เกมมือถือต่างประเทศ
China
Posted by : Duckynet 
14-06-2019 14:08 view : 3496
My Time at Portia จะมีเวอร์ชั่นมือถือ เตรียมเปิดให้บริการในปี 2020 พร้อมเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าบน TapTap แล้ว


 

ณ ตอนนี้ หากเป็นเกมเมอร์สายปลูกผักทำฟาร์มน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเกมผจญภัยทำฟาร์มบนโลก Open World ชื่อดังอย่าง 'My Time at Portia' อย่างแน่นอน พร้อมกับเปิดให้เล่นมาแล้วเกือบทุกแพลทฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PC, PS4 หรือ Xbox One ขาดแต่บนมือถือเพียงอย่างเดียว แต่ล่าสุดเรามีข่าวดีมาให้ทราบว่า My Time at Portia กำลังเปิดให้บริการเวอร์ชั่นมือถือแล้ว พร้อมกับมีกำหนดการเปิดให้บริการในปี 2020 โดย ณ ปัจจุบันกำลังเปิดให้บริการลงทะเบียนผ่าน TapTap 

 

โดยบนหน้า TapTap ได้ระบุภาษาที่รองรับ ได้แก่ ภาษาอังกฤษ, จีน (ตัวย่อ), จีน (ตัวเต็ม), ญี่ปุ่น และเกาหลี ส่วนประเทศที่เปิดให้บริการนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเปิดให้บริการในประเทศจีนก่อน 

 

 

สำหรับใครที่ไม่รู้จักเกม My Time at Portia เกมนี้เป็นแนว Building / Farming Simulation โลกเปิด Open World ผสมผสานแนวอื่นรวมเข้าไปให้ Gameplay ไม่ซ้ำซาก ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง-คราฟต์สิ่งของ ตั้งแต่เล็กๆ น้อยอย่างอุปกรณ์เครื่องมือ ดาบ ค้อน ไปจนของใหญ่อยย่างรถรา, สิ่งก่อสร้าง! ใช้ชีวิตเรียบง่ายอย่าง ปลูกผัก ตกปลา และแน่นอนว่าสามารถจีบสาว (จีบหนุ่ม หรือจะจีบเพศเดียวกันก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด)

 

 

ด้านเนื้อเรื่องคุณได้เดินทางมายังเมือง Portia และตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยการชุบชีวิต Workshop เก่าของคุณพ่อให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง คุณสามารถลงเหมืองไปเก็บแร่ ทำการก่อสร้างสิ่งต่างๆ ตามที่ชาวเมืองต้องการเพื่อเป็น Workshop อันดับหนึ่งแห่งเมือง Portia ให้จงได้ 

 

 

เกมนี้มีกลิ่นอายของเกมหลายๆ เกมอาทิ Animal Crossing, Harvest Moon, Dark Cloud 2 แถมยังมีกราฟิกอาร์ตสไตล์คล้ายผลงาน Studio Ghibli ที่มองแล้วสบายตา สามารถอ่านรีวิวและบทความพิเศษศึกดวลเกมปลูกผัก-ทำฟาร์มได้ที่ Link ดังต่อไปนี้ (คลิ๊กที่รูปภาพ)

 

 

My Time At Portia ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกเป็นส่วนมากบนร้านขายเกมชื่อดังอย่าง Steam และ WeGame ร้านขายเกมของ Tencent ที่ได้รับคำชมจากผู้เล่นถึง 91-96% รวมถึงสื่อเกมชื่อดังของต่างประเทศอย่าง IGN 8.0, Metacritic 73/100 คะแนน

 

 

นอกจากจะวางจำหน่ายบน Steam และ WeGame แล้ว ยังได้วางจำหน่ายบน Epic, GOG, Xbox One, PS4 และ Nintendo Switch อีกด้วย สำหรับใครที่อยากลิ้มลองก็สามารถไปเล่นบนแพลทฟอร์มอื่นก่อนได้เลย

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : shouyou.gamersky.com

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Human: Fall Flat เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว
เกมไขปริศนาไปกับมนุษย์ตัวย้วย ที่วางจำหน่ายมาแล้วในหลายแพลตฟอร์ม
Very Little Nightmares ปล่อยลงสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือจากเกม PC-Console ชื่อดัง เปิดประสบการณ์การผจญภัยครั้งใหม่ของ Little Nightmares
Heroine Anthem Zero เปิดให้บริการในสโตร์ไทยแล้ว (เฉพาะ iOS)
เกมมือถือ Action RPG แนว Retro ที่เคยวางจำหน่ายมาแล้วหลายแพลตฟอร์ม
The Gardens Between เปิดให้บริการในสโตร์ไทยแล้ว (เฉพาะ iOS)
เกมมือถือผจญภัยไขปริศนาภาพละมุน ที่วางจำหน่ายมาหลายแพลตฟอร์ม พร้อมการันตีด้วยรางวัลมากมาย