได้ตั้งใจเพราะว่าระหว่างที่ตนเดินออกไปจากกล้องและปล่อยให้ Lala ว่ายน้ำควบคุมเกมไปโดยอิสระ เครื่องเล่นเกม Nintendo Switch ของตนกลับเด้งมาหน้าหลัก แล้วปลาของตัวเองก็ว่ายไปโดนปุ่มเข้าแอปพลิเคชันร้านค้า eShop ก่อนจะเติมเงินแล้วซื้อเกมไปด้วย สนนค่าใช้จ่ายที่โดนไปก็คือ 500 เยนหรือราวๆ 150 บาทซึ่งถือว่าโชคดีมากที่ไม่ได้เสียหายหลายแสน และเจ้าตัวก็กลับมาเจอทันพอดีก่อนจะได้เป็นเจ้าของเกมอื่นต่อ (ฮา)

 

หลายคนที่เห็นคลิปนี้ก็พากันตกใจยกใหญ่ว่าทำไมปลาของ Mutekimaru สามารถว่ายน้ำจนไปโดนปุ่มเติมเงินเข้าบัญชีได้เป็นขั้นเป็นตอนขณะนี้ แต่แน่นอนว่าจากภาพที่เกิดขึ้น ทุกอย่างล้วนเป็นไปตามการจับสัญญาณของเครื่องที่อ้างอิงตามการเคลื่อนไหวของ Lala ล้วนๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีคนแอบแซวว่าเป็นเพราะ Mutekimaru เล่นเกมโปเกม่อนภาค Scarlet & Violet ที่มีปัญหาเกมเด้งบ่อยๆ ก็เลยซวยยังไงล่ะ!

 

 

ก่อนหน้านี้เองหากยังจำกันได้ Mutekimaru ได้เคยให้ปลากัดตัวนี้เล่นเกม Pokémon Sapphire จนจบ โดยใช้เวลาถึง 3,000 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว และมันยังสามารถค้นพบบั๊คใหม่ได้แบบโคตรจะบังเอิญด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นปลาที่มาพร้อมปาฏิหาริย์แปลกๆ มากมาย โดยนอกเหนือจากนี้แล้ว Mutekimaru ก็ได้ทำการยื่นเรื่องขอคืนเงินกับ Nintendo กันเป็นที่เรียบร้อย

 

สำหรับใครที่อยากเข้าไปเยี่ยมชมการเล่นในเกมอื่นๆ ว่าแล้วก็ลองไปจ๊ะเอ๋กันในช่องทาง YouTube ได้ ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นการไลฟ์สดกันด้วย อย่าลืมไปทักทายกันนะครับ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีก ก็จะไม่พลาดนำมาอัปเดตให้เพื่อนๆ ได้รับฟังกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัสเซียเตรียมพัฒนา 'เกมเอนจิ้น' ของตัวเอง
หลังเจอบริษัทเกมหลายรายคว่ำบาตร
อย่างโหด! สตรีมเมอร์โชว์เทพปิดตาสปีดรัน Sekiro จบใน 2 ชั่วโมง
เล่นแบบธรรมดาก็ว่าหินแล้วยังปิดตาอีกต่างหาก
เคลียร์แล้ว! Logan Paul สูญเงิน 117 ล้านบาทหลังซื้อการ์ดโปเกม่อนเก๊ยกกล่อง
หลังจากมีการสืบสาวเรื่องราวกันมาอย่างยาวนาน
บริษัทพัฒนาเกมในจีนกว่า 14,000 แห่งปิดตัวลงหลังมาตรการเซนเซอร์เข้มงวดจัด
ทางการไม่เปิดไฟเขียวให้วางจำหน่าย ปล่อยให้ยื่นเรื่องค้างเติ่งเอาไว้อย่างนั้น